Sang nhượng quán cafe ồ ạt đang là thực trạng xảy ra rất nhiều ở các thành phố lớn. Quán cafe mọc lên rất nhiều, kinh doanh một thời gian rồi lại chuyển chủ sở hữu một cách nhanh chóng. Vậy đâu là nguyên nhân cho tình trạng này, hãy cùng đọc bài viết sau đây.

Thực trạng sang nhượng quán cafe ồ ạt là do đâu?

Nguyên nhân khiến cho thực trạng sang nhượng quán cafe

Kinh doanh quán cafe là loại hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận. Vì vậy mọi người đổ xô đầu tư vốn để kinh doanh. Mong muốn mang lại lợi nhuận cao nhưng thực tế không phải quán cafe nào cũng làm được. Quán cafe mọc ra khắp nơi ở mọi địa điểm trên các địa bàn thành phố lớn. Bạn có thể bắt gặp quán cafe ở trung tâm, trên những tòa nhà hay trong những con hẻm nhỏ. Đủ loại hình cafe như cafe bóng đá, cafe văn phòng, cafe take away, cafe vườn…

Nhưng quá nhiều quán cafe mọc lên như vậy liệu có bao nhiêu quán kinh doanh hiệu quả. Vì có quá nhiều quân cafe ở khắp mọi nơi nên việc cạnh tranh nhau là rất lớn. Vậy nên ngoài chất lượng đồ uống, chủ quán còn phải làm thế nào để quán của mình thu hút được khách hàng nhất. Để làm được điều đó thì phải đầu tư vào quán cafe khá nhiều. Nhưng nếu đầu tư lớn mà lợi nhuận thu lại quá thấp thì sẽ thua lỗ. Và tất nhiên, khi thua lỗ thì việc sang nhượng quán cafe là điều tất yếu.

Ngoài ra, khi mở quán cafe thì vấn đề mặt bằng cũng tốn khá nhiều chi phí. Nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì bạn phải tốn một khoản chi phí cho việc thuê mặt bằng. Trung bình giá thuê mặt bằng thấp nhất là khoảng 3-5 triệu và cao nhất thì không kể đến được. Còn nếu bạn có mặt bằng sẵn thì chi phí cải tạo mặt bằng đó cũng là một điều đáng lo.

Nguyên nhân khiến cho thực trạng sang nhượng quán cafe

Bên cạnh tiền thuê mặt bằng là các loại chi phí khác như điện, nước, nhân viên…Trong trường hợp tiền lãi thu về không được nhiều thì chắc chắn bạn cũng không kinh doanh được lâu dài.

Nếu bạn lên mạng và gõ từ khóa” sang nhượng quán cafe” thì có thể cho ra rất nhiều kết quả. Thị trường sang nhượng mặt bằng hiện nay khá sôi động nhất là các quán cafe. Nếu không tính toán kĩ lưỡng trước khi kinh doanh thì những con số này chắc chắn sẽ tăng lên trong nhiều năm tới.

Làm thế nào để hạn chế tình trạng sang nhượng quán cafe?

Tình trạng sang nhượng quán cafe ngày càng tăng cao. Nên nếu bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực này thì cần phải xem xét thật kĩ. Hãy tìm những giải pháp phù hợp để có thể tồn tại và phát triển.

Đầu tiên, khi muốn kinh doanh cafe bạn cần xác định rõ nguồn vốn của mình. Sau đó bạn cần xác định được phương thức kinh doanh cụ thể. Hãy tính toán xác suất cho việc đầu tư và thu lợi nhuận một cách chi tiết nhất. Để làm việc này bạn cần phải khảo sát thị trường thật kĩ. Hãy khảo sát xem khách hàng mục tiêu trong khu vực bạn muốn mở quán cafe là những người nào. Từ đó chọn loại hình kinh doanh phù hợp với vốn đầu tư và đối tượng khách hàng.

Thực trạng sang nhượng quán cafe ồ ạt là do đâu?

Vấn đề tiếp theo là khảo sát những quán cafe trong khu vực đó. Hãy tìm hiểu những điểm mạnh điểm yếu của những quán cafe đó. Sau đó tìm ra sự khác biệt cho quán cafe của bạn. Có như thế bạn mới có thể đứng vững trong cuộc cạnh tranh này.

Khi lựa chọn mặt bằng cho quán bạn cũng cần chú ý. Hãy chọn những mặt bằng có nhiều người qua lại, tốt nhất là ở trung tâm. Khi chọn mặt bằng bạn cũng cần chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng nó đủ lâu để mang lại hiệu quả kinh doanh. Bởi vì khi đầu tư một số vốn lớn vào quán cafe, cần nhiều thời gian sau đó để mang lại lợi nhuận. Vì vậy bạn cần thỏa thuận thật kĩ với người cho thuê mặt bằng trước khi tiến hành thuê để kinh doanh.

Hãy tạo ra sự khác biệt cho quán cafe của bạn bằng việc thiết kế quán cafe theo phong cách riêng của bạn. Chú trọng đến phong cách thiết kế, sự tiện ích, nội thất, ánh sáng… làm sao cho thu hút khách hàng nhất. Bởi vì khách hàng không chỉ đến quán cafe để thưởng thức đồ uống mà còn là để thư giãn. Việc tạo một không gian đẹp giúp khách hàng thực sự thoải mái.

Chìa khóa thành công khi muốn kinh doanh quán cafe đó là chất lượng đồ uống. Có thể thiết kế của quán sẽ thu hút khách hàng nhưng chất lượng đồ uống mới có thể níu chân khách hàng. Việc này quyết định sự tồn tại của quán trong rất nhiều quán cafe khác. Kinh doanh hiệu quả thì sẽ không xảy ra tình trạng sang nhượng quán cafe.

Kết luận:

Bạn cần tính toán thật kĩ, nếu cần thiết hãy tham khảo những người đang kinh doanh loại hình này. Hoặc đơn giản bạn có thể nghe ý kiến của những người có chuyên môn trong lĩnh vực này. Hãy đầu tư hợp lí để không dẫn đến tình trạng phải sang nhượng quán cafe.

xem thêm : Tuyệt chiêu trang trí quán cafe bằng hoa

Những mẫu menu “chất” cho quán cafe

10 giá để đồ cực chất sáng tạo bất ngờ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi