Kinh nghiệm mở quán cafe là điều mà ai cũng muốn tìm kiếm khi bắt đầu kinh doanh. Bởi vì chắc hẳn ai cũng muốn thành công khi lựa chọn hình thức kinh doanh này. Và chính những kinh nghiệm này sẽ là chìa khóa thành công cho bạn. Nếu bạn muốn tham khảo hãy đọc bài viết sau đây.

Chọn địa điểm kinh doanh thu hút khách

Kinh nghiệm mở quán cafe ai cũng cần biết khi muốn kinh doanh

Để có thể kinh doanh quán cafe hiệu quả thì nên chú ý chọn địa điểm kinh doanh. Đây là kinh nghiệm mở quán cafe cần thiết nhất để kinh doanh hiệu quả. Có rất nhiều yếu tố quyết định nên chọn nơi đâu để kinh doanh quán cafe.

Yếu tố đầu tiên mà bạn nên chú ý đó là khu vực xung quanh quán cafe. Tốt nhất hãy chọn địa điểm kinh doanh ở những nơi trung tâm, có nhiều người qua lại.  Đây là địa điểm rất tốt để thu hút một lượng khách hàng lớn cho quán cafe của bạn.

Yếu tố thứ hai đó là nên chọn tùy theo đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Ví dụ bạn muốn mở quán cafe cho giới trẻ thì quán cần ở gần các trường học và khu vui chơi. Làm quán cafe cho dân văn phòng thì nên chọn gần các công sở lớn.

Một yếu tố nữa đó chính là chọn nơi có chỗ để xe thoải mái cho khách hàng. Bạn chắc chắn sẽ không chọn vào một quán cafe mà việc dừng đỗ xe mà cứ lo sợ vi phạm luật giao thông. Hay nơi đỗ xe lại chật chội, bàn ghế cafe đặt gần nơi để xe cũng sẽ khiến bạn không muốn trở lại quán.

Chọn phong cách thiết kế khác biệt

Bạn nghĩ khi đến một quán cafe khách hàng sẽ chú ý nhất vào điểm gì? Chắc chắn điểm đầu tiên mà họ chú ý là phong cách thiết kế của quán cafe. Tuy nhiên nếu bạn thiết kế phong cách quán cafe của bạn giống như những quán cafe khác thì khách hàng sẽ rất khó nhớ tới. Hãy tạo sự khác biệt để khi nhắc đến tên quán của bạn họ sẽ hình dung ra ngay.

Tạo những điểm nhấn khác biệt , phá cách chắc chắn khách hàng sẽ rất chú ý. Cùng một phong cách hiện đại, cổ điển nhưng nếu biết tạo những khác biệt thì quán cafe của bạn sẽ được ghi nhớ hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm mở quán cafe ai cũng cần biết khi muốn kinh doanh

Đối với mỗi đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau thì quán nên thiết kế theo phong cách khác nhau.  Bởi vì với mỗi đối tượng khách hàng sẽ có sở thích và nhu cầu khác nhau. Hãy tạo điểm khác biệt cho phong cách của quán nhưng phải phù hợp với đối tượng khách hàng. Đây là một trong những kinh nghiệm mở quán cafe mà bạn cần ghi nhớ.

Hãy đi học một khóa pha chế cafe

Để có được chất lượng đồ uống ngon thì vai trò của người pha chế vô cùng quan trọng. Đó phải là người có kỹ thuật tốt, được đào tạo lâu dài để cho ra đồ uống có hương vị ngon nhất. Những quán cafe thành công là những quán có người pha chế chuyên nghiệp. Sự khác biệt của một ly cafe thơm ngon chính là do người pha chế thực sự am hiểu. Am hiểu về lịch sử, hương vị của các loại đồ uống. Cách rang, xay hay pha chế của từng loại cafe và đồ uống khác nhau.

Kinh nghiệm mở quán cafe ai cũng cần biết khi muốn kinh doanh

Dù chủ quán có là người pha chế chính hay chỉ là quản lý thì cũng nên đi học một khóa pha chế cafe. Học những khóa này bạn sẽ biết cách tạo ra một loại đồ uống có chất lượng. Đây cũng là kinh nghiệm mở quán cafe giúp cho bạn quản lý một cách tốt hơn. Bạn sẽ quản lý và đào tạo nhân viên mới một cách dễ dàng nhất. Bạn cũng biết cách chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon nhưng phù hợp chi phí nhất. Và việc giải quyết khiếu nại của khách hàng về chất lượng đồ uống cũng nhanh chóng hơn.

Cập nhật menu phù hợp với xu hướng

Một kinh nghiệm mở quán cafe để kinh doanh hiệu quả đó là cập nhật menu liên tục. Hãy thêm vào menu của bạn những đồ uống mới để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Để làm được việc này người quản lý cần tìm hiểu thị trường, nghiên cứu xu hướng đồ uống liên tục. Tuy nhiên cũng nên nhấn mạnh nâng cao chất lượng những đồ uống đặc biệt của quán.

Kinh nghiệm mở quán cafe ai cũng cần biết khi muốn kinh doanh

Đồuống cũng rất quan trọng nhưng thiết kế menu lôi cuốn cũng quan trọng không kém. Menu chính là thứ đánh giá sự tôn trọng của bạn dành cho khách hàng. Nó cũng là cách tạo dấu ấn thương hiệu riêng của quán cafe với khách hàng. Bởi một menu thiết kế gọn gàng, độc đáo khiến khách hàng nhớ mãi.

Hãy chọn cách thiết kế menu phù hợp với phong cách của quán cafe. Màu sắc cũng đồng nhất với nội thất và màu sắc của quán. Menu nên trình bày rõ ràng theo từng loại đồ uống. Và nên chú trọng nhấn mạnh những đồ uống đặc biệt của quán.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở quán cafe mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ khởi đầu thuận lợi và kinh doanh hiệu quả hơn trong tương lai.

xem thêm : Làm thế nào để thiết kế quán cafe rẻ đẹp đầy ấn tượng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi