1-min (1)
3-min (1)
2-min (2)
1-min (1)
3-min (1)
2-min (2)
450
1-slider-desktop-450×134
2-slider-desktop-450×134

Độc đáo quán cafe tre trúc – Cafe thôi vẫn chưa đủ

Hiện nay, xu hướng các quán cafe quay về hoài niệm thuở xưa, các quan cafe được trang trí bằng các chất liệu đơn giản nhưng ẩn chứa sự lôi cuốn đến kỳ lạ đang thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Đó có thể là quán cafe của Sài Gòn những năm 60 của thế kỷ 20, hay đó cũng là những cafe trang trí đậm tính phương Tây của những thập niên trước, nhưng nếu xét về sự độc đáo và mộc mạc gắn liền với làng quê Việt Nam thì cafe tre trúc được đặc biệt quan tâm.

Tre trúc – Biểu tượng của Việt Nam

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, mỗi người con Việt Nam đều cảm thấy một chút gì đó nhớ nhung khi nhắc đến thuở nhỏ cùng đám bạn vui chơi ở đầu làng, cùng mẹ rong rũi khắp các ngã đường ở khắp miền quê,…thì hẳn là bụi tre bụi trúc đầu làng vẫn là một cái gì đó ký ức của những đứa trẻ thơ lúc bấy giờ. Ngày nay, việc sử dụng các chất liệu đơn giản như tre trúc để làm chất liệu chính trong các quán cafe rất phổ biến, chủ quán có thể sử dụng tre để làm bàn ghế, biến chúng trở thành các vật liệu trang trí decor, hay đem car những bụi tre trúc thật vào chính quán của mình để tạo cảm giác thật hơn cho khách hàng.

Tre trúc là biểu tượng gắn liền với làng quê Việt Nam

 

Cafe tre trúc độc đáo ở Đồng Hới

Nằm trong nội ô của thành phố Đồng Hới, một trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Bình, nhưng quán cafe tre trúc Coco vẫn toát lên được vẻ mộc mạc nhưng cũng không kém phần sang trọng của mình, thu hút một lượng lớn du khách địa phương cũng như khách du lịch. Chủ quản đã tạo ra một làng quê Việt Nam thu nhỏ giữa thành phố đông đúc, bên trong của quán là những tiêu cảnh thu nhỏ như nhà tranh, bụi tre trúc đầu làng, hay anh chàng nông dân đang say mê thổi sáo,… Chất liệu chủ yếu được sử dụng là tre trúc, toàn bộ bàn ghế, mái nhà của quán đều sử dụng chất liệu tre là chủ yếu, song song đó quán đã tinh tế kết hợp chất liệu tre với các hồ nước nhân tạo, tạo cho khách hàng cảm giác mát mẻ, thoáng đãng, đúng với chủ đề dân gian. Chính với những vật liệu đơn sơ, mộc mạc, đời thường nhưng qua đôi bàn tay tinh tế thì nó trở thành một tổng thể sang trọng, hài hòa và là quán cafe tre trúc nổi tiếng vang danh khắp xứ.

Quán cafe tre trúc Coco độc đáo ở Quảng Bình

Cafe tre trúc – Cần nhiều hơn thế

Quả thật ngày nay với sự phát triển không ngừng của xã hội thì những gì xưa cũ phong tục, tập quán, hay những kỷ niệm với ký ức tuổi thơ dần dần biến mất. Với sự trở lại của cafe tre trúc thôi vẫn là chưa đủ mà chúng ta cần nhiều hơn thế, ngoài việc mở các quán cafe tre trúc, chúng ta cần kết hợp mở các buổi âm nhạc dân gian nhằm bảo tồn những di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc như quan họ, chèo, tuồng, hát sẩm,…những loại hình còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Song song đó, cần phải mở rộng những loại hình cafe hoài niệm, cafe xưa cổ nhằm nhắc lại những hoài niệm, những cái hay, cái đẹp của dân tộc Việt Nam thời xưa cho giới trẻ bây giờ hiểu rõ và nắm bắt được, tránh tình trạng dần bị mai mục, lãng quên.

Giới thiệu về chúng tôi

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
logo-cafe-sang-tao

Thiết kế cafe sáng tạo

Thiết kế thi công cafe trên toàn quốc

Văn phòng: Số 47 Trung Kính - Trung Hòa - Hà Nội

Showroom :Số 126 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội

Văn phòng và Xưởng : Chiến Thắng - Hà Đông , Hà Nội

Điện thoại : (04)6 2921 509

Văn phòng miền trung: 115 Lê Đình Lý, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng

Khuyến mại giảm
70%
chi phí thiết kế 

Hotline : 0984 909 119

Phục vụ đến 23h hàng ngày

 

Chúng tôi nhận sản xuất và gia công theo yêu cầu của khách hàng