Thi công quán cafe sân vườn hiện nay được khá nhiều người lựa chọn. Khách hàng có thể đến tận hưởng những ly cafe thơm ngon cùng với khung cảnh thiên nhiên trong lành. Điều này giúp xua tan đi muộn phiền, căng thẳng trong cuộc sống đời thường. Nhưng để thi công loại hình cafe này không phải đơn giản. Hãy cùng xem một vài chú ý khi thi công quán cafe sân vườn.

Xác định không gian khi thi công quán cafe sân vườn

Những chú ý mà bạn cần quan tâm thi công quán cafe sân vườn

Thông thường để thi công quán cafe sân vườn thì bạn cần một không gian rộng. Tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều diện tích mặt bằng thì bạn cũng có thể thiết kế linh hoạt để có một không gian đẹp. Chỉ cần xác định được không gian thì bạn sẽ biết cách thiết kế và thi công quán cafe sân vườn cho hợp lí.

Nếu không gian rộng bạn có thể tạo nhiều khu vực cho quán cafe. Còn nếu không gian hẹp thì những mảng xanh trong phòng cũng khiến quán cafe trở nên gần gũi.

Tổ chức bố trí không gian, khi thiết kế quán cafe sân vườn cần phân chia các không gian một cách hợp lý. Tùy phong cách quán cafe và đối tượng phục vụ mà bố trí không gian thích hợp, bình thường các không gian riêng tư thì phải bố trí khu vực nào không bị tác động nhiều bởi khu vực xung quanh, không gian gia đình thì bố trí khu vực thoáng rộng hay không gian nhóm thì có thể bố trí khu vực mà có nhiều người qua lại,…

Thiết kế không gian xanh cho sân vườn

Chắc chắn khi nhắc đến cafe sân vườn thì không gian xanh là yếu tố rất quan trọng. Hãy chú ý tô điểm cho quán của mình bằng cách loại cây mang đến sự thẩm mỹ và phù hợp.

Với các quán cafe có sân vườn rộng với mỗi vị trí bàn ngồi thì nên bố trí những cây xanh khác nhau. Những cây này phải được bố trí cho phù hợp và làm khách hàng thoải mái. Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú khi mỗi góc của quán có cây xanh phủ đầy. Nó đem lại cảm giác thư giãn, gần gũi với thiên nhiên hơn cho người uống cafe. Bạn có thể trang trí cây xanh bên cạnh những hồ cá. Điều này thực sự thích hợp với những không gian rộng lớn.

Bạn cũng có thể tạo thêm cây xanh trên sân thượng của quán. Chỉ cần một vài bàn trên sân thượng hòa mình cùng với cây xanh sẽ là những trải nghiệm thú vị với khách hàng. Khách hàng có thể ngồi nhâm nhi cafe và ngắm khung cảnh thiên nhiên phía dưới.

Đối với không gian phía trong quán cafe sân vườn bạn cũng nên đặt một số loại cây xanh. Tuy nhiên không nên đặt cây với kích cỡ quá lớn, tốt nhất là những chậu cây nhỏ.

Những chú ý mà bạn cần quan tâm thi công quán cafe sân vườn

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Khi thi công quán cafe sân vườn cần có những món đồ nội thất gắn liền với thiên nhiên. Bộ bàn ghế bằng gỗ hay mây là những sự lựa chọn thích hợp. Bạn cũng cần chọn nhiều loại bàn ghế để phù hợp với những không gian khác nhau trong quán cafe. Những bàn ghế thường có thiết kế không quá phức tạp tạo cảm giác phù hợp với khung cảnh.

Đối với không gian bên trong quán cafe thì cần định hình được phong cách quán. Từ đó thiết kế đồ nội thất sao cho phù hợp với phong cách quán nhất. Tuy nhiên cần nhấn mạnh vào sự kết nối với thiên nhiên. Bởi phong cách chính cần thể hiện ở đây chính là cafe sân vườn.

Thể hiện sự đơn giản

Một góc nhỏ của cafe sân vườn sẽ giúp bạn quên đi những phiền muộn trong cuộc sống. Hướng về thiên nhiên khiến khách hàng có cảm giác thư giãn, thoải mái hơn. Vì thế nên thi công quán cafe sân vườn sao cho đơn giản nhưng ấm cúng nhất. Bạn nên thiết kế quán sao cho đơn giản nhưng không làm mất đi nét tinh tế và thẩm mỹ chung của quán.

Những chú ý mà bạn cần quan tâm thi công quán cafe sân vườn

Không nên bố trí quá nhiều đồ trang trí khiến quán trở nên rối mắt và lộn xộn. Chỉ cần một vài đồ trang trí nhỏ được bố trí phù hợp sẽ khiến bạn có một không gian đẹp hơn. Cũng không nên chọn quá nhiều loại cây có nhiều màu sắc trong sân vườn. Bạn có thể lựa chọn những loại cây có lá xanh quanh năm để khiến không gian luôn thẩm mỹ. Còn nếu muốn làm đa dạng khu vườn thì hãy chọn những loại cây có kế cầu lá phong phú.

Ánh sáng

Đối với việc thi công quán cafe sân vườn thì bạn không cần quá chú trọng vào hệ thống chiếu sáng. Bởi hầu hết không gian quán cafe nằm ngoài trời. Chỉ cần có hệ thống chiếu sáng cơ bản vào ban đêm. Cường độ ánh sáng cũng không nên quá mạnh. Điều này giúp khách hàng cảm nhận được thiên nhiên và không làm mất sự riêng tư.

Đối với không gian trong nhà thì cần thiết kế ánh sáng theo phong cách của quán. Tốt nhất là nên thiết kế ánh sáng vàng nhạt giống ánh sáng thiên nhiên. Việc này thể hiện đúng tiêu chí gần gũi với thiên nhiên của quán cafe.

xem thêm : Ý tưởng trang trí quán cafe nhỏ nhưng vẫn độc đáo

 Những yếu tố cần chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh quán cafe

Những mẫu thiết kế quán cafe nhỏ, đẹp hiện nay

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi