Bạn đang có ý định mở quán cafe sách nhưng không biết phải làm thế nào? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, vì với những thông tin mà bài viết hôm nay mang đến, sẽ giúp bạn có được những định hướng rõ ràng cho bản thân mình trong vấn đề này.

Tham khảo ý kiến của người đi trước

Khi muốn mở quán cafe sách, điều quan trọng đầu tiên mà nhiều người hay bỏ qua, chính là tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh về phong cách thiết kế quán, vị trí quán, thực đơn thức uống và thị hiếu người yêu sách hiện nay.

Và đây chính là sai lầm chết người, bởi nếu bạn không có được sự tham khảo này, nguy cơ thất bại của quán cafe mà bạn sẽ mở là rất cao, do dễ sa vào những sai lầm của người đi trước.

Xin ý kiến người có kinh nghiệm

Vì vậy, tốt nhất khi đang có dự định này, bạn hãy tiến hành một cuộc khảo sát ý kiến của những người đã có kinh nghiệm và một số đối tượng có kiến thức chuyên môn.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý chính là không nên tham vấn quá nhiều người, nhất là những người không liên quan và không có sự am hiểu nhất định trong lĩnh vực này.

Bởi nó sẽ dễ khiến cho bạn bị rối trí, dẫn đến việc phân tâm và đưa ra các quyết định thiếu chính xác.

Lập kế hoạch đầu tư cụ thể

Sau khi đã có được những ý tưởng hay qua cuộc trò chuyện xin ý kiến của mọi người, lúc này bạn hãy lập một bản kế hoạch cụ thể cho việc mở quán cafe sách của mình.

Trong bản kế hoạch này, bạn cần liệt kê chi tiết những khoản đầu tư vào từng lĩnh vực mà mình sẽ chi ra, công việc cụ thể bản thân cần tiến hành là gì, có cần sự hỗ trợ hay cộng tác của ai không, v.v…

Lập kế hoạch mở quán cafe sách cụ thể

Cụ thể hơn, nó sẽ bao gồm những công việc cần làm như: tìm kiếm mặt bằng, lựa chọn đơn vị thi công, chọn mẫu thiết kế quán, tìm kiếm dòng sách chủ đạo cho quán, mua sắm các vật dụng cần thiết, tuyển dụng nhân sự.

Giai đoạn này cần lưu ý, hãy kê khai một cách càng chi tiết càng tốt, nhằm đảm bảo không bỏ sót bất kỳ một điều quan trọng nào để mang lại sự hoàn hảo nhất có thể cho quán cafe sách của bạn.

Triển khai đầu tư theo trình tự

Việc cuối cùng sau công đoạn chuẩn bị kỳ công như trên, chính là hãy triển khai toàn bộ kế hoạch mà bạn đã có được cho quá trình mở quán cafe sách.

Lúc này, bạn hãy thực hiện tuần tự từng bước theo hướng từ trên xuống dưới, trong từng giai đoạn nhất định. Trong đó, công việc nào quan trọng và cần thiết thì làm trước.

Triển khai xây dựng quán cafe sách

Ngoài ra, nên cân nhắc thật kỹ các khoản phí chi tiêu, để có sự đầu tư hợp lý cho từng hạng mục riêng.

Thêm một điểm quan trọng cần nhớ nữa là trong khâu lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng và đơn vị thiết kế, thi công quán, nên tìm nơi uy tín, chất lượng để đạt được kết quả cao nhưng chi phí hợp lí.

Với những hướng dẫn chi tiết về kinh nghiệm mở quán cafe sách như trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho những ai đang có ý định này! Chúc bạn sẽ thành công cùng dự án kinh doanh của mình!

xem thêm

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi