Chắc hẳn mỗi người khi có ý định mở quán cafe đều băn khoăn về chi phí đầu tư quán cafe là bao nhiêu. Tất nhiên là số vốn này còn tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của quán cũng như quy mô của quán. Nguồn vốn ban đầu có thể là của chính bạn, đi vay hay là sự góp vốn với nhiều người khác. Khi đã xác định được số vốn mình có thể huy động thì mình cần tính toán các chi phí đầu tư quán cafe. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho bạn biết về những chi phí cần để mở quán cafe.

  1. Chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất

Chi phí đầu tư quán cà phê ban đầu lúc nào cũng là chi phí mặt bằng. Tùy thuộc vào bạn đang mua hay là thuê địa điểm kinh doanh mà số tiền chi cho nó sẽ khác nhau. Nếu mua, thì cần xem xét xem đó là một quán cafe đã có từ trước và có thể tận dụng được gì không hay là phải xây dựng mới hoàn toàn. Đối với quán cafe sẵn có, bạn sẽ cần phải tính chi tiền tu sửa, tùy theo tình trạng của quán. Nếu thuê địa điểm kinh doanh, thì cần phải đảm bảo rằng hợp đồng thuê phải đủ dài để bạn có đủ thời gian xây dựng quán và đủ để thu lợi nhuận. Tuy nhiên, dù là thuê hay mua thì bạn vẫn phải chi tiền sửa quán cũng như là xây dựng theo ý tưởng của mình.

Chi phí đầu tư quán cà phê ban đầu lúc nào cũng là chi phí mặt bằng

Chi phí bỏ ra để đầu tư cho trang thiết bị cũng là khoản đầu tư tương đối lớn trong các chi phí đầu tư quán cafe.Bạn cần bỏ ra một số tiền lớn vào việc mua sắm các trang thiết bị như quầy pha chế, giá đựng,máy xay, máy đánh kem, bàn ghế, máy pha cà phê,  …thiết bị thông gió, hệ thống điện nước, cốc, chén, ly, và những vật dụng khác dành cho phục vụ, cũng như chi phí dự trù các thiết bị cần sửa chữa, bảo hành. Quan trọng hơn hết, đó là trong quá trình lựa chọn các thiết bị máy móc cần lựa chọn hết sức tỉ mỉ và cẩn trọng đảm bảo chất lượng. Vì khi đó chắc chắn bạn sẽ có những ly cafe thơm ngon và đảm bảo an toàn tới khách hàng.

  1. Các chi phí duy trì quán

Đầu tiên là phải kể đến chi phí để trả cho nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân, bảo vệ, pha chế, quản lí… Và bạn phải xác định rằng trong những tháng đầu bạn sẽ phải bỏ ra số tiền kha khá trong khi cửa hàng lại chưa thu được lợi nhuận. Mức lương cơ bản cho mỗi một nhân viên sẽ dao động trong khoảng từ 3 đến 6 triệu đồng một tháng tùy vào công việc.

Khi quán cafe đi vào hoạt động thì việc lên kế hoạch và chuẩn bị thực phẩm và đồ uống là cực kì quan trọng. Vì nguồn nguyên liệu này quyết định sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng với quán. thông thường thì chi phí đầu tư quán cafe không thể vượt quá 40% doanh thu cửa hàng với quán cafe cao cấp, chi phí này sẽ thấp hơn nhiều so với quán cafe bình dân.

Ngoài những chi phí trên thì khi quán mới khai trương thì cần có khoản chi phí cho các hoạt động PR, marketing nhằm thu hút khách hàng đến với quán. Mình cũng cần tính toán sao cho các chi phí thật tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được kết quả tốt, tránh lãng phí.

Rất nhiều chủ quán cafe không lên kế hoạch đầy đủ cho tất cả các chi phí phụ có thể xảy ra dẫn đến thâm hụt ngân sách. Trong quá trình triển khai có rất nhiều các chi phí phát sinh như: internet, điện thoại,như in thực đơn,quà tặng khuyến mãi, điện, nước,mua đồng phục cho nhân viên, chi phí giặt ủi (khăn ăn và khăn bàn), xử lý rác thải…

Bạn nên tính toán và chia chi phí đầu tư quán cafe thật chi tiết chẳng hạn như bạn có 500 triệu, bạn nên đầu tư 300 triệu vào chi phí xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị còn 200 triệu vào chi phí duy trì, và tuyệt đối đừng bao giờ làm hao hụt chi phí duy trì, nếu không bạn sẽ rất khó khăn trong những tháng đầu.

Bài viết trên chắc phần nào đã giúp được các bạn định hướng về các khoản chi phí đầu tư quán cafe. Dựa vào đó các bạn có thể xác định cũng như chia nguồn vốn đầu tư một cách hợp lí. Và để đạt được thành công chắc chắn bạn phải có đam mê, dám theo đuổi đến cùng. Các bạn nên biết rằng vốn không phải là tất cả, chỉ cần bạn có đam mê thì bạn sẽ huy động được số vốn cần thiết. Nhưng đam mê thôi có lẽ chưa đủ, nó còn phải phù hợp với khả năng và tiềm lực của bạn và cuối cùng nó phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

xem thêm : Tác dụng “thần kỳ” của cafe buổi sáng

Mẫu bàn ghế khác lạ tạo điểm nhấn cho quán cafe

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi