Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm - Ý tưởng

06/10/2018
Lưu ý trong bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp, thu hút khách hàng

            Hiện nay có quá nhiều quán cafe có phong cách đẹp. Muốn cạnh tranh thì phải có không gian quán thật đẹp và độc đáo, có ” chất riêng”. Mà để có một quán cafe như thế thì yếu tố kiên quyết là phải có bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp logic. Hãy cùng xem bài viết sau đây để  tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bản thiết kế quán cafe

Bản vẽ thiết kế quán cafe bao gồm những gì?

 • Bản vẽ quán cafe có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong xây dựng quán. Dựa trên bản vẽ thiết kế quán cafe mà việc thi công xây dựng và quá trình hoàn thiện trở nên nhanh chóng, thuận lợi hơn. Đồng thời hạn chế những phát sinh hay những sửa chữa, thay đổi không đáng có. Xem thêm: bản vẽ kỹ thuật
 • Bản thiết kế quán cafe cũng là nền tảng để xây dựng quán cafe đảm bảo được kết cấu vững chắc. Cũng như tối ưu công năng sử dụng và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Vậy bản vẽ thiết kế quán cafe bao gồm những gì? Bản vẽ thiết kế quán cafe nói chung và bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn nói riêng, bao gồm những bản vẽ cơ bản dưới đây:
Bản thiết kế quán cafe

Bản vẽ kiến trúc- bản thiết kế quán cà phê

 • Bản vẽ kiến trúc thể hiện rõ hình ảnh mặt cắt công trình, diện tích các phòng, kích thước tường, hướng giao thông, môi trường… Hay hình ảnh không gian như phong cách kiến trúc. Từ sự diễn giải rõ ràng này, bạn sẽ dễ dàng hình dung được hình dáng công trình quán cafe của bạn sau khi hoàn thành. Đây là một không thể thiếu trong bản vẽ thiết kế quán cafe hoàn chỉnh.

Bản vẽ kết cấu

 • Bản vẽ kết cấu trong bản vẽ thiết kế quán cafe thể hiện rõ những ghi chú. Bao gồm trong xây dựng quán, mặt bằng định vị, kết cấu sàn tầng (nếu có), chi tiết cột, trụ. Cũng như thống kê các vật liệu xây dựng cần thiết như sắt thép, cột dầm. Sao cho đảm bảo tính vững chắc, an toàn cho toàn bộ công trình.

Bản vẽ nội thất- bản thiết kế quán cà phê

 
 • Thông qua bản vẽ nội thất, các chi tiết nội thất cũng được thể hiện đầy đủ. Bằng những hình khối cơ bản, thể hiện được vị trí sắp đặt. Cũng như kích thước, kiểu dáng của nội thất trong quán cafe. Thiết kế nội thất trong bản vẽ thiết kế quán cafe luôn có sự tính toán và phân chia hợp lý. Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng
 • Trong bản thiết kế quán cafe, bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất. Có thể được vẽ chi tiết trên giấy hay bằng hình thức đồ hoạ 3D. Thể hiện được toàn bộ hình ảnh thiết kế quán cafe trước khi tiến hành thi công. Dựa vào bản vẽ quán cafe này, chủ đầu tư sẽ có cái nhìn bao quát và dễ dàng. Để hình dung ra thiết kế quán cafe của mình. Từ đó có những thay đổi hay điều chỉnh kịp thời cho phù hợp nhất với ý tưởng kinh doanh.

Bản vẽ ME (điện – nước – phòng cháy chữa cháy)

Bản vẽ ME là bản vẽ hệ thống đường điện, hệ thống cấp thoát nước, điều hòa không khí. Và cả hệ thống phòng cháy chữa cháy. Bản vẽ này cần được tính toán một cách tỉ mỉ và chi tiết, đảm bảo các thông số kỹ thuật được chính xác

Lưu ý với bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn

             Thiết kế quán cà phê sân vườn được thiết kế theo phong cách gần gũi với thiên nhiên. Với những cây cổ thụ, hoa leo, thác nước và vòi phun mát lạnh. Do rộng rãi nên đến đây bạn có thể dễ dàng tìm được những chỗ ngồi lãng mạn và tự do. Để chiêm ngưỡng thiết kế dễ thương của cửa hàng. Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn có thể điều chỉnh nhiều vì đặc thù sử dụng nhiều cây xanh.

Chú ý về diện tích trong bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn

 • Một yếu tố quyết định của bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn đó là không gian. Khi làm bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn bạn cần rất chú trọng đến diện tích của không gian. Thông thường, quán cà phê sân vườn sẽ có không gian mở, rộng rãi, thoáng đãng. Tuy nhiên, với diện tích đất tại các thành phố hiện nay. Không phải ai cũng tìm cho mình được một mặt bằng rộng rãi mà ngược lại khá hạn chế về diện tích.

Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn phải chú trọng sắp xếp nội thất

 
 • Ngoài không gian và phong cách thiết kế. Cách chọn lựa và sắp đặt nội thất sân vườn đóng vai trò rất lớn trong việc níu giữ chân khách hàng. Việc lựa chọn được đồ nội thất phù hợp với không gian quán. Đòi hỏi rất nhiều thời gian và tốn kém về chi phí. Không phải món đồ xinh đẹp nào cũng phù hợp với quán của bạn. Khi lựa chọn nội thất bạn phải căn cứ vào bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn của mình. Để cân nhắc và chọn lựa nội thất một cách kỹ lưỡng.

Quy trình phác thảo bản vẽ thiết kế quán cafe 2D – 3D phối cảnh

Tiếp nhận thông tin và khảo sát mặt bằng dự án

 • Những bước đầu để có thể tiến hành lên phác thảo bản thiết kế quán cafe cho chủ đầu tư. Đầu tiên việc khảo sát mặt bằng là hết sức quan trọng. Các thiết kế viên sẽ đến địa điểm xây dựng. Để có thể đo đạc và tiến hành định hình cho bản vẽ của dự án.
 • Ngoài ra để có thể lên được một đồ án thiết kế hoàn chỉnh. Những nhà thiết kế có kinh nghiệm sẽ còn phải khảo sát về không gian. Cũng như môi trường xung quanh của công trình. Từ đây họ sẽ dễ dàng để có thể phác thảo lên một bản vẽ quán cafe. Mà có thể phù hợp với môi trường kinh doanh của nhà đâu tư.

Các bước để hoàn thiện bản vẽ thiết kế quán cafe

 
 • Vì là một phần hết sức quan trọng đối với việc xây dựng và thi công. Vì vậy mà một hồ sơ bản thiết kế quán cafe sẽ bao gồm. Bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ nội thất, bản vẽ điện – nước – cháy nổ… Đây là những quy trình hết sức quan trọng khi bắt đầu xây dựng. Vì vậy mà các bạn nên nắm bắt kỹ càng các vấn đề để có thể lựa chọn các đơn vị đảm bảo uy tín. Để có thể thực hiện một quy trình  thường sẽ phân chia giai đoạn thiết kế làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Thiết kế bản vẽ 2D quán cafe

 • Ở phần giai đoạn này là bước đầu tiên nhưng cũng hết sức quan trọng. Bởi vì nó sẽ cho chúng ta biết được về mức kinh phí sẽ cần phải bỏ ra khi xây dựng. Trong giai đoạn này các kiến trúc sư  sẽ lên bản vẽ chi tiết về các phần sau:
Bước 1. Thiết kế bản vẽ kiến trúc:
 
 • Quá trình lên chi tiết của bản vẽ kiến trúc cho chúng ta biết được cơ bản nhất. Về toàn thể không gian của quán cafe sẽ được thực hiện những gì? Các thông số về diện tích không gian được chia và sắp xếp trong bản vẽ này. Đây cũng là những điểm hết sức quan trọng để hình thành một quán cafe đạt tiêu chuẩn. Nếu như các bạn đang định tiến hành việc kinh doanh thì các. Bạn nên nắm rõ được các khoảng không gian và điều chỉnh mô hình kiến trúc. Sao cho tương quan hợp lý nhất. Tất nhiên các kiến trúc sư họ đã phân bổ rất phù hợp. Rồi còn lại là tuỳ thuộc vào những yếu tố khách quan của bạn mà thôi.
Bước 2.Thiết kế bản vẽ kết cấu:
 • Khi xây dựng một công trình có bản vẽ thiết kế quán cà phê quy mô nhỏ hay lớn. Chúng ta cũng cần chú ý đến các kết cấu, tuy việc này gần như là cần người có chuyên môn. Nhưng các bạn chỉ cần chú đến những vấn đề chính yếu là được. Các chi tiết này sẽ bao gồm: Phần thô của quán sẽ được sử dụng các loại chất liệu gì. Các cột trụ sử dụng các loại sắt thép như thế nào….
Bước 3. Thiết kế bản vẽ nội thất:
 • Đây là phần thứ ba trong bản thiết kế quán cafe. Phần này chắc không làm khó đến các bạn đâu nhỉ. Đây chính là vẻ tương quan của quán vì vậy mà chủ yếu là chúng ta có con mắt thẩm mỹ. Để có thể hình dung ra cách bố trí mà các kiến trúc sư sẽ đặt nội thất như thế nào. Và sử dụng các loại nội thất nào cho từng khu vực mà họ đang thiết kế.
Bước 4. Thiết kế bản vẽ ME ( Điện – Nước – Phòng cháy chữa cháy ):
 • Trong các bản vẽ quán cafe thì phần này rất quan trọng mang tính quyết định. Nó ảnh hưởng đến việc xin giấy phép kinh doanh của các bạn có được hay không. Đây sẽ là những biện pháp ứng phó khi có các nguy hiểm xảy ra. Vì vậy mà các nhà thiết kế cũng luôn rất quan trọng trong việc vẽ một bản vẽ ME chính xác nhất. Khi xem bản vẽ thiết kế quán cafe phải chắc rằng lưu ý kỹ về phần này.

Giai đoạn 2: Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D

 • Sau khi chủ đầu tư đã đồng ý với các bản vẽ thiết kế 2D thì  tiến hành lên giai đoạn cuối. Phần cuối của bản vẽ thiết kế quán cafe chính là thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D chi tiết. Ở giai đoạn này chúng ta sẽ thấy được những chi tiết được phác hoạ bằng hình ảnh 3D. Như vậy chúng ta sẽ biết được toàn cảnh của quán cafe. Mà chúng ta đang muốn thiết kế sẽ như thế nào.
 • Nếu như bạn đã hài lòng và đồng ý với bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D. Tiếp sau đó sẽ là gai đoạn thi công công trình quán cafe theo bản vẽ quán cafe của bạn.

Vì sao phải có bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp, độc đáo, logic

Bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp tăng sức cạnh tranh

 • Hiện nay, loại hình kinh doanh cafe đang trở nên rất phổ biến. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn quán cafe theo phong cách mà mình thích. Nếu muốn kinh doanh cafe bạn phải tạo ra sự khác biệt cho mình. Bởi vì khách hàng hiện nay không chỉ đến để thưởng thức đồ uống. Mà họ còn có nhu cầu thư giãn và nhiều nhu cầu khác. Một quán cafe có đồ uống ngon, cung cách phục vụ tốt thì chỉ giữ chân được những khách hàng quen. Còn chắc chắn sẽ khó thu hút được những khách hàng mới.

Giúp khách hàng thư giãn

 • Bản vẽ thiết kế quán cà phê  đẹp mới có không gian quán cafe đẹp. Và nhờ không gian đó sẽ mang lại tác dụng tích cực rất lớn đối với khách hàng. Khi đến quán cafe có thiết kế đẹp khách hàng là dân văn phòng sẽ có cảm hứng làm việc hơn. Một không gian quán cafe đẹp cũng sẽ làm khách hàng bớt căng thẳng hơn. Hay bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp sẽ giúp bạn thư thái với thiên nhiên. Ngay trong lòng thành phố nhộn nhịp, giải toả stress.
bản thiết kế quán cafe quầy bar

Bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp phù hợp nhu cầu khách hàng

 • Nhu cầu của giới trẻ hiện nay là thích chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội. Họ thường tìm đến những không gian có thiết kế đẹp để chụp ảnh, giao lưu bạn bè. Sau đó, thường đăng lên các trang mạng xã hội. Nếu quán của bạn có không gian đẹp thì chắc chắn sẽ thu hút đối tượng khách hàng này. Khi được đăng lên mạng xã hội thì chắc chắn quán cafe của bạn sẽ được nhiều người quan tâm hơn.  Đặc biệt những quán có bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn luôn đặc biệt thoả mãn nhu cầu này. Một không gian xanh xinh đẹp lại thoải mái không gì tuyệt hơn.

Cách có bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp và thu hút khách hàng

             Khách hàng ngày nay trở nên khó tính hơn rất nhiều khi chọn quán cafe. Không còn cái thời tìm rất lâu mới có một quán cafe đẹp. Mà hiện nay có khá nhiều quán cafe đẹp có thể dễ dàng tìm thấy. Cho nên nếu không có sự khác biệt thì bạn sẽ không thu hút được khách hàng. Cách có bản vẽ thiết kế quán cafe nhỏ đẹp và thu hút thì cần chú ý những điểm sau:

Định hình phong cách bản vẽ thiết kế quán cafe:

 • Muốn có quán cafe có thiết kế đẹp trước hết phải định hình được phong cách thiết kế cho quán. Định hình phong cách thiết kế giúp bạn có thể dễ dàng mua đồ nội thất đồ trang trí quán. Định hình phong cách cho quán thì bạn có thể dễ dàng thiết kế menu. Cũng như thiết kế đồng phục nhân viên  và một số yếu tố khác.
 • Muốn định hình được phong cách thiết kế thì bắt buộc bạn phải đi khảo sát thị trường. Khảo sát xem trong khu vực có những bản vẽ quán cafe như thế nào. Khách hàng mục tiêu tại thị trường đó như thế nào. Khi khảo sát bạn sẽ tìm ra cách thiết kế khác biệt, định hình được phong cách thiết kế. Ví dụ quán cafe của bạn gần trường học thì đối tượng khách hàng của bạn là giới trẻ. Khi đó bạn phải thiết kế quán cafe của bạn theo nhu cầu của nhóm khách hàng này. Quán cafe càng có thiết kế năng động, trẻ trung thì càng thu hút được khách hàng.

Tạo không gian thoáng cho bản vẽ thiết kế quán cafe

 • Sau khi định hình được phong cách thiết kế bạn tiến hành mua đồ nội thất và đồ trang trí cho phù hợp. Trong bản vẽ quán cafe bạn cần chú ý sử dụng đồ dùng phù hợp. Khi bạn đặt nhiều đồ nội thất vừa tốn một khoản đầu tư khá nhiều mà không tạo được không gian đẹp. Bởi một không gian đẹp còn phải tạo sự thoải mái cho khách hàng. Nếu khách hàng bất tiện trong việc đi lại hay thưởng thức cafe. Thì khách hàng cũng không muốn đến lần nữa. Cách tốt nhất là tạo một không gian thoáng đãng.
bản vẽ thiết kế quán cafe nhỏ
 • Để tạo một không gian thoáng đãng cũng có khá nhiều cách. Đó là trong bản thiết kế quán cafe thêm nhiều cửa kính để đón ánh sáng tự nhiên. Hoặc làm thêm hành lang, vỉa hè. Hoặc bố trí bàn ghế thoáng, khoảng cách vừa phải, trật tự, gọn gàng. Nhiệt độ trong quán cũng nên điều chỉnh phù hợp để mang lại sự thoải mái cho khách hàng.

Tạo điểm nhấn cho bản vẽ thiết kế quán cafe nhỏ

 • Trọng tâm của những bản thiết kế quán cafe đẹp đó là tạo điểm nhấn cho quán. Bởi đây chính là điều khiến khách hàng ghi nhớ khi nhắc đến quán cafe của bạn. Điểm nhấn đó có thể là những đồ trang trí nhỏ như bức tranh treo tường, chậu hoa nhỏ xinh… Nó được thể hiện tuỳ theo phong cách quán. Hay có thể đó là một menu có thiết kế độc đáo. Trang phục nhân viên đặc biệt. Bạn có thể làm theo cách nào cũng được nhưng chú ý là nên phù hợp.

Không tự túc thì àm thế nào để có bản vẽ thiết kế quán cafe? 

 • Nếu bạn có gu thẩm mỹ cao thì có thể tham khảo bản thiết kế quán cafe trên mạng. Sau đó bạn có thể sáng tạo thêm vào đó theo cách riêng. Hoặc nếu không thì bạn có thể tìm một số công ty thiết kế và thi công trọn gói. Bạn chắc chắn sẽ được tư vấn, thiết kế và thi công theo cách tốt nhất. Hãy chọn những công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Bạn sẽ không còn băn khoăn tìm bản vẽ thiết kế quán cafe nhỏ đẹp. Mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Bởi các công ty này sẽ đảm nhận hết các hạng mục công trình. Khi bạn nhận được quán cafe thì chỉ việc bắt đầu vào kinh doanh.
 • Ở trên là toàn bộ những chi tiết về quy trình thiết kế bản vẽ quán cafe của UNIK nh cho bạn. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn phần nào nắm rõ được các bước thực hiện của công ty chúng tôi. Và đặt niềm tin cho chúng tôi vào chính dự án kinh doanh của các bạn. Các chủ đầu tư có thể tham khảo thêm về:

Tổng kết

           UNIK là đơn vị thiết kế quán cafe với đội ngũ kiến trúc sư đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế. Đảm bảo hoàn thành những bản thiết kế chất lượng, để đảm bảo thi công nhất quán.  Chúng tôi đóng gói dịch vụ thiết kế và thi công một cách chuyên nghiệp. Giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí khi thi công, xây dựng quán có chất lượng cao, đúng tiến độ chủ đầu tư mong muốn.

             Ngoài ra, chúng tôi cập nhật mức giá niêm yết công khai cho thiết kế. Luôn được các khách hàng đánh giá cao. Với hàng trăm bản vẽ thiết kế quán cafe nhỏ ấn tượng, độc lạ, có sức cạnh tranh cao trên thị trường khó tính. Đội ngũ kiến trúc sư và giám sát giàu kinh nghiệm. Hứa hẹn mang đến cho khách hàng chất lượng công trình.

Xem thêm :  bản vẽ thiết kế quán cafe khác của UNIK0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119