Bản kế hoạch kinh doanh cafe là thứ mà bất kì ai khi muốn kinh doanh đều phải có. Nó giúp truyền đạt ý tưởng của bạn và giúp bạn tránh được nhiều rủi ro khi kinh doanh. Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh, còn chưa biết lập bản kế hoạch kinh doanh thế nào. Vậy thì hãy tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây.

Những nội dung trong bản kế hoạch kinh doanh cafe

Một bản kế hoạch kinh doanh đơn giản gồm có  ba nội dung:

Phần đầu bản kế hoạch kinh doanh cafe là giới thiệu chung

Đây là phần giới thiệu một cách tổng quát về quán cafe trong bản kế hoạch kinh doanh cafe. Bao gồm những thông tin sau:

Thông tin chủ quán hoặc người quản lý quán

Giới thiệu mục đích kinh doanh của bạn: Trong phần này sẽ nêu những lý do bạn muốn mở quán cafe. Đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn phục vụ. Trong khu vực định mở quán cafe thì tình hình cạnh tranh như thế nào? Mục tiêu xây dựng trở thành quán cafe mạnh về mặt nào? Cơ sở nào tin tưởng rằng khách hàng sẽ sử dụng đồ uống ở quán của bạn

Loại hình quán cafe: Bạn muốn kinh doanh cafe theo loại hình nào: Cafe sách, cafe bóng đá, cafe văn phòng… Quy mô của quán cafe bạn muốn mở, phong cách thiết kế, dịch vụ đi kèm…

Chỉ tiêu quán cafe của bạn sẽ đạt được doanh thu là bao nhiêu. Thời gian bạn lấy lại vốn ban đầu là bao nhiêu.

Những nội dung trong bản kế hoạch kinh doanh cafe

Đi vào mô tả chi tiết

Đây là phần quan trọng trong bản kế hoạch kinh doanh cafe. Trong phần ày sẽ có thêm thông tin về số vốn. Cụ thể là kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu vốn? Tỉ lệ phần đóng góp vốn của các thành viên. Bạn còn phải nêu rõ vai trò của họ trong quán cafe. Làm thế nào để cân đối thu chi và khả năng thanh toán tiền mặt. Khả năng phát triển thế nào? Cơ hội và rủi ro chính của kinh doanh quán cafe của bạn là gì?

Vị trí của quán cafe cũng cần được giới thiệu kỹ cùng với sơ đồ vị trí, thiết kế. Cụ thể là quán nằm ở vị trí nào. Có những điểm thuận lợi gì? Có nằm gần đường lớn hay nơi công cộng nào không?

Phân tích thị trường

Đây là phần giúp bạn định hướng phát triển trong bản kế hoạch kinh doanh cafe. Bao gồm 2 phần là đánh giá thị trường và thị trường mục tiêu

Đánh giá thị trường: 

Mức tăng doanh thu dự kiến: Bạn có thể dựa vào những tài liệu thu thập được về mức sống của người quanh đó. Khả năng chi tiêu của họ và xu hướng tiêu dùng của những người này. Tình hình kinh tế địa phương phù hợp mở loại hình kinh doanh nào.

Xu hướng ẩm thực của những người xung quanh quán cafe. Họ thích dùng đồ uống gì, đồ đi kèm.

Khuynh hướng hoạt động

Ở phần này bạn phải thực sự đi khảo sát thị trường để có thể đầu tư đúng loại hình cafe. Hoặc quyết định có phát triển các dịch vụ đi kèm như  tổ chức tiệc sinh nhật, đưa đồ uống … hay không.

Thị trường mục tiêu

Đây  cũng là phần quan trọng nhất của bản kế hoạch kinh doanh cafe. Hãy tìm hiểu nhu cầu của dân cư trong vùng, lưu lượng giao thông, đặc điểm ẩm thực tiêu biểu…

Bạn cũng cần xác định những quán cafe có cùng loại hình kinh doanh. Cụ thể là tìm hiểu các thông tin về giá, điểm mạnh, điểm yếu của mỗi quán cafe….

Tìm hiểu những thông tin trên giúp bạn hiểu được thị trường mục tiêu của bạn như thế nào. Qua những thông tin trên bạn cũng biết được về đối thủ cạnh tranh. Từ đó xây dựng phát triển quán cafe của mình tạo sự khác biệt.

Những nội dung trong bản kế hoạch kinh doanh cafe

Quản lý – điều hành

Trong bản kế hoạch kinh doanh cafe đây là phần để nêu lên phương châm điều hành quán cafe. Các quy định, hệ thống quản lý sẽ được áp dụng trong quá trình quán cafe hoạt động.

Số lượng nhân viên cần trong quán. Bạn tuyển dụng và đào tạo họ như thế nào? Mức lương chế độ đối với từng vị trí và cả kỷ luật khen thưởng nữa.

Hằng ngày bạn sắp xếp lịch trình như thế nào. Cũng có thể nêu bản mô tả công việc cho từng vị trí. Hệ thống báo cáo, kiểm soát hàng hóa. Ghi chú rõ mối tương quan giữa các bộ phận trong quán cafe.

Thông tin về nhà cung cấp và những nhà cung cấp phụ những nguyên vật liệu cho quán

Bạn quản lý chi phí hằng ngày như thế nào? Có sử dụng biện pháp nào để quản lý thu chi hàng ngày, kiểm soát hàng hóa và các hoạt động khác.

Chiến lược tiếp thị

Những nội dung trong bản kế hoạch kinh doanh cafe

Khi kinh doanh cafe đây là phần quan trọng để giúp khách hàng biết đến quán cafe của bạn. Vì vậy phần này rất cần thiết có trong bản kế hoạch kinh doanh cafe. Ở phần này bạn sẽ nêu biện pháp quảng cáo cho quán cafe của bạn. Các biện pháp thu hút khách hàng đến với quán. Và cần chỉ rõ mục tiêu, thời hạn, tính khả thi của các biện pháp đó.

Dự án tài chính

Đây là phần quan trọng trong một bản kế hoạch kinh doanh cafe. Nó thể hiện chính sách sử dụng nguồn vốn và thu lợi nhuận. Các nội dung chính bao gồm: nguồn vốn và sử dụng nguồn vốn (thông tin chung và chi tiết). Những dự kiến chi tiết doanh số bán hàng, giờ lao động, báo cáo chi tiết thu nhập. Vòng xoay tiền mặt năm đầu tiên và trong những năm tới. Dự báo hoạt động hàng năm, dự báo thu lợi nhuận đầu tư, điểm hòa vốn dự kiến…

Kế hoạch  mở rộng

Khi việc kinh doanh vận hành tốt, quán cafe của bạn sẽ có những hướng phát triển thị trường như thế nào. Và ngược lại, nếu quán cafe hoạt động thua lỗ, kinh doanh không như mong muốn thì cũng có những kế hoạch đi kèm để hạn chế rủi ro.

Trên đây là một số gợi ý trong bản kế hoạch kinh doanh cafe. Mong những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn khi mới bắt đầu kinh doanh cafe.

xem thêm : Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp, những kinh nghiệm cần có

Các vấn đề cần lưu ý trong thiết kế quầy bar quán cafe

KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE TRE TRÚC

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi