Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm - Ý tưởng

27/08/2018
Bí quyết lập kế hoạch kinh doanh quán cafe cho người muốn khởi nghiệp

       Kinh doanh một quán cafe nhỏ có lẽ là mong muốn của nhiều người. Không chỉ vì mục đích muốn trải nghiệm, muốn kiếm thêm thu nhập. Mà đó còn là đam mê kinh doanh và sở thích cafe. Nhưng không phải ai cũng biết là muốn mở quán cafe thì đầu tiên ta phải lập kế hoạch kinh doanh quán cafe thật chi tiết. Để có thể triển khai dễ dàng và tránh được rủi ro. Và cách lập kế hoạch ra sao thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

lập kế hoạch kinh doanh cafe

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh cafe

1. Mô tả cơ bản

Loại hình: Quán Cafe truyền thống; Cafe sân vườn, cafe take away, cafe sách,… Phục vụ người dân xung quanh và khách vãng lai, đi công tác, du lịch. Hoặc dân văn phòng, học sinh, sinh viên…

Mục tiêu: Tạo môi trường thư giãn thoải mái cho khách hàng. Cung cấp nhiều đầu sách, chủng loại phục vụ khách hàng. Hay chia sẻ những loại đồ uống đặc biệt,…

Địa điểm

Khách hàng mục tiêu: dân công sở, lao động phổ thông gần quán, sinh viên.

2. Lập kế hoạch kinh doanh cafe về tài chính

Tài chính dự kiến: 

Đầu tư mua máy móc thiết bị: dựa trên giá cả hiện hành trên thị trường

Tăng vốn lưu động, mua nguyên liệu dự trữ

Chi phí dự phòng: 

3. Lập kế hoạch kinh doanh cafe của riêng bạn về sản phẩm, dịch vụ

Menu: Cafe, trà các loại, ca cao, kem sữa, sinh tố, nước ép… Thức ăn sáng, điểm tâm nhẹ: bánh mì, mì tôm, cơm tấm, pizza…

Tổ chức hoạt động giao lưu cho khách hàng: nhạc sống vào thứ 7 hàng tuần, Trò chơi,…

4. Lập kế hoạch kinh doanh cafe về nghiên cứu thị trường

Nhóm khách hàng tại khu vực xung quanh:

Học sinh sinh viên: Sở thích đa dạng, thu nhập thấp thường tìm những quán độc đáo nhưng chi phí phù hợp

Nhân viên văn phòng, công chức: Thu nhập trung bình, thời gian hạn hẹp nên thường tìm những quán gần địa chỉ làm việc

Giới văn nghệ sỹ: Tìm đến những quán có nhiều cảm hứng sáng tạo

Giới doanh nhân: thu nhập cao, cần tìm những nơi sang trọng gặp đối tác.

Đối thủ cạnh tranh:

– Bán kính xung quanh 5km quán. Có trên bao nhiêu quán cafe lớn nhỏ khác nhau với nhiều yếu tố cạnh tranh cao.

5. Lập kế hoạch kinh doanh cafe về nhân sự

– Xây dựng sơ đồ nhân sự, bao gồm quản lý, tạp vụ, thu ngân, bảo vệ, pha chế…

– Hình thức trả lương, thời gian làm việc theo ca

– Kế hoạch nhu cầu nhân sự cho 3 năm đầu tiên

– Đào tạo huấn luyện nhân sự

Đặc điểm khi lập kế hoạch kinh doanh cafe là gì?

Đặc điểm khi lập kế hoạch kinh doanh cafe là gì?

            Lập kế hoạch kinh doanh cafe là lên kế hoạch mô tả quá trình kinh doanh của quán cafe trong một khoảng thời gian nhất định. Lập kế hoạch kinh doanh sẽ đóng vai trò định hướng toàn bộ hoạt động và chiến lược kinh doanh của quán cafe. Đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn giúp hạn chế các rủi ro không mong muốn. Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định kêu gọi các nguồn đầu tư từ bên ngoài. Việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe được xây dựng kỹ lưỡng. Có khả năng sẽ tăng cơ hội thuyết phục nhà đầu tư.

Thông thường, lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sẽ bao gồm những bước. Định hướng kinh doanh quán cafe. Mục tiêu kinh doanh quan cafe. Phân tích thị trường. Kế hoạch tài chính. Kế hoạch bán hàng. Kế hoạch marketing. Kế hoạch quản lý nhân sự.

Nguyên tắc khi xây dựng kế hoạch kinh doanh quán cafe

         Khi lập kế hoạch kinh doanh cafe, bạn cần dựa trên một số nguyên tắc sau đây. Để đảm bảo bản kế hoạch của mình được rõ ràng, chi tiết và khả thi:1. Một bản kế hoạch kinh doanh nên ngắn gọn, rõ ràng và có trọng tâm. Đặc biệt là khi bạn dùng bản kế hoạch kinh doanh đó để thuyết phục các nhà đầu tư. 2. Kế hoạch kinh doanh quán cafe nên được xây dựng theo thời gian: ngắn hạn và dài hạn. Phân chia giai đoạn cụ thể để dễ dàng theo dõi và điều chỉnh linh hoạt. 3. Đảm bảo tính thực tế, gắn liền với tình hình thị trường và mục tiêu kinh doanh của bạn. Tránh việc dự tính lợi nhuận và nguồn vốn quá cao.

xem thêm : 15 bước lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Lập kế hoạch phát triển quán cafe

Mô tả lĩnh vực kinh doanh, tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu 

– Mô tả lĩnh vực kinh doanh: Quán cà phê hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ giải trí. Đem đến cho khách hàng niềm vui, sự hài lòng và thoải mái thông qua các loại nước giải khát, cà phê và các món ăn nhanh ngon miệng.

Tầm nhìn: Tạo ra những loại thức uống ngon hấp dẫn khách hàng và dịch vụ. Đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng để cho cuộc sống tươi đẹp hơn, mang nhiều âm điệu hơn. Trở thành nơi tâm sự của các cặp tình nhân, nơi thư giãn thoãi mái cho tất cả mọi người

Sứ mệnh: Mang lại cho bạn không gian thoải mái, tĩnh lặng với những tách cà phê tuyệt vời. Là niềm vui và trách nhiệm của chúng tôi. Tính sáng tạo, năng động, nhiệt tình của dội ngũ nhân viên. Là giá trị cốt lõi là nền tảng tạo ra dịch vụ tốt nhất góp phần đưa cà phê có vị thế trên thị trường.

– Mục tiêu: Tăng cường tiếp thị để thu hút khách hàng trong giai đoạn mới thành lập. Tạo không gian thoải mái cho khách hàng với cách thức phục vu chuyên nghiêp. Gia tăng và hoàn thiện tốt nhất các dịch vụ của quán.

Đặt mục tiêu trong lập kế hoạch kinh doanh cafe

Đặt mục tiêu

          Điều đầu tiên cũng như việc rất quan trọng là lên kế hoạch doanh thu. Doanh thu ở đây thì có được từ hoạt động bán hàng cũng như các hoạt động khác. Và yếu tố này cũng đã khiến rất nhiều người đã thất bại khi kinh doanh cafe. Đó là đặt ra mục tiêu doanh thu quá lớn mà không phân tích thị trường.

         Việc đặt mục tiêu doanh thu sai với tiềm lực của thị trường. Nó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động marketing. Cũng như là tiêu tốn rất nhiều chi phí cho đầu tư tài sản cố định. Vì vậy mà việc lập kế hoạt doanh thu không thể dựa trên cảm tính hay sở thích. Mà tất cả mong muốn, mục tiêu đều phải dựa trên thực trạng của thị trường.

Chi tiêu cụ thể, tính toán thật cụ thể

         Một việc rất quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe chính là lên kế hoạch mua hàng. Vì mình chỉ nên mua những thứ cần thiết, và phải tính toán thật chi tiết, cụ thể để tránh lãng phí.

         Việc lên kế hoạch mua hàng cũng phải dựa vào doanh thu ước tính của hoạt động bán hàng. Nên việc xác định mục tiêu kinh doanh của mình phải được tính toán rõ ràng. Và phải thực sự khả thi với thực tế.

Phân tích kế hoạch tài chính kĩ càng

Phân tích kế hoạch tài chính kĩ càng

         Không thể thiếu đó là kế hoạch tài chính. Vì mục đích của kế hoạch tài chính là phân tích và đưa ra được mục chi tiêu nào là sinh lời. Và nguồn chi nào là không sinh lời. Qua đó giúp mình có thể nắm bắt được và cắt giảm những chi phí không cần thiết. Cũng như cần phát triển đầu tư cho việc khác quan trọng hơn.

Xem thêm:15 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe Siêu Hiệu Quả Không Thể Thất Bại

Kế hoạch Marketing trong lập kế hoạch kinh doanh cafe hiệu quả

Phân tích đối thủ cạnh tranh

          Chắc chắn việc phân tích và chỉ ra được các đối thủ cạnh tranh là không thể thiếu. Vì trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải biết mình đang ở đâu. Và đối thủ của mình đang có những gì. Từ đó để tìm ra điểm đặc biệt mà mình khác họ như thế. Mới có thể phát triển và thành công được.

           Do vậy nhiệm vụ ở đây là phân tích được trong khu vực của mình có bao nhiêu quán cafe. Biết tầm cỡ của họ ra sao, điều gì khiến họ được khách hàng lựa chọn,…Dựa vào những thông tin này chúng ta có thể khắc phục các nhược điểm. Cũng như phát triển các điểm mạnh của mình.

Đưa ra các chính sách để thu hút khách hàng

Đưa ra các chính sách để thu hút khách hàng

        Điểm đặc biệt trong mô hình kinh doanh quán cafe là vị trí cửa hàng. Nếu chỉ có 1-2 cửa hàng thì không sao nhưng nếu lợi ích tiềm năng ở khu đó nhiều thì cành ngày bạn sẽ có càng nhiều đối thủ. Vì vậy mà ta cần hành động trước khi ta bị mất đi ưu thế.

        Chúng ta có thể thu hút khách hàng bằng nhiều cách. Ví dụ là Giảm giá, khuyến mại, đề cao phong cách cách dịch vụ. Hay có các chương trình đặc biệt cho khách hàng quen thuộc,…

        Ngoài ra bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi kéo dài trong cả tháng. Và phần thưởng là những món quà hấp dẫn để cho khách hàng tương tác với cửa hàng. Cũng nhờ đó mà cửa hàng bạn có thể gây được ấn tượng với nhiều người hơn.

Tìm vị trí mở quán thích hợp là yếu tố quan trọng trong lập kế hoạch kinh doanh  cafe

          Mặt bằng được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng. Góp phần quyết định sự phát triển thành công của cửa hàng. Nên việc chọn địa điểm là rất quan trọng. Khi đã tìm được đại điểm phù hợp. Khi làm hợp đồng thuê mặt bằng bạn cũng cần phải lưu ý các yếu tố. Bao gồm: diện tích, chi phí, kết cấu, và xác định thời gian thuê bạn không nên thuê với thời gian quá lâu. Vì nếu bạn đánh giá sai thị trường. Bạn có thể sẽ phải dừng hoạt động kinh doanh của mình sau một thời gian hoạt động.

          Từ xưa đến nay, không gian quán cafe thì được khách hàng khá quan tâm. Họ có thể đi hàng chục cây số chỉ muốn lựa chọn cho mình một không gian phù hợp với sở thích để thư giãn. Vì vậy mà việc thiết kế cũng như tính toán chi phí thi công. Phải rất cẩn trọng vì khâu này tốn khá nhiều thời gian, công sức, và chi phí.

Chăm sóc từng khách hàng

          Khi mở bất kì một dịch vụ nào, bạn đều nên chăm sóc từng khách hàng một cách chân thành và tinh tế. Câu chào môĩ khi khách vào quán, cốc trà đá thêm khi khách uống hết nước. Hay nhớ thức uống yêu thích của họ,… Chính những điều này sẽ làm cho khách thoải mái và tìm đến quán bạn vào những lần sau. Hãy luôn nhớ “khách hàng không chỉ là thượng đế mà còn là nguồn sống”.

         Trên đây là những chia sẻ về việc lập kế hoạch kinh doanh cafe rất hữu ích. Dành cho các bạn trẻ muốn kinh doanh quán cafe. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và lập cho mình một kế hoạch riêng một cách chi tiết hơn. Cuối cùng chúc các bạn thành công với ước mơ và con đường mà mình đã chọn.

Xem thêm : 3 điều tạo nên thành công cho quán cafe mang đi là gì?

Mở quán cafe âm nhạc cần lưu ý những điều quan trọng gì?

Mở quán cafe sách cần chuẩn bị những gì?0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119