Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

NHƯỢNG QUYỀN MIỄN PHÍ

08/08/2023
Setup quán trà sữa không đơn giản là thiết kế quán mà còn nhiều hơn thế. Hãy cùng UNIK tìm hiểu và chuẩn bị kỹ cho mình nhé.

Thị trường kinh doanh quán trà sữa luôn là chiếc bánh ngọt dành cho những chủ đầu tư. Đặc biệt những thương hiệu trà sữa du nhập về luôn là hot trend đối với giới trẻ hiện nay. Những ông lớn Ding tea, Royaltea, Gongcha, The Alley… hiện vẫn đang là các tín đồ trà sữa đứng ngồi không yên. Vậy muốn kinh doanh quán trà sữa chúng ta cần bắt đầu setup từ đâu?  Setup quán trà sữa không đơn giản là thiết kế quán mà còn nhiều hơn thế. Hãy cùng UNIK tìm hiểu và chuẩn bị kỹ cho mình nhé.

 

Tổng quan về setup quán trà sữa

Setup quán trà sữa là gì? 

Setup được hiểu đơn giản là sắp xếp, bố trí, cách tổ chức như thế nào là phù hợp nhất. Trong lĩnh vực F&B nó chính là thiết lập, hướng dẫn, cách lên menu, phong cách thiết kế. Và địa điểm cho những nhà hàng mới bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, đối với những quán trà sữa đã được setup sẵn. Mà có nhu cầu đổi mới chiếc lược kinh doanh, thì cũng cần phải setup.

Tại sao phải setup quán trà sữa ?

Khi bắt đầu kinh doanh trà sữa, điều quan trọng nhất là phải có thương hiệu và kế hoạch rõ ràng. Thương hiệu thể hiện được bản sắc, cá tính và sứ mệnh của nhà hàng. Còn kế hoạch ở đây là bao gồm những mục tiêu, chiến lược nhằm giúp phát triển nhà hàng lên. Setup quán trà sữa là công đoạn rất cần thiết, giúp bạn thực hiện những tính toán. Đông thời dự định của mình đưa đến cho khách hành sự thuận tiện nhất có thể.

Các bước setup quán trà sữa dành cho bạn

thiết kế quán phong cách HQ

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng.

Để mở ra và kinh doanh một quán trà sữa thành công. Trước tiên bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai. Nhưng rất nhiều chủ quán thường bỏ qua bước này khi tìm hiểu về việc mở quán trà sữa. Tuy nhiên, đây là yếu tố then chốt quyết định 99% những gì bạn làm sau này. Nếu bạn dự định mở quán trà sữa, khách hàng tiềm năng của bạn là:

Học sinh, sinh viên

Trong giới trẻ hiện nay, trà sữa đang là 1 món đồ rất Hot với mức giá không quá đắt. Chính vì vậy, đối tượng này chiếm khoảng 60% tập khách hàng của bạn và hay đi theo nhóm.

Đối tượng khác

Chiếm khoảng 30% lượng khách của bạn (tùy địa điểm). Lượng khách này thường tập trung vào buổi tối và các ngày nghỉ. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để phục vụ tốt nhất. Các con số trên chỉ là ước lượng nhưng sẽ giúp bạn định hướng được rõ ràng hơn. 

Bước 2: Lập nguồn vốn để setup quán trà sữa

Tài chính vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi chuẩn bị mở quán. Bạn nên xác định số tiền mình dự định đầu tư trước. Từ đó phân phối vào các khoản cho hợp lý:

– Chi phí thuê địa điểm nếu chưa có (thường tính theo kì hạn tối thiểu 6 tháng).
Chi phí thiết kế quán.
– Chi phí sửa sang quán nếu cần.
– Chi phí trang bị trang thiết bị cần thiết cho quán.
– Các chi phí duy trì hoạt động: tiền lương nhân viên, tiền điện nước, tiền thuế…
– Các loại phí khác: chi phí làm giấy phép kinh doanh, chi phí marketing…
            Đặc biệt, cần vốn dự phòng để có thể duy trì hoạt động quán trong thời gian đầu khai trương. Vì giai đoạn đầu thường là giai đoạn thu hút khách hàng. Bạn sẽ phải chi nhiều tiền cho quảng cáo và các chương trình khuyến mại hơn, trước khi quán đi vào ổn định. 

Bước 3: Tìm hiểu về kinh doanh trà sữa

Học hỏi kinh nghiệm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các bước sau này. Bạn sẽ kiếm được các nguồn liên hệ với giá tốt về thi công, thiết kế, nguyên liệu. Và hiểu khách hàng hơn và đây cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của việc thiết kế phong cách, làm menu đồ uống cho quán. Bạn nên tham gia 1 khóa học pha chế trà sữa uy tín để nắm được menu hoàn chỉnh và ngon nhất. Đồng thời học hỏi các kinh nghiệm kinh doanh để các bước chuẩn bị mở quán thuận lợi hơn. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần những gì, từ đó chuẩn bị tốt nhất cho quán.

Bước 4.Tìm địa điểm Setup Quán Trà Sữa

Địa điểm là yếu tố quan trọng nhất để quán trà sữa của bạn có thể phát triển hay không. Bạn có quán đẹp, trang trí bắt mắt, đồ uống ngon nhưng lại nằm ở địa điểm không tốt, góc khuất. Khi đó khách hàng ít biết tới và doanh thu khó có thể đặt tới yêu cầu bạn mong muốn. Vì vậy trước khi xác định mở quán bạn nên tìm hiểu về địa điểm. Đặc biệt các thủ tục yếu tố cần thiết cho địa điểm bạn cần.

Bước 5: Lên ý tưởng setup quán trà sữa

Mua thương hiệu trà sữa

Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ có thương hiệu nổi tiếng, dễ dàng kinh doanh hơn. Và bạn sẽ được cung cấp chuẩn của chuỗi, vì vậy vấn đề chất lượng cũng khá yên tâm.

Tuy nhiên, hình thức này thường đòi hỏi đầu tư lớn. Riêng tiền đầu tư để mua thương hiệu và công thức thường đã lên tới hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng. Hơn nữa, không phải ở khu vực nào thương hiệu mà bạn mua đã hot. Các thương hiệu nổi tiếng thường được biết tới ở các thành phố hơn ở các tỉnh ngoài.

Xây dựng thương hiệu trà sữa mới

Hình thức này sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư. Bạn có thể chỉ tốn khoảng 5 triệu để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Và tham gia 1 khóa học pha chế trà sữa chất lượng với mức học phí khoảng 6 triệu. Còn lại là chi phí thiết kế và thi công cho quán. Trên hết, việc xây dựng thương hiệu hay mua thương hiệu đều phải căn cứ trên đặc điểm khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước 6. Thiết kế thi công quán trà sữa đẹp mắt

Ý tưởng thiết kế quán, không gian quán luôn là điều đáng quan tâm dành cho nhà đầu tư. Phong cách quán sẽ quyết định đối tượng khách hàng bạn hướng đến, quyết định hướng đi của cả quán trà sữa. Để làm tốt công việc này bạn cần lên ý tưởng, phác thảo ý tưởng, xây dựng bản vẽ & kỹ thuật. Hoặc thuê các đơn vị chuyên nghiệp thiết kế thi công trọn gói. Họ sẽ hỗ trợ bạn hay bạn sẽ tự sẽ tự thực hiện. Các công việc khi thi công thiết kế:

– Khảo sát mặt bằng.

– Bố trí quầy bar

– Đưa ra giải pháp và đơn vị thiết kế phù hợp nhất.

Bước 7. Hoàn thiện menu đồ uống quán trà sữa

mẫu menu quán trà sữa đẹp

Theo thống kê chất lượng đồ uống quán trà sữa & sẽ chiếm từ 30-35% thành công của 1 quán. Vì vậy cách chọn lựa menu đồ uống cho quán trà sữa, menu cho quán cũng hết sức quan trọng. Không chỉ lên menu bạn còn phải học pha chế, tìm hiểu về nguyên liệu, tính giá vốn đồ uống… Các công việc tưởng chừng đơn giản nhưng khá tốn thời gian. Đặc biệt tìm kiếm menu đồ uống ngon và phù hợp với phong cách quán.

Đôi khi, 1 cốc trà sữa không topping lãi không được nhiều. Nhưng nếu thêm topping vào bạn sẽ có thể bán với giá cao hơn khá nhiều so với tiền nhập loại topping đó. Topping quyết định 50% sức hấp dẫn của trà sữa

Bước 8. Sắp xếp nhân sự- Nhân viên phục vụ trong setup quán cafe

Bán sự trải nghiệm luôn là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định của ngành F&B. Khách hàng có thiện cảm và muốn quay lại quán hay không phần lớn nhờ cách phục vụ, chăm sóc của nhận viên đối với khách hàng. Các công việc bạn cần làm: tuyển dụng & đào tạo nhân viên. Vào các vị trí: nhân viên bàn, nhân viên pha chế… Về các nghiệp vụ liên quan: order đồ uống, chạy bàn, pha chế, dọn dẹp cửa hàng, nghiệp vụ giao tiếp…

Nếu đã có kiến thức về pha chế trà sữa, việc tuyển người của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc giám sát và điều hành nhân viên.  Tùy vào hình thức hoạt động, bạn có thể chọn loại hình thuê toàn thời gian hoặc bán thời gian. Về cơ bản, pha chế trà sữa không khó nên bạn có thể thuê nhân viên mới về đào tạo lại. Còn nếu quán có quy mô nhỏ, bạn hoàn toàn có thể trở thành pha chế chính của quán. Giá thuê nhân viên có thể giao động từ 12k-20k/người tùy trình độ.

Bước 9. Các phương án quản lý nguyên liệu, vật liệu setup quán trà sữa

Quản lý nguyên vật liệu luôn là bài toán khó đối với những chủ quán trà sữa. Vậy làm thế nào để có thể quản lý tốt nguyên vật liệu khi số lượng khách ngày càng tăng lên. Và xắp xếp  vật tư quầy bar hợp lý, dự trù các phương án giải quyết khủng hoảng nếu có.

Về máy móc thiết bị:

– Máy dập nắp: Có 2 loại máy: dập nắp tự động và máy dập nắp thủ công. Chi phí đầu tư cho 1 máy dập nắp thủ công khoảng 2 triệu. Và 1 máy dập nắp tự động là khoảng 12 triệu. Đây không phải là 1 khoản đầu tư quá lớn, nhất là khi nó mang lại sự chuyên nghiệp cho quán. Cũng như sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phục vụ, vết dập nắp chắc chắn hơn. Và giúp bạn có thể kiếm soát được số lượng trà sữa bán ra.

– Bình ủ trà: Vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn bảo quản trà 1 cách tốt nhất. 1 bình ủ trà thường có dung tích 6l – 12l. Với chi phí khoảng hơn 1 triệu cho 1 bình. Đầu tư từ 2 đến 3 bình là bạn có thể thoải mái phục vụ khách hàng khi cao điểm.
– Nồi nấu trà

– Máy xay hoặc bình shaker

– Ca đong định lượng

Về nguyên liệu pha chế trà sữa

vì sao trà sữa lại được yêu thích

– Trà sữa gồm2 loại chính: trà sữa dùng trà và trà sữa vị. Mỗi loại trà lại sử dụng các loại hương liệu khác nhau như bột trà sữa, syrup, đường nước…

– Topping: Topping quyết định tới 50% sự thành công của trà sữa. Trên thị trường bây giờ có hàng chục loại topping khác nhau. Như trân châu đen, trân châu trắng, thạch thủy tinh, thạch hoa quả, thạch dừa, đậu đỏ… Việc nắm bắt và cập nhật các loại topping mới nhất sẽ là bí quyết. Tạo nên sự khác biệt cho quán trà sữa của bạn.

Các vật liệu cần dùng:

– Cốc, màng dập nắp, ống hút là các nguyên liệu bạn sẽ cần chuẩn bị để làm nên được 1 cốc trà sữa hoàn chỉnh. Bạn nên sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho khách hàng và tăng uy tín cho quán.

Bước 11. Marketing – xử lý khủng hoảng

Quảng cáo PR quán chắc chắn là điều không thể thiếu đối với các quán trà sữa. Marketing là tất cả những hoạt động nhằm truyền tải thông điệp của sản phẩm, thương hiệu đến cho khách hàng. Bao gồm: xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, kênh giao tiếp trên internet, các hoạt động khuyến mãi… Những việc nhất định phải làm như:

Để thu hút khách tới 1 quán mới mở, không gì hợp lý hơn việc tổ chức 1 chương trình ưu đãi hay khuyến mại: Mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1… Giảm giá theo %. Khách mời nổi tiếng tham gia khai trương. Miễn phí hoặc tặng kèm đồ ăn/đồ uống. Ưu đãi cho 100 khách đầu tiên tới quán. Có rất nhiều ý tưởng khuyến mại, hãy cân đối chi phí và lợi nhuận để chọn cho mình hình thức hợp lý nhất:

Bạn đã có chương trình, việc tiếp theo cần làm là làm cho càng nhiều khách biết tới chương trình của bạn càng tốt. Bạn có thể tham khảo các kênh sau: Phát tờ rơi. Quảng cáo trên mạng: facebook, instagram… Quảng cáo trên các ứng dụng ship: Grap, Now, BaeMin… Quảng cáo trên các báo ẩm thực: Foody, Lozi, Feedy… Tuyền miệng qua bạn bè, qua người nổi tiếng giới thiệu…

Nguyên tắc setup quán cafe quan trọng phải ghi nhớ

Thiết kế quầy pha chế

thiet ke quay pha che tra sua dep 1

Mục tiêu setup quầy pha chế không phải tạo nên điểm nhấn. Mặc dù thực tế nhiều quán trà sữa có quầy pha chế đẹp mê ly hút hồn. Mục tiêu quan trọng nhất của hạng mục này chính là tạo nên sự thoải mái và hiệu quả nhất. Cho hoạt động pha chế, phục vụ khách hàng. Nếu bạn đạt được cả hai mục tiêu vừa đẹp vừa tiện lợi thì sẽ tốt nhất.

Cân nhắc vị trí của tủ mát, tủ đông để nhân viên pha chế được thuận lợi nhất. Kệ để dụng cụ vừa tầm với, dễ lấy. Các thiết bị điện đặt đúng vị trí, tránh gần nước để đảm bảo an toàn chập điện hay cháy nổ. Nếu dùng máy pha cafe, nên hướng ra ngoài quán. Vừa tạo được phong cách đẹp cho quầy, vừa thể hiện được cho khách hàng thấy độ chuyên nghiệp của quán cafe. Thùng rác thiết kế kín, để bên ngoài nhìn vào không thấy được. Đảm bảo được tính thẩm mỹ và vệ sinh cho quầy pha chế.

Thiết kế khu vực phục vụ

Với những quán cafe order trước đồ uống, thì khu phục vụ cần thiết kế bắt mắt, đẹp mắt. Các món uống chủ đạo của quán cần được làm nổi bật để tạo chất riêng cho quán. Đây sẽ là nơi khách hàng order đồ uống trước khi chọn một chỗ ngồi lý tưởng. Hãy tạo nên một không gian thoải mái nhất cho khách hàng của mình. Thông thường, khu phục vụ sẽ được xếp chung với quầy pha chế để thuận tiện hơn.

Thiết kế bàn ghế trong setup quán trà sữa

Bàn ghế quán trà sữa không đơn giản chỉ là chỗ ngồi. Nó cần có sự hài hòa với phong cách quán và tạo được sự thoải mái tối đa cho khách hàng. Hơn nữa, nội thất cũng góp phần tạo điểm nhấn cho quán cafe của bạn. Trong một quán quy mô tầm 60-100m2, bạn nên có 1-2 bàn lớn dành cho khách đoàn đông người, chỗ ngồi trên 6. Còn lại, chỗ ngồi lý tưởng thường là 2-6 chỗ/ bàn. Phân bổ bàn ghế sao cho phù hợp để thuận tiện đi lại, giúp nhân viên phục vụ khách hiệu quả hơn. Hơn nữa, bạn cũng nên chú trọng chọn bàn ghế đẹp, thoải mái nhất vì khách uống cafe có thể ngồi lâu.

 Setup quán trà sữa phải để ý thiết kế đồng phục

Tất cả các thương hiệu lớn đều có đồng phục. Nó là điểm nhận diện thương hiệu hoàn hảo để khách hàng phân biệt và nhận ra bạn. Đồng phục tạo nên phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Đóà một khâu khá quan trọng trong quy trình setup quán cafe. Đồng phục quán trà sữa phải hướng đến tiêu chuẩn lịch sự, thoải mái. Vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp vừa giúp nhân viên phục vụ thuận tiện nhất trong quá trình làm việc. Bạn có thể chọn in logo, slogan của quán cafe lên đồng phục. Đó cũng là một trong những cách marketing hiệu quả cho thương hiệu.

Setup phần mềm thanh toán

Từng bước trong quy trình setup quán trà sữa đã dần hoàn thiện. Bước cuối cùng để việc khai trương được suôn sẻ chính là setup phần mềm quản lý bán hàng và thanh toán. Với sự phát triển của công nghệ thông tin. Hàng loạt đơn vị dịch vụ triển khai phần mềm quản lý bán hàng dành cho quán cafe. Dù quy mô thế nào, thì việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh cũng là cần thiết. Không chỉ tạo nên quy trình thanh toán chuyên nghiệp để “ghi điểm” với khách hàng. Mà nó còn giúp bạn quản lý nhân viên, doanh thu và tồn kho hiệu quả nhất. Nguyên tắc setup phần mềm là chọn một phần mềm phù hợp, các chức năng tương ứng với nhu cầu của bạn. Việc sử dụng phần mềm quá cao cấp cho một nhu cầu vừa phải. Vừa khiến việc sử dụng phức tạp, lại khiến bạn mất một khoản chi phí khá lớn mà thôi.

UNIK- Đơn vị uy tín chuyên setup quán trà sữa

UNIK tự tin với Dịch vụ setup quán trà sữa đẹp trọn gói. Với đầy đủ quy trình từ các chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm, am hiểu. Giúp bạn có những giải pháp kinh doanh cafe hiệu quả nhất. Hãy để UNIK là người bạn đồng hành trên quãng đường đến thành công của bạn.

” MIỄN PHÍ LÊN THIẾT KẾ NỘI THẤT CAFE, ĐỒNG Ý MỚI KÍ HỢP ĐỒNG “

Tặng phần quà trị giá 10 triệu khi kí hợp đồng thiết kế hoặc thi công .

Liên hệ ngay UNIK để được tư vấn thiết kế quán cà phê sáng tạo: 0984 909119

❌❌❌ Tặng ngay chuỗi video “Bí quyết kinh doanh cafe” MIỄN PHÍ cho 99 người đầu tiên

❌❌❌Đăng ký ngay: https://m.me/cafesangtaobshop/0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119