Các bước để mở quán cafe phải như thế nào? Chủ kinh doanh cần phải làm gì để có cho mình những phương pháp kinh doanh hiệu quả nhất? Trong xã hội hiện đại và phát triển như hiện nay thì xu hướng làm giàu được ưa chuộng nhất là hình thức kinh doanh và xuất hiện nhiều nhất trong giới trẻ. Chỉ cần bỏ một số vốn và có cho mình một số kiến thức kinh doanh nhất định thì bạn có thể đứng ra để làm chủ, kiếm được cho bản thân mình những khoảng thu kha khá hàng tháng. Thông thường thì hình thức kinh doanh quán cafe được ưa chuộng nhất vì đây là hình thức đa dạng khách hàng và có thể kinh doanh ở quy mô nhỏ hoặc lớn, không hề quá kén chọn trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh. Vậy để mở một quán cafe như mong đợi thì cần chuẩn bị những gì?

Thiết lập ý tưởng kinh doanh

Khi bắt tay bất cứ công việc nào thì Các bước để mở quán cafe đầu tiên cũng được xem là khó khăn và quan trọng nhất. Trước tiên để thực hiện một quy mô kinh doanh thì chủ kinh doanh cần phải có được ý tưởng kinh doanh vì đây là nền tảng giúp cho bạn biết mình phải làm gì để bắt đầu và khi cơ hội đến thì bạn sẽ biết mình cần làm gì để phát triển. Chủ kinh doanh khi muốn mở một quán cafe thì cần xác định Các bước để mở quán cafe tiêu biểu sau.

  • Mô hình kinh doanh: lớn hay nhỏ
  • Phương thức kinh doanh: bán tại chỗ, bán mang đi hay ship cafe
  • Đối tượng kinh doanh chủ yếu như nhân viên công sở, công nhân hay học sinh, sinh viên……….. để có thể lựa chọn mức vốn đầu tư cũng như giá cả để kinh doanh
  • Đặt tên quán: tên quán càng dễ nhớ nhưng lại độc đáo, ấn tượng thì càng khiến cho khách hàng cảm thấy thích thú và càng muốn quay lại quán
  • Giờ giấc kinh doanh: chủ kinh doanh lựa chọn thời gian mà quán mở cửa cũng như đóng cửa sao cho phù hợp với địa điểm kinh doanh cũng như phù hợp với đối tượng khách hàng mà quán nhắm đến.

Mặt bằng kinh doanh

Để lựa chọn cho mình một nơi lý tưởng để kinh doanh bạn cần chọn mặt bằng gần đường lớn, có nhiều người qua lại, gần các khu đông dân cư hay gần các địa điểm như: công ty, trường học, khu công nghiệp, trung tâm mua sắm …… đây cũng là yếu tố chặt chẽ với việc xác lập đối tượng kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó tiền thuê mặt bằng hoặc tiền mua mặt bằng cần được chú ý sao cho hợp lý để chủ quán có thể đảm bảo được nguồn thu chi hiệu quả nhất. Bạn không thể bỏ tiền ra thuê mặt bằng quá cao trong khi thu nhập hằng tháng của quán chỉ ở mức tạm ổn.

Còn với những chủ quán đã có sẵn cho mình một căn nhà lý tưởng gần mặt tiền, nhiều người qua lại thì cũng có thể tận dụng để quán đỡ phần nào tiền mặt bằng kinh doanh và có thể sử dụng tiền vào những khoảng đầu tư để trang trí quán.

Trang trí quán cafe

Đây được xem là bước vô cùng quan trọng trong Các bước để mở quán cafe, vì nó quyết định số lượng khác hàng. Khách hàng sẽ rất hài lòng khi đến một quán cafe vừa sạch sẽ, thoáng mát vừa tạo không khí hài hòa, vui vẻ để khách có thể nhâm nhi tận hưởng hết ly cafe của mình vì thường có rất nhiều khách chọn quán cafe là nơi thư giãn của mình sau những giờ học, làm việc căng thẳng.

Chủ quán hãy chọn cho quán mình những chiếc bàn, ghế, khăn phù hợp với quán mình nhất, yếu tố tinh tế nhưng đơn giản thường được rất nhiều vị khách ưu ái. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm tranh ảnh, cây xanh……. Chủ quán phải thiết kế đèn, quạt sao cho hợp lý nhất, khoa học nhất để mỗi vị trí trong quán đều nhận được sự hài lòng của khách. Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì bạn cũng nên chú ý các đồ vật trang trí trong quán để tránh bụi bẩn hay quá cũ mà không kịp thay đặc biệt là quạt và đèn là nơi dễ bám bụi nhất.

Chọn nhân viên cho quán

Với xu hướng ưa chuộng cái đẹp thì chủ quán thường chọn nhân viên có ngoại hình đẹp nhưng đó chỉ là yếu tố phụ chưa quyết định được số lượng khách đến quán. Bạn cần chọn một nhân viên siêng năng, chịu học hỏi và có kinh nghiệm trong việc pha chế nếu đứng khâu pha chế hay một nhân viên giao tiếp giỏi, có trách nhiệm, nhiệt tình, hoạt bát nếu đứng khâu phục vụ.

Các bước để mở quán cafe này sẽ mang lại những tham khảo bổ ích cho những người mới bắt đầu  kinh doanh. Đây sẽ là bước ngoặc nếu bạn đạt được thành công. Hãy nhớ là luôn cẩn trọng và chu đáo trong việc thực hiện các bước để mở quán cafe nhé.

xem thêm: thiết kế quán cafe

Kinh nghiệm mở quán cafe hay bạn cần biết là gì?

 Mở quán cafe cần những gì?

Mở quán cafe kinh doanh tối kỵ nhất là điều gì?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi