Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Đào tạo & quản lý

10/12/2018
Bản kế hoạch kinh doanh quán cafe cho quán cafe mới mở bán

Bản kế hoạch kinh doanh quán cafe là gì? Một bài văn muốn được triển khai rõ ràng, logic thì phải có một dàn ý cụ thể. Vì thế, khi muốn kinh doanh hay khởi nghiệp bất cứ ngành nghề gì thì bản thân người chủ cũng phải có cho mình một bản kế hoạch để triển khai từng bước muốn thực hiện.

Và đối với những ai đang có mong muốn mở một quán cafe thì việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe là một bước cực kỳ cần thiết ngay lúc này. Hãy theo chân bài viết này để cùng làm quen với bản kế hoạch kinh doanh quán cafe nhé!

Bản kế hoạch kinh doanh quán cafe là gì?

Trong kinh doanh mảng ăn uống, đặc biệt là về cafe thì bản kế hoạch kinh doanh quán cafe được xem như là kim chỉ nam có thể dẫn dắt bạn đi đúng đường. Đối với những quán cafe kinh doanh nhỏ lẻ, việc thiếu các các thiết bị phần mềm lập kế hoạch kinh doanh là điều rất phổ biến.

Vì thế, việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe là điều rất cần thiết và cần có sự chỉnh chu, cẩn thận. Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe giúp định hướng đúng mục tiêu, giúp cho con đường kinh doanh lúc đầu dễ dàng đạt nhiều thuận lợi hơn.

xem thêm:15 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe Siêu Hiệu Quả Không Thể Thất Bại

Thứ tự các bước lập bản kế hoạch kinh doanh quán cafe

Kinh doanh là công việc chưa bao giờ dễ dàng cả, đặc biệt với thị trường hiện nay có rất nhiều sự cạnh tranh ở mọi lĩnh vực. Hàng ngàn quán cafe lớn nhỏ nở rộ khắp mọi nơi, chính điều đó cho thấy sức cạnh tranh trong lĩnh vực này rất lớn.

Với những ai muốn thử sức ở mảng này thì nên tạo sự khác biệt để thu hút và tạo sự ấn tượng với khách hàng. Tiền đề của sự khác biệt đòi hỏi người chủ phải biết những bước cơ bản để mở một quán cafe cho riêng mình.

Vì vậy, việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe chưa bao giờ là dư thừa cả. Nhưng làm thế nào để bản kế hoạch mô hình cafe được trình bày đẹp mặt và hợp lý thì bạn cần để ý những bước quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe như sau:

Giới thiệu tổng quan về quán cafe

 • Loại hình của quán cafe (mẫu quán cafe muốn kinh doanh): cafe sân vườn, cafe thú nuôi, cafe film, cafe sách, cafe âm nhạc, v.v…
 • Tên quán: cần lấy tên quán phù hợp với không gian và mục đích chính quán đem đến cho khách.
 • Địa điểm: cần khảo sát nơi thuận tiện cho công việc kinh doanh của quán. Đặc biệt ở những nơi có nhiều cư dân sinh sống, trường học, công ty, v.v… nhờ thế sẽ đem lại một lượng khách hàng tiềm năng cho quán.
 • Vị trí: nên chọn nơi thông thoáng, rộng rãi để xây dựng quán. Vì bất cứ người khách nào cũng muốn tìm nơi thoải mái, mát mẻ để trò chuyện, nghỉ ngơi và làm việc cả.
 • Định hướng cho quán: Mục tiêu, đối tượng khách hàng để kinh doanh, hình thức cạnh tranh.
 • Chỉ tiêu doanh số: Cần tính toán doanh thu đạt được trong 1 tháng, xác định khoảng thời gian hồi vốn kinh doanh, số lượng khách hàng đã phục vụ mỗi tháng, v.v.…. để có sự điều chỉnh khi cần thiết.

Phân tích chi tiết kinh doanh quán cafe

Điểm quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe chính là đi sâu ở phần chi tiết như: thức uống gì, giá cả ra sao, ưu đãi như thế nào, v.v.. Vị trí của quán cafe, dịch vụ của quán, thiết kế của quán, không gian của quán.

Thực đơn mẫu của quán gồm sản phẩm thức uống nào. Đề xuất thêm điểm khác biệt của quán mà hiếm có quán cafe nào áp dụng.

Phân tích thị trường kinh doanh quán cafe

 • Mục tiêu tăng doanh số: Cần đặt ra mục tiêu cụ thể về tăng doanh số dựa trên mức thu nhập của khách, xu hướng tiêu dùng của khách.
 • Xu hướng thức uống: Cần xem xét phong cách của quán sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới. Bên cạnh đó, cần tham khảo ý kiến khách hàng trong quán để điều chỉnh các giá cả và thực đơn thức uống cho phù hợp.
 • Chiến lược phát triển: bổ sung thêm các dịch vụ kèm theo để nâng cao doanh số.
 • Đối thủ cạnh tranh kinh doanh: cần tìm hiểu xem những quán kinh doanh cafe khác để biết họ kinh doanh như thế nào, đặc biệt cần lưu ý để tham khảo thêm như: thông tin về giá, thức uống, thời gian mở và đóng cửa, ưu và khuyết điểm của mỗi quán, v.v…

Quản lý và điều hành kinh doanh

Nguồn nhân sự là vấn đề cần quan tâm nhất trong việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Đội ngũ nhân viên: số lượng nhân viên, mức lương, chế độ đãi ngộ và cách thức đào tạo cần được xem xét kỹ để xây dựng nên một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đặc biệt cần tạo sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc để nhân viên yêu thích nơi mình gắn bó hơn.

Lịch trình làm việc: thời gian làm việc, ở từng vị trí có những công việc cụ thể như thế nào và thời gian làm việc ra sao. Cách tốt nhất là xây dựng, lập kế hoạch kinh doanh quán cafe nhằm báo cáo, thống kê và quản lý hàng hóa.

Bản lập kế hoạch kinh doanh quán cafe ở trên đã liệt kê những bước rất cơ bản trong việc muốn xây dựng một mô hình cafe đơn giản. Ngay lúc này, bạn đang muốn mở cho mình một quán cafe kinh doanh thì hãy ghi nhớ những thông tin phía trên nhé! Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm: 0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119