Hiện nay cách thiết kế quán cafe take away đang được ưa chuộng rất nhiều. Bởi loại hình cafe này có khá nhiều ưu điểm mà không phải loại hình quán cafe nào cũng có được. Tuy nhiên khi thiết kế quán cafe loại hình này thì bạn cũng cần chú ý nhiều yếu tố. Hãy đọc bài viết sau để biết những yếu tố cần chú ý đó nhé!

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế quán cafe take away

Đối tượng khách hàng

Quán cafe take away là quán cafe mà khách hàng chủ yếu là đến mua và mang đồ uống đi. Khách rất ít khi thưởng thức đồ uống tại quán. Bởi đối tượng khách hàng của loại hình cafe này đều là những người bận rộn, không có thời gian. Nhưng họ vẫn muốn thưởng thức những đồ uống ngon. Họ có thể là học sinh, sinh viên, có thể là dân văn phòng…  Chính vì vậy khi thiết kế quán cafe take away bạn cần chú ý thiết kế sao cho phù hợp với các đối tượng này.

Cần xác định đối tượng thường xuyên đến quán cafe mà xác định phong cách thiết kế cho phù hợp. Đối với những đối tượng trẻ thì cần thiết kế quán cafe sao cho độc đáo năng động. Còn đối với dân văn phòng hay những đối tượng lớn tuổi hơn thì cần thiết kế quán sao cho sang trọng và lịch sự. Những khách hàng này có thể có thời gian lưu lại quán cafe của bạn rất ít. Thế nhưng phong cách thiết kế độc đáo của quán cũng khiến họ ấn tượng và muốn quay lại.

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế quán cafe take away

Địa điểm mở quán

Vì đối tượng khách hàng là những người bận rộn vì thế cần những địa điểm gần những khu đông dân cư. Bạn có thể chọn gần các văn phòng công ty lớn hay trường học hoặc các gần các nơi công cộng. Đặt quán cafe tại những nơi này cần phải thiết kế quán cafe take away sao cho nổi bật. Quán có nổi bật thì mới thu hút nhiều khách hàng ghé thăm và thưởng thức đồ uống của quán.

Còn diện tích của quán cafe này không cần phải quá rộng. Bởi vì khách hàng thường không lưu lại quán để thưởng thức đồ uống. Quán cafe chỉ cần đủ không gian để đặt một số bàn và có thể trang bị đủ một số thiết bị.

Thiết kế quán cafe take away theo không gian quán

Với loại hình kinh doanh này có sự khác biệt tuy nhiên việc thiết kế vẫn rất quan trọng. Vẫn phải thiết kế quán cafe take away sao cho thu hút được khách hàng. Bởi vậy nên dù không gian quán lớn hay nhỏ bạn vẫn phải thiết kế cho đẹp.

Nếu không gian quán không quá lớn thì có thể bố trí đồ nội thất gọn gàng. Lúc đó một bộ bàn ghế thấp nhỏ, đơn giản có thể rất phù hợp. Việc lựa chọn kiểu bàn ghế nào, chiếm tỷ lệ diện tích bao nhiêu, sắp xếp được mấy chỗ ngồi,… Mọi thứ đều có trong công thức thiết kế. Bạn nên nghiên cứu cho kĩ hoặc tham khảo ý kiến nhà thiết kế.

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế quán cafe take away

Đồ trang trí quán cũng nên độc đáo nhưng gọn gàng. Bạn có thể đặt những chiếc chậu hoa, hay khung ảnh nhỏ để trang trí. Dù đồ trang trí có nhỏ gọn nhưng bạn sắp xếp khéo léo thì quán cafe của bạn vẫn rất tuyệt vời.

Thiết kế quán cafe take away theo chi phí

Chắc chắn bạn sẽ muốn thiết kếquán cafe take away độc đáo để thu hút khách hàng. Nhưng nếu nguồn ngân sách của bạn không cao thì bạn cũng nên tính toán. Hãy lập một bản dự toán chi phí trước khi tiến hành thi công. Việc này giúp bạn tính toán được chính xác những thứ cần phải tiêu tốn tiền bạc. Nó cũng giúp bạn có thể hạn chế được những loại chi phí không cần thiết.

Dựa vào bảng dự toán chi phí bạn cũng có thể kiểm soát được ngân sách khi thi công. Từng hạng mục công trình sẽ được kiểm soát sao cho tổng chi phí đầu vào không quá cao. Vậy là dù bạn không có ngân sách cao nhưng bạn vẫn có thể xây dựng một quán cafe take away.

Chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Nếu bạn có gu thẩm mỹ cao thì bạn có thể tự thiết kế quán cafe take away. Hoặc bạn có thể tìm một công ty thiết kếvà thi công cho quán của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý chọn một công ty thiết kế và thi công uy tín. Bởi nếu chọn một công ty có năng lực kém thì bạn rất dễ bị tốn quá nhiều chi phí đầu vào. Họ có thể chọn thiết kế không phù hợp với những yêu cầu của bạn. Hay thi công sai sót hoặc dùng những loại vật liệu đắt tiền.

Lúc đó bạn rất có thể lại phải thay đổi công ty thiết kế và thi công. Công ty mới cũng rất khó khăn khi khắc phục những sai sót. Bảng chi phí sửa đổi những lỗi sai sót lại có thể rất cao. Mà rất có thể quán cafe của bạn lại không hoàn hảo như bạn mong muốn.  Thời gian hoàn thành quán cafe lại lâu hơn.

Trên đây là một số yếu tố mà bạn cần chú ý khi thiết kế quán cafe take away. Hi vọng những thông tin này thực sự bổ ích cho bạn khi mới bắt đầu kinh doanh.

xem thêm:Cách trang trí quán cafe kiến trúc BOHEMIAN

Những gợi ý thiết kế quán cafe cực hút khách

CÁCH TRANG TRÍ CHO QUÁN CAFE DIỆN TÍCH NHỎ HẸP

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi