Bí quyết kinh doanh cafe, đây là điều mà mọi chủ quán cafe đều muốn biết. Mọi người đã áp dụng khá nhiều những cách khác nhau để quán cafe của họ có nhiều điểm nổi bật. Tuy nhiên họ sẽ không thành công nếu không biết thấu hiểu khách hàng. Hãy cùng xem bài viết để biết về việc khách hàng muốn gì khi đến quán cafe nhé.

Khách hàng muốn tìm đến quán cafe để thưởng thức đồ uống

Thấu hiểu khách hàng: bí quyết kinh doanh cafe thành công

Đây là nhu cầu cơ bản của khách hàng khi đến quán cafe. Tất nhiên khách hàng đến quán có thể có người chỉ giải khát đơn thuần không cần cầu kỳ. Nhưng cũng có người rất chú trọng về hình thức của đồ uống. Nhưng dù là đối tượng khách hàng nào thì việc nâng cao chất lượng đồ uống cũng rất quan trọng.

Vậy nên bí quyết kinh doanh cafe thành công đầu tiên là chất lượng đồ uống. Để làm cho khách hàng hài lòng khi bỏ ra một số tiền xứng đáng với chất lượng đồ uống thì yêu cầu quán phải có một người pha chế chuyên nghiệp. Chỉ có những người này mới thực sự thổi hồn vào những đồ uống. Làm cho chúng có một giá trị nhất định.

Bạn cũng cần làm đa dạng cho menu của mình. Thường xuyên bổ sung cho menu những đồ uống theo xu hướng mới.Việc này nhằm đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn.

Ngoài thưởng thức đồ uống, khách hàng còn đến quán cafe để giải trí

Đối với mỗi loại hình quán cafe thì khách có thể đến với nhu cầu giải trí khác nhau. Và bí quyết kinh doanh cafe thành công đó chính là đáp ứng những nhu cầu đó của khách hàng một cách tốt nhất. Hiện nay có một số mô hình kinh doanh cafe giải trí như sau:

Quán cafe âm nhạc:

Thấu hiểu khách hàng: bí quyết kinh doanh cafe thành công

Khách phần lớn đến quán cafe âm nhạc vì yêu thích ca hát. Vì vậy nếu quy mô quán cafe nhỏ bạn có thể đầu tư một dàn âm thanh và cho khách hàng tự giao lưu âm nhạc. Nếu quán cafe của bạn có quy mô lớn hơn thì bạn có thể tổ chức một đêm ca nhạc theo định kỳ. Mời các ca sĩ và ban nhạc chuyên nghiệp về biểu diễn. Đáp ứng được nhu cầu này của khách hàng chắc chắn bạn sẽ thu được lợi nhuận rất cao.

Quán cafe sách:

Khác với cafe âm nhạc khách hàng đến quán cafe sách cần sự yên tĩnh. Nhâm nhi đồ uống và thả hồn vào những quyển sách đó là điều mà khách hàng cần. Bạn chỉ cần tạo một không gian đẹp và đầu tư giá sách cho phong phú.

Cafe bóng đá:

Đối tượng khách hàng chủ yếu của quán cafe này là nam giới. Họ đến thưởng thức những trận đấu bóng đá đỉnh cao. Và những trận đấu bóng đá này thường diễn ra vào tối và đêm. Bạn cần chuẩn bị một màn hình để xem bóng đá lớn. Và thêm những đồ uống mà khách hàng nam yêu thích.

Ngoài ra còn khá nhiều loại hình cafe giải trí khác phổ biến hiện nay như cafe dạng câu lạc bộ. Chẳng hạn  như cafe tiếng anh, cafe thú cưng, cafe phim… Khách hàng tìm đến quán cafe này thường lập những câu lạc bộ và thường đến để chia sẻ về sở thích chung. Vì thế cần đẩy mạnh những thế mạnh của những quán cafe này.

Khách hàng đến quán cafe với mục đích thư giãn

Khách hàng còn một nhu cầu rất cần thiết khi đến quán cafe đó là thư giãn. Bí quyết kinh doanh cafe thành công đó là làm cho khách hàng thoải mái nhất để thư giãn. Vì vậy chủ quán cafe cần phải đầu tư vào trang trí quán cafe cho đẹp mắt. Và nếu muốn quán cafe của mình thu hút được khách hàng thì phải tạo sự khác biệt bằng những phong cách mới lạ.

Thấu hiểu khách hàng: bí quyết kinh doanh cafe thành công

Âm nhạc phù hợp với từng quán cafe dành cho đối tượng khác nhau cũng giúp khách hàng thư giãn. Với khách hàng trẻ thì những bài nhạc trẻ hợp với xu hướng âm nhạc hiện hành. Còn với những khách hàng lớn tuổi thì những bản nhạc không lời, nhạc nhẹ là thích hợp nhất.

Bạn cũng cần trang bị thêm những tiện ích khác như: wifi, điều hòa để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Khách hàng đến quán cafe để học tập và làm việc

Nhu cầu học tập và làm việc tại các quán cafe không còn xa lạ. Khách hàng của những quán cafe này là dân văn phòng và học sinh, sinh viên. Đối với những quán này thì bí quyết kinh doanh cafe thành công là tạo không gian thích hợp cho khách hàng làm việc và học tập.

Thấu hiểu khách hàng: bí quyết kinh doanh cafe thành công

Quan trọng nhất đó là không gian phải thực sự yên tĩnh. Khách hàng sẽ không muốn bị làm phiền khi tập trung làm việc. Và wifi của quán phải tốt để khách hàng có thể kết nối làm việc dễ dàng. Và khách hàng đến quán này có thể ngồi rất lâu vì thế sẽ gọi nhiều đồ uống. Vì thế chất lượng đồ uống ngon nhưng giá cả phải chăng.

Trên đây là một số nhu cầu khách hàng khi đến quán cafe. Nếu bạn nắm được nhu cầu của khách hàng thì đó chính là bí quyết kinh doanh cafe thành công cho bạn.Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn.

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi