Bạn muốn có một quán café với thiết kế đẹp mắt thu hút khách hàng. Bạn cũng quan tâm đến giá thiết kế và thi công quán cafe sao cho hợp lí nhất. Tuy nhiên vì mắc một số sai lầm mà khiến giá thiết kế và thi công tăng cao. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết những sai lầm đó và tránh khi muốn kinh doanh cafe nhé!

Những sai lầm khiến giá thiết kế và thi công quán cafe tăng cao

Không xác định được khách hàng mục tiêu

Việc không xác định khách hàng mục tiêu là sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải. Khi mới bắt đầu kinh doanh việc xác định khách hàng mục tiêu giúp định hình phong cách thiết kế. Khách hàng là giới trẻ thì thiết kế quán café theo phong cách hiện đại. Còn với khách hàng là doanh nhân, dân văn phòng thì nên thiết kế quán theo phong cách đơn giản. Còn đối với những đối tượng khách hàng lớn tuổi thì phong cách hoài cổ là hợp lí.

Nếu bạn không xác định  phong cách thiết kế thì giá thiết kế và thi công quán café tăng cao. Bởi quán café được xây dựng không theo bản thiết kế sẽ làm cho bạn khá tốn kém khi mua vật liệu. Bởi vì có thể mua bàn ghế hay đồ trang trí không phù hợp cũng sẽ tốn một khoản chi phí không đáng có. Hoặc nếu cố tình sử dụng thì quán café trở thành lộn xộn không theo phong cách nào.

Không có bản vẽ thiết kế chi tiết và cụ thể

Dù bạn có gu thẩm mỹ khá cao có thể thiết kế quán cafe cho riêng mình. Nhưng không có nghĩa là bạn không cần một bản vẽ thiết kế. Giá thiết kế và thi công quán cafe sẽ tăng cao nếu không có bản vẽ chi tiết.

Bản vẽ chi tiết là sự tính toán kĩ lưỡng về bố cục, tổng thể không gian. Có bản vẽ thiết kế chi tiết bạn mới có thể cân đối nội thất trong một không gian. Hay tính toán thiết bị, vật dụng bố trí sao cho hợp lý. Việc này tiết kiệm khá nhiều chi phí, tránh mua phải những vật dụng không cần thiết.

Việc có một bản vẽ chi tiết cũng khiến bạn kiểm soát được khối lượng công trình. Từ đó kiểm soát được ngân sách cho từng giai đoạn công trình sao cho hợp lí. Vì vậy giá thiết kế và thi công được kiểm soát dễ dàng hơn rất nhiều.

Những sai lầm khiến giá thiết kế và thi công quán cafe tăng cao

Giá thiết kế và thi công quán café tăng khi bạn thay đổi thiết kế khi đang thi công

Trước khi tiến hành thi công bạn nên đảm bảo chắc chắn về bản vẽ thiết kế. Xem bản vẽ thiết kế có phù hợp với đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới. Xem có phù hợp với mục tiêu mà bạn muốn mang lại cho khách hàng hay không. Tránh trường hợp thay đổi bản vẽ thiết kế khi đang thi công.

Bởi việc thay đổi bản vẽ khi đang tiến hành thi công làm giá thiết kế và thi công quán café tăng. Bạn sẽ phải tốn chi phí thiết kế lại, chi phí sửa đồi những chi tiết trong bản vẽ. Mà chắc chắn việc sửa đổi này cũng có thể dẫn đến một số phần đã thi công trước đó phải sửa lại. Việc này làm bạn tốn chi phí nguyên vật liệu và một số chi phí khác. Vậy là bạn đã tốn thêm vào những chi phí không đáng có rồi.

Việc sửa lại bản thiết kế cũng khiến bạn tốn thêm thời gian thi công. Từ đó những chi phí khác như chi phí nhân công cũng tăng lên. Vậy là bạn sẽ tốn khá nhiều các loại chi phí cho quán café của mình rồi.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công kém chất lượng

Đây cũng là một sai lầm ảnh hưởng rất lớn khiến giá thiết kế và thi công tăng cao. Những đơn vị này không có đủ kinh nghiệm để cho bạn một giải pháp tối ưu về thiết kế. Họ chỉ làm sao lấy được của bạn càng nhiều tiền nhất. Họ có thể làm những hạng mục trong quán café bằng những loại vật liệu đắt nhất. Hoặc thi công với khá nhiều chi tiết không cần thiết.

Việc chọn một đơn vị thiết kế và thi công kém chất lượng khiến bạn tốn kém. Và hiệu quả thiết kế và thi công chưa chắc đã được như ý muốn. Vì vậy bạn nên tìm hiểu một đơn vị thiết kế và thi công trước khi kí hợp đồng với họ.

Những sai lầm khiến giá thiết kế và thi công quán cafe tăng cao

Chọn một đơn vị kém như vậy khiến bạn phải thay đổi đơn vị thiết kế và thi công. Khi sang đơn vị mới giá thiết kế và thi công quán cafe lại có thể thay đổi. Mà công trình quán café của bạn lại mất thêm thời gian để hoàn thành. Mà sau này khi quán cafe đi vào hoạt động thì không thể quy kết trách nhiệm cho bên nào về sai sót.

Không kiểm tra việc thiết kế và thi công

Thuê một đơn vị thiết kế và thi công khiến cho việc hiện thực hóa quán café của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên không thể phó mặc cho đơn vị đó thi công công trình. Trong quá trình thi công bạn nên thưởng xuyên kiểm tra, giám sát công trình. Giám sát từng hạng mục công trình bạn có thể kiểm soát được ngân sách dự kiến. Việc này tránh được rủi ro giá thiết kế và thi công tăng cao lên.

Việc giám sát thiết kế và thi công cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng công trình sau này. Tránh tình trạng sau khi hoàn tất công trình mới tiến hành kiểm tra, khi đó dù có xảy ra sai sót cũng rất khó để khắc phục. Khi đó bạn lại mất thêm một khoản chi phí để khắc phục mà hiệu quả chưa chắc đã được như mong muốn. Vậy là giá thiết kế và thi công quán cafe lại tăng cao hơn.

 

xem thêm : Trang trí quán cafe đơn giản, tiết kiệm nhưng ấn tượng đối với khách hàng

 Khởi nghiệp quán cafe với những kinh nghiệm quý báu

 Giá thi công quán cafe điều mà các chủ đầu tư luôn luôn quan tâm

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi