Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm

29/11/2018
Mở cafe nhỏ bao nhiêu vốn là đủ? Hãy tham khảo ngay!

Mở cafe nhỏ bao nhiêu vốn là đủ? Đây là một khâu khá khó khăn của những người mới bắt đầu kinh doanh quán cafe. Bởi vốn đầu tư ban đầu của bạn có hạn. Còn việc dự trù sao cho sát với vốn là rất khó. Nếu vẫn phân vân hãy đọc thêm bài viết sau để tham khảo một số chi phí mở quán cafe nhỏ cần chi trả nhé!

Mở cafe nhỏ bao nhiêu vốn là đủ?

1. Mở cafe nhỏ bao nhiêu vốn là đủ?

Để mở ra một quán cafe nhằm mục đích kinh doanh, bạn cần đối diện với những loại chi phí mở quán cafe nhỏ dưới đây. Hãy bắt đầu lập bảng tính vốn mở quán cafe nhỏ:

1.1 Chi phí thuê mặt bằng

Có thể ước tính trong bảng tính chi phí mở quán cafe, phí thuê mặt bằng thường chiếm tới 30% phí đầu tư khi mở quán. Chi phí này lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Diện tích
 • Quy mô
 • Vị trí có gần mặt đường
 • Mật độ dân cư,…

Thông thường, khi bắt đầu kinh doanh quán cafe chủ quán sẽ lựa chọn hình thức thuê dài hạn thay vì mua đứt mặt bằng. Khi thuê bạn phải đóng một số tiền nhất định để chi trả cho thời hạn thuê mặt bằng từ 6 tới 12 tháng. Vì hầu hết các chủ thuê đều yêu cầu đóng hoặc đặt cọc mức đó khi thuê.

Trung bình bạn sẽ phải chi một khoản từ 15 – 30 triệu với những vị trí đạt tiêu chuẩn kinh doanh. Ước tính chi phí để mở quán cafe tối ưu nhất khi thuê mặt bằng mở quán cafe trong thời gian 1 năm dao động ~180 triệu đồng.

Một quán cafe nhỏ có khả năng không cần đến mặt bằng

1.2 Chi phí thiết kế quán

Khi bạn đã sở hữu một vị trí đắc địa nhưng không biết cách thu hút khách hàng bằng không gian mới lạ, thiết kế thời thượng,… sẽ khiến việc đầu tư của bạn “đổ xuống sông xuống biển”

Đặc biệt, hiện nay trên thị trường cùng phân khúc có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, việc có cho mình một mẫu thiết kế quán cafe ấn tượng, độc đáo là điều rất quan trọng. Đối với chi phí thiết kế, sẽ phụ thuộc vào ý tưởng thiết kế, đơn vị thi công,…

Nếu bạn lựa chọn mở quán cafe dựa trên một cửa hàng cafe hiện có, bạn có thể chỉ cần sửa đổi nó tùy thuộc vào tình trạng hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn setup quán cafe trên địa điểm mới thì chi phí sẽ cao hơn. Thông thường, khi thuê đơn vị thi công ngoài họ sẽ tính theo diện tích quán và số chi tiết bên trong bản vẽ. Chi phí trung bình thuê ngoài khoảng từ 30 – 40 triệu tùy vào từng quy mô.

1.3 Chi phí đăng ký kinh doanh mở cafe nhỏ bao nhiêu vốn

Khi đăng ký kinh doanh theo hộ kinh doanh, bạn sẽ cần đóng các chi phí hàng tháng theo phường – nơi khu vực bạn thuê. Bên cạnh đó, nếu đăng ký theo công ty, bạn sẽ cần đóng các khoản thuế hàng năm, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp,… trung bình rơi vào khoảng 10 triệu.

1.4 Chi phí quảng bá thương hiệu

Thời gian đầu khi mới mở quán, thì mọi người chưa thể biết đến sự tồn tại của quán. Vì vậy mà bạn phải đẩy mạnh các chương trình khuyến mại, trò chơi tương tác, kích thích doanh số được áp dụng nhiều. Bạn cũng cần lên kế hoạch thời gian rõ ràng cho từng chiến dịch để theo dõi sự phát triển của quán.

Quán cafe nhỏ cũng cần PR để có thể tiếp cận đến khách hàng nhanh hơn

Với việc quảng cáo, bạn cần phải vận động nguồn chi phí cao trong chi phí để mở quán cafe của chúng ta. Bởi lẽ, bạn cần phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán như: logo, website, facebook, tên quán,… Nhờ đó có thể quảng bá được thương hiệu của mình tới khách hàng, làm cho khách hàng ấn tượng và nhớ lâu hơn.

1.5 Chi phí đầu tư cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất sẽ bao gồm những hạng mục cần thiết như bàn, ghế, quầy pha chế, cốc, chén, thìa, dĩa, hệ thống đèn điện, âm thanh,… Dự kiến chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất sẽ dao động:

 • Quầy pha chế~ 15 triệu đồng.
 • Bàn ghế~ 10 triệu đồng.
 • Cốc, chén, thìa, dĩa,… ~ 3 – 5 triệu đồng.
 • Hệ thống đèn, điện ~ 5 triệu đồng.

1.6 Mở cafe nhỏ bao nhiêu vốn- Chi phí nhân sự

Chi phí cần chi trả cho nguồn nhân sự là một trong những mục quan trọng nhất trong chi phí để mở quán cafe. Nhưng cũng không thể làm đau đầu các chủ quán. Và nó khó để ước lượng một cách chính xác. Hiện tại, lương nhân viên thì hầu như được công khai trên thị trường.

Mỗi một vị trí lại có những mức lương cũng như các quyền lợi riêng. Tuy nhiên, để giữ chân được những nhân viên giỏi và trung thành thì lại là một bài toán khác của những nhà đầu tư.

Giữ chân được nhân viên giỏi và trung thành là một bài toán khác

Ngoài việc đảm bảo được lương cứng cho nhân viên, chủ quán cũng nên có các chế độ thưởng xứng đáng với năng lực làm việc. Ví dụ như thưởng lễ tết để khích lệ nhân viên. Điều này không chỉ làm cho nhân viên tích cực, thi đua trong công việc, họ sẽ trung thành hơn. Từ đó tạo ra đội ngũ nhân viên xuất sắc cho quán.

1.7 Chi phí nguyên liệu

Trong các chi phí để mở quán cafe thì chi phí nguyên liệu là thứ không thể không kể đến. Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của cửa hàng đó chính là chất lượng cafe. Chúng ta phải tìm được nguồn cafe chất lượng cũng như là giá cả tốt nhất ở thị trường.

Cafe cần đảm bảo các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo rằng giá cà phê phải tạo được cho chúng ta lợi nhuận phù hợp. Để rút ngắn thời gian thu hồi vốn và sinh lãi.

Trong chi phí mở quán cafe nhỏ có cả chi phí nguyên vật liệu

1.8 Chi phí phát sinh

Cuối cùng, bạn luôn luôn phải để ra một bảng dự trù kinh phí mở quán cafe, phục vụ cho các trường hợp phát sinh. Khoản chi phí này sẽ giúp bạn đề phòng các trường hợp chi tiêu ngoài dự kiến. Các trường hợp có thể sẽ dùng tới là:

 • Trang thiết bị đột ngột hỏng hóc
 • Giá điện nước tăng đột biến
 • Quán đông khách phải thuê thêm nhân viên thời vụ,…

Kinh doanh là công việc có nhiều biến động khó lường. Vì vậy bạn luôn phải có những khoản tiền dự phòng để sử dụng trong trường hợp có tổn thất, thiệt hại về tài sản,… có thể xảy ra trong tương lai.

Là chủ kinh doanh, bạn cần có tầm nhìn, tính toán các trường hợp có thể xảy ra để xác định khoản dự trù. Điều này giúp đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, không gây gián đoạn trong quá trình vận hành.

Thông thường khoản phát sinh này dao động từ 40-50 triệu, rơi vào 5% chi phí tổng.

1.9 Vốn duy trì hoạt động

Một sai lầm khá nhiều người chưa có kinh nghiệm quản lý quán thường gặp là đầu tư 100% số tiền vào mua sắm thiết bị, trang trí. Họ quên bảng dự trù kinh phí mở quán cafe để duy trì quán. Thực tế, kinh doanh trong thời gian đầu thường khó có lợi nhuận vì khách hàng chưa biết đến.

Vì vậy, ngoài khoản đầu tư ban đầu, bạn cần có một khoản chi phí duy trì quán đến khi sinh lời. Đây là khoản phí khá quan trọng trong bảng tính chi phí mở quán cafe. Vì trong những tháng đầu tiên quán có thể chưa có thu nhập ổn định. Đó là các khoản như tiền làm PR và marketing cùng các chi phí như:

 • Điện nước
 • Điện thoại
 • Lương nhân viên
 • Mua sắm vật dụng
 • Nguyên liệu pha chế
 • Quà tặng khách hàng,…

Khoản phí này không hề nhỏ nên nếu ước tính không chuẩn thì nguồn vốn mở quán của bạn sẽ bị hao hụt và gặp khó khăn khi triển khai hoạt động.

2. Cách quản lý chi phí mở quán cafe nhỏ hiệu quả

Làm thế nào để kiểm soát chi phí mở quán cafe nhỏ hiệu quả? Đây là vấn đề khiến nhiều chủ quán đau đầu. Giai đoạn đầu mở quán thường rất bận rộn, chủ quán thường không có thời gian để xem xét số tiền đã bỏ ra, rất dễ bị thâm hụt nguồn vốn so với dự định.

Vì thế một ý tưởng mở quán cà phê thú vị là chưa đủ. Bạn cần nắm chắc mình đã thực hiện ý tưởng đó như thế nào bằng cách lập một bảng dự trù kinh phí mở quán cafe rõ ràng. Luôn điền số tiền dự tính và so sánh với số tiền thực tế liên tục để cân đối lại. Đừng quên đặt một hạn mức cho mình:

Ví dụ như tạo lập và khai trương quán chỉ với 60% vốn, số tiền còn lại dùng cho các tháng tiếp theo.

Quản lý chi phí hiệu quả giúp bạn biết rõ mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn

Hãy nhìn lại các chi phí đã liệt kê ở trên và lập bảng tính chi phí mở quán cafe nhỏ. Mỗi quán có quy mô và định hướng khác nhau nên chi phí sẽ dao động khá lớn. Người chủ quán chính là người quyết định.

3. Đơn vị nào thiết kế tiệm cafe đẹp, chất lượng và có chi phí hợp lý?

Thiết kế cafe là một lĩnh vực khó đòi hỏi thiết kế phải có ý tưởng độc đáo. Các không gian thiết kế quán cafe đẹp phải hợp lý và không có không gian chết. Với nhiều năm kinh nghiệm và là đơn vị chuyên thiết kế quán cafe, Unik Cafe Sáng Tạo là nơi hội tụ những KTS, kỹ sư có kinh nghiệm làm việc với chữ “TÂM-TÍN”.

Chúng tôi tự tin sẽ mang tới Quý khách hàng những giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm nhất. Ý tưởng thiết kế quán cafe độc đáo hút khách.

Về việc thiết kế cafe chúng tôi luôn tự hào là đối tác tin cậy của các nhãn hiệu lớn. Chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng Quý khách hàng về chất lượng sản phẩm, cũng như dịch vụ. Luôn đặt lợi ích khách hàng và lợi ích cộng đồng lên hàng đầu nên chúng tôi hứa sẽ là Nhà cung cấp, Đối tác tin cậy của Quý khách hàng. Thiết kế quán cafe bình dân đến cao cấp phù hợp với nhiều loại đối tượng.

4. Tổng kết nội dung về mở cafe nhỏ bao nhiêu vốn?

Trên đây là một số khoản chi phí mở quán cafe nhỏ trong câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn. Bạn cần liệt kê chúng ra một danh sách rồi tính toán sao cho sát với nguồn vốn ban đầu nhất. Việc liệt kê này cũng giúp bạn không bỏ qua bất kỳ một loại chi phí nào. Hãy tìm những nhà cung cấp có uy tín để cung cấp những sản phẩm chất lượng mà giá cả phải chăng nhất.

Xem thêm :0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119