Học barista ở đâu tốt? luôn là điều băn khoăn của những người đam mê và muốn theo nghề. Bởi vì hiện nay có khá nhiều trung tâm đào tạo nghề này. Nhưng không phải trung tâm nào cũng có thể mang lại cho bạn kiến thức để bạn theo đuổi nghề nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giải quyết thắc mắc của bạn bằng một số thông tin nhé!

Nghề barista và xu hướng nghề barista ở nước ta

Học barista ở đâu tốt? Điều băn khoăn của người muốn theo đuổi đam mê

Trên thế giới đây là một nghề đáng mơ ước của nhiều người. Bởi một Barista có thâm niên sẽ có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao trong nghề nghiệp cũng như xã hội. Đây cũng là một công việc khá thú vị do nó đem lại kiến thức khá nhiều cho bạn. Barista chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải có kỹ năng pha chế, mà quan trọng nhất là pha chế các loại cà phê. Để trở nên thành thục, bạn cần trải qua thời gian luyện tập chăm chỉ, lâu dài và nhất là kiến thức chuyên môn vững chắc làm nền tảng.

Và công việc này còn giúp bạn rèn luyện được kỹ năng mềm hoàn hảo. Bởi vì khi làm công việc pha chế bạn giao tiếp với khách hàng rất nhiều. Trong quá trình rèn luyện kỹ năng mềm của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Có những ưu điểm lớn như vậy nhưng thực tế nghề này ở nước ta lại khác. Ở nước ngoài Barista là một nghề được tôn vinh và được theo đuổi lâu dài. Thì điều đáng buồn ở nước ta barista dường như được hiểu như một công việc làm thêm cho các bạn trẻ, sinh viên. Vì thế thường bị coi là một nghề không có tương lai lâu dài.

Vậy đâu là giải pháp cho những người đam mê nghề barista ở nước ta?

Tất nhiên bạn có thể lựa chọn học ở những trung tâm barista nước ngoài để theo đuổi nghề nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những trung tâm có uy tín trong nước. Bởi vì hiện nay có rất nhiều trung tâm có thể cho bạn những kiến thức để trở thành barista chuyên nghiệp. Vậy học barista ở đâu tốt?

Học barista ở đâu tốt? Điều băn khoăn của người muốn theo đuổi đam mê

Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp đầy đủ các loại dụng cụ, công cụ pha chế để bạn làm quen và luyện tập. Và bạn cũng được học trên mô hình quầy bar như thực tế. Bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi đến những môi trường làm việc thật sự.

Đội ngũ giảng viên: Những trung tâm có giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Họ có tay nghề cao, giảng dạy và họ sẽ chia sẻ những bí quyết pha chế trong nghề.

Giáo trình và phương pháp giảng dạy:  Những trung tâm có phương pháp giảng dạy hiện đại, luôn bám sát với thực tế sẽ giúp bạn có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Giáo trình phải cập nhật những xu hướng đồ uống mới nhất giúp ích cho các học viên thích nghi nhanh nhất với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bằng cấp và chứng chỉ: Bạn hãy chọn những trung tâm mà chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. Với bằng cấp này bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều nơi hơn. Và cũng là chứng minh bạn đã được đào tạo bài bản với nhà tuyển dụng.

Đến những trung tâm đào tạo barista bạn sẽ được học những gì?

Học barista ở đâu tốt? Điều băn khoăn của người muốn theo đuổi đam mê

Chắc chắn bạn đã có một vài cái tên trung tâm để trả lời cho câu hỏi học barista ở đâu tốt? Vậy bạn có biết những trung tâm lớn có những khóa học barista nào cho bạn không?

Hiện nay tại các trung tâm đào tạo nghề pha chế lớn khóa học barista được chia làm 2 cấp độ: Cấp độ cơ bản và cấp độ nâng cao. Và bạn nên theo đuổi hai khóa học để trở thành một barista chuyên nghiệp.

Cấp độ Cơ Bản cung cấp kiến thức tổng quan về Barista. Thêm vào đó bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máy pha cafe. Được học về các dòng cafe khác nhau như học về espresso  nghệ thuật Latte Art …

Ở cấp độ nâng cao không chỉ học kiến thức ở trung tâm bạn sẽ được đi thực tế. Đến các vùng trồng cafe bạn sẽ biết được quy trình trồng, thu hoạch, rang, xay… Chỉ có thể biết những điều này thì bạn mới biết cách pha một ly cafe chất lượng.

Bạn sẽ được hướng dẫn cách vận hành, khắc phục lỗi của máy pha cafe

Các phương pháp chế biến cafe nhân

Cách phối trộn cafe

Học thực hành Latte Art nâng cao củng cố và phát triển kỹ thuật điêu luyện của học viên…

Ngoài ra, bạn còn được thực hành sử dụng của các dụng cụ pha cà phê như Aero Press, French Press, Cold Brew, V60, Chemex, Syphon,…

Có rất nhiều gợi ý cho việc học barista ở đâu tốt như vậy. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm một trung tâm uy tín để theo đuổi đam mê của mình. Nếu vẫn chưa tìm thấy một trung tâm uy tín hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

xem thêm : Thiết kế quán cafe cóc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh doanh cao

Những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong thiết kế quán cafe mini

Những yếu tố giúp cho việc kinh doanh mở quán cafe thành công

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi