Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm

25/09/2023
Thiết kế nội thất của quán cafe có thể có sự ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng và sự thành công của doanh nghiệp. Dưới đây là 8 lời khuyên về thiết kế nội thất cafe để thu hút và giữ chân khách hàng của bạn.

Lý do khách hàng không bao giờ quán cafe của bạn lần thứ hai

Hãy tưởng tượng lên kế hoạch đi ăn đêm với một nửa hoặc những người bạn thân nhất của bạn. Bạn rất phấn khích vì bạn đã mong chờ được thử các mẫu quán cà phê mới này. Kỳ vọng của bạn rất cao và bạn đang dự đoán thời điểm tốt đẹp phía trước. 

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Nhưng với hầu hết các phần, thiết kế nội thất quán cà phê là tầm thường nhất. Bữa tiệc của bạn được dẫn đến một cái bàn nơi những chiếc ghế siêu khó chịu. Điều này làm giảm nhẹ tâm trạng của bạn nhưng bạn quyết tâm có một khoảng thời gian vui vẻ.

Sau đó, âm nhạc là khủng khiếp, thực đơn trông nghiệp dư và ánh sáng phía trên bàn của bạn đang làm bạn đau đầu. Vì vậy, ngay cả khi thức ăn ngon, bạn thề sẽ không bao giờ quay trở lại bởi vì - wow, thật là một bầu không khí khủng khiếp.

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Ngày nay, mọi người không chỉ đi ăn - họ ra ngoài để có được trải nghiệm đầy đủ. Bất cứ ai cũng có thể nấu những món ăn ngon trong nhà bếp gia đình của họ, đó là lý do tại sao ngành công nghiệp quán cà phê và nhà hàng không ngừng dừng lại trong việc thiết kế nội thất cafe đẹp và hấp dẫn để giữ chân khách quay trở lại. 

Một thiết kế nội thất quán cà phê tốt có thể là một điểm khác biệt tốt khiến bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Bạn có biết rằng việc thiếu sự chuẩn bị từ phía quản lý là nguyên nhân khiến khoảng 60% các quán ăn thất bại trong năm đầu tiên của họ? Có một vài thiết kế nội thất cafe phổ quát có thể khiến mọi người muốn nhiều hơn nữa.

8 lời khuyên về thiết kế nội thất quán cà phê

1. Địa điểm

Vị trí của quán cà phê của bạn là tối quan trọng đối với loại cơ sở khách hàng bạn muốn thu hút. Bạn không thể tìm thấy một bãi đất trống trong bất kỳ khu phố cũ nào và thi công quán cà phê của bạn ở đó. 

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Vị trí sẽ xác định lượng khách hàng, thực đơn và nhân khẩu học của khách hàng của bạn. Có ba vị trí chính cho một vị trí thi công quán cà phê:

 • Cửa hàng ở góc: Chọn một cửa hàng tốt nhất là ở ngã ba. Điều này sẽ thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập buổi sáng theo cách của bạn và chắc chắn thúc đẩy kinh doanh.
 • Một khu phố ấm cúng: Khi bạn đang tìm kiếm một vị trí đắc địa trong khu dân cư, thì hãy đến một nơi có sự cạnh tranh tối thiểu. Nếu quá nhiều quán ăn ở cùng một nơi, khách hàng sẽ giảm dần. Mở quán cà phê của bạn trong một khu phố có sự thoải mái và ít sự cạnh tranh.
 • Trung tâm mua sắm: Nếu quán cà phê của bạn thuộc danh mục thương mại, thì tốt nhất bạn nên tìm một vị trí đắc địa trong trung tâm mua sắm. Điều này chắc chắn sẽ thu hút loại cơ sở khách hàng mà bạn sẽ tìm kiếm.

2. Ngoại thất

Bên ngoài quán cà phê của bạn phải được trang trí đặc biệt sang trọng. Nếu bạn trang trí kém phần trang trọng thì sức hút thương mại lớn cũng sẽ giảm dần. 

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Đối với mục đích này, bạn nên sử dụng các cửa sổ cao cho tầm nhìn tuyệt vời về vị trí đắc địa của bạn bên trong chỗ ngồi hoặc thậm chí là màn hình hiển thị thực phẩm. Đầu tư vào một logo hào nhoáng và một tiêu đề chào đón và cố gắng mô phỏng một chút chủ nghĩa cá nhân để thu hút những vị khách mong muốn.

3. Ánh sáng

Một thiết kế ánh sáng tốt là sự thành công của bất kỳ thiết kế rực rỡ nào, nhưng ý nghĩa của nó tăng gấp hai lần khi thiết kế đặc biệt cho các quán ăn. Thiết kế ánh sáng cho các không gian như vậy có nhiều sắc thái hơn so với ánh sáng chung của bất kỳ nội thất thương mại hoặc dân cư. 

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Nó tạo ra một tâm trạng tích cực vô thức và kích thích sự thèm ăn cho khách hàng. Nếu ánh sáng của bạn không tốt thì bạn rất có thể xa lánh khách hàng của mình - vì không có người nào muốn ngồi xung quanh hay dưới ánh sáng chói lóa hoặc đèn halogen sáng.

Ánh sáng cho thiết kế nội thất quán cà phê được cho là sáng và thoáng mát để thúc đẩy sự rung cảm thân thiện trên khắp không gian. 

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Tuy nhiên, cũng cần phải có một sự cân bằng môi trường xung quanh không gian được tạo ra thông qua ánh sáng tạo điểm nhấn và đồ đạc trang trí. 

Dưới đây, chúng ta hãy xem xét sâu về cách chính xác để mô phỏng ánh sáng phù hợp trong thi công nội thất quán cà phê của bạn.

Thông qua ánh sáng nhân tạo:

Ánh sáng thiết kế nội thất quán cà phê là một hỗn hợp tốt của ba loại kỹ thuật chiếu sáng nhân tạo. Thiết kế bao gồm ánh sáng xung quanh, ánh sáng nhấn và ánh sáng trang trí. Đôi khi, chủ sở hữu thậm chí đầu tư vào ánh sáng đặc sản.

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

 • Ánh sáng xung quanh: Loại ánh sáng này là tất cả về việc tạo ra một sự lan tỏa ánh sáng bằng nhau trong không gian. So sánh nó với combo sơn lót / phấn nền trong bộ trang điểm của bạn - nó giúp tạo ra sự lan tỏa tốt, đều đặn của ánh sáng để tạo điểm nhấn hơn nữa.
 • Ánh sáng nhấn: Phong cách chiếu sáng tạo điểm nhấn là làm nổi bật những đặc điểm nhất định trong thiết kế nội thất quán cà phê của bạn. Chúng có thể là những đồ vật như tranh vẽ, trưng bày thực phẩm hoặc thậm chí là một tác phẩm nghệ thuật xa xỉ. 
 • Chiếu sáng trang trí: Loại ánh sáng này là tất cả về vẻ đẹp cho thiết kế nội thất bề mặt. Ánh sáng trang trí được thực hiện thông qua các đồ đạc phức tạp bổ sung cho phong cách nội thất quán cà phê.

Thông qua ánh sáng tự nhiên:

Sự kết hợp của ánh sáng tự nhiên với thiết kế nội thất quán cà phê không nghiêm ngặt, nhưng nó chắc chắn có thể nâng cao cái nhìn tổng thể của môi trường.

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Nó không chỉ củng cố một khung cảnh thoáng đãng, thoáng khí, mà còn làm cho nội thất có vẻ tươi mới và rộng rãi. Sự bổ sung thoáng đãng cho bầu không khí luôn được chào đón trong các không gian công cộng bình thường như quán cà phê.

4. Cafe màu sắc và vật liệu

Bất kỳ thẩm mỹ nội thất là đại diện cơ bản của màu sắc kết hợp và vật liệu của nó. Một sự kết hợp tốt đẹp của cả hai có thể tăng cường hình ảnh của không gian của bạn . Một mặt xấu, mặt khác, có thể làm cho không gian của bạn có vẻ nhạt nhẽo hoặc thậm chí nhàm chán

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Vì một quán cà phê cần phải có hình ảnh đẹp để thu hút khách hàng, điều cực kỳ quan trọng là phải chọn đúng màu sắc và bổ sung thêm bằng các vật liệu phù hợp.

Vì các quán cà phê là một đại diện theo chủ đề của các quán cà phê, bảng màu chính bắt nguồn từ màu sắc tối, đất. Nhưng đó chắc chắn không phải là một ứng dụng phổ quát. Trong bối cảnh của màu sắc, phong cách và vật liệu, thiết kế nội thất quán cà phê có thể được chia thành 4 loại.

Quán cà phê mang đi

Grab-and-go giống như một cửa hàng cà phê chuỗi - nghĩ rằng Starbucks với một chút cá tính; nghĩ rằng quán ăn của Luke từ Gilmore Girls. Điểm thu hút chính của những quán cà phê này là họ cung cấp đồ ăn của họ khi đang di chuyển. 

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Vì vậy, nội thất của chúng có xu hướng hoạt động như những cỗ máy được bôi dầu tốt; một khu vực chỗ ngồi rất nhỏ, nhiều không gian lưu thông cho các dòng và một chủ đề chạy liên tục. Màu sắc và chất liệu của những quán cà phê này rất nghiêm ngặt với của 'logo'.

Quán cà phê đơn giản

Những loại quán cà phê này thường mang tính cá nhân. Những quán cà phê này chỉ là một chút cao cấp, không khí chung là rất giản dị. Bố cục của các thiết kế quán cà phê này hơi rộng hơn; với một tùy chọn cho sắp xếp ngồi lớn hơn.

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Họ phấn đấu để trở thành một trong những loại và cần một màu sắc nổi bật. Sự kết hợp tốt nhất cho các quán cà phê như vậy luôn là một bảng màu sống động một phần được làm dịu đi bằng vật liệu đất. Một sự cân bằng tốt giữa hai cần phải được lưu ý; nếu không, không gian có thể trông quá vui nhộn hoặc quá buồn tẻ. 

Quán cà phê của công sở

Thiết kế nội thất quán cafe của công ty bao gồm các cửa hàng cà phê độc lập phát triển mạnh về các chủ đề thiết kế độc đáo và mạo hiểm. Từ phóng túng đến sang trọng, chúng bao gồm tất cả các loại chủ đề. 

Không khí tổng thể là rất phong cách nhưng giản dị; khách hàng luôn cảm thấy được chào đón mà không có sự căng thẳng.

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Màu sắc và sơ đồ vật liệu của quán cà phê công sở cần phải được quyết định theo chủ đề đã chọn. Tất nhiên, bạn luôn có thể đi cho một phong cách tổng quát. Nếu đó là trường hợp sau đó đi cho màu sắc rực rỡ, kết cấu phong phú và các tài liệu tiếp xúc để tạo ra một bầu không khí thân thiện, thoải mái và chào đón.

Quán cà phê kiểu cũ

Loại quán cà phê này có một nét duyên dáng cổ xưa mà không có một chút hiện đại hay đương đại nào trong tầm nhìn. Bầu không khí lý tưởng là dễ dàng với một chút giản dị. Bầu không khí chung ấm cúng và thân mật với những điểm nhấn ánh sáng ấm áp trong sự pha trộn.

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Phối màu vật liệu cho quán cà phê kiểu cũ là rất độc quyền; nhiều sắc thái của màu nâu với rất nhiều họa tiết. Thẩm mỹ mong muốn cho các quán cà phê như vậy bao gồm một bức tường gạch lộ ra, một kệ sách cao, một bảng màu đất và đèn độc lập đơn giản. 

5. Kích thích sự thèm ăn thông qua nội thất

Trọng tâm chính của bất kỳ quán ăn nào là để kích thích sự thèm ăn của khách hàng theo những cách tinh tế. Điều này liên quan đến việc thiết kế nội thất với tâm lý màu sắc trong tâm trí. 

Các chuyên gia đã xác định rằng tông màu trầm, nâu đỏ kết hợp với bầu không khí vàng vô thức kích thích sự thèm ăn. Đây là lý do tại sao hầu hết nội thất nhà hàng được thiết kế theo tông màu đỏ, nâu và vàng.

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Tương tự là trường hợp với một quán cà phê. Mặc dù các lựa chọn thực phẩm trong một quán cà phê bị hạn chế quyết định, việc kinh doanh vẫn cần phải thành công. Vì vậy, chủ đề mong muốn cùng với màu sắc cần phải được thiết kế theo tông màu tối, màu đất với sắc đỏ. Ánh sáng cần phải được xếp lớp cẩn thận để làm nổi bật các điểm nhấn vàng.

Khi bạn tuân thủ những thủ thuật nhỏ này, nội thất sẽ tự động trở nên kích thích trực quan và ngon miệng. Trên thực tế, một sự theo dõi chặt chẽ đối với tâm lý màu sắc này đã sinh ra hiện tượng 'ketchup-mù tạt' khét tiếng.

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Hiện tượng 'sốt cà chua' là một ý tưởng cho thấy màu đỏ và màu vàng là màu hiệu quả nhất khi bạn muốn kích thích sự thèm ăn của người dùng. Đây là lý do tại sao nhiều chuỗi công ty thức ăn nhanh như McDonalds và KFC có toàn bộ thực thể công ty của họ được thiết kế xoay quanh chủ đề màu đỏ và màu vàng.

