Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm - Ý tưởng

27/10/2018
Những thông tin cơ bản về dịch vụ nhượng quán cafe hà nội

Nhượng quán cafe hà nội đã và đang trở thành một trào  lưu phát triển mạnh mẽ trên thị trường hiện nay. Đây là một trong những mô hình kinh doanh đang được rất nhiều người áp dụng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cho bạn tham khảo nhé.

Dịch vụ nhượng quyền quán café là gì?

Có một hình thức mở quán cafe nữa cũng đang rất được các chủ quán ưa chuộng hiện nay chính là cà phê nhượng quyền thương hiệu.

Kinh doanh cafe nhượng quyền là hình thức người chủ quán sẽ thỏa thuận với thương hiệu cafe nổi tiếng để được kinh doanh mặt hàng của thương hiệu có sẵn đó và thu lợi từ nó.

Hay nói đơn giản hơn là bạn sẽ cần bỏ ra một khoản phí nhất định để bên nhượng quyền thương hiệu giúp bạn hoàn tất một cửa hàng cà phê bao gồm trang trí, bảng hiệu, bàn ghế, quầy bán hàng… theo tiêu chuẩn đã có của họ.

Tại sao hình thức nhượng quán cafe hà nội lại được ưa chuộng đến vậy? 

Kinh doanh mở quán cafe ngày càng thu hút rất nhiều chủ đầu tư do nhu cầu uống cafe của khách hàng ngày một lớn. Chính vì có rất nhiều cơ sở kinh doanh cafe mọc lên như nấm như vậy nên sự cạnh tranh nhau để thu hút khách hàng là một điều tất yếu.

Tại sao hình thức nhượng quán cafe hà nội lại được ưa chuộng đến vậy? 

Ngoài việc đầu tư kinh phí để mang đến cho không gian quán cafe trở nên thu hút thì việc lựa chọn mặt bằng thuận lợi kinh doanh cafe cũng là điều quan tâm hàng đầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, để tìm được một mặt bằng tốt lại không phải là điều dễ dàng.

Chính vì vậy, lựa chọn hình thức nhượng quán cafe hà nội, sang nhượng mặt bằng cùng cơ sở vật chất và lượng khách hàng ổn định là giải pháp tốt nhất cho chủ đầu tư, tạo sự thuận lợi dễ dàng quản lý và bước khởi đầu suôn sẻ nhất.

Nhượng quán cafe hà nội thu lợi nhuận ” khủng”

Nhượng quán cafe hà nội thu lợi nhuận

Đây là một câu chuyện của anh Linh ở Hà Nội chia sẻ cho chúng tôi, câu chuyện này kể về quá trình nhượng quán cafe hà nội vô cùng thành công của anh, giúp anh thu về khoản lợi nhuận không nhỏ chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong một lần tình cờ nhìn thấy biển rao bán quán cafe nhỏ trên đường Cầu Giấy, qua tìm hiểu anh biết được giá cả rao bán của quán cafe này là 700 triệu. Nhận thấy rằng đây là một cơ hội đầu tư tốt bởi mặt bằng kinh doanh ở đây khá là đẹp cùng với thiết kế của quán cũng rất ấn tượng và còn đầy đủ tiện nghi về nội thất nữa. Anh quyết định mua lại quán và bỏ thêm số tiền khoảng 50 triệu để tu sửa và bài trí lại không gian quán để cho quán có được một diện mạo mới.

Do nhu cầu công việc của hai vợ chồng anh khá là bận rộn không có thời gian quản lý và kinh doanh, vì vậy phương án nhượng quán cafe hà nội đã được đặt ra. Sau thời gian không quá dài đó là 2 tuần đăng tin anh đã tìm được khách hàng tiềm năng.

Đây là một bạn trẻ có đam mê kinh doanh và làm chủ chính bản thân mình. Với mặt bằng đẹp, trang thiết bị đầy đủ chỉ cần mua lại và thuê nhân công nữa là ổn thỏa. Sau thời gian thỏa thuận mức giá sang nhượng được thống nhất là 900 triệu bao gồm toàn bộ thủ tục hành chính và các giấy tờ liên quan.

Như vậy, với những gì mà chúng ta thấy cho cuộc nhượng quán cafe hà nội của anh Linh đó là mức lợi nhuận thu về khá hậu hĩnh. nếu biết chớp thời cơ và có một chút kinh doanh chúng tôi tin rằng mức thu nhập mà bạn nhận được qua hình thức kinh doanh sang quán cafe là rất hấp dẫn.

Nhượng quán cafe hà nội cần lưu ý điều gì?

Nhượng quán cafe hà nội cần lưu ý điều gì?

 

Nhượng quán cafe hà nội là một hình thức kinh doanh mang đến nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Chính vì vậy, khi sang quán cafe bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Thăm dò tình hình quán trước khi quyết định sang nhượng quán café:

Khi có ý định sang nhượng lại một quán cafe nào đó, đừng tiếc thời gian đến thăm dò địa bàn, các bạn hãy đến trực tiếp quán xem tình hình họ buôn bán thế nào? Lượng khách ra sao? Sau đấy, lân la ra hàng nước gần đây hỏi dò xem chủ nhà này là người như thế nào, quán này đã nhiều đời chủ thuê chưa? Chủ thuê này làm ăn ở đây lâu chưa? Quán có khách không…? quán có sử dụng máy tính tiền cho quán cafe hay không, 100% những thông tin này sẽ được các bà hàng nước vươn ra cho các bạn.

Nghiên cứu thị trường :

Nghiên cứu thị trường là yếu tố rất quan trọng trong quá trình mở quán cafe nhượng quyền nhằm đảm bảo sự an toàn trong kinh doanh lâu dài. Vì thế, bạn cần nắm vững và áp dụng 4P trong Marketing để thực hiện giai đoạn này.

Nghiên cứu thị trường

Product (sản phẩm hoặc dịch vụ): Cà phê là sản phẩm cốt lõi. Vì vậy, bạn phải hiểu nhu cầu, mong đợi của khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm/dịch vụ là gì, từ đó khai thác ưu thế của sản phẩm nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Price (giá): Căn cứ vào thị phần, độ cạnh tranh, một số câu hỏi dành cho bạn giúp xác định giá cả cho sản phẩm như sau:

Giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng là gì?

Giá có phù hợp với đối tượng khách hàng cụ thể và khả năng chi trả của họ không?

Cân nhắc có nên giảm giá đối với một phân khúc khách hàng cụ thể hay không?

Mức giá của sản phẩm/dịch vụ đang cao hay thấp hơn so với đối thủ?

Hình thức thanh toán ra sao?

Place (phân phối): Địa điểm mở quán cafe của bạn ở đâu? Địa điểm kinh doanh có thuận tiện để khách hàng tiềm năng biết đến và mua hàng không?

Promotion (xúc tiến, chiêu thị): Là hình thức quảng bá sản phẩm, cửa hàng để nhiều người biết đến. Để khách hàng mua hàng của bạn, họ cần phải biết về nó, có ấn tượng tích cực để tin tưởng và lựa chọn.

Hiện nay, hầu như bất kỳ doanh nghiệp cà phê nào cũng có một số mặt hàng bổ sung nhằm làm tăng thêm lợi nhuận tổng thể của doanh nghiệp. Một nhà hàng hoặc quầy cà phê không chỉ bán cà phê, mà còn có thể bán bánh ngọt, hạt cà phê, cốc cà phê, nước đóng chai,… mang lại số tiền trung bình cao hơn cho mỗi lần bán. Tùy thuộc vào đơn vị cho nhượng quyền thương mại mà sẽ có một vài mặt hàng bổ sung nhằm mang lại sự đa dạng hóa sản phẩm trong kinh doanh.

Lựa chọn thương hiệu café nhượng quyền:

Lựa chọn thương hiệu café nhượng quyền

Chọn thương hiệu cafe uy tín để kinh doanh nhượng quyền sẽ hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong thời gian đầu xây dựng quán. Mở quán cafe nhượng quyền thương hiệu nào là phù hợp nhất với nhu cầu, tài chính và đặc điểm khách hàng bạn đang hướng tới? Kinh nghiệm: bạn nên tìm hiểu những thông tin, câu chuyện thương hiệu mà bạn muốn hợp tác thông qua website của thương hiệu đó. Sau đó, bạn cần liên hệ trực tiếp với bên nhượng quyền cafe để tìm hiểu kỹ hơn về các quyền lợi, chính sách hợp tác và ký kết hợp đồng

Lựa chọn mặt bằng nhượng quán cafe hà nội

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến lượng khách hàng ra vào quán. Do vậy, trước khi quyết định bạn cần khảo sát kỹ lưỡng, tìm hiểu lượng khách qua lại địa điểm trên để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Chú ý tìm hiểu kỹ lưỡng giấy tờ và hồ sơ liên quan:

Khi sang quán cafe thì xem xét hồ sơ là một yếu tố rất quan trọng. Đây là quy trình không thể thiếu nhằm tuân thủ pháp luật một cách đầy đủ và chính xác nhất. Do vậy bạn cần nghiên cứu thật kỹ các quy định hiện hành cũng như thủ tục pháp lý một cách cẩn thận tránh xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Trao đổi kĩ càng về chi phí nhượng quyền

Lựa chọn thương hiệu café nhượng quyền:

Bạn cần tính toán chi tiết và cẩn thận chi phí nhượng quyền, vì mỗi thương hiệu sẽ có mức giá nhượng quyền khác nhau. Bạn cần xem xét mình có đủ tài chính để nhượng quyền cafe với thương hiệu đó không, xác định mất bao lâu bạn mới có thể hoàn lại vốn.

Để có cái nhìn tổng quan về thị trường nhượng quyền cafe tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo thông tin sau:

Highlands Coffee: Hơn 300 cửa hàng trên 24 tỉnh, thành, phí nhượng quyền 3,5 đến 5 tỷ đồng, phí quản lý 7% doanh thu.

Milano Coffee: Hơn 1600 cửa hàng trên 50 tỉnh, thành, phí nhượng quyền 185 – 300 triệu đồng và không thu phí quản lý.

Vina Coffee: Hơn 27 cửa hàng trên 13 tỉnh với phí nhượng quyền 286 triệu đồng/5 năm, phí quản lý 4 triệu đồng/tháng.

Aha Cafe: Hơn 60 cửa hàng tại 4 tỉnh, chi phí nhượng quyền 225 – 300 triệu đồng/5 năm.

Xác định chủ sang nhượng nhượng quán cafe hà nội

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần xác định rõ ràng người sang quán cafe cho bạn là cá nhân, doanh nghiệp hay là chủ nhà để đảm bảo sự tin cậy và chắc chắn không xảy ra bất cứ tranh chấp gì về sau.

Tài sản bên trong khi nhượng quán cafe hà nội

Tài sản bên trong khi nhượng quán cafe hà nội

Khi sáng quán cafe, thông thường sẽ sang luôn tất cả các thiết bị nội thất bên trong. Chính vì vậy cần liệt kê chi tiết nhất các thiết bị, đồ dùng có sẵn trong quán để định giá một cách chính xác nhất.

Lập hợp đồng cụ thể

Sau khi đã xem xét kỹ tất cả các yếu tố, tất cả các vấn đề trên và quyết định sang nhượng lại mặt bằng quán cafe thì bạn và bên sang nhượng cần phải lập một bản hợp đồng theo quy định của luật pháp để đảm bảo mọi việc được thực hiện tốt nhất. Trong bản hợp đồng này sẽ bao gồm các yếu tố như: đối tượng chuyển nhượng, đối tượng tiếp nhận, các loại tài sản hữu hình hiện có, các tài sản vô hình… Ngoài ra còn có các điều khoản được phép thực hiện và không được phép thực hiện trên mặt bằng này, quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên cần thực thi. Lưu ý là những điều này càng chi tiết thì càng tốt bởi nó sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tốt nhất, rõ ràng và minh bạch nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hình thức nhượng quán cafe hà nội chúng tôi cung cấp để bạn tham khảo. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn cụ thể nhất nhé.

xem thêm : 3 điều tạo nên thành công cho quán cafe mang đi là gì?

Những quán cafe view đẹp “checkin” tại Hà Nội

7 lời khuyên thiết kế quán cafe từ các chuyên gia0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119