Kinh nghiệm - Ý tưởng

31/10/2018
Những điều kiện cần để thực hiện ý tưởng kinh doanh quán kem

Ý tưởng kinh doanh quán kem là một ý tưởng kinh doanh khá hiệu quả. Tuy nhiên nó chỉ thực sự hiệu quả khi bạn chuẩn bị cẩn thận và lên kế hoạch cụ thể cho việc kinh doanh.  Vì vậy, hãy cùng tôi xác định những điều kiện cần thiết để thực hiện ý tưởng kinh doanh loại hình này trong bài viết sau.

Cần chuẩn bị vốn đầu tư:

Đối với bất kỳ một loại hình kinh doanh nào thì cũng cần chuẩn bị vốn đầu tư phù hợp. Và thực hiện ý tưởng kinh doanh quán kem cũng vậy cũng cần chuẩn bị vốn để:

Thuê mặt bằng:

Nếu bạn may mắn có mặt bằng sẵn thì tốt. Bởi nếu không có thì việc thuê mặt bằng cũng chiếm khá nhiều trong vốn đầu tư ban đầu của bạn. Mà tiền thuê mặt bằng không phải ở địa điểm nào cũng giống nhau. Mặt bằng đẹp, ở gần trung tâm đông người qua lại thì sẽ có giá cao hơn rất nhiều. Khi thuê được mặt bằng thì phải có tiền đặt cọc nữa.

Vốn đầu tư cần cho việc sửa chữa trang trí:

Dù bạn có sang nhượng lại quán hay thuê mặt bằng mới thì việc sửa chữa, trang trí cũng rất cần thiết. Để kinh doanh quán kem thì ngoài chất lượng kem thì có một quán kem đẹp cũng là yếu tố thu hút khách hàng.

Mua máy làm kem và các thiết bị làm hỗ trợ:

Đây là một điều rất cần thiết đối với một quán kem. Chất lượng máy làm kem tốt cũng là phần quan trọng của chất lượng kem.

Đồ nội thất và đồ trang trí: Đây cũng là một khoản chi phí khá tốn kém trong tất cả các khoản chi phí.

Dự phòng vốn quay vòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh. Bởi 3 tháng đầu này quán sẽ nhận được rất ít lãi hoặc không có lãi.

Thực hiện ý tưởng kinh doanh quán kem cần địa điểm đẹp:

Để thực hiện ý tưởng kinh doanh quán kem được hiệu quả thì cần chuẩn bị địa điểm đẹp. Tốt nhất bạn nên chọn những nơi gần trung tâm đông người qua lại. Hoặc chọn những địa điểm gần trường học, khu vui chơi… sẽ là lợi thế. Vì  địa điểm này sẽ thu hút khách hàng rất dễ dàng.

Hãy chọn những địa điểm giao thông thuận lợi tránh những nơi có đường một chiểu. Và cũng nên chọn địa điểm có chỗ để xe rộng rãi để thuận tiện cho khách hàng.

Trước khi mở quán kem bạn nên dành thời gian khảo sát thị trường các địa điểm dự tính sẽ kinh doanh. Hãy khảo sát xem giờ cao điểm sẽ vào giờ nào và lưu lượng người qua lại ra sao … Những khảo sát này sẽ đánh giá được địa điểm có thu hút khách hàng không?

Và bạn cũng nên khảo sát những đối thủ cạnh tranh của mình xung quanh. Hãy tìm hiểu những ưu nhược điểm của những quán đối thủ đó. Họ có chiến lược gì đặc biệt hay không? Từ đó tìm ra cách kinh doanh hiệu quả cho quán của mình

Thực hiện ý tưởng kinh doanh quán kem cần nhân sự:

Dù bạn mở quán kem lớn hay nhỏ thì đều cần nhân sự. Bạn mở một quán kem nhỏ và chỉ cần người phục vụ còn bạn vừa quản lý vừa làm kem. Thì bạn cũng cần tuyển người có chọn lọc để phục vụ khách hàng tốt nhất. Đồng thời chính bản thân bạn cũng nên nghiên cứu kỹ những cách làm kem ngoài những khóa học trước đó.

Còn nếu bạn lên ý tưởng kinh doanh quán kem lớn hơn thì cần nhiều nhân sự hơn. Có thể bạn cần thêm giám sát, thu ngân, người pha chế , mộ bảo vệ và nhiều nhân viên phục vụ hơn. Lúc này thì càng phải tuyển chọn và quản lý nhân viên một cách tốt hơn.

Thực hiện ý tưởng kinh doanh kem tươi cần thời điểm:

Kinh doanh quán kem chỉ phục vụ nhu cầu giải khát của khách hàng. Vì vậy thời điểm chọn để mở quán cần phải vào những tháng hè. Lúc này khí hậu nắng nóng sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn hơn.

Ngoài những điều kiện chính trên thì cũng cần lưu ý về chất lượng kem của quán. Hãy chọn những nhà cung cấp nguyên liệu đảm bảo. Đồng thời nên đưa ra menu đa dạng, độc đáo để thu hút khách hàng.

Trên đây là những điều kiện cần mà bất kỳ một chủ quán nào cũng cần lưu ý. Hi vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích cho các bạn khi muốn mở quán kem. Hãy chuẩn bị thật cẩn thận để thực hiện ý tưởng kinh doanh quán kem nhé!

xem thêm :  Những ý tưởng thiết kế quán cafe sân thượng độc đáo

Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công không phải ai cũng biết

Đề án kinh doanh quán cafe cho người mới bắt đầu

 

 0 bình luận
Quà tặng từ UNIK
  • Quà tặng 1: Ảnh chụp thật 20 quán café đỉnh nhất được unik tuyển chọn
  • Quà tặng 2: 50+ mẫu thiết kế quán café tuyển tập đỉnh nhất
  • Quà tặng 3: Hướng dẫn cách thiết kế quán café hiệu quả
  • Quà tặng 4: Khóa học online "Bí mật kinh doanh café" trị giá 900k
Các lợi thế

Đơn vị thiết kế thi công sở hữu chuỗi riêng: Chứng minh được thành công bởi chuỗi café do công ty đầu tư.

Showroom chuyên nghiệp: Hàng trăm mẫu bàn ghế được trưng bày tại showroom để khách hàng trải nghiệm thực tế.

Quà tặng:  Quà tặng lên tới 35tr, tặng video giới thiệu, tặng khóa học pha chế, tặng phần mềm quản lý, tặng gói setup, tặng khóa học online ….

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.

TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
     Showroom2: 164 Đường Đại Dương, Khu đô thị Oceanpark - Hưng Yên.
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: 115 Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 235 Điện Biên Phủ, Phường 6 , HCM
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: 100 Quang Trung, P. Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 03 Hùng Vương, Phường Phú Hội, Tp. Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: 201 Đặng Thái Thân, P. Quang Trung, TP. Vinh
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119

Ma - tagmanager body