Mặc dù cực kỳ hiệu quả, một kế hoạch như vậy sẽ không bao giờ hoạt động trong thiết kế nội thất quán cafe. Sự hoạt bát rực rỡ của nó sẽ không bao giờ phù hợp với không khí thoải mái của thi công nội thất quán coffee. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mô phỏng hiện tượng này, bạn chắc chắn phải tinh tế về nó. 

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

* Ví dụ: bạn có thể kết hợp màu đỏ bằng cách chọn tông màu tối hơn và áp dụng nó cho chỗ ngồi, và bạn có thể kết hợp màu vàng với những điểm nhấn nhỏ; như một ảnh ghép của tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề màu vàng.

6. Ý tưởng của 'tương tự ẩm thực'

Mặc dù khái niệm này không áp dụng nghiêm ngặt cho nội thất riêng, nhưng nó chắc chắn là điều đáng xem xét. Trong kiến ​​trúc, khái niệm Gastronomic Analogy đề cập đến sự biểu hiện vật lý của thực phẩm trong không gian. 

Ý tưởng là thu hút khách hàng bằng cách thiết kế cơ sở của bạn theo hình ảnh của một loại thực phẩm cụ thể - tốt nhất là một sản phẩm mà bạn đang cố gắng tiếp thị; nghĩ về sô cô la nhỏ giọt từ quán cà phê tường!

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Trong bối cảnh thi công nội thất quán cafe, Gastronomic Analogy có thể được áp dụng bằng cách thiết kế các đối tượng thực phẩm nhân tạo nhỏ trong không gian bên trong. Ví dụ, bạn có thể đặt mua đèn pít-tông bằng sợi thủy tinh tùy chỉnh hoặc gần như thể bạn không muốn theo nghĩa đen.

>> Xem thêm: 

7. Cân bằng chức năng và bố cục

Bố cục của một bản vẽ quán cafe là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nội thất. Bạn có thể chọn kiểu dáng bàn ghế đơn giản hoặc thiết kế trong các gian hàng - tất cả phụ thuộc vào chủ đề nội thất của bạn. 

Tuy nhiên, luôn cần có sự cân bằng tốt giữa chức năng, tính thẩm mỹ và bố cục, bởi vì đây là cách bạn tạo ra phần lớn không gian quán cà phê của mình.

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Theo chức năng, hãy xem xét không gian lối đi - không gian giữa mỗi đội hình chỗ ngồi. Nó phải đủ rộng để đi qua dễ dàng, nhưng không quá rộng để cản trở tính thẩm mỹ. Nếu không gian này quá hẹp, hoặc thậm chí quá rộng, cả chức năng và thẩm mỹ sẽ bị tổn hại.

8. Kích thích thính giác thông qua âm nhạc

Mặc dù hình ảnh luôn là một khía cạnh rất phức tạp của thiết kế nội thất quán cà phê, bạn luôn có thể khéo léo tác động đến sự thèm ăn của khách hàng thông qua âm thanh. Âm nhạc là một khía cạnh quan trọng trong việc tạo ra cảm giác cân bằng hoàn hảo trong các thiết kế quán cà phê của bạn. 

8 Lời khuyên về thiết kế nội thất Cafe để mang lại khách hàng của bạn

Với âm nhạc phù hợp để bổ sung cho bảng màu hoàn hảo đó, cuối cùng bạn có thể kích thích sự thèm ăn của khách hàng hơn nữa. Nếu họ thích những hình ảnh xung quanh, và thậm chí còn được mạ kẽm hơn bởi sự kích thích thính giác, thì chắc chắn họ sẽ muốn quay lại và sẽ chỉ có những điều tốt để nói về quán ăn của bạn.

Thiết kế nội thất quán coffee là sự kết hợp của một số khía cạnh trực quan và thực dụng - bao gồm màu sắc, vật liệu, chủ đề, bố cục, ánh sáng và chức năng - tất cả kết hợp với nhau để tạo thành một không gian mang lại hình ảnh đẹp và môi trường thư giãn đồng thời kích thích sự thèm ăn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ich cho bạn, nếu có nhu cầu tư vấn nhượng quyền, thiết kế thi công quán cafe mới cho mình. Hãy liên hệ với đội ngũ Cafe Sáng Tạo - Unik để được hỗ trợ ngay nhé!!0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119