Bạn có biết vì sao hiện nay có khá nhiều quán cafe cần thanh lý bàn ghế cafe không? Có phải vì không thể sử dụng, hư hỏng mà những bàn ghế đó được thanh lý. Thật ra bạn đang hiểu sai về việc thanh lý những bàn ghế này. Có muôn vàn lý do dẫn đến việc thanh lý. Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây nhé.

Những lí do khiến bạn phải thanh lý bàn ghế cafe

Chuyển loại hình kinh doanh

Bạn có một số vốn và muốn kinh doanh cafe đây quả là một ý kiến không tồi. Bởi vì đây được coi là loại hình kinh doanh được đánh giá là dễ thu lợi nhuận nhất. Nhưng hiện nay cũng có khá nhiều người có hướng kinh doanh giống bạn. Các quán cafe mọc lên ở khắp nơi khiến việc cạnh tranh để tồn tại khá căng thẳng. Và tất yếu là những quán cafe không cạnh tranh được thì phải chuyển đổi loại hình kinh doanh.

Việc phải ngừng kinh doanh cũng có thể là do khi mở quán cafe bạn không khảo sát kĩ thị trường. Điều này rất dễ dẫn đến việc xác định sai đối tượng khách hàng. Ví dụ như bạn ở gần trường học nhưng lại mở một quán cafe văn phòng.

Việc chọn địa điểm kinh doanh không phù hợp cũng dẫn đến việc quán cafe của bạn làm ăn không thuận lợi. Chọn địa điểm mở quán ở đoạn đường vắng vẻ, ít người qua lại thì việc bạn kinh doanh ế ẩm là điều tất nhiên. Hoặc Chọn địa điểm mở quán cafe ở đoạn đường một chiều cũng là một điều cản trở việc kinh doanh. Khách hàng chắc chắn sẽ rất ngại quay vòng để đến quán cafe của bạn.

Mở quán cafe không khó nhưng để trụ vững và phát triển bền vững thì không dễ dàng chút nào. Lúc đó mặc dù bỏ rất nhiều tiền ra đầu tư ban đầu nhưng vẫn phải thanh lý bàn ghế cafe.

Thanh lý bàn ghế cafe do thay đổi địa điểm kinh doanh

Những lí do khiến bạn phải thanh lý bàn ghế cafe

Trong quá trình kinh doanh quán cafe nếu bạn thấy địa điểm không hợp lí thì có thể di chuyển. Có thể là do có quá nhiều quán cafe được mở ra, việc cạnh tranh quá gay gắt. Hay sau khi kinh doanh bạn tìm được một địa điểm tốt hơn cho công việc kinh doanh của bạn. Và nếu địa điểm mới cách quá xa  thì có thể bạn sẽ mất khá nhiều chi phí vận chuyển.

So với công vận chuyển thì việc thanh lý bàn ghế cafe có vẻ là một giải pháp hợp lí hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét tình trạng của bàn ghế trước khi thanh lý. Chỉ nên thanh lý những bàn ghế không còn quá mới. Hoặc khi bạn đến địa điểm mới thì thay đổi phong cách của quán thì mới thanh lý bàn ghế cafe không phù hợp.

Thay đổi phong cách quán cafe

Những lí do khiến bạn phải thanh lý bàn ghế cafe

Việc xác định khách hàng mục tiêu của quán để chọn phong cách quán không phải lúc nào cũng đúng. Có thể sau một thời gian kinh doanh cảm thấy không hợp lí thì cũng có thể thay đổi phong cách. Hoặc một lí do nữa chính là việc cạnh tranh của các quán cafe. Để cạnh tranh được thì yêu cầu quán cafe phải tạo ra sự khác biệt.

Sự khác biệt đó có thể là chất lượng đồ uống tuyệt hảo. Hoặc cũng có thể tạo nên từ phong cách quán cafe. Đây là điều hiển nhiên, quán nào đẹp thì sẽ thu hút được lượng khách đông hơn. Vì thế rất nhiều quán khi kinh doanh một thời gian thì thực hiện chuyển đổi phong cách thiết kế. Và dĩ nhiên lúc đó việc thanh lý bàn ghế cafe không phù hợp sẽ diễn ra.

Việc thanh lý bàn ghế này sẽ giúp chủ quán có thể thêm một khoản chi phí. Khoản chi phí mới sẽ giúp bạn có tiền để mua những bàn ghế khác phù hợp hơn với phong cách mới.

Kết luận:

Trên đây là một số lí do dẫn đến việc thanh lý bàn ghế cafe. Nếu bạn có ý định mua bàn ghế được thanh lý thì cũng là một giải pháp khá hợp lí vì chúng mang lại nhiều lợi ích. Bởi rất có thể bạn sẽ mua được một món đồ độc đáo, đẹp mắt nhưng giá lại khá rẻ. Những món đồ này không còn được đo bằng giá trị của đồng tiền mà được đo bằng thước đo của thời gian.

Tái sử dụng là xu hướng xanh hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Và nếu bạn chọn bàn ghế cafe thanh lý chính là bạn đang bắt kịp được xu hướng thời đại. Không những vậy, cùng một sản phẩm, chất lượng đảm bảo nhưng bạn mua được giá rẻ hơn, tiết kiệm chi phí hơn, bạn chính là người tiêu dùng thông minh.

xem thêm : Những cách trang trí quán trà sữa khiến khách hàng không thể rời mắt

 Chi phí để mở quán cafe bao gồm những gì? Đáp án dành cho người mới

Cách xác định chi phí đầu tư quán cafe cho người mới bắt đầu

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi