Một hướng đi tắt trong kinh doanh cafe là hình thức kinh doanh nhượng quyền cafe. Hình thức kinh doanh này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng thương hiệu cho chủ quán cafe. Đối với những người kinh doanh quán cafe thì việc xây dưng thương hiệu không phải dễ thực hiện. Hơn nữa việc tự mở một quán cafe và đưa vào hoạt động thành công thường phải mất khá nhiều thời gian.

            Tuy nhiên mô hình cafe nhượng quyền cũng tiềm ẩn những rủi ro của nó. Bạn cần phải thấu hiểu và lường trước được những vấn đề có thể gặp phải. Dự liệu trước khi lựa chọn hình thức kinh doanh này để nắm bắt được thành công. Vậy cần phải có những kinh nghiệm gì để có thể thành công với mô hình này?

Định nghĩa mô hình nhượng quyền cafe 

          Hình thức nhượng quyền có nghĩa là việc bên được nhượng quyền được cho phép kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp của bên nhượng quyền ở một khu vực cụ thể trong một thời gian nhất định nào đó, để nhận một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hoặc lợi nhuận.

         Và kinh doanh cafe nhượng quyền cũng vậy. Đây là hình thức người chủ quán sẽ thỏa thuận với thương hiệu cafe nổi tiếng. Để được kinh doanh mặt hàng của thương hiệu có sẵn đó và thu lợi từ nó.

         Ở Việt Nam hiện nay không khó để bắt gặp những thương hiệu cafe nhượng quyền. Bao gồm cả trong và ngoài nước như Trung Nguyên, cafe Cộng, Highland coffee, Stabucks…

Lý do chọn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cafe

           Nhượng quyền thương hiệu đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Từ các dịch vụ ăn uống, làm đẹp đến các doanh nghiệp dịch vụ, bán lẻ. Những ngành nghề, lĩnh vực nào được đăng ký sở hữu trí tuệ, được chứng thực thành công trong quá trình kinh doanh đều đủ điều kiện để tiến hành nhượng quyền. Kể cả đối với lĩnh vực thương mại điện tử đang bùng nổ trong giai đoạn hiện nay cũng đều có thể nhượng quyền.

Xem thêm : https://mauthietkecafe.com/nhuong-quyen-mien-phi/

kinh doanh cafe nhượng quyền

Kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền sẽ giúp tránh rủi ro

          Khi thực hiện kinh doanh theo mô hình nhượng quyền, bạn có tránh khỏi nhiều rủi ro. Ví dụ như xác định sai tập khách hàng mục tiêu, ý tưởng kinh doanh không độc đáo, mô hình không phù hợp,… Thông qua nhượng quyền thương hiệu cafe bạn có thể tận dụng sự nổi tiếng hiện có của thương hiệu. Đồng thời áp dụng những bài học thành công trong thực tế. Từ đó có nhiều thời gian hơn vào việc vận hành quán ổn định, tối ưu hóa lợi nhuận.

Mô hình cafe nhượng quyền sở hữu một lượng lớn khách hàng sẵn có

          Tâm lý chung của khách hàng là tin tưởng và lựa chọn một thương hiệu uy tín. Và được nhiều người biết đến. Chính vì thế, thay vì xây dựng một thương hiệu mới hoàn toàn, ít người biết đến. Lựa chọn việc kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích.  Giúp cho quán cafe của bạn thu hút được một lượng lớn khách hàng quen thuộc và trung thành của thương hiệu mẹ.

           Việc này sẽ giúp các chủ đầu tư phần nào giảm bớt được những khó khăn. Và rủi ro trong những bước đầu kinh doanh quán cafe. Có sự trung thành và niềm tin của khách hàng quen về thương hiệu cafe nhượng quyền. Việc kinh doanh của bạn cũng sẽ hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao hơn.

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cafe giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

           Khi tham gia nhượng quyền bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Để có được sự đồng ý của doanh nghiệp nhượng quyền, thương hiệu càng nổi tiếng, chi phí càng cao. Nhiều người cho rằng điều đó là lãng phí. Bởi vì với cùng số tiền này họ có thể đầu tư vào nhiều hoạt động khác có ích hơn. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm vì việc xây dựng một thương hiệu không phải là điều dễ dàng. Nó cần rất nhiều thời gian và chi phí khác đi kèm. Nếu bạn không quản lý cẩn thận và đầu tư một cách hợp lý . Có thể những chi phí này có thể độn lên một cách nhanh chóng và đôi khi rất khó kiểm soát.

            Khi tham gia mô hình nhượng quyền này bạn sẽ được bên cho hỗ trợ rất nhiều. Bao gồm: thiết kế, được hướng dẫn đào tạo, được chia sẻ công thức pha chế,… Từ đó bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Có thể sử dụng số tiền đó để đầu tư vào những danh mục mà bạn cho là cần thiết.

Mô hình nhượng quyền cafe được hỗ trợ hoạt động quảng cáo, marketing

           Khi kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền các chủ cửa hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ. Cũng như hưởng lợi từ các chiến dịch của tập đoàn, công ty mẹ về hoạt động quảng cáo, marketing cửa hàng. Và được đồng hành trong việc xây dựng chiến lược quảng bá, tiếp thị, vận hành,…

           Khi những hoạt động quảng cáo, marketing của thương hiệu nhượng quyền thành công. Nó đem lại sức hút và có tầm ảnh hưởng nhất định. Hình ảnh của cửa hàng của bạn cũng sẽ ngày được nhiều người biết đến. Cùng với đó, việc phải triển và đầu tư truyền thông hình ảnh, chất lượng sản phẩm đồng bộ. Lại có độ phủ lớn của chuỗi các quán cafe nhượng quyền. Giúp đi sâu vào tâm trí khách hàng một cách dễ dàng hơn. Kéo theo sự phát triển của thương hiệu “mẹ” nói chung và quán cafe của bạn nói riêng.

Các loại hình nhượng quyền cafe

           Trên thị trường hiện nay có hai dạng cafe nhượng quyền phổ biến. Đó là cafe xay rang  chất lượng cao dành cho các đối tượng khách hàng văn phòng. Và cafe xay trộn dành cho giới trẻ. Đối với mô hình quán cafe nhượng quyền nào thì điều cần quan tâm đầu tiên chính  là chi phí đầu tư.

1. Kinh doanh nhượng quyền cafe xay trộn

        Nếu bạn bắt đầu với một con số chi phí đầu tư khiêm tốn thì nên chọn loại hình kinh doanh nhượng quyền cafe xay trộn. Bởi loại này dễ thu lợi nhuận hơn do đối tượng khách hàng tương đối dễ chịu. Thêm vào đó, bạn chỉ cần có một chút kiến thức về pha chế cộng với khả năng nắm bắt xu hướng. Việc thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận không phải là một điều quá khó để thực hiện.

2. Kinh doanh nhượng quyền cafe xay rang

        Tuy nhiên không có nghĩa là loại hình cafe xay rang không có chỗ đứng trong kinh doanh cafe nhượng quyền. Đối với loại này thông thường bản thân nó đã có một thương hiệu nhất định. Vì thế, bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho hoạt động marketing. Cũng chẳng phải mất thời gian xây dựng thương hiệu.

          Nhưng để duy trì được chất lượng của thương hiệu và đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Mà đối tượng khách hàng tương này khó tính đối với loại hình này.  Từ đó đòi hỏi phải có một sự đầu tư nghiêm túc.

6 bước kinh doanh cafe nhượng quyền

Muốn hợp tác kinh doanh cafe nhượng quyền, các thương hiệu cà phê thông thường sẽ gồm 6 bước:

Bước 1: Tìm hiểu tư vấn cà phê nhượng quyền, kinh doanh cà phê 

            Trước khi kinh doanh bất cứ ngành gì bạn đều phải chuẩn bị về kiến thức cở bản. Đặc biệt là ngành đặc thù như kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cafe.  Khi tham khảo tư vấn các vấn đề trước khi quyết định hợp tác nhượng quyền kinh doanh thương hiệu: 

 • Giải thích khái niệm cà phê nhượng quyền 
 • Kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền
 • Tìm hiểu về mô hình chuẩn  (định dạng,chỉ tiêu chất lượng,thiết kế,vật dụng, yêu cầu,quy định ràng buộc của công ty có phù hợp với quý khách hay không..)…

Bước 2 : Tìm mặt bằng kinh doanh cafe nhượng quyền

            Sau khi đã tìm hiểu kỹ và đầy đủ thông tin, bạn phải xác định mặt bằng mình dự định kinh doanh.

 • Công ty sẽ khảo sát mặt bằng trước khi hợp tác (dựa trên tiêu chí khoảng cách giữa các cửa hàng nhượng quyền).
 • Công ty sẽ tư vấn về khả năng thành công cao hay thấp của mặt bằng

Bước 3 : Tiến hành hợp tác ( đặt cọc vị trí) mô hình cà phê nhượng quyền

 • Sau khi chấp thuận mặt bằng và quyết định hợp tác sẽ đặt cọc vị trí kinh doanh. Bạn sẽ được ghi phiếu xác nhận đặt cọc vị trí kinh doanh.
 • Sau đó, nhân viên thiết kế công ty sẽ có mặt tại mặt bằng kinh doanh để đo đạc, tư vấn cho bạn.

Bước 4: Ký hợp đồng kinh doanh cà phê nhượng quyền

 • Sau khi thống nhất mô hình, khoảng vài ngày ngày sau theo lịch hẹn. Bạn sẽ được hẹn trước một buổi để ký kết hợp đồng.
 • Sau đó  ký kết hợp đồng chính thức với công ty và thanh toán chi phí hợp đồng đã được làm việc trước đó với nhân viên.
 • Thống nhất thông tin, bản vẽ thiết kế cửa hàng, lịch trình thi công cửa hàng .

Bước 5: Thi công tại mặt bằng mở quán cà phê

 • Bạn sẽ được  công ty báo chính xác thời điểm lắp ráp, thi công và thời gian bàn giao để quý khách nghiệm thu.
 • Hoàn thiện trọn gói , bàn giao không trả thêm bất kỳ khoản nào nữa.

Bước 6: Hướng dẫn, nghiệm thu và vận hành quán cà phê nhượng quyền

 • Hướng dẫn cách sử dụng máy xay, cách pha chế, bảo quản.
 • Kiểm tra và nghiệm thu chất lượng, số lượng ( số đo, vật liệu , quy chuẩn ..)
 • Hoàn tất bàn giao hợp đồng cà phê nhượng quyền. Sau đó, bạn sẽ bắt tay vào kinh doanh với đầy đủ vật dụng đảm bảo vận hành quán.

Tại sao phải tạo ra SỰ KHÁC BIỆT  trong kinh doanh nhượng quyền cafe

Tính đặc thù

          Đặc thù quán cafe kinh doanh mô hình chuyển nhượng là giá thành bình dân. Vậy nên đôi khi, hình thức kinh doanh của các cửa hàng sẽ giống nhau, không tạo được điểm nhấn.

kinh doanh cafe nhượng quyền

Thu hút khách hàng

           Khách hàng thường có tâm lý mau nhàm chán. Vì vậy khi kinh doanh cafe nhượng quyền thương hiệu. Cần phải có những hình thức kinh doanh sáng tạo để thu hút khách hàng. Cần tạo dựng những chính sách bán hàng mới lạ, độc đáo. Để khách hàng có sự lựa chọn phong phú hơn. Bên cạnh đó không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ để giữ chân khách hàng.

Yêu cầu bắt buộc khi kinh doanh

            Cuối cùng, đối với bài toán kinh doanh cafe nhượng quyền thì việc tìm đáp án chưa bao giờ là một quá trình dễ dàng. Bạn phải hiểu biết một cách chính xác về loại hình kinh doanh này. Để đưa ra những bước đi đúng đắn. Và đi đến thành công bắt buộc bạn phải tạo ra sự khác biệt. Còn khác biệt như thế nào điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền

1. Nghiên cứu thị trường nhượng quyền cafe

              Nghiên cứu thị trường nhượng quyền cafe là khâu đảm bảo sự an toàn trong kinh doanh lâu dài. Nhiều cửa hàng do không nghiên cứu đã phải treo biển sang nhượng đầy đáng tiếc. Đây là công đoạn xác định phạm vi kinh doanh của bạn ở đâu? Đối tượng khách hàng? Giá bán trung bình? Nơi đặt địa điểm kinh doanh?

              Sẽ không có gì sai đối với những cuộc tranh thân thiện giữa cửa hàng cafe của bạn đối với đối thủ. Tuy nhiên, nếu khu vực đó có nhiều đơn vị kinh doanh. Và dường như bão hòa với cafe thì không nên nhảy vào kinh doanh. Mà phải đi tìm một địa điểm khác tiềm năng hơn.

              Bên cạnh đó, nhượng quyền cafe cần phù hợp với đối tượng khách hàng cụ thể và khả năng chi trả của họ. Bởi có nhiều loại cafe khá phổ biến nhưng chỉ trong thời gian ngắn rồi dân bị lãng quên. Chẳng hạn, cafe giá cao sẽ không được ưa chuộng trong nền kinh tế. Mà mọi người không có đủ tiền để chi tiêu vào những thức uống xa xỉ đó.

2. Lựa chọn thương hiệu cafe nhượng quyền

               Chọn thương hiệu uy cafe uy tín để kinh doanh nhượng quyền sẽ hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong thời gian đầu xây dựng quán. Mở quán cafe nhượng quyền thương hiệu nào là phù hợp nhất với nhu cầu, tài chính. Và đặc điểm khách hàng bạn đang hướng tới?

               Kinh nghiệm: bạn nên tìm hiểu những thông tin. Câu chuyện thương hiệu mà bạn muốn hợp tác thông qua website của thương hiệu đó. Sau đó, bạn cần liên hệ trực tiếp với bên nhượng quyền cafe. Để tìm hiểu kỹ hơn về các quyền lợi, chính sách hợp tác và ký kết hợp đồng.

3. Tính toán và chuẩn bị chi phí nhượng quyền

               Mỗi thương hiệu sẽ có mức giá nhượng quyền khác nhau. Do đó, cần xem xét mình có đủ tài chính để nhượng quyền cafe với thương hiệu đó không. Xác định mất bao lâu bạn mới có thể hoàn lại vốn. Tham khảo thông tin về giá trị nhượng quyền của một số thương hiệu cafe lớn trên thị trường:

 • Highland Coffee: Hơn 300 cửa hàng trên 24 tỉnh, thành, phí nhượng quyền 3,5 đến 5 tỷ đồng, phí quản lý 7% doanh thu.
 • Milano Coffee: Hơn 1600 cửa hàng trên 50 tỉnh, thành, phí nhượng quyền 185-300 triệu đồng và không thu phí quản lý.
 • Vina Coffee: Hơn 27 cửa hàng trên 13 tỉnh với phí nhượng quyền 286 triệu đồng/5 năm, phí quản lý 4 triệu đồng/tháng.
 • Aha Coffee: Hơn 60 cửa hàng tại 4 tỉnh, chi phí nhượng quyền 225-300 triệu đồng/5 năm.

4. Tìm vị trí thích hợp để mở quán cafe nhượng quyền 

                Mặt bằng đẹp sẽ quyết định tới 50% khả năng thu hồi vốn sớm. Vậy thế nào là một mặt bằng đẹp và thích hợp:

 • Mặt tiền rộng, có chỗ để xe
 • Diện tích lớn, không gian thoáng
 • Nằm ở vị trí đắc địa, gần các tụ điểm lui tới cafe của nhiều người

               Tất nhiên, mặt bằng đẹp đi kèm với chi phí nặng. Do đó nếu không muốn chịu rủi ro lớn. Bạn nên chọn các thương hiệu nhượng quyền có yêu cầu thấp hơn về vị trí.

5. Tối ưu kế hoạch kinh doanh quán cafe nhượng quyền

                 Việc tối ưu các kế hoạch kinh doanh marketing cho quán cafe nhượng quyền dựa trên chi phí. Nó sẽ giúp quán cafe của bạn tăng độ phủ sóng, thu hút sự chú ý của mọi người. Các hình thức marketing phổ biến hiện nay như: quảng cáo trên Facebook (Fanpage nhóm, seeding, thuê KOLs…). Hay Zalo, Instagram, thẻ thành viên, poster, bảng hiệu, băng rôn quảng cáo, khuyến mãi menu đồ uống…

               

Những đối tác cafe nhượng quyền cafe siêu lợi nhuận

1. Gemini

               Đối tác khi mua nhượng quyền Gemini sẽ được hỗ trợ về setup cửa hàng, nhân viên, marketing, …Và đương nhiên, những thứ này chỉ là hỗ trợ thôi chứ Gemini không làm hết cho nhà đầu tư. Hỗ trợ ở đây có nghĩa là Gemini sẽ tư vấn cho đối tác nhượng quyền: Phải làm như thế nào để có được những thứ đó.

Thương hiệu cafe Gemini

 • Về tư vấn setup: Gemini sẽ hỗ trợ tư vấn về thiết kế cửa hàng theo quy chuẩn của Gemini.
 • Về Marketing: Gemini sẽ hỗ trợ tư vấn các chương trình Marketing cho đối tác. Và đối tác phải chịu chi phí Marketing cho cửa hàng của mình.
 • Về đào tạo nhân sự: đối tác nhượng quyền sẽ tuyển dụng số lượng nhân sự cần thiết. Và Gemini sẽ tiến hành cử nhân viên xuống đào tạo công thức cho đối tác.
 • Về nguyên vật liệu, máy móc: những thứ này đối tác nhượng quyền bắt buộc phải lấy từ Gemini. Nhằm đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn cho hệ thống.

Xem thêm: Nhượng quyền cafe Gemini thành công 2022

2.  Lofita

Quán cafe ngon hà nội

               Hợp tác kinh doanh cùng Lofita, bạn sẽ sở hữu cho mình một chuỗi quán cafe hiện đại. Với mô hình kinh doanh hiệu quả và có lãi tối thiểu gấp 3 – 5 lần lãi suất ngân hàng. Chỉ trong vòng 9 tháng, Lofita đã sở hữu chuỗi 6 quán cafe tại những vị trí đắc địa của Hà Nội. Đang trên đà hoàn thiện cơ sở thứ 5 và thứ 6. Và tiếp đón hơn 200.000 khách hàng. Quyền lợi khi bạn tham gia làm đối tác của Lofita:

 •   Sở hữu chi nhánh của thương hiệu đang được yêu thích hàng đầu trên thị trường
 • Tiết kiệm thời gian, công sức cho việc đầu tư, quản lí thương hiệu độc lập
 • Được sử dụng bộ công thức và menu của những đồ uống đang tạo được những tiếng vang
 • Tư vấn thiết kế, setup trang trí bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn hình ảnh đến từ Tuart Group
 • Thừa hưởng hệ thống quy trình đào tạo nhân viên, quản lí chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ truyền thông, marketing online từ thương hiệu Lofita Tea & Coffee và Tuart Group

UNIK đơn vị phân phối nhượng quyền cafe toàn quốc.

                  Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm cho bạn tham khảo về nhượng quyền cafe. Nếu quan tâm, cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi đảm bảo cho quá trình kinh doanh của bạn. 

 • Các hình thức nhượng quyền mà UNIK đang áp dụng vào tường đường dẫn để tham khảo
 • Các thương hiệu được lấy nhãn hiệu nổi tiếng hơn như LOFITA, GEMINI , MILANO , Napoli, cafe sạch ….
 • Mức phí tùy vào tường thương hiệu liên hệ để biết chính xác chi phí nhượng quyền cho từng thương hiệu
 • Bạn có thể lấy bất cứ nhãn hiệu nào trên đây UNIK sẽ công bố ưu nhược điểm của tường thương hiệu để khách hàng lựa chọn .

Xem thêm: https://mauthietkecafe.com/nhuong-quyen-mat-phi/

nhận xét khách hàng

Rất tuyệt

Rất may mắn mình đã được biết tới Unik, chất lượng thi công tốt, tiến độ nhanh chóng đúng hạn là những điều mình cực kỳ ưng ý....

Đình Hưng / Phạm Hưng photo

Một sự lựa chọn tuyệt vời

Tiến độ rất nhanh , đẹp mình rất ưng ý. Mình còn biết thêm rất nhiều kiến thức miễn phí nữa . Chúc Unik thành công .

Chị Hoa ( Luật Sư )

Đăng ký kênh Yotube của Unik !

đã thi công

Đăng ký nhận khoá học miễn phí

Tặng bạn khoá học miễn phí trên UNICA trị giá 300.000

các thương hiệu lớn đã làm

kiến thức