a
1-min (1)
3-min (1)
2-min (2)
1-min (1)
3-min (1)
2-min (2)
450
1-slider-desktop-450×134
2-slider-desktop-450×134

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP TRONG VIỆC KINH DOANH CAFE TRE TRÚC

Hiện nay, hòa chung với dòng chảy của xã hội, hàng loạt các quán café hay nhà hàng lần lượt mọc lên, trong đó các quán café mang phong cách của châu Âu hay hiện đại chiếm thị phần chủ yếu, đặc biệt là do sự yêu thích của giới trẻ hiện nay. Nhưng giữa dòng chảy của thời gian, một số quán cafe lại mọc lên nhưng lại mang phong cách rất Việt Nam, rất xưa và tạo cho khách hàng sự hứng thú. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp thuận lợi trong việc mở quán cafe đó, nhất là loại hình mới hình thành cafe tre trúc luôn gặp vô vàn những khó khăn.

Lượng khách những ngày đầu rất đông – Nhưng sau đó lại giảm “thê thảm”

Đó là trường hợp gặp chung ở các quán café theo xu hướng xưa hiện nay, việc giới trẻ mãi mê với những quán sang trọng, châu Âu hay cá tính khiến cho lượng khách hàng trong các quán cafe truyển thống Việt Nam dần vơi đi, chỉ còn lại một số người ở độ tuổi trung niên, hay những bạn già muốn tìm lại một góc yên tĩnh giữa bồn bề phố thị này. Việc níu được chân khách hàng của mình là rất khó, muốn thực hiện được điều đó, bạn phải có một cái gì đó gọi là điểm nhấn cho quán của bạn. Ví dụ như quán cafe tre trúc thì cần phải có thật nhiều tre trúc, bên cạnh đó là các tiểu cảnh xưa gắn liền với bụi tre, với làng quê như mái nhà tranh, bộ ngựa ngoài hiên, cổng làng, con đường phủ đầy tre trúc.

Việc quán cafe lâm vào tình trạng thảnh thơi sau những ngày đầu khai trương là xu thế chung của các quán cafe

Địa điểm bạn lựa chọn chưa thật sự hợp lý

Đó cũng chính là nguyên do khiến khách hàng của bạn ngại đến quán, nếu bạn muốn mở một quán cafe tre trúc, bạn cần phải lựa chọn một mặt bằng có cảnh quan thoáng, tránh xa những tòa nhà cao tầng, xa lộ đầy khói bụi. Tốt nhất là các quán này nên nằm ở các khu cung cư, gần khu vực trí trức sinh sống, có đường đi vào rộng rài, không bị ngập nước hay triều cường gây khó khăn trong quá trình đi lại của khách hàng.

Quán cafe tre trúc xưa lâm vào tình trạng ế khách khi chọn sai mặt bằng

Giá thành cũng như việc quảng cáo chưa thật sự tốt

Điều đáng lo ngại nhất với đa số các chủ quán là việc giá thành của các loại thức uống, việc quán bạn đẩy giá của các loại thức uống lên quá cao so với mặt bằng chung do việc đầu tư các quán cafe tre trúc này thật sự rất tốn kém, hay thậm chí ngang bằng với những quán cafe châu Âu sang trọng, máy lạnh là một điều hoàn toàn sai lầm. Bạn nên nhớ là việc khách hàng chọn lựa quán bạn thì sẽ quan tâm đến xu hướng của quán và cái thứ hai là giá thành. Bạn nên chậm rãi trong việc thu hồi vốn, tránh việc nôn nóng mà giá nước cao làm nên tình trạng mất khách hàng. Điều tiếp theo chính là việc công nghệ PR quảng cáo ở thời đại kỹ thuật số hiện nay, bạn phải tận dụng các kênh mạng xã hội như Facebook, Instargam, Zalo để quáng cáo một cách triệt để, thay vì sử dụng theo cách truyền thống. Hay nếu tốt hơn, bạn nên mở một website hay một fanpage riêng cho quán để thứ nhất vừa quảng cáo, thứ hai vừa tiếp thu các ý kiến đóng góp của khách hàng cho quán để nâng cao hơn trong việc phục vụ.

Liên hệ thiết kế quán cafe

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
logo-cafe-sang-tao

Thiết kế cafe sáng tạo

Thiết kế thi công cafe trên toàn quốc

Văn phòng: Số 47 Trung Kính - Trung Hòa - Hà Nội

Showroom :Số 126 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội

Văn phòng và Xưởng : Chiến Thắng - Hà Đông , Hà Nội

Điện thoại : (04)6 2921 509

Văn phòng miền trung: 115 Lê Đình Lý, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng

Khuyến mại giảm
70%
chi phí thiết kế 

Hotline : 0984 909 119

Phục vụ đến 23h hàng ngày

 

Chúng tôi nhận sản xuất và gia công theo yêu cầu của khách hàng