Một trong những yếu tố mở đầu quá trình kinh doanh của các quán cafe hiện nay đó chính là phải có được giấy phép kinh doanh cafe từ các cơ quan có liên quan thuộc nhà nước. Những cơ quan này sẽ cấp giấy phép kinh doanh cafe đối với các quán cafe mới mở để quán cafe được hoạt động hợp pháp.

giay-phép-kinh-doanh-cafe-02-min

>>> Xem thêm: Pha cafe ngon – Bật mí bí quyết pha cafe ngon đúng điệu ít người biết

Mở quán cafe cần giấy phép kinh doanh không?

Mở quán cafe có cần giấy phép kinh doanh không là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định muốn mở một quán cafe cho riêng mình. Nhiều người cho rằng, kinh doanh cafe cực kỳ đơn giản chỉ cần có vốn và duy trì việc hoạt động của quán cafe là được mà không hề quan tâm đến việc cần xin giấy phép kinh doanh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với việc hợp pháp hoạt động kinh doanh của quán cafe sau này và làm giảm các lợi ích, nghĩa vụ mà quán cafe được hưởng trong quá trình hoạt động và vận hành. Chính vì thế, trước khi đưa quán cafe đi vào hoạt động thì bạn cần phải xin giấy phép hoạt động kinh doanh của cơ quan có thẩm quyền.

Vì sao phải có giấy phép kinh doanh nhà hàng cafe?

Như bạn đã biết ở trên thì giấy phép kinh doanh nhà hàng cafe luôn là yếu tố cần thiết khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của các quán cafe hiện nay. Vậy sử dụng giấy phép kinh doanh nhà hàng cafe sẽ mang đến cho quán cafe của bạn những lợi ích gì?

  • Sử dụng giấy phép kinh doanh sẽ giúp cho bạn có thể hợp pháp hóa về công việc kinh doanh của mình.
  • Không những thế, giấy phép kinh doanh còn là yếu tố gây dựng lòng tin cho khách hàng về một cửa hàng có uy tín cao, gây dựng được hình ảnh và niềm tin của khách hàng về các sản phẩm mà bạn cung cấp.
  • Khi có giấy phép kinh doanh là bạn đã có căn cứ kinh doanh hợp lý. Chính vì thế mà bạn sẽ không bị phát nếu trong trường hợp bị thanh tra kiểm tra thị trường hỏi tới.
  • Ngoài ra, có giấy phép kinh doanh thì cửa hàng của bạn sẽ được pháp luật bảo vệ trong trường hợp có cháy nổ, mất mát về giá trị hàng hóa, tài sản và sẽ không phải nộp thuế trong trường hợp trên.

Với những lý do trên đây việc làm giấy phép kinh doanh nhà hàng cafe là việc cần làm với mỗi quán cafe phải không nào!

giay-phép-kinh-doanh-cafe-04-min

Xin giấy phép kinh doanh quán cafe

Xin giấy phép kinh doanh quán cafe giúp quán cafe của bạn có được những bước cơ bản trong việc hoạt động kinh doanh ngay từ ban đầu. Quá trình xin giấy phép kinh doanh cafe cũng cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, các thông tin có trong những tài liệu mà bạn chuẩn bị về cửa hàng của mình phải thật chính xác và đầy đủ trước khi đưa hồ sơ đến cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Các loại giấy phép kinh doanh quán cafe 

Để đưa quán cafe đi vào hoạt động có đầy đủ các loại giấy phép kinh doanh quán cafe thì bạn cần phải chuẩn bị một số giấy phép như sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh: Với những cơ sở kinh doanh cafe lớn với chuỗi cửa hàng cafe thì cần đăng ký giấy phép kinh doanh theo mô hình doanh nghiệp. Còn với những mô hình kinh doanh cá nhân chỉ cần đăng ký giấy kinh doanh hộ gia đình, cá nhân phù hợp theo yêu cầu của pháp luật.
  • Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm: Ngoài giấy phép kinh doanh thì khi mở quán cafe bạn cũng cần có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm theo luật quy định với các ngành kinh doanh về thực phẩm và đồ uống.
  • Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh: Bên cạnh đó, hợp đồng thuê mặt bằng cũng là một trong những loại giấy phép cần có khi bạn bắt đầu quá trình hoạt động kinh doanh để được giảm trừ chi phí khi nộp thuế.

Trên đây là một số loại giấy phép và hồ sơ mà bạn cần phải chuẩn bị nếu đang trong giai đoạn hoàn thiện quán cafe và chuẩn bị đi vào hoạt động kinh doanh, cung cấp sản phẩm cho khách hàng.

Xin giấy phép kinh doanh cafe ở đâu

giay-phép-kinh-doanh-cafe-05-min

Nhiều người có ý định mở quán cafe cho riêng mình nhưng không biết liệu nên đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu? 

Hiện nay, các loại giấy phép kinh doanh cafe đều được ban hành bởi sở kế hoạch đầu tư thành phố hoặc phòng kinh tế kế hoạch thuộc quận huyện tại địa phương nơi đặt địa điểm kinh doanh quán cafe. 

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cafe

Để đăng ký giấy phép kinh doanh cafe nhanh chóng và dễ dàng thì bạn cần phải hiểu rõ và nắm bắt được những thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cafe cần thiết. Và với những bước đăng ký giấy phép kinh doanh dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn thiện được công việc đăng ký kinh doanh của mình.

Đầu tiên, trước khi đến đăng ký làm giấy phép kinh doanh cho quán cafe bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ kèm theo giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

Sau đó, mang giấy tờ đã chuẩn bị đến cơ quan cấp giấy phép chứng nhận kinh doanh của nhà nước gần địa điểm kinh doanh nhất để nộp lệ phí đăng ký.

Sau khoảng 3 ngày xét duyệt hồ sơ, nếu không có sai sót gì về thông tin trong hồ sơ bạn nộp thì bạn có thể nhận được giấy đăng ký kinh doanh.

giay-phép-kinh-doanh-cafe-01-min

Cách đăng ký giấy phép kinh doanh cafe

Vậy cách thức đăng ký giấy phép kinh doanh cafe hiện nay như thế nào?

Hiện nay, cơ chế hành chính của nước ta cũng có nhiều tiến bộ về mặt kỹ thuật. Nên cách đăng ký giấy phép kinh doanh cafe tại các bộ phận hành chính cũng không còn phức tạp như trước nữa. Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại bộ phận làm việc một cửa tại nơi đăng ký hoặc đăng ký online trên website mà bộ phận đăng ký cho phép tiếp nhận.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.!

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất cafe – Tư vấn thiết kế quán cafe độc đáo, vạn người mê

Nội thất quán cafe – Bí quyết kinh doanh thành công

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi