Kinh nghiệm - Ý tưởng

09/03/2018
KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE TRE TRÚC

Hiện nay, có rất nhiều phong cách hay xu hướng mở quán cafe ở các thành phố lớn, chủ yếu các chủ quán thường lựa chọn trang trí cho quán của mình đi theo phong cách châu âu kiểu hiện đại hay cổ điển, hay đơn giản là dùng các vật liệu trang trí décor theo kiểu hiện đại vốn được các bạn trẻ yêu thích và thường xuyên chọn để sống ảo. Tuy nhiên có một xu hướng dần hình thành nên các quán cafe kiểu Việt Nam xưa mà tiêu biểu là cafe tre trúc được dần ưa chuộng hiện nay. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo một số kinh nghiệm để mở quán cafe tre trúc bạn nhé!

Chọn ý tưởng và lên xu thế cho quán của bạn

Việc chọn ý tưởng cho quán café của bạn là một điều hết sức quan trọng, vì nó sẽ ảnh hướng đến dòng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Hiện nay với các mô hình café công sở, café bóng đá, hay café cá tính thì chúng ta thường sẽ đơn giản hơn so với việc kế hoạch cho mô hình café tre trúc đậm chất xưa. Để tạo nên một quán cafe tre trúc xưa đầy cảm giác hoài niệm, trước hết bạn cần có một không gian mở, thoáng xung quanh để tạo cảm giác mênh mông, thời Việt Nam xưa với những cánh đồng mênh mông, ngôi làng hoài cổ, bụi tre, bụi rơm,…phải thật chuẩn xác. Sau đó bạn sẽ chọn cho quán mình xu thế và phong cách riêng để tìm kiếm mặt bằng sau cho phù hợp.

Thiết kế và trang trí quán cafe

Với cafe tre trúc, ưu tiên phải có hàng đầu đối với quán của bạn chính là những bụi tre, rừng trúc đưa khách hàng của bạn quay ngược thời gian. Tiếp sau đó, những tiểu cảnh đi kèm với nó phải thật sự hài hòa, đó cũng chính là điều quan trọng có lôi kéo khách hàng đến với quán của bạn được hay không. Việc những tiểu cảnh, cấu trúc di kèm với quán phải thật sự ăn khớp, ví dụ như ngôi làng với những bụi tre thì chất liệu của quán đi kèm phải thật sự cổ xưa, như mái tranh, mái ngói, nhà gỗ, để nếu bạn những chất liệu hiện đại như gạch men cao cấp, trần thạch cao, thì sẽ tạo nên sự đối lập vì thời điểm đó chưa có những chất liệu hiện đại đó. Tiếp đến là bàn ghế, nếu như cafe tre trúc thì bàn ghế của quán nên sử dụng chất liệu gỗ mang một chút xưa thì sẽ phù hợp hơn so với ghế nệm, để hiệu quả cao hơn bạn có thể sử dụng ghế được làm từ tre trúc, sẽ tạo nên sự đồng điệu hơn.

Nhân viên phải thật sự ‘xưa’

Nếu nói đến việc có níu chân khách hàng của bạn đến quán ở những lần tiếp sau hay không thì nhân viên quán sẽ là những người quyết định điều đó. Việc thể hiện sự trang nhã, lịch sự, cởi mởi của nhân viên đối với khách hàng sẽ tạo ra một thiện cảm tốt đẹp cho khách hàng. Hơn nữa, nếu xu hướng chung của quán là cafe tre trúc với những nét cổ kính xưa thì trang phục của nhân viên cần hòa hợp với chủ đề này, bạn nên chọn cho nhân viên các bộ trang phục phục vụ như bà ba, áo dài, hay một chút điểm nhấn trên bộ trang phục nhân viên để tạo nên ấn tượng và đúng với chủ đề của quán hơn.

Trên đây là một số chia sẻ cho việc mở quán cafe tre trúc, chúc các bạn thành công nhé !

Giới thiệu về thiết kế chúng tôi

 

 0 bình luận
Quà tặng từ UNIK
  • Quà tặng 1: Ảnh chụp thật 20 quán café đỉnh nhất được unik tuyển chọn
  • Quà tặng 2: 50+ mẫu thiết kế quán café tuyển tập đỉnh nhất
  • Quà tặng 3: Hướng dẫn cách thiết kế quán café hiệu quả
  • Quà tặng 4: Khóa học online "Bí mật kinh doanh café" trị giá 900k
Các lợi thế

Đơn vị thiết kế thi công sở hữu chuỗi riêng: Chứng minh được thành công bởi chuỗi café do công ty đầu tư.

Showroom chuyên nghiệp: Hàng trăm mẫu bàn ghế được trưng bày tại showroom để khách hàng trải nghiệm thực tế.

Quà tặng:  Quà tặng lên tới 35tr, tặng video giới thiệu, tặng khóa học pha chế, tặng phần mềm quản lý, tặng gói setup, tặng khóa học online ….

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.

TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
     Showroom2: 164 Đường Đại Dương, Khu đô thị Oceanpark - Hưng Yên.
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: 115 Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 235 Điện Biên Phủ, Phường 6 , HCM
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: 100 Quang Trung, P. Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 03 Hùng Vương, Phường Phú Hội, Tp. Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: 201 Đặng Thái Thân, P. Quang Trung, TP. Vinh
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119

Ma - tagmanager body