Kinh nghiệm

15/04/2019
Trước khi bắt tay vào làm cafe cần làm những công việc gì?

Để kinh doanh quán cafe thì cần phải chuẩn bị khá kĩ càng, tính toán chính xác. Có rất nhiều công việc cần làm để đảm bảo việc kinh doanh ngành FnB được hiệu quả. Vậy những công việc cần làm đó là gì? Hãy cùng xem bài viết ngay sau đây để có thể bắt tay vào kinh doanh cà phê ngay bây giờ.

Quan sát thị trường cafe khu vực bạn muốn mở quán:

Để có thể bắt đầu kinh doanh cà phê thì đây là một công việc thực sự cần thiết. Bạn có thể khảo sát xem đối tượng khách hàng của khu vực bạn muốn mở quán cafe. Và chắc chắn xung quanh khu vực đó cũng sẽ có nhiều quán cafe khác. Việc quan sát thị trường sẽ giúp bạn biết được lượng khách của những quán đó. Tại sao quán này thu hút khách nhưng quán khác lại rất vắng vẻ.

Bạn cũng có thể khảo sát được đặc điểm dân cư xung quanh khu vực. Thu nhập của họ phù hợp với loại hình kinh doanh cà phê nào: sang trọng hay bình dân. Tất cả những điều bạn quan sát được ở thị trường xung quanh giúp bạn có thể định hướng kinh doanh, định hình phong cách cho quán.

xem thêm: Kinh Doanh Ngành FnB Có Lãng Phí Thời Gian Không

Chọn địa điểm kinh doanh cà phê cũng là một công việc quan trọng

Địa điểm cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong công việc kinh doanh cà phê. Hãy chọn một địa điểm đẹp cho quán cafe của bạn tuy nhiên cần chú ý phù hợp với số vốn bạn bỏ ra. Nếu có nhiều vốn thì tốt nhất nên xây dựng quán cafe của bạn ở những khu trung tâm. Ở những khu vực đông người này quán cafe của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì bạn cũng có thể tận dụng mặt bằng đẹp ngôi nhà của bạn. Hoặc lựa chọn những địa điểm kinh doanh thực sự phù hợp. Miễn sao bạn có một địa điểm đẹp đảm bảo việc kinh doanh cà phê hiệu quả.

Dù bạn chọn địa điểm nào cũng nên chú ý để có thể kinh doanh cà phê dễ dàng hơn thì cần có diện tích đủ rộng để tạo không gian thoải mái cho khách hàng. Bạn cũng nên chọn địa điểm kinh doanh có chỗ để xe rộng rãi. Tránh trường hợp để quá nhiều xe xuống lòng đường gây cản trở giao thông. Hoặc để xe ở sát chỗ ngồi gây bất tiện cho khách hàng.

>>Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán cafe để kinh doanh thành công

Tìm hiểu về cách pha chế những loại đồ uống

Khi kinh doanh cafe thì bạn có thể không phải là một chuyên gia pha chế nhưng cũng cần có am hiểu nhất định. Hiểu được những cách pha chế cơ bản sẽ giúp ích cho việc quản lí của bạn rất nhiều. Bạn có thể biết được chất lượng đồ uống mà nhân viên pha liệu có đảm bảo. Việc này còn giúp bạn biết cách chọn nguyên liệu như thế nào để có được loại đồ uống ngon.

Hiểu cơ bản về đồ uống thì dù có bất kì khiếu nại nào của khách hàng bạn cũng có thể giải quyết nhanh chóng. Và nếu có những sự khiếu nại đó thì bạn cũng có thể tự pha một đồ uống khác cho khách hàng. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho khách hàng.

Việc am hiểu về cách pha chế cũng giúp bạn kiểm tra được chất lượng nhân viên. Hoặc bạn có thể đào tạo nhân viên mới rất nhanh. Nó còn giúp bạn quản lí được nhân viên khi làm việc và kinh doanh cà phê thuận lợi hơn.

xem thêm: Kinh Doanh Ngành FnB Có Lãng Phí Thời Gian Không

Chọn phong cách cho quán cafe của bạn

Định hình phong cách thiết kế thực sự quan trọng để tạo ra một không gian quán đẹp. Mà khi kinh doanh quán cafe không gian đẹp sẽ thực sự thu hút được khách hàng nhiều hơn.  Định hình phong cách thiết kế giúp bạn mua đồ nội thất và đồ trang trí được chính xác hơn. Nó cũng giúp chọn các yếu tố khác như đồng phục nhân viên, menu… phù hợp hơn.

Tốt nhất hãy tạo ra sự khác biệt trong cách trang trí quán của bạn. Có thể cùng một phong cách thiết kế nhưng bạn biết tạo điểm nhấn thì cũng làm cho quán cafe của bạn thực sự đặc biệt. Sự khác biệt đó, sẽ làm cho khách hàng của bạn không thể nhầm lẫn với bất kì quán cafe nào khác. Khi nhớ tới thì chắc chắn khách hàng sẽ đến thường xuyên hơn hay có thể giới thiệu cho bạn bè của họ. Đối với kinh doanh quán cafe thì đây cũng là một điều thành công rồi.

Khi xác định phong cách thiết kế bạn cũng cần chú ý đến khách hàng mục tiêu bạn xác định ban đầu. Hãy chọn phong cách thiết kế kinh doanh cà phê  theo nhu cầu, sở thích của những khách hàng đó.

Hãy chuẩn bị một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng khi muốn kinh doanh cà phê. Nhân viên chuyên nghiệp  giúp việc phục vụ khách hàng được tốt hơn. Chỉ một chút khó chịu mà nhân viên tạo ra cho khách hàng ngay lập tức quán cafe của bạn sẽ bị đánh giá thấp ngay. Bởi đây là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Quán cafe có không gian đẹp, đồ uống ngon và những nhân viên chuyên nghiệp thì hiệu quả kinh doanh ắt sẽ cao hơn.

Hãy tuyển chọn nhân viên thật kĩ càng trước khi phục vụ khách hàng. Hãy chọn những người có phong thái tươi tắn. Quan sát quá trình làm việc của họ có thực sự chu đáo với khách hàng hay không. Hãy đảm bảo khách hàng sẽ không có bất kì than phiền nào về nhân viên của bạn.

Xem thêm :https://mauthietkecafe.com/kinh-doanh-quan-cafe-hieu-qua/0 bình luận
Quà tặng từ UNIK
  • Quà tặng 1: Ảnh chụp thật 20 quán café đỉnh nhất được unik tuyển chọn
  • Quà tặng 2: 50+ mẫu thiết kế quán café tuyển tập đỉnh nhất
  • Quà tặng 3: Hướng dẫn cách thiết kế quán café hiệu quả
  • Quà tặng 4: Khóa học online "Bí mật kinh doanh café" trị giá 900k
Các lợi thế

Đơn vị thiết kế thi công sở hữu chuỗi riêng: Chứng minh được thành công bởi chuỗi café do công ty đầu tư.

Showroom chuyên nghiệp: Hàng trăm mẫu bàn ghế được trưng bày tại showroom để khách hàng trải nghiệm thực tế.

Quà tặng:  Quà tặng lên tới 35tr, tặng video giới thiệu, tặng khóa học pha chế, tặng phần mềm quản lý, tặng gói setup, tặng khóa học online ….

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.

TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
     Showroom2: 164 Đường Đại Dương, Khu đô thị Oceanpark - Hưng Yên.
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: 115 Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 235 Điện Biên Phủ, Phường 6 , HCM
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: 100 Quang Trung, P. Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 03 Hùng Vương, Phường Phú Hội, Tp. Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: 201 Đặng Thái Thân, P. Quang Trung, TP. Vinh
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119

Ma - tagmanager body