Kinh nghiệm

28/11/2018
Khởi nghiệp quán cafe với những kinh nghiệm quý báu

Khởi nghiệp quán cafe khi không có kinh nghiệm gì thật là khó khăn. Có rất nhiều chủ đầu tư vì thiếu kinh nghiệm mà khiến việc đầu tư trở nên không có hiệu quả. Và kết quả là bỏ ra một số vốn khá lớn mà không thu được lợi nhuận thậm chí phải đóng cửa sau một thời gian hoạt động. Vậy hãy đọc bài viết sau để có được những kinh nghiệm quý báu trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh cafe nhé.

Lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán cafe

Việc lên ý tưởng và định hình phong cách cho quán cafe sẽ quyết định việc bạn có thu hút được khách hàng hay không? Vì vậy hãy khảo sát thị trường thật kỹ để biết được đối tượng khách hàng mục tiêu. Tìm hiểu những sở thích và nhu cầu của họ rồi tìm ra phong cách thiết kế và loại hình kinh doanh phù hợp.

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về thu nhập của khách hàng trong khu vực định mở quán. Điều này sẽ quyết định bạn có nên mở quán cafe sang trọng hay bình dân.

Và một điều cần khảo sát nữa đó là bạn phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Hãy tìm hiểu những điểm mạnh, điểm yếu của các quán cafe này. Hãy tìm lý do vì sao có quán cafe rất đông khách nhưng lại có quán cafe ít khách. Từ đó tìm ra phong cách thiết kế khác biệt để thu hút khách hàng.

Thuê mặt bằng

Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán café. Khi bắt đầu khởi nghiệp quán cafe nếu không tìm được địa điểm kinh doanh thuận lợi thì rất dễ thất bại. Nếu bạn có mặt bằng đẹp chỉ việc bắt đầu kinh doanh thì khá yên tâm.

Nhưng nếu bạn chưa có mặt bằng thì việc đi thuê mặt bằng bạn phải thực sự xem xét cho kỹ. Bởi vì vị trí mặt bằng khá quan trọng đối với việc thu hút khách hàng. Hãy chọn mặt bằng có vị trí gần trung tâm, những khu vực đông dân cư, những trung tâm giải trí…

Những địa điểm này sẽ có lượng khách mà bạn cần để kinh doanh cafe. Và đặc biệt cần chú ý thời gian thuê phải dài để có thể đầu tư và thu được lợi nhuận.

Tìm những nhà quản lý và nhân sự chuyên nghiệp

Điều cốt lõi làm nên thành công của quán cafe là cần phải có một người quản lý thật giỏi, họ có vai trò cực kỳ quan trọng.Đối với những quán cafe nhỏ thì bạn chính là người quản lý quán của mình. Còn với những quán có quy mô lớn hơn thì hãy tuyển những nhà quản lý chất lượng.

Bạn có thể trả cho họ một mức lương cao hoặc đề xuất chia sẻ lợi nhuận kinh doanh. Điều này sẽ thúc đẩy họ góp sức cho xây dựng và phát triển quán cafe của bạn.

Ngoài ra, việc tuyển chọn nhân viên phục vụ cũng rất quan trọng. Vì nếu khách hàng có bất kỳ than phiền nào về thái độ phục vụ của nhân viên thì quán của bạn sẽ bị đánh giá thấp ngay.

Hãy tuyển chọn những bạn có thái độ vui tươi, niềm nở, chu đáo. Những người này sẽ phục vụ tận tình cho những vị khách khó tính nhất.

Theo học một khóa pha chế và quản lý quán cafe tại một địa chỉ uy tín

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những yếu tố kể trên để khởi nghiệp quán cafe,  các bạn cần làm là phải tìm một địa chỉ uy tín  để học pha chế các loại thức uống. Bởi vì những khóa học pha chế này sẽ mang cho bạn rất nhiều lợi ích. Bạn có thể quản lý cửa hàng của mình cũng như nhân viên một cách tốt nhất.

Chẳng hạn như học pha chế bạn sẽ biết cách chọn nguồn nguyên liệu tốt nhất để đảm bảo chất lượng đồ uống. Bạn cũng có thể quản lý nhân viên và đào tạo nhân viên một cách dễ dàng. Những khiếu nại của khách hàng cũng được giải quyết nhanh chóng nếu bạn biết các kiến thức cơ bản về pha chế.

Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe

Rất nhiều người khi khởi nghiệp quán cafe  đã gặp những vấn đề đau đầu. Điển hình như một số trường hợp: bị mất khách quen chỉ vì nhân viên thì đông nhưng phục vụ chậm, phục vụ nhầm món hay bàn bên cạnh gọi sau lại được phục vụ trước. Rồi cả việc  gọi tính tiền nhưng chờ mãi không thấy ai đến tính. Hay những vấn đề quản lý như lỗ lãi, xuất nhập tồn nguyên vật liệu…

Những vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn áp dụng một phần mềm quản lý quán cafe. Những nghiệp vụ như: gọi món, tính tiền, quản lý kho, quản lý chung, báo cáo tài chính… sẽ được tính toán rất nhanh và chính xác. Đây quả là một phương án thông minh để quán cafe của bạn được phát triển một cách thuận lợi nhất. Và chắc chắn bạn sẽ không mất khách quen vì lý do chậm trễ.

xem thêm : 0 bình luận
Quà tặng từ UNIK
  • Quà tặng 1: Ảnh chụp thật 20 quán café đỉnh nhất được unik tuyển chọn
  • Quà tặng 2: 50+ mẫu thiết kế quán café tuyển tập đỉnh nhất
  • Quà tặng 3: Hướng dẫn cách thiết kế quán café hiệu quả
  • Quà tặng 4: Khóa học online "Bí mật kinh doanh café" trị giá 900k
Các lợi thế

Đơn vị thiết kế thi công sở hữu chuỗi riêng: Chứng minh được thành công bởi chuỗi café do công ty đầu tư.

Showroom chuyên nghiệp: Hàng trăm mẫu bàn ghế được trưng bày tại showroom để khách hàng trải nghiệm thực tế.

Quà tặng:  Quà tặng lên tới 35tr, tặng video giới thiệu, tặng khóa học pha chế, tặng phần mềm quản lý, tặng gói setup, tặng khóa học online ….

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.

TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
     Showroom2: 164 Đường Đại Dương, Khu đô thị Oceanpark - Hưng Yên.
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: 115 Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 235 Điện Biên Phủ, Phường 6 , HCM
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: 100 Quang Trung, P. Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 03 Hùng Vương, Phường Phú Hội, Tp. Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: 201 Đặng Thái Thân, P. Quang Trung, TP. Vinh
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119

Ma - tagmanager body