Học pha chế đồ uống trở thành trào lưu được nhiều người ưa thích hiện nay. Đến với những lớp học này học viên không chỉ là những người đam mê đồ uống mà còn có các chủ quán cafe. Nhưng bạn sẽ thu được gì khi đến các lớp học pha chế đồ uống này. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Đến với các lớp học pha chế bạn sẽ có được sự am hiểu

Bạn sẽ thu được gì khi học pha chế đồ uống tại các lớp học pha chế

Tôi có đến một lớp học pha chế và gặp chị H học viên ở đây. Chị H chia sẻ” Tôi là một người chủ quán cafe, trước kia tôi chỉ nghĩ là đến những lớp học này đơn giản là để học các công thức pha chế. Nhưng sau khi đến với lớp tôi còn được học rất nhiều về các loại đồ uống. Sau một thời gian học tôi còn được học nhiều thứ về kĩ năng quản lý.”

Quả thật là như chị H chia sẻ, trước khi học các công thức pha chế học viên còn được học về các nguyên liệu. Chẳng hạn sẽ được học về nguồn gốc hình thành cafe và cách phân biệt các loại cafe. Những nguyên liệu khác cũng được giảng dạy rất kĩ càng khi đến với lớp học này.

Từ đó nếu bạn là chủ quán cafe bạn sẽ biết cách tìm những nguồn nguyên liệu đảm bảo. Bạn cũng sẽ biết cách tìm những nguồn nguyên liệu sạch nhưng giá cả hợp lí. Điều này sẽ giúp bạn quản lý được nguồn nguyên liệu và cả chi phí của quán cafe. Còn nếu bạn là người thích pha chế thì việc biết cách chọn nguyên liệu bạn sẽ ra cho ra những đồ uống thơm ngon. Việc này là cơ hội tốt để bạn tìm được những việc làm hấp dẫn.

Ngoài những công thức những am hiểu về các loại đồ uống học viên còn được học nhiều thứ khác. Sau khóa học kĩ năng giao tiếp của các học viên cũng tăng lên nhờ những lần thực hành. Chủ quán sẽ tăng khả năng giao tiếp với khách hàng và có thể tư vấn cho khách hàng khi cần. Những khiếu nại của khách hàng cũng được giải quyết nhanh chóng hơn rất nhiều.

Học viên sẽ trở nên khéo léo hơn

Bạn sẽ thu được gì khi học pha chế đồ uống tại các lớp học pha chế

Để có thể tạo ra những loại đồ uống ngon miệng thì sự khéo léo là điều cần phải có. Còn để mang lại những đồ uống để khách hàng hài lòng phải có quá trình rèn luyện lâu dài. Đến với những lớp học pha chế bạn sẽ được học cách sử dụng thành thạo các dụng cụ pha chế. Ngoài ra, còn được học cách trang trí sao cho những đồ uống trở nên sống động hơn rất nhiều. Những điều này giúp nâng cao sự khéo léo cho đôi bàn tay và óc quan sát tinh tế hơn.

Học viên sẽ học được tính kiên nhẫn
Kiên nhẫn là một đức tính cần thiết dù bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nào. Học pha chế và để làm nghề pha chế thành thạo bạn càng cần trau dồi đức tính này. Với những dụng cụ pha chế to nặng, khó sử dụng bạn cũng cần sự kiên nhẫn. Kiên nhẫn để định lượng nguyên liệu sao cho phù hợp khi pha chế. Và bạn còn cần kiên nhẫn luyện tập pha chế hàng ngày.

Bạn sẽ thu được gì khi học pha chế đồ uống tại các lớp học pha chế

Bởi vì dù bạn có đam mê đồ uống thì lúc mới học pha chế cũng chưa thể thành thạo ngày được. Rất có thể việc tay chân chưa thành thạo dễ làm vỡ chai lọ, ly tách. Việc bị chấn thương từ những mảnh vỡ đó nhiều không kể hết. Lúc đó nếu bạn không kiên nhẫn thì rất dễ bỏ cuộc không tiếp tục theo học, theo nghề.
Tính sáng tạo

Học pha chế giống như một bộ môn nghệ thuật. Những sắc màu của đồ uống sẽ giúp óc sáng tạo của bạn hoạt động mạnh mẽ. Đến với những lớp học này học viên sẽ học được những công thức pha chế cơ bản. Họ còn được học những xu hướng mới của đồ uống hiện đại. Từ nền tảng cơ bản đó học viên sẽ sáng tạo ra những công thức pha chế khác cho riêng mình. Đây cũng là điều mà các giảng viên luôn khuyến khích trong quá trình giảng dạy.

Bạn sẽ thu được gì khi học pha chế đồ uống tại các lớp học pha chế

Bởi vì nhu cầu thưởng thức của khách hàng cũng ngày càng tăng, người pha chế phải không ngừng sáng tạo. Có như thế chủ quán mới có thể thu hút khách hàng đến với quán của mình. Và những người học nghề pha chế cũng sẽ tăng khả năng có công việc tốt nhờ tính sáng tạo này.
Trên đây là những  điều mà các học viên có thể học được từ các lớp học pha chế. Tuy nhiên ngày càng có nhiều lớp học pha chế mở ra ở khắp mọi nơi. Vì vậy cần phải tìm được cơ sở giảng dạy uy tín để nâng cao tay nghề của bạn.

xem thêm : Mẹo thiết kế quán cafe nhỏ mà đẹp độc đáo

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng quán cafe

Độc đáo quán cafe tre trúc – Cafe thôi vẫn chưa đủ

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi