Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm

06/01/2019
Những sai lầm khiến giá thiết kế và thi công quán cafe tăng cao

Bạn muốn có một quán café với thiết kế đẹp mắt thu hút khách hàng. Bạn cũng quan tâm đến giá thiết kế và thi công quán cafe sao cho hợp lí nhất. Tuy nhiên vì mắc một số sai lầm mà khiến giá thiết kế và thi công tăng cao. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết những sai lầm đó và tránh khi muốn kinh doanh cafe nhé!

Không xác định được khách hàng mục tiêu

Việc không xác định khách hàng mục tiêu là sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải. Khi mới bắt đầu kinh doanh việc xác định khách hàng mục tiêu giúp định hình phong cách thiết kế. Khách hàng là giới trẻ thì thiết kế quán café theo phong cách hiện đại. Còn với khách hàng là doanh nhân, dân văn phòng thì nên thiết kế quán theo phong cách đơn giản. Còn đối với những đối tượng khách hàng lớn tuổi thì phong cách hoài cổ là hợp lí.

Nếu bạn không xác định  phong cách thiết kế thì giá thiết kế và thi công quán café tăng cao. Bởi quán café được xây dựng không theo bản thiết kế sẽ làm cho bạn khá tốn kém khi mua vật liệu. Bởi vì có thể mua bàn ghế hay đồ trang trí không phù hợp cũng sẽ tốn một khoản chi phí không đáng có. Hoặc nếu cố tình sử dụng thì quán café trở thành lộn xộn không theo phong cách nào.

Không có bản vẽ thiết kế chi tiết và cụ thể

Dù bạn có gu thẩm mỹ khá cao có thể thiết kế quán cafe cho riêng mình. Nhưng không có nghĩa là bạn không cần một bản vẽ thiết kế. Giá thiết kế và thi công quán cafe sẽ tăng cao nếu không có bản vẽ chi tiết.

Bản vẽ chi tiết là sự tính toán kĩ lưỡng về bố cục, tổng thể không gian. Có bản vẽ thiết kế chi tiết bạn mới có thể cân đối nội thất trong một không gian. Hay tính toán thiết bị, vật dụng bố trí sao cho hợp lý. Việc này tiết kiệm khá nhiều chi phí, tránh mua phải những vật dụng không cần thiết.

Việc có một bản vẽ chi tiết cũng khiến bạn kiểm soát được khối lượng công trình. Từ đó kiểm soát được ngân sách cho từng giai đoạn công trình sao cho hợp lí. Vì vậy giá thiết kế và thi công được kiểm soát dễ dàng hơn rất nhiều.

Giá thiết kế và thi công quán café tăng khi bạn thay đổi thiết kế khi đang thi công

Trước khi tiến hành thi công bạn nên đảm bảo chắc chắn về bản vẽ thiết kế. Xem bản vẽ thiết kế có phù hợp với đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới. Xem có phù hợp với mục tiêu mà bạn muốn mang lại cho khách hàng hay không. Tránh trường hợp thay đổi bản vẽ thiết kế khi đang thi công.

Bởi việc thay đổi bản vẽ khi đang tiến hành thi công làm giá thiết kế và thi công quán café tăng. Bạn sẽ phải tốn chi phí thiết kế lại, chi phí sửa đồi những chi tiết trong bản vẽ. Mà chắc chắn việc sửa đổi này cũng có thể dẫn đến một số phần đã thi công trước đó phải sửa lại. Việc này làm bạn tốn chi phí nguyên vật liệu và một số chi phí khác. Vậy là bạn đã tốn thêm vào những chi phí không đáng có rồi.

Việc sửa lại bản thiết kế cũng khiến bạn tốn thêm thời gian thi công. Từ đó những chi phí khác như chi phí nhân công cũng tăng lên. Vậy là bạn sẽ tốn khá nhiều các loại chi phí cho quán café của mình rồi.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công kém chất lượng

Đây cũng là một sai lầm ảnh hưởng rất lớn khiến giá thiết kế và thi công tăng cao. Những đơn vị này không có đủ kinh nghiệm để cho bạn một giải pháp tối ưu về thiết kế. Họ chỉ làm sao lấy được của bạn càng nhiều tiền nhất. Họ có thể làm những hạng mục trong quán café bằng những loại vật liệu đắt nhất. Hoặc thi công với khá nhiều chi tiết không cần thiết.

Việc chọn một đơn vị thiết kế và thi công kém chất lượng khiến bạn tốn kém. Và hiệu quả thiết kế và thi công chưa chắc đã được như ý muốn. Vì vậy bạn nên tìm hiểu một đơn vị thiết kế và thi công trước khi kí hợp đồng với họ.

Chọn một đơn vị kém như vậy khiến bạn phải thay đổi đơn vị thiết kế và thi công. Khi sang đơn vị mới giá thiết kế và thi công quán cafe lại có thể thay đổi. Mà công trình quán café của bạn lại mất thêm thời gian để hoàn thành. Mà sau này khi quán cafe đi vào hoạt động thì không thể quy kết trách nhiệm cho bên nào về sai sót.

Không kiểm tra việc thiết kế và thi công

Thuê một đơn vị thiết kế và thi công khiến cho việc hiện thực hóa quán café của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên không thể phó mặc cho đơn vị đó thi công công trình. Trong quá trình thi công bạn nên thưởng xuyên kiểm tra, giám sát công trình. Giám sát từng hạng mục công trình bạn có thể kiểm soát được ngân sách dự kiến. Việc này tránh được rủi ro giá thiết kế và thi công tăng cao lên.

Việc giám sát thiết kế và thi công cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng công trình sau này. Tránh tình trạng sau khi hoàn tất công trình mới tiến hành kiểm tra, khi đó dù có xảy ra sai sót cũng rất khó để khắc phục. Khi đó bạn lại mất thêm một khoản chi phí để khắc phục mà hiệu quả chưa chắc đã được như mong muốn. Vậy là giá thiết kế và thi công quán cafe lại tăng cao hơn.

 

xem thêm : Trang trí quán cafe đơn giản, tiết kiệm nhưng ấn tượng đối với khách hàng

 Khởi nghiệp quán cafe với những kinh nghiệm quý báu

 Giá thi công quán cafe điều mà các chủ đầu tư luôn luôn quan tâm

 0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119