Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm

24/11/2018
Mở cafe chuẩn bị những gì với người đam mê kinh doanh

Quy trình mở quán cafe đây là những bước mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng nên tuân theo khi muốn kinh doanh. Bởi vì không chỉ có ý tưởng và đam mê là đủ mà phải hiện thực hóa bằng những quy trình thì mới mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Hãy cùng xem bài viết để biết “mở cafe chuẩn bị những gì” nhé!

Chú ý về nghiên cứu thị trường

Muốn mở quán cafe cần những gì? Hãy khảo sát khách hàng ở những nơi bạn muốn mở quán cafe. Tìm hiểu sở thích, nhu cầu của họ để định hình phong cách cho quán. bạn cũng nên khảo sát các quán cafe cạnh tranh trong khu vực bạn cần mở quán cafe. Hãy tham khảo những điểm yếu và điểm mạnh của những quán đó. Rồi từ đó bạn tìm ra những nét đặc biệt cho quán cafe của mình.

mở cafe chuẩn bị những gì

Để biết mở quán cafe cần những gì bạn hãy thử trả lời lần lượt và cụ thể nhất những câu hỏi dưới đây:

 • Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của quán là ai? Họ có ưu nhược điểm gì?
 • Đối thủ cạnh tranh gián tiếp
 • Đối tượng khách hàng tiềm năng của quán bạn? Họ yêu thích, quan tâm điều gì ? Làm sao để thu hút được sự chú ý của họ?
 • Hệ thống các nhà cung cấp nguyên vật liệu phù hợp với định hướng kinh doanh của quán.

Kết quả cần đạt của nghiên cứu thị trường là bạn sẽ xác định được: Quán của mình sẽ phục vụ đối tượng khách hàng như thế nào? phong cách quán ra sao để thu hút được sự chú ý, yêu thích của họ. Hiểu được khách hàng sẽ đến với mình vì điều gì? Tại sao họ chọn quán của bạn chứ không phải nơi khác. Từ đó biết mở cafe chuẩn bị những gì.

Lên ý tưởng lựa chọn loại hình cafe

Đây không chỉ là bước thứ hai sau khi bạn đã nghiên cứu mảng thị trường Cà Phê, mà còn là bước đầu tiên này trong quy trình mở quán cafe. Hãy tham khảo những xu hướng loại hình cafe được yêu thích hiện nay. Bạn có thể mở những cafe phục vụ mục đích giải trí như: cafe âm nhạc, cafe bóng đá… Cũng có thể xây dựng những quán cafe phục vụ nhu cầu thư giãn như cafe sân vườn, cafe thưởng thức… Và còn rất nhiều loại hình kinh doanh cafe khác vậy nên hãy  lên ý tưởng cho một loại hình cafe mà mình sẽ thực hiện.

Xác định nguồn vốn đầu tư ban đầu của bạn

Có khá nhiều cách để có được vốn để kinh doanh đó có thể là vốn của bạn. Hoặc bạn có thể huy động vốn từ một vài người bạn để cùng mở quán. Nếu không có nhiều người góp vốn thì bạn có thể có được vốn nhờ đi vay.

Xác định nguồn vốn đầu tư ban đầu của bạn
Mở cafe chuẩn bị những gì?

Tuy nhiên bạn nên xác định được những rủi ro kinh doanh mà bạn rất có thể gặp phải. Vì chắc chắn bạn không thể tính toán được liệu mình kinh doanh có thành công hay không? Hãy có những phương án dự phòng cho những khoản vay trong trường hợp cần thiết. Xác định được số vốn ban đầu bạn có thể dự trù được những khoản chi phí cần bỏ ra cho việc mở quán cafe.

Vốn ban đầu ở đây gồm những gì:

 • Số tiền đầu tư: Mở quán cà phê cần phải đáp ứng nhiều chi phí ban đầu. Bạn cần xác định cụ thể số tiền mình có thể chi để đầu tư mua sắm cho quán cà phê và duy trì hoạt động của quán trong giai đoạn đầu.
 • Thời gian bạn dành cho quán: Nhiều chủ đầu tư không muốn dành 100% thời gian của mình vào quán cà phê. Họ còn có các công việc kinh doanh khác. Chuẩn bị trước lượng thời gian mà bạn “đầu tư” cho quán cũng định hướng nhiều cho công việc quản lý quán sau này.
 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ uống: Những hiểu biết và những mối quan hệ trong ngành kinh doanh đồ uống nhất là cà phê sẽ là “vốn” quan trọng cho dự định mở quán của bạn. Nếu bạn tự nhận thấy mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành này, hãy thận trọng hơn trong từng quyết định mở quán và vận hành nó.
 • Tài nguyên sẵn có: Ngoài tiền mặt ra, mặt bằng có sẵn, kỹ năng pha chế đồ uống thành thạo của bạn, có sự hỗ trợ đắc lực từ chuyên gia… đều là những thứ vô cùng có lợi cho bạn khi mở quán cà phê.

Mở cafe chuẩn bị những gì - Lựa chọn và thuê mặt bằng kinh doanh

Sau đây bạn sẽ đi đến những bước đặc biệt quan trọng trong danh sách các điều lưu ý " Mở quán cafe cần những gì" mà bạn đã dọc được từ đầu đến giờ. Lựa chọn và thuê mặt bằng kinh doanh là một trong các quy trình tất yếu giúp mở quán cafe để tạo sự thành công cho quán. Khi đã lên ý tưởng về loại hình và phong cách quán cafe, bạn nên tìm địa điểm sao cho phù hợp nhất. Và cũng nên chú ý phải phù hợp với cả số vốn mà bạn định bỏ ra nữa nhé. Bởi vì chi phí thuê mặt bằng sẽ chiếm khá lớn trong tổng chi phí ban đầu.

Lựa chọn và thuê mặt bằng kinh doanh

Hãy chọn những mặt bằng thuận lợi cho việc kinh doanh và thu hút khách hàng. Tốt nhất nên chọn địa điểm gần trung tâm, có đông người qua lại. Bạn cũng có thể chọn những địa điểm gần trường học, các khu mua sắm, văn phòng công ty. Những nơi này sẽ có nhiều đối tượng khách hàng mà quán cafe của bạn tìm kiếm.

Sau khi tìm kiếm được mặt bằng như ý muốn bạn hãy hoàn thành các thủ tục pháp lý. Hãy xem xét kỹ hợp đồng cho thuê tránh những điều khoản bất lợi. Và cũng nên nhanh chóng đăng ký giấy phép kinh doanh cho quán của mình.

Mở cafe chuẩn bị những gì- Mua sắm đồ nội thất, đồ trang trí và nguyên liệu

Để hoàn thiện quán cafe và đưa vào hoạt động thì rất cần bước này trong quy trình mở quán cafe. Trước hết bạn nên lên danh sách những nhà cung cấp chất lượng nhưng giá cả hợp lý. Sau đó bạn hãy mua đồ nội thất, đồ trang trí phù hợp với phong cách của quán cafe. Nhưng bạn cũng nên chú ý cân đối tài chính cho khoản chi phí này nhé.

Mở cafe chuẩn bị những gì- Mua sắm đồ nội thất, đồ trang trí và nguyên liệu

Về nguyên liệu thì bạn cũng nên chọn nguồn nguyên liệu có chất lượng tốt. Bởi đây là thứ quyết định đến chất lượng đồ uống quán cafe mà bạn mở ra. Về nhà cung cấp nguyên liệu cũng nên tìm những nhà cung cấp lâu dài, giá cả phải chăng. Điều này giúp bạn có thể có những đồ uống giá thấp, tăng sức cạnh tranh hơn.

Mở cafe chuẩn bị những gì- Tuyển dụng nhân viên

Đây cũng là một bước quan trọng trong quy trình mở quán cafe quyết định sự hài lòng của khách hàng. Tùy vào quy mô quán cafe mà tuyển chọn số lượng nhân viên cho hợp lý. Đối với quán cafe nhỏ bạn có thể chỉ cần thêm một nhân viên phục vụ. Còn với những quán có quy mô lớn hơn thì có thể cần thêm nhân viên ở các vị trí khác.

Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn những nhân viên có thái độ niềm nở và chu đáo. Bởi những nhân viên này chắc chắn sẽ phục vụ khách hàng một cách tận tình nhất. Đừng để khách hàng than phiền về thái độ nhân viên, rất dễ ảnh hưởng đến hình ảnh quán cafe của bạn.

Mở cafe chuẩn bị những gì– Chuẩn bị quy trình quản lý hiệu quả

Bên cạnh việc trang bị hệ thống POS tính tiền, cũng như quản lý hoạt động kinh doanh, bạn cần xây dựng quy trình quản lý để nhân viên theo đó mà thực hiện trơn tru hơn. Hàng ngày, bạn phải nắm được tình hình nhân sự làm việc (đi làm đủ giờ hay không), lượng nguyên vật liệu dùng trong ngày, số lượng order có khớp với hóa đơn…

Việc quản lý bằng phần mềm sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Tuy nhiên, nếu quy mô quán ngày càng lớn, vai trò của người quản lý quán sẽ ngày càng quan trọng hơn

Xin giấy phép kinh doanh hợp lệ mở quán cafe cần những gì

Nếu muốn phát triển mô hình kinh doanh quán cafe của mình hơn đòi hỏi bạn phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý, vì vậy trước khi quán cafe chính thức hoạt động hãy chuẩn bị sẵn những loại giấy tờ như: giấy phép kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy,…

Mở cafe chuẩn bị những gì– Marketing cho quán cafe

Marketing cho quán cafe

Đây là bước cuối cùng trong quy trình mở quán cafe mà bạn cần biết. Đây là bước khiến khách hàng biết đến quán cafe của bạn. Bạn có thể phát tờ rơi quảng cáo ở những nơi đông người qua lại. Hoặc bạn có thể đăng lên mạng xã hội và kêu gọi bạn bè chia sẻ. Nếu có khả năng tài chính tốt thì phương án quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng quả là một giải pháp tốt.

Trong những ngày đầu khai trương bạn nên có những chương trình giảm giá đặc biệt cho khách hàng. Bạn phải chấp nhận trong tháng đầu bạn sẽ không nhận được lợi nhuận cao. Khi khách hàng của quán đã dần ổn định bạn cũng cần có những chương trình mới để níu chân khách hàng.

Trên đây là quy trình mở quán cafe mà những người đam mê kinh doanh nên biết. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình lập nghiệp. Nếu lựa chọn tối ưu thuê trọn gói thiết kế thi công cafe và muốn giảm thiểu tối đã rủi ro. Hãy đồng hành cùng UNIK- đơn vị thiết kế, thi công quán cafe uy tín, thâm niên.

mở cafe chuẩn bị những gì

Dịch vụ thi công quán cafe trọn gói UNIK

UNIK là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công quán cafe uy tín nhất hàng đầu tại Việt Nam. Với dàn đội ngũ chất lượng, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin chất lượng sản phẩm độc đáo, thẩm mỹ cao và luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

 • Cam kết thực hiện đúng tiến độ, bàn giao cho khách hàng
 • Cung cấp dịch vụ thi công trọn gói với chi phí hợp lí nhất
 • Là điểm đến tin cậy của mọi khách hàng khi muốn setup quán cafe
 • Chế độ bảo hành cho mọi sản phẩm

Sứ mệnh

 • Cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý nhất đến tay khách hàng
 • Đồng hành cùng với khách hàng trên mọi con đường kinh doanh mô hình cafe

Tại sao nên chọn UNIK thi công quán cafe

 • Có thể chỉnh sửa mọi lúc theo đúng yêu cầu của khách hàng
 • Cam kết thời gian thi công và bàn giao cho khách đúng thời hạn
 • Chi phí hợp lí và tối ưu nhất cho thi công
 • Đội ngũ thiết kế hùng hậu, có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn tốt.
 • Đã có kinh nghiệm hợp tác với các chuỗi cửa hàng cafe lớn như Gemini,…
 • Có nhiều bản mẫu, demo để cho khách hàng nhiều sự lựa chọn
 • Tư vấn nhiệt tình từ thứ 2 – chủ nhật trong mọi thời điểm

Xem thêm: 0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119