Thiết kế quán cafe nhà phố là một giải pháp kinh doanh được mọi người lựa chọn khá nhiều. Do có mặt tiền tại các phố đẹp nên nhiều người lựa chọn giải pháp này để kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét thật kĩ khi thiết kế loại hình cafe này. Bởi việc làm thế nào để hài hòa giữa không gian kinh doanh và sinh hoạt không phải dễ. Hãy cùng xem bài viết sau đây nhé.

Thiết kế quán cafe nhà phố – Một giải pháp kinh doanh hợp lí

Xu hướng thiết kế quán cafe nhà phố

Thiết kế quán cafe nhà phố là hình thức kết hợp giữa mục đích kinh doanh và nhà ở. Chúng ta có thể thấy khá nhiều quán cafe mọc lên có sự kết hợp giữa hai mục đích này. Các chủ quán có thể dùng tầng trên để sinh hoạt và tầng một để mở quán café. Các quán café này có thể tự kinh doanh hoặc cho thuê địa điểm. Việc này mang lại khá nhiều lợi ích cho chủ nhà.

Việc này giúp chủ nhà có thể kinh doanh mà không mất chi phí thuê mặt bằng. Hoặc có thể thêm một khoản chi phí hàng tháng từ việc cho thuê mặt bằng. Vừa đảm bảo được việc sinh hoạt của cả gia đình vừa gia tăng hiệu quả kinh doanh. Tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng thì bạn có thể tập trung chi phí cho những hạng mục khác của quán. Như việc bạn không phải mất một khoản chi phí cố định hàng tháng thì có thể giảm giá đồ uống.  Vậy là so với những quán cafe khác bạn đã có một lợi thế cạnh tranh rồi.

Với hình thức kinh doanh này bạn cũng sẽ mất ít chi phí xây dựng hơn. Bởi vì bạn đã có khung nhà sẵn chỉ việc cải tạo thêm cho không gian cafe. Việc thiết kế quán cafe cũng dễ dàng hơn.

Mặt khác với loại hình này khách hàng có thêm thật nhiều trải nghiệm khi đến quán café. Họ sẽ có cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn rất nhiều. Cộng với chất lượng đồ uống và thái độ phục vụ của quán tốt. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy rất hài lòng.

Thiết kế quán cafe nhà phố cần chú ý những gì?

Mặc dù có mặt bằng có vị trí thuận lợi nhưng việc thiết kế quán cafe nhà phố cũng cần chú ý. Bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

Bạn nên lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp:

Bởi vì những quán cafe này nằm ở những địa điểm đông người qua lại nên chọn loại hình kinh doanh cũng rất quan trọng. Bạn nên khảo sát xem đối tượng khách hàng có thể đến quán cafe của bạn là những ai. Họ có sở thích và nhu cầu như thế nào. Chỉ có biết được đối tượng khách hàng bạn mới có thể lựa chọn loại hình kinh doanh cafe cho phù hợp.

Thiết kế quán cafe nhà phố – Một giải pháp kinh doanh hợp lí

Chú ý về phong cách thiết kế 

Hãy chọn cách thiết kế quán cafe  sao cho phù hợp với ngôi nhà bạn sinh sống. Phối hợp màu sắc, nội thất sao cho hài hòa với không gian nhà ở. Và tất nhiên nó còn phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới.

Tận dụng ánh sáng

Đây cũng là một lưu ý cho thiết kế loại hình cafe này. Bạn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên bằng cách làm thêm cửa kính. Việc này giúp tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng và ăn gian diện tích không gian.

Một số cách thiết kế quán cafe nhà phố

Thiết kế quán cafe nhà phố tận dụng phòng khách

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế quán cafe nhà phố với diện tích nhỏ bằng cách này. Với quán cafe nhỏ thì chỉ cần không gian nhỏ này là đủ. Bạn có thể làm quầy pha chế bằng vách ngăn hoặc quầy vòng cung. Với cách thiết kế này bạn nên chọn những đồ nội thất có kích thước nhỏ để tiết kiệm không gian. Bàn ghế lựa chọn kiểu dáng đơn giản, màu sắc trung tính.

Có thể mở thêm cửa kính để tạo cảm giác không gian thoáng đãng. Trang trí thêm những chậu cây nhỏ xinh để tạo thêm cảm giác gần gũi mà không làm không gian thêm chật chội. Bạn nên tận dụng tối đa mặt tiền của ngôi nhà để trang trí. Nên đặt biển hiệu lớn để tạo sự chú ý đối với khác hàng.

Tuy nhiên với cách thiết kế quán cafe nhà phố này thì việc sinh hoạt cũng hơi gặp bất tiện. Bởi vì, chủ nhà bắt buộc phải hủy bỏ phòng khách hoặc đưa phòng khách lên tầng hai. Phần bếp được chủ nhà đưa về phía sau quán cafe. Nếu không chú ý thiết kế sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

Sử dụng toàn bộ tầng một để kinh doanh cafe

Thiết kế quán cafe nhà phố – Một giải pháp kinh doanh hợp lí

Ưu điểm của việc thiết kế này đó là rất thuận tiện cho sinh hoạt gia đình và kinh doanh. Bạn sẽ có thể sử dụng hết toàn bộ tầng một để kinh doanh cafe. Cũng không cần phải thiết kế quầy pha chế bằng vách ngăn mà có thể tận dụng toàn bộ gian bếp đằng sau. Và việc bố trí đồ nội thất, quầy thanh toán cũng khá dễ dàng. Bạn có thể bố trí các kiểu bàn ghế sao cho khéo léo phù hợp với không gian.

Ở các tầng trên chủ nhà có thể dùng để sinh hoạt gia đình. Điều này tạo được sự riêng tư cho sinh hoạt gia đình của bạn. Tuy nhiên bạn cần chú ý cách thiết kế các không gian sinh hoạt gia đình. Bởi vì nếu không khéo léo rất dễ dẫn đến sự khó chịu. Nếu nhà bạn có 2 mặt tiền thì có thể xây thêm cầu thang phụ và cửa riêng cho gia đình.

 

Quán cafe hai tầng:

Bạn có thể tận dụng hai gian ngoài cùng của tầng một và tầng hai để kinh doanh. Việc này thu hút được khách hàng hơn đối với những khách hàng thích thư giãn. Vừa uống cafe vừa nhìn khung cảnh đường phố là một trải nghiệm thú vị đối với khách hàng.

Như vậy thì chủ nhà vẫn có thể dùng không gian phía sau tầng 1 làm nhà bếp, phòng ăn. Có điều kiện diện tích thì xây cầu thang lên quán café riêng, cầu thang lên phòng ngủ gia đình riêng. Còn nếu dùng cầu thang chung thì phải có thiết kế che chắn hợp lý và tinh tế.

Thiết kế quán cafe đường phố phải tương xứng  ở mặt tiền để khách hàng nhận ra không gian đầy đủ của quán. Biển hiệu nên đặt lên tầng 3. tận dụng tốt phần ban công và cây xanh sẽ là điểm nhấn quan trọng của quán.

xem thêm :  Những ý tưởng thiết kế quán cafe sân thượng độc đáo

Một số cách thiết kế quán cafe trong nhà đẹp được ưa chuộng

Ý tưởng trang trí quán cafe nhỏ nhưng vẫn độc đáo

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi