Mở quán cafe đang trở thành mô hình kinh doanh nhận được nhiều sự đầu tư phía các nhà kinh doanh và cả những bạn trẻ mới tập tành bước vào nghề. Từ đó, học kinh doanh quán cafe trở thành nhu cầu của nhiều nhà đầu tư có ý định gắn bó lâu dài với ngành nghề hứa hẹn nhiều tiềm năng này. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn cũng đang có ý định học cách kinh doanh quán cafe khi mới bắt đầu.

Chuẩn bị về kiến thức

Trước khi có ý định đi theo con đường kinh doanh quán cafe thì bạn cũng nên đầu tư học kinh doanh quán cafe để có thể nắm được những kiến thức cần thiết.

Tìm hiểu thị trường

Đầu tiên, bạn phải am hiểu về phân khúc thị trường mà mình muốn nhắm đến là bình dân hay cao cấp và nhóm đối tượng để có được những định hình ban đầu. Ngoài ra, tìm hiểu về thị trường của lĩnh vực này đang phát triển hay đi xuống hay như thế nào cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát ban đầu tốt hơn. Từ đó, bạn có thể chọn mô hình kinh doanh quán cafe phù hợp với mình để tránh quá sức hoặc chưa am hiểu sẽ gặp nhiều rủi ro. Tiếp theo là nguồn vốn bạn đang sở hữu là bao nhiêu và nó có thể phù hợp với mô hình quán ra sao cũng sẽ là một bài học kinh doanh quán cafe mà nếu muốn bắt đầu suông sẻ thì bạn tìm hiểu qua.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè người thân hay bất kì một ai đã từng thành công thông qua kinh doanh quán cafe bằng cách tham gia các diễn đàn hay hội thảo về kinh doanh cho người mới. Hãy thử bắt đầu bằng việc thăm dò ý kiến của mọi người để có thể hiểu được thị trường như thế nào.

Nghiên cứu chuyên môn

Trước khi muốn thành thạo một vấn đề gì đó thì bạn cũng nên bỏ thời gian để tìm hiểu về chuyên môn để có thể hiểu rõ bản chất của nó. Cũng giống như học kinh doanh quán cafe khi mới bắt đầu thì bạn cũng nên biết kiến thức về cafe, pha chế hay cách vận hành một quán cafe như thế nào… Chỉ khi như vậy thì bạn mới có thể tránh được nhiều rủi ro khi kinh doanh cũng như biết được mình cần gì và muốn gì ở quán cafe này. Hơn nữa, khi kinh doanh thì bạn sẽ phải biết được quán mình sẽ bán những loại thức uống nào, công thức pha chế ra sao… Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết được quán sẽ cần bao nhiêu nhân viên, tìm nguồn nguyên liệu thế nào, quản lý ra sao… sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm chắc được tình hình kinh doanh của mình và giải quyết vấn đề hợp lí.

Thấu hiểu khách hàng

Hãy đặt mình vào vị trí của một khách hàng để biết được mình sẽ cần gì khi quyết định bước chân vào một quán cà phê. Điều này vô cùng quan trọng, trong số các bài học kinh doanh quán cafe thì nắm được mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn tiến tới thành công nhanh chóng hơn rất nhiều. Từ đó, bạn có thể đưa ra những chương trình khuyến mãi, event… phù hợp để thu hút đối tượng khách hàng của mình.

  1. Tính toán chi phí kinh doanh

Bài học kinh doanh quán cafe tiếp theo mà bạn cần phải lưu ý chính là tính toán chi phí khi muốn mở một quán cafe. Một số điều mà bạn cần lưu ý về việc lên kế hoạch chi phí chính là những món bắt buộc phải chi tiêu và những gì có thể rút bớt để giảm hao phí.

Chi phí bắt buộc

Đây là dạng chi phí mà bạn không thể bỏ qua được vì nó mang tính chất quyết định cho sự thành công khi kinh doanh. Đó chính là mặt bằng, decor quán theo phong cách muốn kinh doanh, trang thiết bị vật tư dùng cho quán và nguyên liệu sử dụng ban đầu. Đối với những ai mới bắt đầu học kinh doanh quán cafe thì có thể chọn mua những thứ tốt nhất để sử dụng lâu bền hơn và đạt được chất lượng tốt nhằm đảm bảo niềm tin và sức khỏe của khách hàng.

Chi phí phát sinh

Có thể nói, chi phí này có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm như tiền điện nước, thuê nhân viên phục vụ, pha chế, thuê bảo vệ, sự cố phát sinh… Số chi phí này sẽ có sự thay đổi và không cố định nên bạn cần phải dự trù thêm kinh phí cho những chuyện này. Vậy nên, khi lên kế hoạch kinh doanh thì bạn phải tính toán tất cả những rủi ro để có thể chủ động hơn khi nó xảy ra nhé.

Thông qua những lưu ý về học kinh doanh quán cafe cho người mới bắt đầu như trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về mọi thứ. Hãy trang bị những kiến thức tốt nhất cho dự định kinh doanh quán cà phê của mình sắp tới nhé.

xem thêm:  Cách trang trí quán cafe kiến trúc BOHEMIAN

Gợi ý trang trí quán cafe phong cách Vintage

Chú ý cần nhớ khi thiết kế quán cafe Industry

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi