Mở quán cafe là hình thức kinh doanh ngày càng phổ biến ở nước ta. Nhưng với nguồn vốn ban đầu giới hạn bạn cũng cần phải tính toán các chi phí cần thiết phải chi trả. Hãy cùng xem bài viết sau để biết những khoản chi phí nào cần chi trả khi kinh doanh cafe.

Chi phí dành cho địa điểm kinh doanh

Những khoản chi phí cần phải chi trả khi mở quán cafe

Khi mở quán cafe thì địa điểm kinh doanh thực sự rất quan trọng. Đây là một trong những yếu tố quyết định quán cafe của bạn có thu hút khách hay không. Chi phí cho địa điểm kinh doanh phụ thuộc bạn có sẵn hay phải đi thuê địa điểm kinh doanh. Nếu bạn tận dụng luôn ngôi nhà có mặt bằng đẹp của bạn để mở quán cafe thì bạn phải tốn một khoản chi phí tu sửa.

Hoặc bạn mua một địa điểm kinh doanh đã kinh doanh cafe trước đó thì bạn cũng phải tốn một khoản chi phí để cải thiện quán cafe.Còn nếu bạn không có địa điểm kinh doanh sẵn thì chắc chắn bạn phải mất một khoản chi phí đi thuê rồi. Hãy đảm bảo rằng hợp đồng cho  thuê đủ dài để bạn có thể có đủ thời gian thu lợi nhuận.

Chi phí dành cho đồ nội thất, đồ trang trí

Đây cũng là một loại chi phí chiếm khá nhiều trong tổng chi phí. Vì vậy, hãy liệt kê ra những loại đồ nội thất, đồ trang trí cần thiết trước khi mua. Bạn cũng chỉ nên chọn những đồ dùng phù hợp với phong cách thiết kế của quán. Việc liệt kê đồ dùng giúp bạn không lãng phí tiền bạc vào những đồ dùng không cần thiết.

Bạn cũng không nên mua những đồ dùng quá đắt tiền. Và cũng không nên chọn những đồ trang trí quá cầu kì, quá đặc biệt. Vì việc định hình phong cách thiết kế ban đầu cũng chưa thật chính xác. Khi kinh doanh bạn sẽ có nhiều sự thay đổi, vì thế rất có thể cũng sẽ thay đổi những đồ nội thất, đồ trang trí.

Chi phí cho trang thiết bị

Những khoản chi phí cần phải chi trả khi mở quán cafe

Khi mở quán cafe chắc chắn những trang thiết bị phục vụ cho pha chế và phục vụ là khá cần thiết.  Những vật dụng như quầy pha chế, hệ thống điện nước, cốc, chén… cần phải được mua đầy đủ. Bạn cũng nên mua thêm đồ dùng để dự trù vỡ và các thiết bị cần sửa chữa.

Chi phí cho nguyên liệu pha chế

Một khi mở quán cafe và bắt đầu kinh doanh thì chi phí cho nguyên liệu sẽ là chi phí lớn nhất. Vì vậy bạn cần chọn những nhà cung cấp nguyên liệu tươi ngon nhưng giá thành phù hợp. Làm sao cho chi phí về nguyên liệu không vượt quá 25 đến 40% doanh thu. Với những quán cafe bình thường thì mức chi phí này còn nên thấp hơn.

Chi phí chi trả cho nhân viên

Những khoản chi phí cần phải chi trả khi mở quán cafe

Đây là chi phí cố định hàng tháng cần phải chi trả khi mở quán cafe. Đối với những quán cafe nhỏ thì chủ quán thường kiêm luôn công việc pha chế. Chỉ cần thuê thêm người phục vụ để mang đến từng khách hàng.

Nhưng với những quán cafe lớn thì cần một khoản chi phí lớn hơn để chi trả cho nhiều nhân viên hơn. Chi phí nhân viên phục vụ, thu ngân, nhân viên pha chế, bảo vệ và thậm chí cả chi phí cho người quản lý quán cafe của bạn.

Các loại chi phí khác

Có rất nhiều chi tiết nhỏ có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh quán cafe. Chẳng hạn những chi phí in menu, in đồng phục cho nhân viên.. . Bạn cũng cần lập kế hoạch đầy đủ để tránh những chi phí phụ trội làm tăng tổng chi phí.

Một loại chi phí nữa cần quan tâm khi mở quán cafe đó là chi phí duy trì. Đó là chi phí marketing để quảng cáo cho quán cafe. Loại chi phí này rất cần thiết để giúp khách hàng có thể nhận diện được quán cafe của bạn khi mới kinh doanh. Và những chi phí như mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại… bạn cũng cần tính toán cho hợp lí. Tuyệt đối không nên chi quá bừa bãi mà không có kế hoạch cụ thể nếu không bạn sẽ rất khó khăn trong thời gian đầu.

Trên đây là những khoản chi phí bạn cần quan tâm khi mở quán cafe. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng, chỉ cần có đam mê kinh doanh chắc chắn bạn sẽ làm được. Bạn có thể sử dụng vốn của chính bạn, vốn vay hoặc huy động góp vốn của nhiều người. Hi vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn khi muốn kinh doanh cafe.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi