Để có được tách cafe ngon, đúng vị tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể pha chế ra được ngay từ lần đầu tiên. Hôm nay, chúng tôi xin cung cấp 1 cách pha cafe cho những người mới học hoặc bắt đầu muốn tự pha cafe

1. Có hạt/ bột cafe nguyên chất không bị mốc, không có lẫn tạp chất

Đây là bước vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hương vị của tách/ ly cafe sẽ pha ra. Khối lượng (thể tích) hạt lớn hơn khối lượng (thể tích) của hạt ngô, đậu nành. Bột cafe nguyên chất có độ tơi, rời, xốp và nhẹ. Hạt cafe đã rang xay độ ẩm ít, có mùi thơm nhẹ đặc trưng.

cách pha cafe ngon, đúng vị
2. Phin

1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.
– Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔.) rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ.

cách pha cafe ngon 2
Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.
Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.
Nên thưởng thức hết khi còn NÓNG (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi