Ngày nay nhu cầu đến với những quán cafe của rất nhiều người không chỉ nằm ở việc thưởng thức một loại nước giải khát nữa. Những ly cafe trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người và không quan tại các quán cafe đang được rất nhiều người yêu thích. Có lẽ vì vậy mà việc xây dựng đề án kinh doanh quán cafe đang được rất nhiều người quan tâm khi có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này.

Xác định thị trường phục vụ

Khi có ý định lập nên đề án kinh doanh quán cafe, điều đầu tiên cần làm của bạn chính là cần xác định được thị trường phục vụ và khoanh vùng đối tượng chính để đề ra những cách thức thu hút nhóm đối tượng này.

Việc xác định rõ thị trường phục vụ giúp bạn tránh được tình trạng xây dựng một cách hời hợi, thiếu chiến lược vì mỗi một thị trường đều có những yêu cầu phục vụ khác nhau.

Thị trường kinh doanh cafe tại từng khu vực đều có những đặc điểm đặc trưng riêng. Ví dụ như tại thành phố Hồ Chí Minh và tại thủ đô Hà Nội, thị trường kinh doanh các quán cafe sẽ đa dạng và mức giá cũng có phần chênh lệch hơn so với những vùng khác của nước ta.

Xác định nhu cầu và đặc điểm của khách hàng

Việc tìm hiểu nhu cầu và đặc điểm của từng nhóm khách hàng khác nhau cũng có ý nghĩa quan trọng trong đề án kinh doanh quán cafe. Sau đây là một vài nhóm khách hàng chính bạn có thể tham khảo:

– Nhóm khách hàng là học sinh, sinh viên: Nhóm khách hàng hàng này thường đến những quán cafe cùng với bạn bè để sử dụng những món đồ ăn và thức uống tại đây. Thị hiếu chung của các bạn học sinh, sinh viên là thích đến những quán cafe có cách trang trí đẹp và hiện đại, thích hợp để các bạn có thể chụp những tấm ảnh tại đây và đăng tải trên mạng xã hội.

– Nhóm khách hàng đến các quán cafe để làm việc hoặc trao đổi về công việc với các đối tác lại thích chọn những quán cafe sang trọng, yên tĩnh và chuyên nghiệp.

– Nhóm các khách hàng đến các quán cafe để giải trí thường thích thú những quán cafe có các loại hình phục vụ kèm theo như nghe nhạc hòa tấu, hát acoustic, đọc sách…

Chính vì nhu cầu và đặc điểm khác nhau của từng đối tượng khách hàng nên khi xây dựng đề án kinh doanh quán cafe bạn cần xác định được đối tượng chính từ đó xây dựng một số chiến lược khác nhau để thu hút khách hàng đến với quán cafe của mình.

Khả năng cạnh tranh của quán trong khu vực

Ngoại trừ tìm hiểu về đặc điểm và nhu cầu của khách hàng, trong đề án kinh doanh quán cafe của mình, bạn cũng cần tìm hiểu về các quán cafe kinh doanh tốt trong khu vực. Từ đó đưa ra những phân tích về điểm mạnh, điểm yếu của từng quán và đề ra chiến lược phát triển của quán mình cho phù hợp.

Nếu trong khu vực có những quán khác đang kinh danh khá tốt mô hình giống ở quán cafe của bạn định mở thì cần đề ra những cách thức kinh doanh không bị trùng lắp và kém hiệu quả hơn. Vì đối với những quán cafe đang kinh doanh tốt, họ đã có trong mình lợi thế là lượng khách hàng thân thiết mà những quán mới ra đời sau này không có được.

Tốt hơn hết, quán cafe bạn chuẩn bị mở phải xây dựng cho mình nét đặc trưng riêng mà những quán khác trong khu vực không có, đó là cách tốt nhất để làm nên phong cách riêng khiến nhiều khách hàng cảm thấy thích thú khi đặt chân đến với quán cafe của bạn. Ví dụ như qua quá trình tìm hiểu và khảo sát, bạn nhận thấy khu vực này có nhiều trường học nhưng vẫn còn thiếu một quán cafe ra đời dựa trên không gian phục vụ tốt cho việc học nhóm, làm bài… của các bạn học sinh, sinh viên. Khi đó quán cafe của bạn ra đời sẽ có được những nhóm đối tượng phù hợp hướng đến và giảm được rủi ro cạnh tranh trên thị trường với các quán cafe khác trong khu vực về giá thành cũng như cách thức phục vụ.

Khi có ý định mở một quán quán cafe lớn, bạn nhất định phải chuẩn bị và đưa ra đề án kinh doanh cafe sao cho thật phù hợp. Có như thế, bạn mới có thể quy động được sự tham gia của nhiều đối tác và kêu gọi được nhiều đầu tư về vốn giúp cho việc kinh doanh quán cafe thuận lợi hơn. Ngoài ra nếu quán cafe của bạn có quy mô tương đối nhỏ cũng không thể bỏ qua đề án kinh doanh cafe vì đây là một trong những bước chuẩn bị đầu tiên và quan trọng quyết định mức độ thành công của việc kinh doanh này.

xem thêm:  Đến với lớp học pha chế cafe tại hà nội để thỏa mãn đam mê

Học pha chế đồ uống ở đâu hà nội là uy tín, chất lượng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi