Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công là điều ai cũng muốn biết khi kinh doanh. Bởi vì không phải ai kinh doanh cũng có hiệu quả mà tất cả đều có bí quyết. Hãy cùng xem bài viết sau đây để xem một số bí quyết thành công nhé!

Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công không phải ai cũng biết

Cách chọn địa điểm kinh doanh

Một trong những bí quyết kinh doanh quán cafe hiệu quả chính là chọn địa điểm kinh doanh. Không phải chỉ chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với chi phí của bạn là hiệu quả. Mà còn rất nhiều yếu tố để chọn mặt bằng kinh doanh.

Tốt nhất nên chọn địa điểm kinh doanh ở những nơi trung tâm, có nhiều người qua lại. Nên chọn tùy theo đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Ví dụ bạn muốn mở quán cafe cho giới trẻ thì quán cần ở gần các trường học và khu vui chơi. Làm quán cafe cho dân văn phòng thì nên chọn gần các công sở lớn.

Và chon mặt bằng kinh doanh tốt nhất là chọn nơi có chỗ để xe rộng rãi. Khách hàng rất ngại việc dừng đỗ xe mà cứ lo sợ vi phạm luật giao thông. Hay ngồi cạnh những chỗ để xe cũng khiến khách hàng cảm thấy chật chội, khó chịu.

Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công không phải ai cũng biết

Chọn phong cách thiết kế khác biệt

Khi bạn đến một quán cafe bạn sẽ chú ý nhất vào điểm gì? Chắc chắn là phong cách thiết kế của quán cafe đó rồi. Nếu quán cafe của bạn giống với những quán cafe khác chắc chắn là sẽ không được khách hàng nhớ tới. Nhưng với một chút khác biệt, một chút phá cách chắc chắn khách hàng sẽ chú ý. Đó chính là điểm nhấn khiến khách hàng ghi nhớ mỗi khi nhắc đến quán cafe của bạn.

Đối với mỗi đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau thì quán nên thiết kế theo phong cách khác nhau.  Bởi vì với mỗi đối tượng khách hàng sẽ có sở thích và nhu cầu khác nhau. Hãy thiết kế quán cafe cho phù hợp với những khách hàng đó. Và nhất là tạo điểm khác biệt nhưng phải phù hợp

Chất lượng đồ uống ngon- bí quyết kinh doanh quán cafe thành công.

Không phải khi kinh doanh cafe chỉ cần thiết kế quán cafe thật đặc biệt là thu hút khách hàng. Bởi nếu chất lượng đồ uống của bạn không ngon thì khách chỉ đến một lần. Hương vị và độ thẩm mỹ của đồ uống chính là yếu tố sống còn của quán cafe. Và đây cũng là bí quyết kinh doanh quán cafe thành công.

Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công không phải ai cũng biết

Để có được chất lượng đồ uống ngon thì vai trò của người pha chế vô cùng quan trọng. Đó phải là người có kỹ thuật tốt, được đào tạo lâu dài để cho ra đồ uống có hương vị ngon nhất. Những quán cafe thành công là những quán có người pha chế chuyên nghiệp. Sự khác biệt của một ly cafe thơm ngon chính là do người pha chế thực sự am hiểu. Am hiểu về lịch sử, hương vị của các loại đồ uống. Cách rang, xay hay pha chế của từng loại cafe và đồ uống khác nhau.

Thiết kế menu đặc biệt

Chất lượng đồ uống là quan trọng nhưng thiết kế menu lôi cuốn cũng quan trọng không kém. Menu chính là thứ đánh giá sự tôn trọng của bạn dành cho khách hàng. Nó cũng là cách tạo dấu ấn thương hiệu riêng của quán cafe với khách hàng. Bởi một menu thiết kế gọn gàng, độc đáo khiến khách hàng nhớ mãi.

Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công không phải ai cũng biết

Hãy chọn cách thiết kế menu phù hợp với phong cách của quán cafe. Màu sắc cũng đồng nhất với nội thất và màu sắc của quán. Menu nên trình bày rõ ràng theo từng loại đồ uống. Và nên chú trọng nhấn mạnh những đồ uống đặc biệt của quán.

Tuy nhiên một bí quyết kinh doanh quán cafe thành công là nên liên tục cập nhật những xu hướng đồ uống mới. Hãy thêm vào menu của bạn những đồ uống đó để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công cuối cùng đó là nhân viên phục vụ

Nếu như một người pha chế chuyên nghiệp đem đến chất lượng đồ uống ngon. Thì nhân viên pha chế chính là người khiến khách hàng hài lòng về chất lượng phục vụ của quán. Bởi vậy thái độ của nhân viên phục vụ rất quan trọng. Thử nghĩ xem bạn có muốn quay lại quán cafe có thái độ nhân viên không tốt, kém chu đáo không?

Tôi nghĩ tất cả các bạn đều có câu trả lời là không. Khách hàng đến với quán cafe của bạn cũng vậy. Chắc chắn họ cũng sẽ không thoải mái để thưởng thức đồ uống với những nhân viên khó chịu như vậy.

Vì vậy cho nên ngay từ khâu tuyển chọn nhân viên nên lựa chọn cho kĩ. Đảm bảo những người được tuyển chọn có thái độ tươi tắn, từ tốn và chu đáo. Bạn cũng nên xem quá trình làm việc của những nhân viên đó như thế nào để nhắc nhở. Điều này giúp bạn có những nhân viên phục vụ tốt nhất, đem lại sự hài lòng của khách hàng.

Trên đây là một số bí quyết kinh doanh quán cafe thành công. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong kinh doanh cafe.

xem thêm: Đến với lớp học pha chế cafe tại hà nội để thỏa mãn đam mê

Tư vấn chọn TRANH trang trí quán cafe giúp hút khách

6 loại “thức uống” không thể thiếu trong menu quán cafe Việt

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi