Bạn đang muốn khởi nghiệp? Bạn đang muốn mở quán cafe để kinh doanh độc lập? Tuy nhiên, lại không biết nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Bên cạnh những thứ buộc phải có như địa điểm kinh doanh, kinh nghiệm pha chế, vốn thì còn rất nhiều yếu tố quyết định thành công của quán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế quán cafe, Cafe sáng tạo – BShop –  xin đưa ra những chú ý cần  biết khi mở quan cafe dưới đây.

1. Am hiểu về cafe & pha chế trước khi muốn mở quán cafe

Điều đầu tiên quyết định thành công của quán đó là hương vị cafe và nước uống. Đây chính là yếu tố cốt lõi thu hút và giữ chân khách hàng đến với tiệm cafe của mình. Để có được những kiến thức và am hiểu về cafe đòi hỏi Bạn phải có thời gian dài tìm hiểu. Đồng thờ “xắn tay” tự mình pha chế thì mới có thể hiểu được đâu là hương vị đặc trưng & cuốn hút của cafe. Thời gian này cũng chính là khoảng thời gian giúp Bạn hiểu & yêu cafe trước khi muốn mở quán cafe thì bạn hãy học cách yêu cafe trước.

luu-y-khi-muon-mo-quan-cafe
Yêu cafe là thứ bạn cần có trước khi muốn mở quán cafe

2. Lựa chọn đội ngũ nhân viên

Nhân viên & thái độ phục vụ của nhân viên chính là linh hồn của quán. Nếu muốn mở quan cafe thì bạn nên tìm cho mình một người nhân viên không chỉ am hiểu chuyên môn mà còn phải là người luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn bất cứ lúc nào. Nếu tìm được một người như vậy hãy cố gắng giữ mối quan hệ đó lâu dài.

3. Xem xét địa điểm mở quán

Nếu cafe & nhân viên là linh hồn của quán thì địa điểm mở quán lại là yếu tố quyết định tới độ phổ biến, khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm tới là ai? Họ có sở thích như thế nào? Thường uống cafe vào dịp nào? Nếu hiểu đươc những điều này thì không gì có thể ngăn cản thành công của bạn. Đặc biệt là địa điểm mở quán phải thuận tiện đi lại, có chỗ để xe riêng và thường xuyên có người ra vào. Bạn cũng nên tìm hiểu những quán đã, đang mở khu vực lân cận để rút kinh nghiệm từ những điều chưa được ở họ.

4. Danh sách đối tác khi muốn mở quán cafe

Lưu ý tiếp theo, nhưng lại vô cùng quan trọng đó là tìm kiếm đối tác – những người sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành việc mở quán cafe ở một hay nhiều hạng mục có liên quan. Một số đối tác buộc phải lên danh sách trước có thể kể đến: luật sư, đơn vị thi công thiết kế nội thất, đơn vị cung cấp nguyên liệu & công cụ dụng cụ có liên quan, kế toán – người giúp bạn quản lý thu chi của quán.

danh-sach-doi-tac
Lên danh sách những đối tác tin cậy mà sắp tới mở quán cafe cần làm việc

5. Dành thời gian tìm hiểu & nắm rõ thông tin đối thủ

Có một câu hỏi lớn dành cho bạn “Trong bán kính khoảng 20km, còn có ai đang kinh doanh loại hình này không?”. Bởi ngày nay có rất nhiều người mở quán cafe nhưng không phải ai cũng thành công và duy trì được công việc kinh doanh. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng!

6. Luôn luôn vui vẻ & lạc quan

Điều này tưởng trừng như không liên quan nhưng lại ảnh hưởng lớn tới mong muốn mở quán cafe của bạn. Có thể bạn không thể nhìn được tác động trực tiếp từ đó, nhưng không thể phủ nhận. Bởi chẳng ai muốn mua hàng hay hợp tác với một người luôn luôn có gương mặt không vui vẻ. Khách hàng là người luôn muốn mua hàng từ những người vui vẻ, hãy tặng thêm cho họ giá trị tinh thần vô giá khi gặp bạn đó chính là nụ cười.

——————————————

Để nhận 4,6Gb tài liệu kinh doanh cafe và thêm nhiều bài viết giá trị thường xuyên qua email hoàn toàn miễn phí điền địa chỉ email vào link sau: https://tailieucafesangtao.gr8.com/

Nguồn: https://mauthietkecafe.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi