Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Đào tạo pha chế

01/02/2023
Nằm lòng 5+ tiêu chí để đánh giá một đơn vị dạy pha chế đồ uống chất lượng

Có thể thấy chất lượng cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, các quán cà phê sang trọng độc đáo mở ra ngày càng nhiều. Những địa chỉ có thức uống càng ngon, không gian càng đẹp sẽ hấp dẫn được lượng khách hàng đông đảo. Bởi vậy mà nhu cầu học pha chế cũng tăng theo. Để có được thành quả như mong muốn thì việc nắm rõ các tiêu chí cần có để chọn ra được đơn vị dạy pha chế đồ uống tốt là điều cần thiết.

Học viên cần chuẩn bị gì khi học pha chế đồ uống?

Nắm rõ được mục đích học pha chế sẽ giúp bạn gặt hái được thành công

Hình ảnh 1: Nắm rõ được mục đích học pha chế sẽ giúp bạn gặt hái được thành công

Không phải ai khi học pha chế cũng sẽ có điểm chung với nhau. Mỗi người khi lựa chọn khóa học này sẽ có mục đích học tập khác nhau. Thế nên để chọn được khoá học phù hợp và đúng với mục tiêu của mình thì học viên cần có những xác định rõ ràng. Dưới đây là một số điều mà học viên cần nắm trước khi quyết định chọn khóa học pha chế.

Xác định học để làm, để gắn bó lâu dài

Theo thống kê của tập đoàn nghiên cứu Euromonitor, nước ta được biết và được đánh giá là thị trường đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống. Song song với sự phát triển mạnh mẽ này thì các thương hiệu đồ uống nổi tiếng ra đời rất nhiều.

Bởi đó mà nhu cầu tìm nhân lực cho ngành pha chế ngày càng cao và yêu cầu về năng lực cũng khắt khe. Để tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc như mong muốn bạn hãy đăng ký các khoá học từ cơ bản đến nâng cao. Khi nhận được các chứng chỉ khóa học sẽ là cơ hội để bạn ứng tuyển vào vị trí mong muốn.

Xác định học để kinh doanh

Với sự đam mê ngành pha chế cũng như mong muốn tạo cho mình một dấu ấn riêng thì việc xây dựng một thương hiệu kinh doanh đồ uống cá nhân sẽ đem đến lợi ích to lớn cho bạn.

Khi tham gia các khóa học pha chế sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc theo dõi và giám sát chất lượng đồ uống. Có được các kiến thức cần thiết còn giúp việc lựa chọn nguyên liệu máy móc hiệu quả.

Đồng thời, tiết kiệm được chi phí cho việc thuê nhân viên cũng như biết cách xây dựng menu hợp lý. Mặt khác, bạn cũng sẽ biết cách xây dựng thực đơn hợp lý, dễ dàng lựa chọn nguyên liệu chất lượng…

Học vì yêu thích và đam mê ngành pha chế

Đối với những bạn có học chỉ đơn thuần vì yêu thích, học để biết thêm kiến thức. Hay với mong muốn tự tay pha chế cho mình và người thân những ly đồ uống thơm ngon hấp dẫn thì có thể thoải mái lựa chọn bất cứ khoá học nào.

Nhưng tốt nhất để tiết kiệm được thời gian và chi phí thì có thể chọn những lớp học theo chuyên đề, học theo buổi.

H2: Top 5+ tiêu chí vàng khi chọn đơn vị dạy pha chế tốt nhất trên thị trường

Những điều mà các bạn học viên cần lưu ý khi chọn nơi dạy pha chế đồ uống uy tín

Hình ảnh 2: Những điều mà các bạn học viên cần lưu ý khi chọn nơi dạy pha chế đồ uống uy tín

Hiện nay, bạn rất dễ dàng để chọn được cho mình khóa học dạy pha chế đồ uống. Song, làm thế nào để chọn được một địa chỉ tốt xứng đáng với thời gian và tiền bạc của mình thì không phải ai cũng biết. Bỏ túi ngay những tiêu chí sau đây để có khoá học phù hợp bạn nhé!

Lựa chọn những lớp học dạy pha chế đồ uống có các chuyên gia trong ngành

Trước quá nhiều đơn vị đào tạo về pha chế ra đời thì không phải đơn vị nào cũng thật sự chất lượng. Việc lựa chọn một đơn vị kém chất lượng không chỉ gây mất thời gian mà còn mất một số tiền không hề nhỏ. Do đó, trước khi lựa chọn được một đơn vị nào đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ đơn vị đó cho ai giảng dạy và có kinh nghiệm ra sao.

Những đơn vị có các chuyên gia nổi tiếng, có nhiều năm hoạt động trong nghề sẽ truyền đến cho bạn ngọn lửa với nghề. Họ cũng là những người sẽ đem đến cho bạn những giá trị cốt lõi mà học lý thuyết sẽ không có được.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi có được cho mình đánh giá chính xác thì nên trực tiếp tham dự các buổi học thử dạy pha chế đồ uống của giảng viên. Thông qua khóa học đó sẽ có cái nhìn khách quan hơn qua phong cách dạy học, trình độ chuyên môn của một Barista chuyên nghiệp.

Chọn khóa đào tạo pha chế đi kèm với thực hành

Luôn ưu tiên những khoá học pha chế có nhiều buổi thực hành

Hình ảnh 3: Luôn ưu tiên những khoá học pha chế có nhiều buổi thực hành 

Một trong những đặc trưng của bắt buộc phải có của ngành pha chế đó là thực chiến. 

Bên cạnh việc học các kỹ năng, bí quyết và công thức pha chế thì các khoá học đào tạo hiện nay luôn đi kèm với việc hỗ trợ thực hành. Các thắc mắc của học viên sẽ được giải đáp ngay lập tức để việc tiếp cận kiến thức thêm hiệu quả.

Đồng thời, trong quá trình bạn thực hành bạn cũng được thực tập tại các quán cà phê có kết nối với trung tâm để giúp nâng cao trình độ. Từ các thao tác cơ bản đến cả thủ thuật cần có của Barista , học viên sẽ luôn được đồng hành giảng viên. Chính vì thế mà bạn nên chọn những khoá học đi kèm với thực hành.

Ưu tiên các đơn vị trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Những học viên nắm rõ lý thuyết giỏi sẽ rất khó để trở thành một nhà pha chế tài năng nếu không được thực hành thực tế trên máy móc hiện đại.

Do đó, bạn nên nghiên cứu và lựa chọn cho mình các đơn vị  đào tạo có thiết bị pha chế, dụng cụ và nguyên liệu tốt nhất. Từ đó bạn mới có thể tiếp cận được những cái mới mẻ nhất trong pha chế. Như vậy mới nâng được kiến thức chuyên môn hơn để có được các thông tin cần thiết và mới nhất. 

Và việc thực hành trên những máy móc này, học viên sẽ không cần phải tốn thêm bất cứ khoản chi phí nào cả.

Sau đây là những điều cần có cho một khóa học dạy pha chế đáng tin cậy:

  • Không gian học tập và pha chế rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ
  • Có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu mới nhất cho buổi học để đáp ứng được yêu cầu đa dạng cho các nhóm đồ uống
  • Nguyên liệu phải luôn tươi mới, chất lượng để không ảnh hưởng đến hương vị đồ uống.

Một đơn vị không có yếu tố này sẽ khiến bạn cảm thấy lúng túng khi tiếp xúc với thực tiễn. Lúc này, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không được cao.

Lựa chọn khóa học có dạy kỹ thuật và dạy về tư duy kinh doanh đồ uống

Nên lựa chọn những khóa học trang bị các kỹ năng thực tế

Hình ảnh 4: Nên lựa chọn những khóa học trang bị các kỹ năng thực tế

Tiêu chí cần có khi lựa chọn một đơn vị dạy pha chế đồ uống đó là nên chọn những khoá học có kết hợp với đào tạo kỹ thuật và đào tạo tư duy kinh doanh. Các khóa học pha chế hiện nay không chỉ dừng lại ở việc dạy pha chế mà còn trang bị và hỗ trợ các bạn học viên setup quán và phê.

Thế nên để có thể phát triển một cách mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực này, học viên không nên chỉ đơn thuần dừng lại ở việc học pha chế. Mà bạn cần tạo được cho mình một tư duy tốt về về việc kinh doanh và phát triển đam mê của mình.

Tất nhiên, chính điều này sẽ có thể giúp bạn nâng giá bản thân trên thị trường tuyển dụng một cách tốt nhất. Lúc này, bạn cũng có thể biết tính toán hơn và dự trù được các chi phí cần đầu tư cho quán cà phê để đưa quán phát triển hơn nữa, thu lợi nhuận kinh doanh đáng kể.

Tham khảo các quyền lợi khi tham gia các khóa học pha chế tại trung tâm

Một thực tế rất dễ thấy của các trung tâm pha chế hiện nay là quảng cáo những quyền lợi vô cùng hấp dẫn để thu hút học viên. Chính vì thế mà các bạn đã đua nhau lựa chọn nhưng sau đó lại ngỡ ngàng trước thực tế. Thậm chí có nhiều trung tâm còn thu thêm học phí trong các buổi thực hành.

Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các quyền lợi này. Hãy dành thời gian để tham khảo đánh giá của các bạn học viên cũ.

Ngoài ra, cũng nên ưu tiên những trung tâm cung cấp nhiều dịch vụ ưu đãi tốt cho mình như: học lại miễn phí nếu chưa nắm rõ được kiến thức, hỗ trợ tìm việc làm miễn phí, hỗ trợ mua máy móc – thiết bị với giá ưu đãi, hỗ trợ tư vấn setup quán…

Có lộ trình dạy học bài bản, cụ thể

Hình ảnh 5: Chọn những khoá học có lộ trình giảng dạy khoa học, bài bản

Bạn cũng nên tham khảo thật kỹ giáo trình của các buổi học dạy pha chế đồ uống. Các khóa học pha chế không chỉ dừng lại tại kiến thức cơ bản mà còn phải nâng cao, cập nhất được xu hướng mới. Như vậy mới thu hút được khách hàng quan tâm đến các loại đồ uống của mình.

Những đơn vị có giáo trình và lộ trình học bài bản sẽ là những đơn vị chất lượng, khoa học và có kiến thức. Trong các buổi học, giảng viên sẽ không rập khuôn cứng nhắc mà cần để cho học viên sáng tạo tốt nhất.

Lưu ý chi phí của khóa học dạy pha chế

Lưu ý hết sức quan trọng mà những bạn đang có ý định học pha chế không nên bỏ qua đó là là chi phí. Tuy nhiên, để biết rằng chi phí nào đang phù hợp thì không phải vấn đề dễ dàng.

Lời khuyên dành cho các bạn học viên là không nên lựa chọn những đơn vị có mức giá quá rẻ. Như nhận định từ xưa của ông cha ta “ tiền nào của nấy”. Tất nhiên với mức giá rẻ thì kết quả sẽ không được như mong muốn của bạn.

Đôi khi bạn sẽ phải bỏ tiền ra để học khoá học khác. Như thế vừa mất thời gian vừa tốn tiền để học lại. Và bạn nên nhớ rằng khoá học tốt sẽ là bàn đạp tốt nhất cho bạn sau này.

Do đó, thật kỹ càng trong việc chọn trung tâm dạy pha chế đồ uống để trao gửi niềm tin, trao gửi đam mê. Đầu tiên hãy tham chất lượng khóa học rồi hãy quan tâm đến chi phí cho mỗi khóa học.

Dịch vụ chăm sóc học viên của trung tâm

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng sẽ là tiêu chí giúp bạn lựa chọn khóa học tốt nhất

Hình ảnh 6: Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng sẽ là tiêu chí giúp bạn lựa chọn khóa học tốt nhất

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là điều mà các bạn học viên thường bỏ qua khi tìm trung tâm dạy pha chế. Bạn hãy quan sát và đánh giá đội ngũ nhân viên tư vấn có nhiệt tình hỗ trợ hay không. Đây là tiêu chí mà bạn rất dễ để nhận xét và có cho mình quyết định phù hợp.

Từ cách chia sẻ và trò chuyện là bạn đã cảm thấy thực sự tốt hay không. Đội ngũ nhân viên này có đang cố gắng giúp bạn chọn được khoá học phù hợp và quan tâm vấn đề của bạn không? Còn nếu bạn nhận ra họ đang cố chèo kéo bạn về với khóa học thì đây không phải sự lựa chọn cho bạn.

H2: Tham khảo lộ trình dạy pha chế đồ uống cơ bản hiện nay

Hình ảnh 6: Lộ trình cơ bản cần có trong các khoá học dạy pha chế đồ uống hiện nay

Nắm rõ được lộ trình dạy pha chế đồ uống cơ bản sẽ giúp bạn theo dõi được các khoá học thêm khách quan nhất. Thông thường, một khoá học sẽ có lộ trình dạy học cụ thể như sau:

Buổi học thứ nhất: Tổng quan về cà phê

Tìm hiểu về pha chế cà phê từ truyền thống cho đến hiện đại. Nắm được các phương pháp pha chế cà phê tiêu chuẩn. Từ đó, học viên sẽ biết cách phân biệt hạt  Robusta và Arabica, phân biệt cà phê nguyên chất với cà phê đã được tẩm hương, trộn đậu.

Nắm được các bước cơ bản trong việc pha cà phê, biết được cách hiệu chỉnh các yếu tố gây ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.

Buổi học thứ 2: Kiến thức về cà phê máy và tính ứng dụng hiện nay

Tại buổi học này thì các bạn học viên sẽ bắt đầu học các kiến thức căn bản về cafe máy Espresso và hình thức phát triển của chúng hiện nay.

Bạn sẽ được thực hành chiết xuất cà phê máy và biết được sự khác nhau khi lựa chọn cà phê máy thay cho cafe phin. Tiếp đó là cách để điều chỉnh hương vị sản phẩm để tiếp cận gần hơn với khách hàng cũng như đưa vào menu một cách hiệu quả.

Buổi 3: Concept về đồ uống truyền thống và từ hoa quả tươi 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng sẽ là tiêu chí giúp bạn lựa chọn khóa học tốt nhất

Hình ảnh 7: Buổi học về pha chế đồ uống truyền thống và lựa chọn Concept phù hợp

Bí quyết chọn được hoa quả tươi ngon trong pha chế là điều rất quan trọng. Qua buổi học này bạn sẽ nắm được các kiến thức hữu ích nhất. Đội ngũ giảng viên còn giúp bạn biết được những tiêu chuẩn pha chế sinh tố ngon, từ sinh tố căn bản đến sinh tố mix, sinh tố tuyết.

Nắm được bí quyết làm nước ép cơ bản, làm sữa chua và decor sản phẩm cũng có trong buổi học này. 

Buổi học thứ 4: Các loại đồ uống giải khát, đá xay và đồ uống nóng

Với buổi học này, các bạn học viên sẽ được học về cách kết hợp kem topping trong đồ uống, các món đá xay trứ danh hiện nay. Cũng tại buổi học này, bạn còn biết được các bộ sản phẩm đá xay kinh điển của các thương hiệu đình đám.

Chưa hết, học viên còn nắm được các nhóm sản phẩm Milkshake hiện đại, cách pha chế đồ uống nóng từ cơ bản đến mới nhất. Cuối cùng là cách pha chế Mojito & Soda Mix.

Buổi học thứ 5: Kiến thức cơ bản về trà và tính ứng dụng

Buổi học này, các bạn học viên sẽ nắm được lịch sử phát triển của ngành trà và các loại trà được sử dụng nhiều hiện nay. Các phương pháp pha chế trà trong kinh doanh cũng được chú trọng đào tạo.

Sau khi nắm được kiến thức trên, bạn sẽ tiếp cận ngay với sự đổi mới từ trà vào các concept trà hoa quả  cũng như là trà hiện đại. 

Với những chuyên gia trong nghề còn sẽ bật mí cho bạn bí quyết vạn người mê của các thương hiệu trà nổi tiếng. Sự học hỏi này sẽ tạo điều kiện cho các bạn học viên được sáng tạo và nâng cấp menu theo mong muốn dựa trên các nền tảng truyền thống.

Buổi học dạy pha chế đồ uống thứ 6: Tìm hiểu sâu về các loại trà và bí quyết để chọn Concept kinh doanh hiệu quả

Hình ảnh 8: Đi sâu về các loại trà và bí quyết kinh doanh trà hiệu quả

Trà sữa là loại hình đồ uống rất được ưa chuộng hiện nay. Buổi học này sẽ giúp các bạn học viên có thể chuyên sâu về trà. Cũng như nắm được xu hướng trà sữa được đánh giá cao trong và ngoài nước.

Công thức pha chế các loại trà sữa, chế biến topping ngon và cách bảo quản. Đặc biệt để thu hút được khách hàng các khóa học cũng sẽ có thêm hướng dẫn pha chế trà sữa hiện đại.

Buổi 7: Kỹ năng để phát triển các sản phẩm có giá cost thấp, tính tiện lợi cao

Trong chuỗi các quán cà phê hiện nay thì các món thịnh hành thường được thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Mặc dù giá cost khá thấp nhưng hiệu quả kinh doanh lại cao. 

Thường thấy những cách decor hiện đại – đơn giản thường thu hút trong kinh doanh.

Buổi học thứ 8: Tư vấn hỗ trợ học viên setup quán cà phê

Tư vấn hỗ trợ học viên setup quán cà phê

Hình ảnh 9: Tư vấn hỗ trợ học viên setup quán cà phê

Buổi học cuối cùng học viên sẽ được trung tâm hỗ trợ tư vấn kinh doanh cụ thể. Bạn sẽ nắm được cho mình nguyên tắc và cách xây dựng được menu khoa học nhất. Sau đó, sẽ biết cách hoàn thiện về danh mục nguyên vật liệu, máy móc cho cửa hàng của mình.

Tùy theo các khoá học khác nhau mà các buổi học cũng sẽ có sự sắp xếp khác nhau. Nhìn chung thì các khoá học đều sẽ có những nội dung học như trên.

Học viên hãy luôn nhớ rằng một khoá học dạy pha chế đồ uống uy tín sẽ giúp bạn nhanh chóng chạm vào ước mơ trở thành nhà pha chế chuyên nghiệp. Tin rằng với những tiêu chí trên đã giúp bạn phần nào tìm kiếm cho mình nơi để học tập và nâng cao kiến thức pha chế. Cập nhật những thông tin mới nhất về các khóa học pha chế tại mauthietkecafe.com/ nhé!

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

https://mauthietkecafe.com/khoa-hoc-pha-che-tra-sua-chuan-dai-loan/

https://mauthietkecafe.com/khoa-hoc-pha-che-tra-sua-chuan-dai-loan/

https://mauthietkecafe.com/khoa-hoc-pha-che-uong-truyen-thong-va-trai-cay-tuoi/0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119