Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm - Ý tưởng

26/09/2018
Bí quyết kinh doanh cà phê thành công không phải ai cũng biết

kinh doanh cà phê thành công là điều ai cũng muốn biết khi kinh doanh. Bởi vì không phải ai kinh doanh cũng có hiệu quả mà tất cả đều có bí quyết. Hãy cùng xem bài viết sau đây để xem một số bí quyết thành công nhé!

kinh doanh cà phêkinh doanh cafe

Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Thị trường là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp. Trong kinh doanh ngành fnb kinh doanh quán cafe Tất cả sự biến đổi của thị trường về xu hướng phong cách cafe, giá cả nguyên vật liệu, cũng như là chi phí thuê mặt bằng,… chủ đầu tư cần phải nắm bắt kĩ để có thể đưa ra được các phương án phù hợp thích ứng với thị trường và những giải pháo kịp thời khi gặp vấn đề.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải nghiên cứu, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của việc kinh doanh quán café. Bạn hãy xác định tệp khách hàng đang hướng đến để xác định phong cách thiết kế. Phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ, từ đó có thể cải thiện sản phẩm của bạn và tiếp thu những cái mới, sáng tạo của đối thủ.

Cách chọn địa điểm kinh doanh cà phê

Một trong những bí quyết kinh doanh cà phê hiệu quả chính là chọn địa điểm kinh doanh. Không phải chỉ chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với chi phí của bạn là hiệu quả. Mà còn rất nhiều yếu tố để chọn mặt bằng kinh doanh.

Tốt nhất nên chọn địa điểm kinh doanh ở những nơi trung tâm, có nhiều người qua lại. Nên chọn tùy theo đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Ví dụ bạn muốn mở quán cafe cho giới trẻ thì quán cần ở gần các trường học và khu vui chơi. Làm quán cafe cho dân văn phòng thì nên chọn gần các công sở lớn.

Và chon mặt bằng kinh doanh cafe tốt nhất là chọn nơi có chỗ để xe rộng rãi. Khách hàng rất ngại việc dừng đỗ xe mà cứ lo sợ vi phạm luật giao thông. Hay ngồi cạnh những chỗ để xe cũng khiến khách hàng cảm thấy chật chội, khó chịu.

kinh doanh cafe

Chọn phong cách thiết kế khác biệt

Khi bạn đến một quán cafe bạn sẽ chú ý nhất vào điểm gì? Chắc chắn là phong cách thiết kế của quán cafe đó rồi. Nếu quán cafe của bạn giống với những quán cafe khác chắc chắn là sẽ không được khách hàng nhớ tới. Nhưng với một chút khác biệt, một chút phá cách chắc chắn khách hàng sẽ chú ý. Đó chính là điểm nhấn khiến khách hàng ghi nhớ mỗi khi nhắc đến quán cafe của bạn.

Đối với mỗi đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau thì quán nên thiết kế theo phong cách khác nhau. Bởi vì với mỗi đối tượng khách hàng sẽ có sở thích và nhu cầu khác nhau. Hãy thiết kế quán cafe cho phù hợp với những khách hàng đó. Và nhất là tạo điểm khác biệt nhưng phải phù hợp.

Chọn phong cách thiết kế khác biệt

Không gian quán cafe là yếu tố thu hút khách hàng. Để lôi kéo họ quay trở lại sau này. Cách thiết kế, bài trí, tạo không gian trong quán sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn phục vụ. Đó có thể là phong cách Retro, hoài cổ hay hiện đại, sáng tạo, gần gũi với thiên nhiên,… Hãy dựa vào những nghiên cứu về khách hàng ở mục 1 để hiểu thị hiếu, sở thích của khách hàng mục tiêu và thiết kế cửa hàng phù hợp với họ.

Các yếu tố mà bạn cần xem xét khi thiết kế quán cafe bao gồm các công việc như sắp xếp vị trí, công năng của từng khu vực, lựa chọn màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất cho quán, thiết kế, lắp đặt bảng hiệu, trang trí không gian quán, ….

Theo quan sát của mình, để thu hút khách hàng, hầu hết các bạn trẻ khi kinh doanh cafe đều dành phần lớn chi phí vào việc thiết kế không gian quán cafe. Tuy nhiên, theo quan điểm của mình, cách làm này không mang lại nhiều hiệu quả mà còn khiến bạn thâm hụt vốn nhanh chóng. Khi dồn quá nhiều tiền vào việc thiết kế quán, vô hình chung lượng vốn cho các hạng mục thuê nhà, vận hành, tiếp thị quán sẽ giảm và bạn sẽ khó lòng xoay sở, duy trì hoạt động quán sau này.

Với vấn đề này, kinh nghiệm mở quán cafe của mình là các bạn nên thuê thiết kế quán cafe từ đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, chi phí khoảng 100k/m2 (quán diện tích khoảng 50m2 cũng hết có 5 triệu thôi). Với bản vẽ thiết kế 3D, bản vẽ kết cấu mặt bằng từ đơn vị thiết kế, các bạn sẽ không thuê các đơn vị này thi công mà tự làm các hạng mục đơn giản và tìm thợ ngoài để thực hiện. Theo kinh nghiệm thực tế của mình, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 30-40% chi phí thi công so với việc thuê thiết kế, thi công quán cafe trọn gói.

Chất lượng đồ uống ngon- bí quyết kinh doanh cà phê thành công.

Không phải khi kinh doanh cà phê chỉ cần thiết kế quán cafe thật đặc biệt là thu hút khách hàng. Bởi nếu chất lượng đồ uống của bạn không ngon thì khách chỉ đến một lần. Hương vị và độ thẩm mỹ của đồ uống chính là yếu tố sống còn của quán cafe. Và đây cũng là bí quyết kinh doanh cà phê thành công.

kinh doanh cà phê

Để có được chất lượng đồ uống ngon thì vai trò của người pha chế vô cùng quan trọng. Đó phải là người có kỹ thuật tốt, được đào tạo lâu dài để cho ra đồ uống có hương vị ngon nhất. Những quán cafe thành công là những quán có người pha chế chuyên nghiệp. Sự khác biệt của một ly cafe thơm ngon chính là do người pha chế thực sự am hiểu. Am hiểu về lịch sử, hương vị của các loại đồ uống. Cách rang, xay hay pha chế của từng loại cafe và đồ uống khác nhau.

xem thêm: Kinh Doanh Ngành FnB Có Lãng Phí Thời Gian Không

Thiết kế menu đặc biệt

Chất lượng đồ uống là quan trọng khi kinh doanh cafe. Nhưng thiết kế menu lôi cuốn cũng quan trọng không kém. Menu chính là thứ đánh giá sự tôn trọng của bạn dành cho khách hàng. Nó cũng là cách tạo dấu ấn thương hiệu riêng của quán cafe với khách hàng. Bởi một menu thiết kế gọn gàng, độc đáo khiến khách hàng nhớ mãi.

Thiết kế menu đặc biệt

Hãy chọn cách thiết kế menu phù hợp với phong cách của quán cafe. Màu sắc cũng đồng nhất với nội thất và màu sắc của quán. Menu nên trình bày rõ ràng theo từng loại đồ uống. Và nên chú trọng nhấn mạnh những đồ uống đặc biệt của quán.

Tuy nhiên một bí quyết kinh doanh cà phê thành công là nên liên tục cập nhật những xu hướng đồ uống mới. Hãy thêm vào menu của bạn những đồ uống đó để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Khi kinh doanh cafe, để tiết kiệm chi phí, các bạn có thể tự chụp ảnh sản phẩm, thiết kế manu quán cafe cho riêng mình. Nếu biết nhiều về đồ họa, các bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế chuyên nghiệp như Inlustrator, Photoshop,… Nếu không chuyên, các bạn có thể thiết kế bằng công cụ trực tuyến Canva. Sau khi thiết kế bản mềm, đừng quên tham khảo ý kiến của bạn bè, những người có kinh nghiệm đang kinh doanh cafe và điều chỉnh lại thật đẹp, chuyên nghiệp bạn nhé!

Bí quyết kinh doanh cà phê thành công cuối cùng đó là nhân viên phục vụ

Nếu như một người pha chế chuyên nghiệp đem đến chất lượng đồ uống ngon. Thì nhân viên pha chế chính là người khiến khách hàng hài lòng về chất lượng phục vụ của quán. Bởi vậy thái độ của nhân viên phục vụ rất quan trọng. Thử nghĩ xem bạn có muốn quay lại quán cafe có thái độ nhân viên không tốt, kém chu đáo không?

Trước đây, khi xin ý kiến chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe từ những người đã từng kinh doanh ngành fnb , mình đều nhận được ý kiến rằng hãy tìm đúng người. Với trình độ nhận thức của mình lúc trước, mình không nhận thức được sự quan trọng của vấn đề này. Với mình, chỉ cần nhân viên có kinh nghiệm, giá thuê rẻ là OK rồi. Nhưng thực tế thì không phải vậy, thái độ phục vụ mới quyết định tất cả.

Vì vậy cho nên ngay từ khâu tuyển chọn nhân viên nên lựa chọn cho kĩ. Đảm bảo những người được tuyển chọn có thái độ tươi tắn, từ tốn và chu đáo. Bạn cũng nên xem quá trình làm việc của những nhân viên đó như thế nào để nhắc nhở. Điều này giúp bạn có những nhân viên phục vụ tốt nhất, đem lại sự hài lòng cho khách hàng và có thể kinh doanh cafe một cách thuận lợi.

Tính đặc thù của công việc kinh doanh cafe nằm ở chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Vì thế, để có thể xây dựng thiện cảm cho khách hàng, khiến họ hài lòng, bạn cần phải tạo dựng một quy trình chuẩn chung về dịch vụ khách hàng cho nhân viên, từ cách chào hỏi, giới thiệu đồ uống cho khách đến việc phục vụ, giải đáp thắc mắc,… cho họ.

Trong giai đoạn đầu mở quán, bạn có thể tìm, thuê nhân viên có kinh nghiệm pha chế, phục vụ để làm việc. Tuy nhiên, về kinh doanh cafe lâu dài, bạn cần tìm kiếm, đào tạo những nhân viên có thái độ phục vụ tốt nhất.

Bí quyết kinh doanh cà phê thành công cuối cùng đó là nhân viên phục vụ

Thực hiện chiến lược “Marketing”

Để mọi người có thể biết đến của bạn nhiều hơn thì hãy đưa ra chiến lược marketing hiệu quả. Dựa vào marketing , bạn có thể thông qua các phương tiện như các trang mạng xã hội (zalo, facebook, instagram…) hay các app giao hàng tận nơi (now, grab, bee, foody…)

Để cạnh tranh được với đối thủ trên thị trường, thu hút khách hàng, tạo dấu ấn thương hiệu, xây dựng chiến lược Marketing phù hợp trong từng giai đoạn là vô cùng cần thiết.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Kinh doanh ngành fnb có sự thay đổi chuyển dịch mạnh mẽ, có rất nhiều phương tiện giúp bạn thực hiện Marketing hiệu quả mà tiết kiệm như: các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook, Instagram), các ứng dụng mua hàng online, giao hàng tận nơi (Now, Grab, Goviet, Foody…) Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi kết hợp cùng dịch vụ giao hàng tận nơi trên các ứng dụng giúp kích thích tiêu dùng hiệu quả.

Để xây dựng chiến lược Marketing thành công không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải có kiến thức quản lý kinh doanh. Chính vì thế, trước khi bước vào thực hiện kế hoạch mở quán kinh doanh cafe, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn tham gia các khóa học khởi sự kinh doanh nhà hàng – cà phê.

Trên đây là một số bí quyết kinh doanh cà phê thành công. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong kinh doanh cà phê.

xem thêm: Đến với lớp học pha chế cafe tại hà nội để thỏa mãn đam mê

Tư vấn chọn TRANH trang trí quán cafe giúp hút khách

6 loại “thức uống” không thể thiếu trong menu quán cafe Việt0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119