Chi phí để mở quán cafe là câu hỏi của nhiều người, bởi ngành dịch vụ cafe đang là xu hướng hiện nay. Chắc hẳn mỗi chúng ta khi bước ra đường đâu đâu cũng thấy rất nhiều quán cafe. Khắp các nẻo đường, các quán cafe mọc lên như nấm với đủ loại phong cách từ bình dân cho đến cao cấp. Vậy các bạn có tự hỏi chẳng lẽ bán cafe dễ kinh doanh và lợi nhuận lại cao như vậy sao?

Kinh doanh quán cafe có thể là ngành kinh doanh siêu lợi nhuận nhưng không phải bất kì ai cũng thành công với nó. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự thành công hay thất bại. Và việc đầu tiên cũng như quan trọng nhất là tính toán chi phí để mở quán cafe. Vậy cần làm gì? tính toán ra sao? chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  1. Chi phí thuê mặt bằng và thiết kế quán

Để tìm một mặt bằng phù hợp với ngân sách và quy mô của cửa hàng thật không dễ dàng. Bạn cần lên ý tưởng và cùng với kĩ sư bàn bạc từng chi tiết để xây dựng được không gian ưng ý nhất. Và đương nhiên chi phí này cũng không nhỏ đâu nhé. Bạn cần tìm hiểu xem trong khu vực mình định mở quán có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh? Quy mô và hướng kinh doanh của họ là như thế nào? Có cùng hướng đi với mình hay không quan trọng nhất là thông tin về giá, cách thức phục vụ, điểm mạnh/ điểm yếu của mỗi quán cafe…Nếu ở khu vực bạn chọn có quán cafe quá nổi tiếng, trong khi quy mô của bạn thì lại không bằng thì bạn nên lựa chọn một địa điểm khác thì tốt hơn.

Muốn quán cafe của bạn có thể đi vào hoạt động thì việc thay đổi, thiết kế không gian quan là yếu tố rất cần thiết, góp phần thu hút khách nhiều hơn bởi phong cách mới lạ, độc đáo, dễ thương, hay những bức hình đẹp mắt.

Sau khi tìm được địa điểm phù hợp thì điều bạn cần lo tiếp theo trong mục chi phí để mở quán cafe và đầu tư trang thiết bị: đồ nội thất, dụng cụ pha chế, cốc, chén,…

2.Chi phí cho các hoạt động Marketing, quảng bá thương hiệu

Thời gian đầu khi mới mở quán, thì mọi người chưa thể biết đến sự tồn tại của quán vì vậy mà bạn phải đẩy mạnh các chương trình khuyến mại, trò chơi tương tác, kích thích doanh số được áp dụng nhiều. Bạn cũng cần lên kế hoạch thời gian rõ ràng cho từng chiến dịch để theo dõi sự phát triển của quán.

Với việc quảng cáo bạn cần phải vận động nguồn chi phí cao trong chi phí để mở quán cafe của chúng ta. Bởi lẽ, bạn cần phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán như: logo, website, facebook,tên quán,… Nhờ đó có thể quảng bá được thương hiệu của mình tới khách  hàng, làm cho khách hàng ấn tượng và nhớ lâu hơn.

3.Chi phí nhân sự

Chi phí cần chi trả cho nguồn nhân sự là một trong những mục quan trọng nhất trong chi phí để mở quán cafe nhưng cũng không thể làm đau đầu các chủ quán, nhưng nó cũng khó để ước lượng một cách chính xác.Hiện tại, lương nhân viên thì hầu như được công khai trên thị trường. Mỗi một vị trí lại có những mức lương cũng như các quyền lợi riêng, nhưng để giữ chân được những nhân viên giỏi và trung thành thì lại là một bài toán khác của những nhà đầu tư.

Ngoài việc đảm bảo được lương cứng cho nhân viên thì chủ quán cũng nên có các chế độ thưởng xứng đáng với năng lực làm việc, thưởng lễ tết để khích lệ nhân viên. Điều này không chỉ làm cho nhân viên tích cực, thi đua trong công việc, họ sẽ trung thành hơn. Từ đó tạo ra đội ngũ nhân viên xuất sắc cho quán.

  1. Chi phí về nguồn nguyên liệu

Yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của cửa hàng đó chính là chất lượng cafe. Chúng ta phải tìm được nguồn cafe chất lượng cũng như là giá cả tốt nhất ở thị trường. Trước khi nhập số lượng lớn cafe về thì cafe cần đảm bảo các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm.Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo rằng giá cà phê phải tạo được cho chúng ta lợi nhuận phù hợp. Để rút ngắn thời gian thu hồi vốn và sinh lãi.

Ngoài những chi phí kể tên trên thì bạn cần bỏ ra một khoản vốn để phòng trừ những chi phí phát sinh. Vì cho dù ta có tính kĩ lưỡng đến đâu thì cũng không tránh được những thiếu sót, và những chi phí đau đầu này còn được biết đến là những chi phí không tên

Trên là toàn bộ những lưu ý trong việc tính toán chi phí để mở quán cafe. Đây có lẽ là lựa chọn thách thức dành cho những bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp. Nhưng nếu bạn có đam mê và có kiến thức vững vàng, thì việc kinh doanh  thành công sẽ nằm chắc trong tầm tay bạn.

xem thêm : CÁCH TRANG TRÍ CHO QUÁN CAFE DIỆN TÍCH NHỎ HẸP

Tư vấn chọn TRANH trang trí quán cafe giúp hút khách

 6 loại “thức uống” không thể thiếu trong menu quán cafe Việt

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi