Học cách kinh doanh quán cafe là điều quan trọng khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh. Bởi trong thời buổi khó khăn hiện nay cần phải tạo ra sự khác biệt cho quán cafe của mình. Điều đó mới giúp cho hiệu quả kinh doanh của bạn cao hơn. Hãy cùng đọc bài viết sau đây và tham khảo kinh nghiệm mở quán cafe.

Học cách kinh doanh quán cafe để đạt được hiệu quả nhất

Xác định được phong cách thiết kế cho quán cafe

Đây là công việc quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn học cách kinh doanh quán cafe hiệu quả. Bởi vì một quán cafe muốn thu hút được khách hàng thì phải có được phong cách thiết kế quán cafe khác biệt. Để định hình phong cách thiết kế cho quán thì cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu.

Việc xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu rất quan trọng. Bởi mỗi đối tượng khách hàng sẽ có sở thích riêng, nhu cầu riêng. Từ đó thiết kế phong cách cho quán sao cho phù hợp với khách hàng đó nhất. Khách hàng trẻ thì thường năng động và thích phong cách quán phá cách, hiện đại. Còn đối với những khách hàng lớn tuổi thì cần trang trí theo phong cách cổ điển.

học pha chế trà sữa

Theo học một khóa học pha chế

Đây là một điều quan trọng để những người chủ quán học cách kinh doanh quán cafe hiệu quả. Bởi theo học một khóa học pha chế người chủ có thể am hiểu hơn về lĩnh vực đồ uống. Từ đó có thể tìm được những nguồn nguyên liệu tươi ngon khi pha chế. Việc này quyết định chất lượng đồ uống để níu chân khách hàng.

Học pha chế cũng giúp bạn dễ dàng cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên pha chế. Biết được kiến thức về trà sữa cũng dễ dàng quản lý nhân viên và vận hành cửa hàng hơn.

Địa điểm kinh doanh:

Học cách kinh doanh quán cafe bạn cũng sẽ biết cách có được mặt bằng để kinh doanh hiệu quả. Bởi vì không phải cứ thuê mặt bằng rộng rãi là kinh doanh tốt. Cần phải chú ý đến khu vực thuê mặt bằng và chi phí cho mặt bằng đó nữa. Thuê mặt bằng cần phải thuê ở những chỗ đông dân cư hay nơi công cộng.

Đối với từng loại hình cafe bạn mở ra thì lại phải có mặt bằng khác nhau. Ví dụ như bạn muốn mở quán cafe take away thì mặt bằng không cần rộng. Nhưng nếu bạn mở cafe vườn thì yêu cầu phải có mặt bằng  có diện tích lớn.

Nếu bạn có nhiều vốn thì nên ưu tiên mặt bằng có vị trí đẹp. Chọn những mặt bằng mà khách hàng dễ dàng tìm kiếm, có chỗ để xe thuận tiện. Nhưng nên chú ý là phải đảm bảo thời gian thuê lâu dài. Bởi việc bỏ ra vốn đầu tư ban đầu cần thời gian dài để thu hồi vốn.

Học cách kinh doanh quán cafe để đạt được hiệu quả nhất

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng số vốn lớn để thuê mặt bằng đẹp. Bạn cũng có thể tận dụng không gian nhà ở kết hợp kinh doanh cafe. Hoặc thuê lại các quán cafe đã kinh doanh trước đó. Những phương án này giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng ban đầu. Nhưng với cả hai phương án này bạn cần chú ý cách thiết kế quán cafe sao cho hợp lí nhất trên nền tảng có sẵn.

Quản lý và tuyển dụng nhân viên

Học cách kinh doanh quán cafe  để quản lý quán cafe của bạn được tốt hơn. Bởi vì có một người quản lý giỏi thì mới đảm bảo quán cafe có hiệu quả kinh doanh cao. Nếu bạn là một người quản lý giỏi thì bạn mới có nhiều chiến lược kinh doanh cho quán của mình. Tạo sự khác biệt với những quán cafe khác để cạnh tranh và thu hút khách hàng.

Tuyển dụng nhân viên phục vụ trong quán cũng rất quan trọng. Nếu bạn mở một quán cafe lớn thì có thể phải tuyển dụng khá nhiều nhân viên. Các nhân viên này là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và phục vụ khách hàng. Nên chọn những người có thái độ niềm nở để hài lòng những khách hàng khó tính.

Học cách kinh doanh quán cafe để đạt được hiệu quả nhất

Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe

Tất nhiên không phải quán cafe nào cũng dùng phần mềm để quản lý kinh doanh. Tuy nhiên việc quản lý sẽ tránh những tổn thất cho quán của bạn. Bởi phần mềm quản lý có thể quản lý được nhập, xuất kho nguyên liệu tránh mất mát.

Nó còn giúp việc gọi món, thanh toán để tránh cho việc khách hàng đợi lâu. Cuối tháng khi muốn có báo cáo doanh thu thì bạn cũng có thể xem một cách nhanh chóng trên phần mềm. Quản lý bằng phần mềm là một phương án thông minh để nhà hàng của bạn được phát triển một cách tốt nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn học cách kinh doanh quán cafe . Mong là những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn để bạn có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh

xem thêm : Một số cách trang trí mặt tiền quán cafe

Cách trang trí phòng cafe đẹp thu hút khách hàng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi