Mô hình thiết kế quán cà phê take away hiện nay đang rất thịnh hành. Cà phê mang đi hay cà phê nhanh là tên gọi khác của dạng cà phê take away. Lý do loại hình cà phê này phát triển như vậy là vì chi phí đầu tư thấp, tiện lợi nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng đọc bài viết này để tham khảo thêm cách thiết kế nếu có ý định kinh doanh cà phê take away.

Những đặc điểm cần lưu ý khi thiết kế quán cà phê take away

Hình thức kinh doanh của quán là cà phê nhanh vì thế chủ quán cần phải thiết kế quán sao cho đúng mục đích đặt ra. Để làm được điều này đầu tiên bạn cần chọn vị thế đặt quán. Bạn cần chọn nơi tiện lợi cho cả người bán lẫn người mua, càng gần mặt đường càng tốt sẽ tiện cho người bán lẫn người mua. Đối với dạng cà phê này đa phần khách hàng đến mua rồi đi ngay nên không gian quán đôi khi không cần rộng. Quán có thể được thiết kế với vài chỗ ngồi để khách ngồi đợi khi mua hàng là được. Nếu có nhiều vốn hơn, bạn có thể mở rộng hình thức kinh doanh với không gian rộng hơn để phục vụ tại chỗ.

Ánh sáng trong quán rất quan trọng, người chủ khi kinh doanh cần lưu tâm đến điều này nhiều hơn. Khi thiết kế quán cà phê take away chúng ta không chỉ phụ thuộc vào ánh sáng của đèn mà còn cần ánh sáng mặt trời. Hai ánh sáng này hòa trộn phối hợp với nhau tạo một không gian thoáng đãng, sáng sủa dù quán của bạn không lớn. Chủ quán nếu làm như vậy sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người mua cà phê.

Nếu như quán cần ánh sáng phải thật sáng thì nội thất trong quán cần màu tối tốt nhất là nâu và đen. Sự kết hợp màu sắc tương phản này sẽ tạo hiệu ứng hút người nhìn. Hiệu ứng được tạo ra giúp cho người đi đường sẽ dễ dàng chú ý đến quán của bạn và ghé mua hàng. Cách làm này còn có tác dụng cho người mua có thể thấy rõ cách thức pha chế và đóng gói sản phẩm của bạn tạo sự an tâm.

Một thứ không thể thiếu khi quyết định kinh doanh loại hình cà phê này là chọn ly để đóng gói nước mang đi cho khách. Một cái ly tuy nhỏ nhưng góp phần khẳng định thương hiệu của bạn với người dùng. Bạn cần chọn ly có nắp đậy với hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc ấn tượng, cùng tên thương hiệu khắc lên để ghi dấu với khách. Nét độc đáo và mới lạ thường sẽ làm người ta khó quên, nên khi mua một lần cà phê chỗ bạn sẽ có lần sau.

Thiết kế quán cà phê take away chúng ta còn cần chất lượng bên trong, ở đây chính là cách thức và chất lượng cà phê. Dù biết đây là cà phê mang đi nhưng bạn phải làm sao có công thức pha chế riêng để thu hút khách và tạo thương hiệu cho mình. Khách hàng dù không ngồi lại quán nhưng họ cũng dùng và cảm nhận về cà phê nên nếu cà phê ngon thì khách sẽ ghé lại.

Nếu có thể bạn còn có thể kinh doanh thêm bánh ngọt, bánh mặn như hamburger bên cạnh loại hình chính là cà phê. Cách thức kinh doanh này vừa giúp tăng doanh thu vừa tạo cho khách hàng cảm giác tiện lợi. Khách hàng sẽ không phải vào hai ba cửa hàng mà chỉ cần đến chỗ của bạn là đã có thể mua cả cà phê và bánh. Một bữa sáng gấp gáp đi học đi làm mà được như vầy thì quá tiện ai cũng sẽ thích và nhớ đến quán của bạn.

Đối tượng khách hàng mà cà phê take away nhắm đến

Kinh doanh bất cứ món hàng nào chúng ta cũng cần nhắm đến khách hàng tiềm năng, cà phê take away cũng vậy. Chúng ta cũng cần hiểu rằng, cà phê là loại thức uống phổ biến và hiện nay có rất nhiều người dùng. Do đó, đối tượng khách hàng phục vụ của take away cũng sẽ rất phong phú nhưng nhìn chung là học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Ba đối tượng vừa kể sẽ chiếm số đông trong lượng khách ghé quán vì họ thường sợ trễ giờ nên cần những thứ nhanh. Người kinh doanh khi đã nhắm đến đối tượng này thì cần có sự chuẩn bị về giá cả, hình thức đóng gói, pha chế sao cho phù hợp. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất đây là bài toán cần phải tính toán cẩn thận vì chỉ cần sai sót quán sẽ thiệt hại. Ngoài ra thì còn có những đối tượng khách hàng khác dù số lượng không đông như ba loại khách trên nhưng “khách hàng là thượng đế”. Sức mua của những vị khách này cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến doanh thu của quán vì thế cần phải chuẩn bị chu đáo.

Thiết kế quán cà phê take away nghe tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản. Chúng ta cần có sự chuẩn bị mọi mặt để khi kinh doanh sẽ thuận buồm xuôi gió.

xem thêm : Thiết kế quán cafe 2 tầng, kết hợp hài hòa giữa nhà ở và quán cafe

Thiết kế quán cafe lạ, bí quyết cạnh tranh của các quán cafe

 Những lưu ý khi chọn địa điểm mở quán cafe để kinh doanh thành công

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi