Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm - Ý tưởng

17/11/2018
Những băn khoăn khi thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội

Thuê nhà làm quán cafe đối với người mới khởi nghiệp trong loại hình kinh doanh này quả thật khó khăn. Bởi không dễ để tìm một căn nhà phù hợp với điều kiện của bạn để kinh doanh. Và không phải địa điểm nào phù hợp cũng kinh doanh hiệu quả. Hãy cùng xem những nỗi băn khoăn của những chủ quán khi chọn nhà để thuê kinh doanh. Hiện tại, có rất nhiều địa điểm cho thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội. Mỗi địa điểm mang những đặc điểm khác nhau. Nhờ đó, nó phù hợp với những việc kinh doanh nhất định của mọi người. Vậy làm sao để tìm được một mặt bằng phù hợp với nhu cầu? Nếu bạn đang băn khoăn về điều đó, đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội dễ dàng hơn.

Đánh giá thị trường cho thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội

Đánh giá thị trường cho thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta với nhiều ưu điểm. Nhờ sức đầu tư mạnh của chính phủ, thủ đô đang có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Ở thời điểm này, việc kinh doanh, buôn bán tại thị trường Hà Nội vô cùng nhộn nhịp. Nó mang tới nhiều cơ hội làm giàu, bắt đầu buôn bán.

Chính vì vậy, những mặt bằng cho thuê trên địa bàn thành phố đều nhanh chóng tìm được người phù hợp. Nó chính là yếu tố đầu tiên quyết định việc kinh doanh có thành công hay không. Vậy làm sao thuê được mặt bằng phù hợp với nhu cầu của mình? Cùng đọc ngay những thông tin dưới đây để tìm được lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Vị trí thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội có phù hợp để mở quán cafe của mình hay không?

Những người mới kinh doanh băn khoăn về điều này vì khá  nhiều lý do. Việc thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội thì cần phải có một vị trí thuận lợi. Chỉ có những vị trí thuận lợi thì mới có thể thu hút khách hàng đến với quán.

Một vấn đề nữa đó là chắc chắn bạn sẽ nghiên cứu xem mình muốn mở loại hình cafe nào. Nếu chọn vị trí không phù hợp với loại hình đó thì cũng không thể mở quán cafe được. Chẳng hạn bạn muốn mở quán cafe dành cho giới trẻ thì những vị trí gần trường học, trung tâm giải trí sẽ thích hợp. Còn mở quán cafe văn phòng thì chắc chắn bạn cần chọn ở những văn phòng công ty lớn.

Diện tích nhà cho thuê này có phù hợp với quán cafe của mình không?

Thực tế với mỗi loại hình cafe khác nhau bạn sẽ chọn diện tích quán khác nhau. Đối với cafe sân vườn bạn phải chọn nhà có diện tích rộng. Nhưng nếu kinh doanh cafe take away thì chỉ cần diện tích hẹp là đủ mở quán.

Và với loại hình quán cafe nào thì cũng cần đảm bảo diện tích nhà cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe tại Hà Nội cũng phải đủ rộng. Đủ rộng để có chỗ ngồi thoải mái cho khách hàng. Có diện tích để các đồ dùng pha chế, nguyên vật liệu. Đủ rộng để trang trí và đặt các đồ nội thất trong quán. Và đủ rộng để có chỗ để xe mà không cần để xuống lòng đường mỗi khi khách đông.

Mật độ người qua lại như thế nào?

Mật độ người qua lại như thế nào?

Khi thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội bạn cũng cần phải đặt câu hỏi này. Bởi vì nó quyết định đến số lượng người biết đến quán của bạn. Bạn cũng cần quan tâm xem những người di chuyển qua điểm đó nhanh hay chậm. Bởi vì nếu nhà bạn thuê quán gần những nút giao thông hay bị tắc đường thì họ cũng không dừng chân lại quán của bạn đâu.

Nhà cho thuê đó có cần cải tạo nhiều để kinh doanh cafe hay không?

Bất kể bạn có đi thuê mặt bằng kinh doanh cafe tại Hà Nội hay bạn có mặt bằng sẵn thì việc cải tạo quán cũng cần thiết. Mà chi phí cải tạo quán cũng tốn khá nhiều chi phí. Nên nếu những phần như tường, sàn nhà, trần nhà càng hạn chế phải cải tạo thì càng tiết kiệm chi phí.

Bạn cũng cần nắm rõ những vấn đề như điện , nước có thuận tiện cho việc thi công hay không? Sau này phần điện nước khi bạn mở quán sẽ sử dụng thế nào. Hãy xem hướng nắng hướng gió của nhà thuê, nếu bạn thuê nhà để làm quán cafe thì phải cải tạo  như thế nào? Còn nhiều vấn đề bạn phải xem xét nếu muốn thuê nhà để kinh doanh cafe. Phải làm sao cho tiết kiệm chi cải tạo nhà nhất.

Tình hình xung quanh khi thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội thế nào?

Vì muốn kinh doanh lâu dài vì vậy cho nên tìm hiểu điều kiện môi trường xung quanh quán là điều nên làm. Hãy tìm hiểu xem dân cư xung quanh dễ tính hay khó tính. Bởi vì dù sao quán cafe cũng là một nơi công cộng, có nhiều khách hàng khác nhau đến quán. Vì vậy những ồn ào chắc chắn là sẽ có xảy ra trong khi kinh doanh. Vì thế những người hàng xóm khó tính sẽ rất khó chịu với sự ồn ào đó.

Tình hình xung quanh khi thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội thế nào?

Và bạn cũng cần quan tâm tình hình xung quanh liệu có an ninh hay không? Điều này cũng rất quan trọng để bạn có thể kinh doanh được ổn định, lâu dài.

Giá cho thuê so với mặt bằng xung quanh thế nào?

Khi liên hệ với chủ nhà cho thuê làm quán cafe chắc chắn bạn đã biết giá cho thuê của căn nhà đó. Nhưng bạn hãy xem xét giá cho thuê xung quanh khu vực đó giá có cao không. Nếu giá quá cao thì bạn có thể thương lượng về giá lại với chủ nhà.

Xem thêm: https://mauthietkecafe.com/bat-mi-kinh-nghiem-mo-quan-cafe-an-sang-sieu-loi-nhuan/

Những giấy tờ liên quan khi thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội?

Trước khi quyết định chọn nhà để thuê kinh doanh cafe bạn cần lưu ý về các giấy tờ liên quan. Nó có thể là giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hay giấy phép kinh doanh trên bất động sản đó. Bạn hãy chắc rằng giấy tờ phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, đang tranh chấp.

Khi kí hợp đồng thì cần thỏa thuận trước thời gian cho thuê là bao nhiêu năm? Bao nhiêu năm thì tăng tiền thuê nhà? Mức tăng là bao nhiêu? Nên chú ý bất kỳ lúc khi đặt bút ký vào giấy tờ gì bạn cũng nên xem xét thật kĩ.

Những giấy tờ liên quan khi thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội?

Các bước lựa chọn nơi cho thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội phù hợp

Bước 1: Xác định rõ nhu cầu của bản thân?

 Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần biết mình sẽ kinh doanh mặt hàng, dịch vụ gì. Khi đã có định hướng rõ ràng, hãy lên kế hoạch về việc kinh doanh thật cẩn thận.

 Bạn hãy vạch rõ những yếu tố sau trong bản kế hoạch của mình:

 • Bạn có bao nhiêu tiền cho nhu cầu kinh doanh?
 • Trong số vốn bỏ ra, bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho mặt bằng của mình?
 • Bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì?
 • Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai?
 • Mặt bằng bạn mong muốn nằm ở khu vực nào?
 • Mặt bằng nên rộng bao nhiêu? Có hạ tầng như thế nào cho phù hợp?

 Sau khi xác định được những yếu tố này, việc lựa chọn và tìm kiếm mặt bằng của bạn sẽ đơn giản hơn. Đó chính là do bạn đã biết được mình thực sự cần gì khi tìm kiếm bất động sản đấy.

Bước 2: Tập trung tìm kiếm nơi cho thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội ở khu vực tiềm năng

Tập trung tìm kiếm nơi cho thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội ở khu vực tiềm năng

Hiện tại, số lượng mặt bằng cho thuê trên địa bàn TP Hà Nội rất lớn. Chúng nằm rải rác ở khắp các quận huyện với đặc điểm đa dạng. Để tiện cho việc tìm mặt bằng, bạn hãy tập trung tìm kiếm trong khu vực mình mong muốn. Như một phường, một tuyến đường hay khu phố nhất định. Việc này có ý nghĩa rất lớn bởi nó ảnh hưởng tới việc làm ăn, kinh doanh của bạn. Đồng thời, khu vực tọa lạc cũng quyết định rất nhiều tới giá cho thuê mặt bằng.

Bước 3: Tìm những mặt bằng phù hợp với điều kiện tài chính

Tùy thuộc vào diện tích cũng như đặc điểm, giá thuê mặt bằng có sự chênh lệch rất lớn. Chính vì vậy, bạn nên chú ý tìm kiếm những mặt bằng có giá cho thuê phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy đặt ra một mốc tài chính để xác định mặt bằng có phù hợp hay không. Hãy chú ý cẩn trọng đối với yếu tố này. Bởi tiền thuê mặt bằng chiếm rất nhiều trong khoản chi phí chung mỗi tháng cần cho việc kinh doanh đấy.

Bước 4: Xem xét đặc điểm của từng mặt bằng

Sau khi tìm được những địa điểm cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe tại Hà Nội phù hợp với khả năng tài chính, bạn cần xem xét đặc điểm của chúng. Từ đó, xác định mặt bằng này có phù hợp với việc kinh doanh của mình hay không.

 Để xác định được điều này, bạn cần chú ý tới những yếu tố quan trọng sau đây:

 • Diện tích mặt bằng là bao nhiêu?
 • Xung quanh mặt bằng có những khu dân cư, siêu thị hay hạ tầng nào?
 • Đường vào mặt bằng có thông thoáng và đông người qua lại hay không?
 • Tình trạng của nơi thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội như thế nào? Có tốt và phù hợp với việc kinh doanh hay không?
 • Nội thất có sẵn trong mặt bằng đó là gì? Có giá trị sử dụng hay không?

 Sau khi đã có đầy đủ những thông tin này, bạn có thể lọc được trong số đó một mặt bằng phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn có được một địa điểm hoàn hảo để bắt đầu công việc làm ăn của mình đấy.

Bước 5: Đi xem nơi cho thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội

 Ở bước này, bạn cần nhanh chóng liên hệ với người cho thuê mặt bằng. Sau đó, sắp xếp thời gian để đi xem tình trạng mặt bằng trong thực tế như thế nào? Điều này có ý nghĩa rất lớn giúp bạn tìm được một mặt bằng phù hợp. Bởi nhiều chủ sở hữu thường đăng ảnh không xác thực. Nếu không chú ý tìm kiếm và đánh giá cẩn thận, mọi người sẽ khó lòng xác thực được tình trạng thực tế của mặt bằng có giống với tin đăng hay không.

Đi xem nơi cho thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội

Bước 6: Thỏa thuận và làm hợp đồng cho thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội

Nếu hai bên đã thống nhất được việc cho thuê mặt bằng, bạn hãy thỏa thuận kỹ lưỡng những điều khoản liên quan. Sau đó, làm hợp đồng cho thuê mặt bằng với những thông tin rõ ràng. Đừng quên, bản hợp đồng này cần được sao làm hai bản. Đồng thời, công chứng đầy đủ để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên trong suốt quá trình diễn ra giao dịch đấy.

Những lưu ý quan trọng khi tìm kiếm mặt bằng

Việc tìm kiếm một mặt bằng không hề dễ dàng. Trong khi đó, nó lại ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng kinh doanh cũng như cơ hội sinh lời của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những lưu ý quan trọng về vấn đề này. Chúng sẽ giúp bạn tìm được mặt bằng nhanh chóng và hiệu quả hơn đấy.

 • Chỉ nên tìm mặt bằng ở những kênh tìm kiếm bất động sản uy tín.
 • Dù bận rộn, bạn nhất định phải sắp xếp thời gian đi xem mặt bằng. Từ đó, hạn chế những rủi ro có thể gặp phải đến mức tối đa.
 • Nên khảo sát giá thuê mặt bằng kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thuê mặt bằng quá đắt so với mức giá chung.
 • Hãy chú ý tới những đồ nội thất còn lại trong mặt bằng là những gì. Từ đó, đánh giá giá trị của mặt bằng một cách tốt nhất.

 Trong trường hợp mặt bằng bị xuống cấp hay có những hạng mục cần sửa chữa, hãy thỏa thuận cụ thể với người cho thuê. Từ đó, nhanh chóng có được giải pháp phù hợp với cả hai bên.

Trên đây là những băn khoăn của người muốn thuê mặt bằng mở quán cafe tại Hà Nội. Và đây cũng chính là những lưu ý chúng tôi muốn bạn nắm rõ. Chúc bạn chọn được một địa điểm kinh doanh tốt.

xem thêm : Mở 1 quán cafe cần bao nhiêu tiền, cần lưu ý những gì?

Đề án kinh doanh quán cafe cho người mới bắt đầu

Những mẫu thiết kế quán cafe nhỏ, đẹp hiện nay

Cafe Hanoi Corner số 75 Nguyễn Công Hoan0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119