Thiết kế quán cafe rẻ đẹp luôn là tiêu chí hàng đầu mà các chủ đầu tư muốn đạt được. Khi kinh doanh phải tính toán thế nào cho tiết kiệm chi phí để việc kinh doanh có hiệu quả. Nhưng thiết kế quán cafe rẻ mà vẫn đảm bảo tiêu chí đẹp như thế nào không phải ai cũng biết. Hãy cùng xem bài viết sau đây.

Làm thế nào để thiết kế quán cafe rẻ đẹp đầy ấn tượng

Thiết kế quán cafe sách ấn tượng

Xác định được diện tích quán

Khi xác định được diện tích quán bạn sẽ xác định được loại hình cafe mà bạn hướng tới. Mỗi loại hình cafe sẽ phải đầu tư với số vốn khác nhau. Chọn loại hình cafe hợp lí để kinh doanh giúp bạn thiết kế quán cafe rẻ đẹp. Việc xác định được diện tích quán cũng giúp bạn có thể xác định được chính xác đồ dùng muốn mua. Khi xác định được số lượng đồ dùng muốn mua bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí kinh doanh.

Định hình phong cách thiết kế cho quán:

 

Muốn thiết kế quán cafe rẻ đẹp thì điều đầu tiên đó là định hình phong cách thiết kế cho quán. Định hình phong cách thiết kế cho quán khiến bạn có thể dễ dàng mua đồ nội thất cho quán. Nó giúp bạn xác định được bàn ghế mua theo phong cách gì, bạn sẽ không tốn chi phí không đáng có. Đồ trang trí nếu được mua theo phong cách của quán cũng sẽ chính xác hơn. Một số yếu tố khác như menu, đồng phục nhân viên cũng sẽ được mua một cách chính xác. Tránh tình trạng mua đồ dùng về không phù hợp lại phải bỏ đi hoặc thanh lý.

Làm thế nào để thiết kế quán cafe rẻ đẹp đầy ấn tượng

Muốn định hình được phong cách thiết kế thì bắt buộc bạn phải đi khảo sát thị trường. Từ đó tìm được những khách hàng mục tiêu và tìm được thị hiếu của họ. Tránh tốn quá nhiều chi phí cho việc thiết kế mà không tạo hiệu quả cao. Việc định hình phong cách thiết kế của quán cũng giúp bạn có một quán cafe có thiết kế đẹp. Việc này sẽ thu hút được khách hàng và hiệu quả kinh doanh tăng cao.

Mua đồ nội thất và đồ trang trí

Khi muốn thiết kế quán cafe rẻ đẹp thì bạn cũng nên xem xét kĩ khi mua đồ nội thất và đồ trang trí. Hãy chọn những đồ nội thất có thiết kế đơn giản phù hợp với phong cách quán. Những đồ đơn giản sẽ tiết kiệm chi phí quán. Bạn có thể chọn bàn ghế hoặc có thể thay ghế bằng những chiếc nệm để tiết kiệm chi phí.

Làm thế nào để thiết kế quán cafe rẻ đẹp đầy ấn tượng

Một phương án nữa là bạn có thể tìm mua đồ thanh lý. Không phải đồ thanh lí nào cũng có chất lượng kém. Có rất nhiều lí do để chủ quán thanh lí đồ dùng.Những quán cafe muốn chuyển địa điểm kinh doanh không tiện mang theo nên thanh lí. Hay họ muốn chuyển đổi phong cách nên thanh lí những đồ không còn phù hợp. Hãy xem xét phương án này đôi khi bạn lại có thể mua những đồ độc, lạ mà giá thành không cao.

Tạo không gian thoáng đãng cho quán cafe

Khi đã xác định được diện tích và phong cách quán cafe thì đến khâu thiết kế. Hãy sắp xếp bàn ghế và đồ nội thất khác vừa đủ. Không nên dùng quá nhiều bàn ghế vừa tốn chi phí mà quán lại không đẹp. Cách thiết kế quán cafe rẻ đẹp là sắp xếp bàn ghế một cách khoa học. Như vậy cũng sẽ tạo cho không gian của bạn trở nên thoáng đãng, thuận tiện cho việc đi lại. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Để tạo một không gian thoáng đãng cũng có khá nhiều cách. Đó là bạn lắp thêm nhiều cửa kính để đón ánh sáng tự nhiên hoặc làm thêm hành lang, vỉa hè. Hoặc bố trí bàn ghế thoáng, khoảng cách vừa phải, trật tự, gọn gàng. Nhiệt độ trong quán cũng nên điều chỉnh phù hợp để mang lại sự thoải mái cho khách hàng.

Tạo điểm nhấn cho quán cafe

Trọng tâm của việc thiết kế quán cafe rẻ đẹp đó là tạo điểm nhấn cho quán. Bởi đây chính là điều khiến khách hàng ghi nhớ khi nhắc đến quán cafe của bạn. Điểm nhấn đó có thể là những đồ trang trí nhỏ như bức tranh treo tường, chậu hoa nhỏ xinh… theo phong cách quán.

Làm thế nào để thiết kế quán cafe rẻ đẹp đầy ấn tượng

Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì thay vì những đồ trang trí cỡ lớn trên tường bạn có thể vẽ tranh 3D. Nội dung của những bức tranh này sẽ tùy theo phong cách thiết kế của quán. Hoặc bạn sử dụng chính những bộ ly tách đẹp của quầy pha chế để trang trí quán. Bạn cũng có thể sử dụng sách để trang trí quán và phục vụ nhu cầu đọc sách của mọi người. Không phải làm những giá sách cầu kì bạn chỉ cần đóng những giá đỡ gắn lên tường. Sách thì có thể tìm mua những loại sách cũ, nội dung hay.

Trên đây là một số cách để thiết kế quán cafe rẻ đẹp. Chúc bạn sớm có một quán cafe đẹp và kinh doanh thuận lợi.

xem thêm :  NHỮNG GỢI Ý TRANG TRÍ QUÁN TRÀ SỮA MÀ BẤT CỨ CHỦ QUÁN NÀO CŨNG NÊN BỎ TÚI!

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng quán cafe

Những điều cần chú ý khi muốn mở quán cafe

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi