Kinh doanh một quán cafe nhỏ có lẽ là mong muốn của nhiều người. Không chỉ vì mục đích muốn trải nghiệm, muốn kiếm thêm thu nhập mà đó còn là đam mê kinh doanh và sở thích cafe. Nhưng không phải ai cũng biết là muốn mở quán cafe thì đầu tiên ta phải lập kế hoạch mở quán cafe thật chi tiết để có thể triển khai dễ dàng và tránh được rủi ro. Và cách lập kế hoạch ra sao thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1.Kế hoạch phát triển quán cà phê

Điều đầu tiên cũng như việc rất quan trọng là lên kế hoạch doanh thu. Doanh thu ở đây thì có được từ hoạt động bán hàng cũng như các hoạt động khác. Và yếu tố này cũng đã khiến rất nhiều người đã thất bại khi kinh doanh cafe đó là đặt ra mục tiêu doanh thu quá lớn mà không phân tích thị trường. Việc đặt mục tiêu doanh thu sai với tiềm lực của thị trường  sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động marketing cũng như là tiêu tốn rất nhiều chi phí cho đầu tư tài sản cố định. Vì vậy mà việc lập kế hoạt doanh thu không thể dựa trên cảm tính hay sở thích mà tất cả mong muốn, mục tiêu đều phải dựa trên thực trạng của thị trường.

Một việc rất quan trọng trong việc lập kế hoạch mở quán cafe chính là lên kế hoạch mua hàng vì mình chỉ nên mua những thứ cần thiết, và phải tính toán thật chi tiết, cụ thể để tránh lãng phí. Việc lên kế hoạch mua hàng cũng phải dựa vào doanh thu ước tính của hoạt động bán hàng. Nên việc xác định mục tiêu kinh doanh của mình phải được tính toán rõ ràng và phải thực sự khả thi với thực tế.

Không thể thiếu đó là kế hoạch tài chính vì mục đích của kế hoạch tài chính là phân tích và đưa ra được mục chi tiêu nào là sinh lời, và nguồn chi nào là không sinh lời. Qua đó giúp mình có thể nắm bắt được và cắt giảm những chi phí không cần thiết cũng như cần phát triển đầu tư cho việc khác quan trọng hơn.

2. Kế hoạch Marketing cho kinh doanh mở quán cafe hiệu quả

Chắc chắn việc phân tích và chỉ ra được các đối thủ cạnh tranh là không thể thiếu. Vì trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải biết mình đang ở đâu, đối thủ của mình đang có những gì, từ đó để tìm ra điểm đặc biệt mà mình khác họ như thế mới có thể phát triển và thành công được. Do vậy nhiệm vụ ở đây là phân tích được trong khu vực của mình có bao nhiêu quán cafe, tầm cỡ của họ ra sao, điều gì khiến họ được khách hàng lựa chọn,…dựa vào những thông tin này chúng ta có thể khắc phục các nhược điểm cũng như phát triển các điểm mạnh của mình.

Điểm đặc biệt trong mô hình kinh doanh quán cafe là vị trí cửa hàng, nếu chỉ có 1-2 cửa hàng thì không sao nhưng nếu lợi ích tiềm năng ở khu đó nhiều thì cành ngày bạn sẽ có càng nhiều đối thủ. Vì vậy mà ta cần hành động trước khi ta bị mất đi ưu thế. Chúng ta có thể thu hút khách hàng bằng nhiều cách như: Giảm giá, khuyến mại, đề cao phong cách cách dịch vụ, có các chương trình đặc biệt cho khách hàng quen thuộc,… Ngoài ra bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi kéo dài trong cả tháng, và phần thưởng là những món quà hấp dẫn để cho khách hàng tương tác với cửa hàng cũng nhờ đó mà cửa hàng bạn có thể gây được ấn tượng với nhiều người hơn.

Mặt bằng được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự phát triển thành công của cửa hàng. Nên việc chọn địa điểm là rất quan trọng và khi đã tìm được đại điểm phù hợp thì khi làm hợp đồng thuê mặt bằng bạn cũng cần phải lưu ý các yếu tố như: diện tích, chi phí, kết cấu, và xác định thời gian thuê bạn không nên thuê với thời gian quá lâu. Vì nếu bạn đánh giá sai thị trường thì bạn có thể sẽ phải dừng hoạt động kinh doanh của mình sau một thời gian hoạt động.

Từ xưa đến nay, không gian quán cafe thì được khách hàng khá quan tâm. Họ có thể đi hàng chục cây số chỉ muốn lựa chọn cho mình một không gian phù hợp với sở thích để thư giãn. Vì vậy mà việc thiết kế cũng như tính toán chi phí thi công Phải rất cẩn trọng vì khâu này tốn khá nhiều thời gian, công sức, và chi phí.

3. Chăm sóc từng khách hàng

Khi mở bất kì một dịch vụ nào, bạn đều nên chăm sóc từng khách hàng một cách chân thành và tinh tế. Câu chào môtx khi khách vào quán, cốc trà đá thêm khi khách uống hết nước, nhớ thức uống yêu thích của họ,… chính những điều này sẽ làm cho khách thoải mái và tìm đến quán bạn vào những lần sau. Hãy luôn nhớ “khách hàng không chỉ là thượng đế mà còn là nguồn sống”.

Trên đây là những chia sẻ về việc lập kế hoạch mở quán cafe rất hữu ích dành cho các bạn trẻ muốn kinh doanh quán cafe. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và lập cho mình một kế hoạch riêng một cách chi tiết hơn. Cuối cùng chúc các bạn thành công với ước mơ và con đường mà mình đã chọn.

xem thêm : 3 điều tạo nên thành công cho quán cafe mang đi là gì?

Mở quán cafe âm nhạc cần lưu ý những điều quan trọng gì?

Mở quán cafe sách cần chuẩn bị những gì?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi