Kinh doanh quán cafe là loại hình kinh doanh ngày các xuất hiện nhiều ở nước ta. Mọi người tìm đến quán cafe với những nhu cầu khác nhau chứ không chỉ là thưởng thức đồ uống ngon. Vậy nên việc chuẩn bị những yếu tố cần thiết khi bắt đầu kinh doanh là rất quan trọng. Hãy cùng xem bài viết sau để biết những yếu tố cần chuẩn bị đó nhé!

Khảo sát thị trường

Những yếu tố cần chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh quán cafe

Điều cần thiết khi kinh doanh quán cafe đó là khảo sát thị trường. Việc khảo sát thị trường giúp bạn có thể biết được khách hàng mục tiêu ở nơi bạn muốn mở quán cafe. Khảo sát các quán cafe ở xung quanh xem họ có những ưu nhược điểm gì. Hay cao hơn là đặc điểm dân cư và thu nhập của họ như thế nào. Tất cả những khảo sát này giúp bạn có thể định hướng kinh doanh, định hình phong cách cho quán.

Chuẩn bị địa điểm kinh doanh quán cafe

Để việc kinh doanh quán cafe được hiệu quả thì địa điểm kinh doanh rất quan trọng. Bạn nên chọn địa điểm kinh doanh theo số vốn đầu tư ban đầu của bạn. Bạn có thể tận dụng mặt bằng đẹp của chính ngôi nhà của bạn để kinh doanh. Hoặc có thể thuê một địa điểm kinh doanh phù hợp.

Tốt nhất nên chọn địa điểm kinh doanh ở những nơi trung tâm, có nhiều người qua lại. Chọn địa điểm kinh doanh có chỗ để xe rộng rãi. Khách hàng rất ngại việc dừng đỗ xe mà cứ lo sợ vi phạm luật giao thông. Hay ngồi cạnh những chỗ để xe cũng khiến khách hàng cảm thấy chật chội, khó chịu. Cũng nên chọn địa điểm kinh doanh ở gần nơi công cộng, gần với những khách hàng mục tiêu mà quán hướng tới.

Định hình phong cách thiết kế

Những yếu tố cần chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh quán cafe

Sau bước khảo sát thị trường và chuẩn bị mặt bằng kinh doanh thì cần định hình phong cách thiết kế. Một trong những điểm giúp thu hút khách hàng chính là phong cách thiết kế của quán. Định hình phong cách thiết kế giúp bạn mua đồ nội thất và đồ trang trí được chính xác hơn. Nó cũng giúp chọn các yếu tố khác như đồng phục nhân viên, menu… phù hợp hơn.

Từ việc khảo sát thị trường bạn có thể chọn ra phong cách thiết kế khác hẳn với phong cách quán cafe khác. Một chút khác biệt, một chút phá cách chính là điều khiến khách hàng nhớ tới. Cũng là một trong những yếu tố giúp việc kinh doanh quán cafe thành công.

Đối với mỗi đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau thì quán nên thiết kế theo phong cách khác nhau.  Bởi vì với mỗi đối tượng khách hàng sẽ có sở thích và nhu cầu khác nhau. Hãy thiết kế quán cafe cho phù hợp với những khách hàng đó. Và nhất là tạo điểm khác biệt nhưng phải phù hợp.

Học một khóa pha chế đồ uống

Đây cũng là một trong những điều cần chuẩn bị khi kinh doanh quán cafe. Không phải người chủ nào cũng cần phải am hiểu quá sâu về đồ uống nhưng cũng cần biết cơ bản. Học một khóa pha chế cafe giúp bạn biết cách tạo một đồ uống ngon gửi tới khách hàng. Nó còn giúp bạn tìm được những nguồn nguyên liệu thật tươi ngon cho chất lượng đồ uống tuyệt vời.

Hiểu cơ bản về đồ uống giúp bạn quản lý được chất lượng đồ uống. Cũng như giải quyết thật nhanh chóng những khiếu nại của khách hàng. Nó còn giúp bạn đào tạo và quản lý nhân viên một cách hiệu quả.

Những yếu tố cần chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh quán cafe

Chuẩn bị một menu đặc biệt

Menu chính là thứ đánh giá sự tôn trọng của bạn dành cho khách hàng. Nó cũng là cách tạo dấu ấn thương hiệu riêng của quán cafe với khách hàng. Bởi một menu thiết kế gọn gàng, độc đáo khiến khách hàng nhớ mãi. Hãy thiết kế một menu độc đáo phù hợp với phong cách của quán cafe. Đây cũng là cách trang trí tạo điểm nhấn cho quán cafe.

Cần chuẩn bị một menu có nội dung đa dạng. Nghiên cứu và thêm những món mới theo xu thế của khách hàng. Menu nên trình bày rõ ràng theo từng loại đồ uống. Và nên chú trọng nhấn mạnh những đồ uống đặc biệt của quán. Những điều này cũng là một bí quyết cho việc kinh doanh quán cafe thành công.

 

Nhân viên phục vụ

Những yếu tố cần chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh quán cafe

Muốn kinh doanh quán cafe hiệu quả thì nhân viên phục vụ cũng là một yếu tố quan trọng. Một quán cafe có nhân viên có thái độ phục vụ tốt giúp khách hàng cảm thấy thực sự thoải mái. Bởi đây là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Quán cafe có không gian đẹp, đồ uống ngon nhưng có nhân viên kém chu đáo thì cũng gây khó chịu cho khách hàng.

 

Vì vậy cho nên ngay từ khâu tuyển chọn nhân viên nên lựa chọn cho kĩ. Đảm bảo những người được tuyển chọn có thái độ tươi tắn, từ tốn và chu đáo. Bạn cũng nên xem quá trình làm việc của những nhân viên đó như thế nào để nhắc nhở. Điều này giúp bạn có những nhân viên phục vụ tốt nhất, đem lại sự hài lòng của khách hàng.

Tham khảo thêm:  đề án kinh doanh quán cafe 

Mở quán cafe cần những gì?

Mở quán cafe kinh doanh tối kỵ nhất là điều gì?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi