Địa điểm mở quán cafe là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một quán cafe. Có địa điểm kinh doanh thuận là bạn đã nắm chắc được phần trăm thắng lợi rất cao. Bởi những địa điểm này mới có thể thu hút được số lượng khách hàng lớn. Vì vậy có  một số lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh cafe bạn cần xem xét. Hãy đọc bài viết sau để tham khảo.

Những lưu ý khi chọn địa điểm mở quán cafe để kinh doanh thành công

Cần chọn địa điểm mở quán cafe theo định mức đầu tư

Điều quan trọng khi chọn địa điểm mở quán cafe đó tính là vốn ban đầu. Bởi vì chi phí này sẽ chiếm phần trăm khá lớn trong tổng vốn đầu tư ban đầu. Và sau này nó sẽ là nguồn chi phí hàng tháng bạn cần quan tâm. Với số vốn ban đầu khác nhau các nhà đầu tư sẽ có cách chọn địa điểm khác nhau.

Nếu bạn có số vốn đầu tư ban đầu cao hãy chọn những địa điểm đẹp để kinh doanh. Những địa điểm này cũng thường có hợp đồng thuê từ 5-10 năm. Và bạn có thể chọn hình thức thanh toán 6 tháng đến 1 năm một lần. Chọn những địa điểm như thế này thì bạn chắc chắn sẽ không rơi vào trường hợp đầu tư chưa kịp lấy lại vốn đã phải trả lại địa điểm kinh doanh.

Còn nếu vốn đầu tư ban đầu không cao thì bạn phải thuê mặt bằng có hợp đồng thuê khoảng 1-2 năm. Và hình thức thanh toán trong những mặt bằng này cũng nhẹ nhàng hơn. Khoảng 1-3 tháng bạn trả tiền thuê địa điểm một lần. Bạn có thể sử dụng vốn vào những hạng mục khác trong quán cafe của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc khi muốn đầu tư lâu dài.

Địa điểm mở quán cafe nằm ở vị trí nào?

Dù bạn có mở loại hình cafe nào thì việc chọn một vị trí đẹp cũng là điểm quyết định . Quán cafe kinh doanh thành công khi chọn được địa điểm có vị trí thuận lợi. Khi đi tìm địa điểm kinh doanh bạn nên ưu tiên những địa điểm gần trung tâm, đông người qua lại.  Những điểm gần trường học, văn phòng công ty, khu giải trí cũng là một trong những giải pháp hay.Những địa điểm này sẽ thu hút khách hàng đến với quán của bạn nhiều nhất.

Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều vốn thì có thể chọn ở những nơi xa trung tâm hơn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý không nên chọn ở những điểm trong ngõ quá sâu, khó tìm địa chỉ. Hoặc cũng không nên chọn ở những chỗ hay bị tắc đường hoặc đường một chiều. Những địa điểm này sẽ không thuận tiện giao thông.

Diện tích địa điểm cần thuê

Những lưu ý khi chọn địa điểm mở quán cafe để kinh doanh thành công

Bạn nên chọn địa điểm mở quán cafe với diện tích vừa phải, phù hợp với loại hình kinh doanh cafe mà bạn chọn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là đảm bảo đủ rộng để có thể để trang thiết bị, có chỗ để xe. Và quan trọng nhất là chỗ dành cho khách phải sắp xếp sao cho khách hàng thoải mái nhất.

Nếu bạn muốn kinh doanh cafe vườn thì tất nhiên bạn phải thuê mặt bằng có diện tích rộng.Còn nếu bạn kinh doanh cafe văn phòng thì diện tích cần thuê có thể nhỏ hơn. Nhưng nếu kinh doanh cafe take away thì chỉ cần một diện tích mặt bằng hẹp.

Giá cho thuê địa điểm mở quán cafe

Bạn nên lưu ý không nên nôn nóng vì tìm được địa điểm mở quán cafe đẹp mà chấp nhận ngay mức giá quá cao từ người cho thuê. Bởi kinh doanh không phải chỉ vài tháng mà nó là cả quá trình lâu dài. Nếu không tính toán hợp lý thì rất dễ rơi vào trường hợp kinh doanh lợi nhuận thấp.

Khi chọn được địa điểm  bạn phải xem giá cả có phù hợp với mức vốn đầu tư  hay không? Và với mức giá đó bạn có thể thuê với hợp đồng là bao nhiêu lâu?

Các giấy tờ và hợp đồng 

Những lưu ý khi chọn địa điểm mở quán cafe để kinh doanh thành công

Trước khi quyết định chọn địa điểm mở quán cafe bạn cần lưu ý về các giấy tờ liên quan. Nó có thể là giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hay giấy phép kinh doanh trên bất động sản đó. Hãy đọc thật kỹ và khi có bất kỳ điểm không rõ ràng nào thì cần xác minh của chính quyền địa phương. Các giấy tờ phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, đang tranh chấp.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi chọn địa điểm mở quán cafe. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc khởi nghiệp kinh doanh cafe.

xem thêm : Các bước để mở quán cafe chi tiết cho người lần đầu kinh doanh

Độc đáo quán cafe võng, dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng trọn gói

Thiết kế không gian quán cafe, những điều không thể bỏ qua khi

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi