Để kinh doanh cafe thì cần phải chuẩn bị khá kĩ càng, tính toán chính xác. Có rất nhiều công việc cần làm để đảm bảo việc kinh doanh được hiệu quả. Vậy những công việc cần làm đó là gì? Hãy cùng xem bài viết ngay sau đây nhé.

Trước khi bắt tay vào kinh doanh cafe cần làm những công việc gì?

Quan sát thị trường cafe khu vực bạn muốn mở quán:

Đây là một công việc thực sự cần thiết khi muốn kinh doanh cafe. Bạn có thể khảo sát xem đối tượng khách hàng của khu vực bạn muốn mở quán cafe. Và chắc chắn xung quanh khu vực đó cũng sẽ có nhiều quán cafe khác. Việc quan sát thị trường sẽ giúp bạn biết được lượng khách của những quán đó. Tại sao quán này thu hút khách nhưng quán khác lại rất vắng vẻ.

Bạn cũng có thể khảo sát được đặc điểm dân cư xung quanh khu vực. Thu nhập của họ phù hợp với loại hình quán cafe nào: sang trọng hay bình dân. Tất cả những điều bạn quan sát được ở thị trường xung quanh giúp bạn có thể định hướng kinh doanh, định hình phong cách cho quán.

Chọn địa điểm kinh doanh cũng là một công việc quan trọng

Địa điểm cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong công việc kinh doanh cafe. Hãy chọn một địa điểm đẹp cho quán cafe của bạn tuy nhiên cần chú ý phù hợp với số vốn bạn bỏ ra. Nếu có nhiều vốn thì tốt nhất nên xây dựng quán cafe của bạn ở những khu trung tâm. Ở những khu vực đông người này quán cafe của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Trước khi bắt tay vào kinh doanh cafe cần làm những công việc gì?

Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì bạn cũng có thể tận dụng mặt bằng đẹp ngôi nhà của bạn. Hoặc lựa chọn những địa điểm kinh doanh thực sự phù hợp. Miễn sao bạn có một địa điểm đẹp đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả.

Dù bạn chọn địa điểm nào cũng nên chú ý có diện tích đủ rộng để tạo không gian thoải mái cho khách hàng. Bạn cũng nên chọn địa điểm kinh doanh có chỗ để xe rộng rãi. Tránh trường hợp để quá nhiều xe xuống lòng đường gây cản trở giao thông. Hoặc để xe ở sát chỗ ngồi gây bất tiện cho khách hàng.

 

Tìm hiểu về cách pha chế những loại đồ uống

Khi kinh doanh cafe thì bạn có thể không phải là một chuyên gia pha chế nhưng cũng cần có am hiểu nhất định. Hiểu được những cách pha chế cơ bản sẽ giúp ích cho việc quản lí của bạn rất nhiều. Bạn có thể biết được chất lượng đồ uống mà nhân viên pha liệu có đảm bảo. Việc này còn giúp bạn biết cách chọn nguyên liệu như thế nào để có được loại đồ uống ngon.

Hiểu cơ bản về đồ uống thì dù có bất kì khiếu nại nào của khách hàng bạn cũng có thể giải quyết nhanh chóng. Và nếu có những sự khiếu nại đó thì bạn cũng có thể tự pha một đồ uống khác cho khách hàng. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho khách hàng.

Việc am hiểu về cách pha chế cũng giúp bạn kiểm tra được chất lượng nhân viên. Hoặc bạn có thể đào tạo nhân viên mới rất nhanh. Nó còn giúp bạn quản lí được nhân viên khi làm việc.

 

Chọn phong cách cho quán cafe của bạn

Trước khi bắt tay vào kinh doanh cafe cần làm những công việc gì?

Định hình phong cách thiết kế thực sự quan trọng để tạo ra một không gian quán đẹp. Mà khi kinh doanh cafe không gian đẹp sẽ thực sự thu hút được khách hàng nhiều hơn.  Định hình phong cách thiết kế giúp bạn mua đồ nội thất và đồ trang trí được chính xác hơn. Nó cũng giúp chọn các yếu tố khác như đồng phục nhân viên, menu… phù hợp hơn.

Tốt nhất hãy tạo ra sự khác biệt trong cách trang trí quán của bạn. Có thể cùng một phong cách thiết kế nhưng bạn biết tạo điểm nhấn thì cũng làm cho quán cafe của bạn thực sự đặc biệt. Sự khác biệt đó, sẽ làm cho khách hàng của bạn không thể nhầm lẫn với bất kì quán cafe nào khác. Khi nhớ tới thì chắc chắn khách hàng sẽ đến thường xuyên hơn hay có thể giới thiệu cho bạn bè của họ. Đối với kinh doanh quán cafe thì đây cũng là một điều thành công rồi.

Khi xác định phong cách thiết kế bạn cũng cần chú ý đến khách hàng mục tiêu bạn xác định ban đầu. Hãy chọn phong cách thiết kế theo nhu cầu, sở thích của những khách hàng đó.

 

Hãy chuẩn bị một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Trước khi bắt tay vào kinh doanh cafe cần làm những công việc gì?

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng khi muốn kinh doanh cafe. Nhân viên chuyên nghiệp  giúp việc phục vụ khách hàng được tốt hơn. Chỉ một chút khó chịu mà nhân viên tạo ra cho khách hàng ngay lập tức quán cafe của bạn sẽ bị đánh giá thấp ngay. Bởi đây là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Quán cafe có không gian đẹp, đồ uống ngon và những nhân viên chuyên nghiệp thì hiệu quả kinh doanh ắt sẽ cao hơn.

Hãy tuyển chọn nhân viên thật kĩ càng trước khi phục vụ khách hàng. Hãy chọn những người có phong thái tươi tắn. Quan sát quá trình làm việc của họ có thực sự chu đáo với khách hàng hay không. Hãy đảm bảo khách hàng sẽ không có bất kì than phiền nào về nhân viên của bạn.

 

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi