Thuê nhà làm quán cafe đối với người mới khởi nghiệp trong loại hình kinh doanh này quả thật khó khăn. Bởi không dễ để tìm một căn nhà phù hợp với điều kiện của bạn để kinh doanh. Và không phải địa điểm nào phù hợp cũng kinh doanh hiệu quả. Hãy cùng xem những nỗi băn khoăn của những chủ quán khi chọn nhà để thuê kinh doanh.

Những nỗi băn khoăn khi thuê nhà làm quán cafe của người mới khởi nghiệp

Vị trí của nhà cho thuê có phù hợp để mở quán cafe của mình hay không?

Những người mới kinh doanh băn khoăn về điều này vì khá  nhiều lý do. Việc thuê nhà để làm quán cafe thì cần phải có một vị trí thuận lợi. Chỉ có những vị trí thuận lợi thì mới có thể thu hút khách hàng đến với quán.

Một vấn đề nữa đó là chắc chắn bạn sẽ nghiên cứu xem mình muốn mở loại hình cafe nào. Nếu chọn vị trí không phù hợp với loại hình đó thì cũng không thể mở quán cafe được. Chẳng hạn bạn muốn mở quán cafe dành cho giới trẻ thì những vị trí gần trường học, trung tâm giải trí sẽ thích hợp. Còn mở quán cafe văn phòng thì chắc chắn bạn cần chọn ở những văn phòng công ty lớn.

Diện tích nhà cho thuê này có phù hợp với quán cafe của mình không?

Những nỗi băn khoăn khi thuê nhà làm quán cafe của người mới khởi nghiệp

Thực tế với mỗi loại hình cafe khác nhau bạn sẽ chọn diện tích quán khác nhau. Đối với cafe sân vườn bạn phải chọn nhà có diện tích rộng. Nhưng nếu kinh doanh cafe take away thì chỉ cần diện tích hẹp là đủ mở quán.

Và với loại hình quán cafe nào thì cũng cần đảm bảo diện tích nhà cho thuê cũng phải đủ rộng. Đủ rộng để có chỗ ngồi thoải mái cho khách hàng. Có diện tích để các đồ dùng pha chế, nguyên vật liệu. Đủ rộng để trang trí và đặt các đồ nội thất trong quán. Và đủ rộng để có chỗ để xe mà không cần để xuống lòng đường mỗi khi khách đông.

Mật độ người qua lại như thế nào?

Khi thuê nhà làm quán cafe bạn cũng cần phải đặt câu hỏi này. Bởi vì nó quyết định đến số lượng người biết đến quán của bạn. Bạn cũng cần quan tâm xem những người di chuyển qua điểm đó nhanh hay chậm. Bởi vì nếu nhà bạn thuê quán gần những nút giao thông hay bị tắc đường thì họ cũng không dừng chân lại quán của bạn đâu.

Nhà cho thuê đó có cần cải tạo nhiều để kinh doanh cafe hay không?

Những nỗi băn khoăn khi thuê nhà làm quán cafe của người mới khởi nghiệp

Bất kể bạn có đi thuê nhà làm quán cafe hay bạn có mặt bằng sẵn thì việc cải tạo quán cũng cần thiết. Mà chi phí cải tạo quán cũng tốn khá nhiều chi phí. Nên nếu những phần như tường, sàn nhà, trần nhà càng hạn chế phải cải tạo thì càng tiết kiệm chi phí.

Bạn cũng cần nắm rõ những vấn đề như điện , nước có thuận tiện cho việc thi công hay không? Sau này phần điện nước khi bạn mở quán sẽ sử dụng thế nào.

Hãy xem hướng nắng hướng gió của nhà thuê, nếu bạn thuê nhà để làm quán cafe thì phải cải tạo  như thế nào?

Còn nhiều vấn đề bạn phải xem xét nếu muốn thuê nhà để kinh doanh cafe. Phải làm sao cho tiết kiệm chi cải tạo nhà nhất.

Tình hình chung xung quanh nhà mà bạn định thuê thế nào?

Vì muốn kinh doanh lâu dài vì vậy cho nên tìm hiểu điều kiện môi trường xung quanh quán là điều nên làm. Hãy tìm hiểu xem dân cư xung quanh dễ tính hay khó tính. Bởi vì dù sao quán cafe cũng là một nơi công cộng, có nhiều khách hàng khác nhau đến quán. Vì vậy những ồn ào chắc chắn là sẽ có xảy ra trong khi kinh doanh. Vì thế những người hàng xóm khó tính sẽ rất khó chịu với sự ồn ào đó.

Và bạn cũng cần quan tâm tình hình xung quanh liệu có an ninh hay không? Điều này cũng rất quan trọng để bạn có thể kinh doanh được ổn định, lâu dài.

Giá cho thuê so với mặt bằng xung quanh thế nào?

Những nỗi băn khoăn khi thuê nhà làm quán cafe của người mới khởi nghiệp

Khi liên hệ với chủ nhà cho thuê làm quán cafe chắc chắn bạn đã biết giá cho thuê của căn nhà đó. Nhưng bạn hãy xem xét giá cho thuê xung quanh khu vực đó giá có cao không. Nếu giá quá cao thì bạn có thể thương lượng về giá lại với chủ nhà.

Những giấy tờ liên quan của nhà cho thuê thế nào?

Trước khi quyết định chọn nhà để thuê kinh doanh cafe bạn cần lưu ý về các giấy tờ liên quan. Nó có thể là giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hay giấy phép kinh doanh trên bất động sản đó.  Bạn hãy chắc rằng giấy tờ phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, đang tranh chấp.

Khi kí hợp đồng thì cần thỏa thuận trước thời gian cho thuê là bao nhiêu năm? Bao nhiêu năm thì tăng tiền thuê nhà? Mức tăng là bao nhiêu? Nên chú ý bất kỳ lúc khi đặt bút ký vào giấy tờ gì bạn cũng nên xem xét thật kĩ.

Trên đây là những băn khoăn của người muốn thuê nhà làm quán cafe. Và đây cũng chính là những lưu ý chúng tôi muốn bạn nắm rõ. Chúc bạn chọn được một địa điểm kinh doanh tốt.

xem thêm : Mở 1 quán cafe cần bao nhiêu tiền, cần lưu ý những gì?

Đề án kinh doanh quán cafe cho người mới bắt đầu

Những mẫu thiết kế quán cafe nhỏ, đẹp hiện nay

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi