Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Đào tạo pha chế

08/10/2018
Học pha chế đồ uống ở đâu? Câu hỏi cần giải đáp.

Nghề pha chế dù chỉ mới du nhập vào nước ta không lâu nhưng khó ai có thể phủ nhận sự phát triển của nó. Hiện nay không chỉ những người đam mê pha chế mới có nhu cầu đi học mà cả những cô cậu sinh viên cần tìm kiếm công việc làm thêm hay đặc biệt là các chủ cửa hàng kinh doanh đồ uống cũng đã nhận thức được rằng mình cần đi học pha chế nếu muốn cửa hàng phát triển ổn định. Vậy học pha chế đồ uống ở đâu, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Lợi ích khi đến các lớp học pha chế đồ uống

Hiện nay có khá nhiều người băn khoăn học pha chế đồ uống. Họ là những người đam mê đồ uống và những người muốn bắt đầu kinh doanh quán cafe và đồ uống. Với việc học ở những lớp này tùy đối tượng mà đem lại những lợi ích khác nhau.

Đối với người đam mê đồ uống thì đến với những lớp học này họ sẽ có nhiều kiến thức hơn. Họ sẽ được giảng dạy chuyên sâu về nguồn gốc của các loại đồ uống. Cách chọn nguyên liệu ra sao chứ không phải chỉ mình các công thức pha chế. Từ những kiến thức được dạy họ sẽ sáng tạo ra nhiều công thức mới cho riêng mình. Đây là một bước tiến cho nghề nghiệp của họ sau này.

Đến với các lớp học này họ sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với những cơ hội việc làm tốt. Bởi khi họ tham gia các khóa học pha chế họ sẽ có tay nghề cao hơn. Việc này đáp ứng với nhu cầu của nhiều quán cafe lớn trong cả nước. Họ vừa thỏa mãn đam mê nghề nghiệp và vừa kiếm được thu nhập từ nghề nghiệp này.

Còn đối với những người muốn kinh doanh cafe thì họ sẽ quản lí quán một cách dễ dàng hơn. Họ sẽ tuyển dụng, hướng dẫn nhân viên và quản lý nhân viên một cách dễ dàng hơn. Chất lượng nguyên liệu để cho ra những thứ nước uống ngon cũng được kiểm soát dễ dàng. Chất lượng đồ uống cũng như các khiếu nại của khách cũng có thể giải quyết nhanh chóng hơn.

Hiểu về cách pha chế người chủ còn có thể nghiên cứu những xu hướng đồ uống mới. Từ đó, có thể thêm những món mới thu hút khách hàng cho quán.

Những tiêu chí để chọn những trung tâm học pha chế đồ uống uy tín

Có nhiều lợi ích đến như vậy nhưng tìm trung tâm học pha chế đồ uống ở đâu?Khi chọn trung tâm học pha chế bạn cần chú ý những điểm sau:

Tìm hiểu về cơ sở vật chất của trung tâm

Khi muốn tìm một trung tâm để tham gia học pha chế đồ uống bạn cần tìm hiểu về cơ sở vật chất. Đây là một trong những vấn đề quan trọng để quyết định chất lượng khóa học. Bởi quá trình học sẽ kết hợp lý thuyết và thực hành. Có cơ sở vật chất tốt thì trung tâm đó mới có thể giảng dạy tốt. Học viên khi đến với những trung tâm này mới có thể thực hành tốt.

Tại các trung tâm uy tín thì sẽ luôn chú trọng trang bị những trang thiết bị tốt nhất. Có như vậy học viên mới có thể thành thạo những công thức pha chế cơ bản. Cập nhật được những xu hướng pha chế mới. Từ đó sáng tạo ra những công thức pha chế cho riêng mình.

Tìm hiểu về chương trình học pha chế đồ uống của trung tâm

Trước khi quyết định học pha chế đồ uống ở đâu thì bạn cũng cần tìm hiểu về chương trình học. Bởi có được chương trình học tốt thì học viên mới có thể hiểu chuyên sâu về đồ uống.

Học pha chế không chỉ là học công thức mà còn rất nhiều kiến thức khác. Như những kiến thức về văn hóa pha chế, nguyên vật liệu và những kỹ năng về quản lý quán cafe.

Ngoài ra còn có những kỹ năng về sắp xếp công việc, giao tiếp hay những cách ứng xử trong khi pha chế. Vậy nên cần phải có được giáo trình học bài bản thì mới có được những kiến thức này.

Một vấn đề cần tìm hiểu nữa là liệu giáo trình có phù hợp với mọi đối tượng học viên hay không? Bởi có khá nhiều đối tượng đến với những lớp học này. Không phải ai cũng có kiến thức căn bản, không phải ai cũng có thể tiếp thu một cách nhanh chóng. Bởi vậy nên tìm hiểu xem giáo trình có phù hợp hay không.

Chất lượng đầu ra sau khi học

Chất lượng đầu ra sau khi học hay hiểu đơn giản chính là nhìn vào sự thành công của các học viên cũ đã từng học tại đơn vị đó, từ đó bạn sẽ có được cái nhìn khách quan hơn. Liệu khóa học có thực sự chất lượng như lời giới thiệu, hãy tìm hiểu ngay xem các học viên cũ của họ liệu có thành công và vẫn phát triển bền vững đến bây giờ hay không.

Ngoài ra bạn cũng có thể chú ý đến các cam kết về đầu ra sau khi học của các trung tâm đào tạo pha chế, có khá nhiều trung tâm cam kết về chất lượng đầu ra để khẳng định chất lượng giảng dạy của mình, vì thế bạn cũng có thể lấy đó làm căn cứ.

Tìm hiểu về uy tín của trung tâm

Chọn những trung tâm có uy tín thì bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng khóa học. Bởi một trung tâm uy tín sẽ chú ý đến chất lượng giảng dạy. Như vậy mới thu hút được nhiều học viên. Hãy tìm hiểu phản hồi của các học viên đó và đưa ra quyết định có nên theo học trung tâm này không.

Đội ngũ giảng viên

Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, việc học lý thuyết là điều rất cần thiết, nhưng nếu không có kinh nghiệm thực tiễn, tự mình thực hành thì tất cả lý thuyết đều chỉ là trên giấy tờ.

 

Ngành pha chế đồ uống cũng vậy, đa phần các công thức, các tư duy kinh doanh đều là thực tiễn mà ra, vì thế khi theo học bất cứ khóa học nào, bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem giảng viên của khóa học là ai, họ có nhiều kinh nghiệm thực chiến hiệu quả không, kinh nghiệm tự mình điều hành quán hay chuỗi các quán đồ uống không, nếu có thì đây chắc chắn sẽ là lợi ích cho bạn khi theo học những người này.

Hỗ trợ sau khóa học

Ngày nay, có rất nhiều những khóa học có các chương trình hỗ trợ sau khóa học, điều này là cực kỳ có lợi cho bạn, bởi chỉ khi thực hành, khi trực tiếp làm bạn mới bắt gặp những phát sinh, những vấn đề khó giải quyết, khi đấy chắc chắn bạn sẽ cần một lời khuyên từ tư vấn, từ những chuyên gia đầy đủ kinh nghiệm, và những người bạn đã theo học, nắm rõ kiến thức và khả năng của bạn chắc chắn sẽ là đối tượng giúp đỡ phù hợp nhất. Vì thế với những khóa học có hỗ trợ sau khóa học thì bạn đừng ngần ngại gì mà đăng ký ngay nhé.

Cơ hội kinh doanh trong ngành

Không chỉ vậy, học pha chế để mở quán cafe cũng đang là xu hướng hiện nay, bạn có thể tự làm chủ cửa hàng của mình và tự quản lý tất cả. Nhưng bạn cũng phải nhìn nhận thực tế rằng hiện nay số lượng các quán đồ uống như cafe, trà sữa,… mở ra rất nhiều nhưng đâu phải quán nào mở ra cũng thành công phải không? Lý do là vì đâu ?

Lý do phần lớn là vì thức uống của họ không đủ mức hấp dẫn để chiếm giữ được trái tim khách hàng. Thật may là điều này có thể khắc phục được, nên các chủ quán tương lai hay chủ quán hiện tại đừng lo lắng quá nhé.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn cần phải có được một hoặc một vài khóa đào tạo chính quy về việc học pha chế mở quán cafe. Bởi vì khi đã nắm vững lý thuyết và thực hành pha chế một cách thuần thục bạn mới có thể tùy chỉnh thức uống một cách linh hoạt để phù hợp với khách hàng nhất.

Hơn nữa, khi hiểu biết về pha chế bạn sẽ quản lý nhân viên của mình tốt hơn, tránh được các sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống, cũng như uy tín của quán.

Và việc học pha chế cũng sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc tuyển dụng nhân viên pha chế, biết được họ có kỹ thuật tốt và có thể làm tốt được vị trí quan trọng đó không.

Lộ trình học pha chế cơ bản

Một khóa học pha chế mở quán cơ bản là bước đầu tiên để tiến tới hành trình chinh phục các loại đồ uống một cách chuyên nghiệp. Hay cũng có thể phục vụ cho đam mê của bạn một cách cơ bản.

Khóa học bartender, học Barista cơ bản sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản, nền tảng của pha chế cũng như cách phối hợp, trang trí các loại đồ uống như cafe, trà, soda, sinh tố và hoa quả tươi, trong khoảng thời gian bạn có thể từ chọn có thể là 10 buổi hoặc học pha chế cấp tốc trong 1- 2 nhưng vẫn đảm bảo được nội dung dạy pha chế.

Học pha chế hết bao nhiêu tiền

Vậy học pha chế mở quán bao nhiêu tiền? Nên học pha chế cấp tốc hay đúng với lộ trình cơ bản? Đây có lẽ là những câu hỏi mà nhiều người vẫn còn đang rất băn khoăn. PosApp sẽ trả lời giúp bạn nhé.

Học pha chế bao nhiêu tiền là tùy thuộc vào khóa pha chế mà bạn muốn học. Chẳng hạn bạn chưa biết gì, bạn sẽ bắt đầu từ đầu với khóa học pha chế cơ bản sau đó sẽ học các khóa riêng lẻ từng phần chuyên sâu mà bạn muốn học.

Hay bạn chỉ muốn học một phần như pha chế trà sữa, hay pha chế cafe thì bạn chỉ cần học một khóa đúng những gì bạn cần.

Bạn có thể tham khảo các mức học phí đã bao gồm giáo trình và tất cả chi phí:

♦ Học phí theo chuyên đề, học theo món chỉ từ 500.000 – 1.200.000. Thời gian học cấp tốc 1 – 2 buổi, sẽ đảm bảo bạn thành thạo từng món.
♦ Các khóa học chuyên sâu 20 triệu đồng trở lên thường có thời gian đào tạo 1.5 đến 5.5 tháng.

Kết luận

Nếu bạn vẫn băn khoăn học pha chế  ở đâu thì hãy đến với cơ sở của chúng tôi. Bởi vì chúng tôi đã đào tạo khá nhiều học viên trong các khóa học. Học viên của chúng tôi sau khi học khóa học pha chế đều được các quán cafe lớn đánh giá khá cao. Trung tâm luôn đặt cao về chất lượng giảng dạy và trang bị những loại cơ sở vật chất mới phục vụ công tác giảng dạy. Đến với trung tâm chúng tôi sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

xem thêm : Mở quán cafe sách cần chuẩn bị những gì?

 Tại sao nên lựa chọn bàn ghế cafe từ gỗ

 Những nội dung trong bản kế hoạch kinh doanh cafe0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119