Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm

12/12/2018
Kinh doanh quán cafe hiệu quả nhờ khối bí quyết bổ ích sau đây!

Kinh doanh quán cafe hiệu quả cần những bí quyết gì, có thật sự “tuyệt mật” như bạn vẫn nghĩ? Bạn đang ấp ủ ý định mở quán cafe cho riêng mình. Nhưng khổ nỗi bạn không biết bắt đầu từ đâu? Làm sao để quán cafe của bạn luôn thu hút khách hàng? Mở quán cafe cần phải làm những gì? Cả khối câu hỏi khiến bạn nhức đầu. Vậy câu trả lời ở đâu? Chính ở bài viết này, sẽ chia sẻ cho bạn những tip chia sẻ bổ ích nhằm kinh doanh quán cafe hiệu quả.

Vì sao phải có giải pháp để kinh doanh cafe hiệu quả?

Vì sao phải có giải pháp để kinh doanh quán cafe hiệu quả?

Bỗng một ngày bạn muốn kinh doanh quán cafe. Chợt nỗi sợ hãi làm chùn bước khởi nghiệp của bạn chỉ với lý do duy nhất: Sợ ế. Vậy làm gì để không ế?

Khi bạn quyết định kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải trang bị cho bản thân cả khối kiến thức về kinh doanh ngành fnb lĩnh vực đó. Không phải chỉ việc có vốn, địa điểm, sản phẩm là bạn có thể xây được ước mơ khởi nghiệp.

Đằng sau đó chính là giải pháp marketing cực kỳ phức tạp nhưng có sức ảnh hưởng rất lớn trong quyết định kinh doanh của bạn. Và trong kinh doanh cà phê cũng vậy, nếu như không quản lý đúng cách sẽ khó thành công và mang đến hiệu quả cao.

Vì thế, việc tích lũy cho mình những bí quyết kinh doanh quán cafe hiệu quả là cực kỳ quý báu.

Những giải pháp kinh doanh cafe hiệu quả bạn không thể quên

Xác định và phân tích khách hàng tiềm năng

Nếu muốn tiếp cận khách hàng hiệu quả, chủ quán cần xác định khách hàng là ai và phân tích các đặc điểm của họ. Các vấn đề mà bạn cần làm rõ khi phác họa chân dung khách hàng tiềm năng bao gồm: giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, trình độ học vấn, khả năng chi tiêu, thói quen mua sắm và tiêu dùng,… Từ đó, chủ quán mới có hướng đi phù hợp để điều chỉnh quán và menu đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe

Nghiên cứu thị trường trước khi mở quán cà phê cũng là công đoạn rất quan trọng. Như mọi công việc kinh doanh khác, hiểu được thị trường sẽ giúp bạn đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng và giảm thiểu tối đa rủi ro trong khi mở quán. Đối với thị trường kinh doanh quán cafe, bạn cần xem xét 2 yếu tố:

Khách hàng tiềm năng của bạn là ai và họ cần gì?

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần khảo sát khi kinh doanh quán cafe. Một vài thông tin mà bạn có thể tìm hiểu về khách hàng như độ tuổi, tần suất đến quán, thói quen chọn quán cà phê, thời điểm uống cà phê trong ngày, trong tuần… Xác định thông tin về khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn định hình được phong cách thiết kế, không gian và hình thức kinh doanh của quán cà phê. Bên cạnh đó, thông tin về thời điểm uống cà phê và tần suất đến quán cũng sẽ giúp bạn xác định được quy mô của quán mình.

Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và họ đang làm gì?

Đối với thông tin về đối thủ cạnh tranh, bạn cần trả lời được các câu hỏi như xu hướng quán cafe hiện nay là gì? Họ đang bán những gì và có gì độc đáo? Tại sao quán cafe đó lại đông khách đến vậy?… Trả lời những câu hỏi khảo sát về đối thủ cạnh tranh và lấy đó làm kinh nghiệm mở quán cafe thành công, bạn có thể đáp ứng được thị trường ngách và khắc phục được những hạn chế của đối thủ.

Thiết lập kế hoạch tài chính

Thiết lập kế hoạch tài chính

Sau khi đã hiểu biết cơ bản về kinh doanh ngành fnb cà phê và thị trường cà phê, bạn đã gần như sẵn sàng có nền tảng kinh nghiệm mở quán cafe. Trước tiên, để việc kinh doanh cafe hiệu quả, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Kế hoạch càng cụ thể thì bạn càng giảm thiểu được tối đa rủi ro trong quá trình kinh doanh quán cafe. Một kế hoạch kinh doanh quán cà phê tốt là kế hoạch bao gồm những thông tin sau:

Khách hàng tiềm năng của quán cafe: sinh viên, nhân viên văn phòng… Từ đó, tìm hiểu về sở thích đồ uống, thói quen của nhóm khách hàng tiềm năng.

 • Mô hình kinh doanh quán cà phê mà bạn lựa chọn là gì?
 • Đối thủ cạnh tranh của quán bạn là ai. So với họ, bạn có điểm khác biệt, độc đáo nào, làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh.
 • Bạn dự định sẽ chọn loại cà phê nào cho quán. Loại cà phê đó có gì khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.
 • Lên kế hoạch cụ thể các bước trong kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống: khâu thuê mặt bằng, thiết kế, trang trí, mua thiết bị, dụng cụ…
 • Nhà cung cấp cà phê và các thực phẩm khác là ai?
 • Cần chuẩn bị thủ tục, giấy phép kinh doanh như thế nào?
 • Cần thuê bao nhiêu nhân viên cho quán cafe?
 • Vốn để khởi động quán cafe là bao nhiêu?
 • Ước tính thời gian thu hồi vốn là bao lâu?

Gây ấn tượng bằng cách đặt tên quán độc đáo, có “102”

Nhiều người đã sai lầm khi nghĩ rằng đặt tên quán không quan trọng, đặt như nào cũng được. Nhưng thực tế rằng, chính cái tên của quán sẽ mãi ghi đậm trong tâm trí khách hàng và thông qua tên quán, mọi người cũng hiểu được thông điệp của bạn gửi đến khách hàng.

Ví dụ như cái tên “Cộng” của chuỗi café nổi tiếng “Cộng cà phê” được lấy rất đơn giản từ chữ cái đầu tiên của câu quốc hiệu “Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, thể hiện sự độc lập, tình yêu nước nồng nàn từ thời chiến tranh cho đến thời bình.

Làm việc và phục vụ khách hàng bằng trái tim là bí quyết kinh doanh quán cafe nhất

Bước đầu tiên, chính chủ nhân sở hữu quán cafe hãy thấu hiểu khách hàng. Chính nhờ sự thấu hiểu đó, bạn sẽ biết khách hàng muốn gì. Nhờ thế mỗi khách hàng khi đến quán của bạn sẽ thấy ấn tượng và yêu mến. Bởi những điều xuất phát từ chính con tim sẽ dễ dàng chạm đến tâm hồn của người khác.

Đào tạo phong cách phục vụ của nhân viên một cách chuyên nghiệp

Bước quan trọng để kinh doanh quán cafe hiệu quả đó chính là thái độ của bạn và nhân viên. Luôn tươi cười với khách, đội ngũ nhân viên lịch sự và vui vẻ sẽ làm khách hàng cảm thấy được chào đón nồng nhiệt.

Bên cạnh đó, nhân viên nên được trang bị khối kiến thức về cà phê, các thức uống về pha chế, sẽ linh hoạt và dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Chính điều đó cho thấy sự chuyên nghiệp của mỗi nhân viên khi làm việc.

Mặt khác, bạn có thể sắp xếp ít nhân viên chăm sóc khách hàng: thường xuyên trò chuyện, hỏi ý kiến khách về chất lượng thức uống cũng như thái độ phục vụ của quán.

Trang trí, thiết kế không gian quán thoải mái

Chả có vị khách nào lại thích tìm đến một quán cafe chật hẹp, ngột ngạt để thưởng thức cafe cả. Một không gian giải trí thoáng đãng, rộng rãi chính là sự lựa chọn của 100% khách hàng. Khung cảnh thật thoải mái kết hợp với mọi đặc điểm phong cách trang trí quán. Đan xen ít bức tranh, rung lên ít giai điệu êm tai giữa khung cảnh thiên nhiên hay kiến trúc đồ gỗ cổ chắc chắn sẽ làm khách vương vấn mãi địa chỉ của bạn.

kinh doanh quán cafe

Để làm tốt trong việc thiết kế không gian quán, bạn nên tham khảo thêm nhiều phong cách thiết khác, từ sở thích cá nhân, sở thích của khách hàng mục tiêu mà bạn chọn cho quán cafe của mình một phong cách để triển khai. Việc lựa chọn phong cách quán quyết định rất nhiều đối với sự thành công của kinh doanh quán cafe.

>> Xem thêm: Kinh Doanh Ngành FnB Có Lãng Phí Thời Gian Không

Nên có nét khác biệt ở quán của bạn

Bạn có thể tạo sự khác biệt trong quán cafe của bạn bằng loại quán cafe sách, cafe thú cưng, cafe matxa cá, cafe khu vườn, v.v. Hoặc thay vì chọn loại quán để tạo sự khác biệt thì bạn có thể thêm vào menu của quán một đặc sản riêng chỉ ở quán bạn mới có hương vị đó.

Vì như thế, chỉ khi người ta chợt nhớ đến món đó sẽ nghĩ ngay tới quán của bạn. Tạo nét đặc biệt con giúp quán bạn gây nên “thương hiệu” trong lòng khách hàng, đơn giản nhất, từ những bước đầu hãy tạo cho quán một thương hiệu từ nụ cười thân thiện.

Lựa chọn nhà cung cấp

Bước tiếp theo trong quy trình lập kế hoạch kinh doanh quán cafe là lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Nếu muốn sản phẩm của mình chất lượng, giữ được hương vị thì nguyên liệu pha chế cần được đảm bảo. Hãy thông minh trong việc chọn lựa nhà cung cấp khi kinh doanh quán cafe.

Bạn nên hợp tác với những nhà cung cấp uy tín – nguyên liệu sạch – có nguồn gốc rõ ràng. Nếu quá chú trọng đến lợi nhuận, chọn nguyên liệu có giá thành rẻ, không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến uy tín của quán, gây hại sức khỏe cho khách hàng và dẫn đến tình trạng mất khách.

Chủ kinh doanh cũng nên đầu tư vào các thiết bị pha chế, máy móc để hỗ trợ nhân viên, giúp các đồ uống ngon hơn, chuẩn bị hơn, nâng cao năng suất làm việc.

Tích hợp thêm đồ ăn vào menu kinh doanh quán cafe

Điểm mấu chốt của việc kinh doanh quán cafe hiệu quả đó chính là tăng danh số. Vì thế, không có lý do gì mà bạn không bổ sung thêm vào menu của quán bạn thêm những món ăn đi kèm như: bánh, kem, đồ ăn sáng, v.v…

Ngoài ra, bạn cũng có thể phục vụ thêm bữa ăn trưa để những người cần một nơi để ăn uống và học tập. Như thế, quán cafe của bạn chắc chắn sẽ là địa điểm rất thu hút khách hàng.

Chiến lược marketing thông minh kinh doanh quán cafe

Và điểm cộng được chú ý nhất cho khối bí quyết kinh doanh ngành fnb hiệu quả đó chính là chương trình khuyến mãi. Thỉnh thoảng, bạn hãy tạo ra những chương trình khuyến mãi để tạo sự thu hút khách hàng. Nhất là vào các dịp đặc biệt, dịp lễ quan trọng thì những chương trình khuyến mãi chắc chắn quán cafe của bạn sẽ nườm nượp khách hàng ghé tới. Hãy sáng tạo ra những ý tưởng thật thú vị, chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo được doanh số gia tăng.

Những bí quyết trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong công việc kinh doanh quán cafe. Chúc bạn sớm thành công với những bí quyết kinh doanh quán cafe hiệu quả phía trên nhé!

Xem thêm: 0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119