Kinh doanh thiết kế quán cafe nhỏ không cần quá nhiều vốn nhưng lại cần đầu tư rất nhiều tâm huyết để xây dựng và duy trì quán  cafe. Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế dựa trên những gì mình đã từng làm khi xây dựng quán cafe trước đây. Nếu bạn đã và đang có ý tưởng kinh doanhvà tư vấn mở quán cafe thì đây là bài viết dành cho bạn.

1. Lên ý tưởng và định hình phong cách thiết kế quán cafe 

Việc nên ý tưởng và định hình phong cách quán cafe rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình xây dựng quán sau này. Có hai cách để lên ý tưởng và định hình phong cách cho quán.

Cách thứ nhất: Dựa trên ý tương kinh doanh độc đáo và lựa chọn phong cách quán cafe phù  hợp nhất để  mở quán cafe.

Cách thứ hai: Từ đối tượng khách mục tiêu, nguyên cứu sở thích và thói quen tiêu dùng từ đó quyết định ý tưởng kinh doanh và  phong cách cho quan sao cho thu hút nhất. Nhắm thẳng vào tệp khách hàng mục tiêu ban đầu

khong-gian-sau-xay-dung-quan-cafe-cong-so
Không gian sau khi xây dựng quán cafe công sở

Một số loại hình kinh doanh  quán cafe mà bạn có thể tham khảo như:

+ Cafe công sở: Đối tương khách hàng mục tiêu là nhân viên văn phòng. Với không gian quán lịch sự, yên tĩnh và xanh mát. Đây là nơi khách hàng có thể thưởng thức cafe, một bữa ăn nhẹ và tất nhiên là cần có wi-fi để phục vụ cho công việc

+ Cafe bóng đá: Là những quán cafe có không gian rộng lớn cùng màn hình lớn mở rất khuya chuyên phục vụ nhu cầu xem bóng đá của anh/em. Họ tụ tập với nhau để uống cafe, thưởng thức những trận cầu đỉnh cao và bàn luận về môn thể thao vua.

+ Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp độc đáo: Đó là những quán cafe sở hữu nét riêng độc đáo mà chỉ có quán mới có. Loại hình này tập trung vào tập khách hàng mục tiêu duy nhất. Một số ví dụ điển hình như: Cafe chó, cafe mèo, cafe hát cho nhau nghe,…

+ Cafe vườn: Chính là quán cafe nằm gọn trong không gian xanh mát của một khu vườn

+ Cafe ca nhạc: Nơi mà thực khách vừa nhâm nhi cafe trong lúc thưởng thức những ca khúc phía trên sân khấu.

+ Cafe đa phong cách : Tức xu hướng thiết kế theo nhiều người

2. Tìm địa điểm mở quán

Các chuyên gia tư vấn mở quán cafe  khuyên rằng dựa trên tệp khách hàng mục tiêu & phong cách quán từ đó tìm địa điểm xây dựng quán cafe phù hợp.

Địa điểm cần thỏa mãn tối thiểu hai yếu tố:

+ Dễ tìm & có chỗ để xe rộng rãi

+ Có nhiều người qua lại đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu

the-nao-la-dia-diem-tot-de-xay-dung-quan-cafe
Thế nào là địa điểm tốt để xây dựng quán cafe?

3. Thiết kế  quán

Nhằm đảm bảo những tiêu chí ban đầu cũng như hiệu quả hoạt động tốt. Tôi khuyên bạn là nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Bởi điều nay quyết định tới >70% tỷ lệ thành công khi kinh doanh quán cafe.

4. Quyết định mức giá phù hợp

Tiếp theo dựa trên tất cả chi phí phát sinh từ hoạt động xây dựng quán cafe như: mặt bằng, nội thất, trang trí, nhân viên và nguyên liệu mà đưa ra một mức giá tốt nhất. Sao cho hài lòng người mua mà vẫn đảm bảo lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh quán cafe.

Và nên nhớ rằng, định giá là một quá trình liên tục trong suốt quá trình xây dựng quán cafe cho tới khi kinh doanh. Đây là một biến số chịu tác động từ nhiều yếu tố đầu vào như: chi phí nhân công, chi phí nguyên liệu,… Điều này cần sự tinh tế và chính xác tới từng con số của Bạn.

Bạn không thể áng vài hạng mục chính trong đầu , các hạng mục chiếm nhiều chi phí nhất lại là những hạng mục nhỏ . Hãy lên một bản dự toán chi phí cho nó bằng bảng exel bạn sẽ giật mình về con số .

5. Vấn đề thuê nhà. 

Tôi đã từng sai lầm và mong bạn không thế , hãy làm việc về hợp đồng thuê nhà thật chắc chắn có điều khoản phạt rõ ràng khi bên chủ thuê đòi nhà không phải chỉ bồi thường 3 tháng hay 1 tháng tiền nhà là xong , vì con số này quá nhỏ so với chi phí bán nhà hay cho một bên nào đó thuê.

Bạn sẽ mất toàn bộ cơ nghiệp đang kinh doanh thành công kiếm hàng mục chiệu 1 tháng từ 1 quán cafe trong tích tắc đổi ý của chủ nhà.

——————————————

Để nhận 4,6Gb tài liệu kinh doanh cafe và thêm nhiều bài viết giá trị thường xuyên qua email hoàn toàn miễn phí điền địa chỉ email vào link sau: https://tailieucafesangtao.gr8.com/

Nguồn: https://mauthietkecafe.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi