Khi bạn có một số vốn và muốn kinh doanh cafe. Nhưng bạn lại băn khoăn tự hỏi rằng: “Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền? Hãy đọc bài viết sau để có thể phần nào trả lời được câu hỏi trên nhé.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền, điều băn khoăn cần giải đáp

Tại sao phải biết được chi phí đầu tư ban đầu

Chắc chắn khi muốn kinh doanh gì bạn cũng phân vân nhất là vốn đầu tư ban đầu. Và chắc chắn bạn sẽ đặt ra câu hỏi “Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền? Việc biết được số vốn cần bỏ ra khiến bạn chủ động hơn trong việc thiết kế quán cafe. Biết được chi phí phải bỏ ra bạn cũng có thể kiểm soát được lượng chi phí khi đang thi công quán. Từng hạng mục thi công sẽ được kiểm soát sao cho chi phí bỏ ra không quá lớn.

Biết được chi phí ban đầu bạn nên lập một bảng dự toán chi phí. Điều này sẽ nhắc nhở bạn về những khoản chi phí phát sinh cần thiết. Và bạn không nên tiêu hụt vào số tiền đó. Việc này cũng khiến bạn tránh chi tiêu vào những khoản không nên chi trả.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền, điều băn khoăn cần giải đáp

Việc này cũng có lợi ích khi bạn kinh doanh sau này. Nó giúp bạn xác định được số tiền hàng tháng cố định cần chi trả. Thời gian bao lâu để bạn có thể lấy lại được vốn đầu tư ban đầu. Và bạn biết được liệu mình bỏ ra số vốn đó có lời hay không. Từ đó bạn có thể điều chỉnh thêm một số loại chi phí khác khi kinh doanh.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền?

Chắc chắn bạn đã biết về tầm quan trọng của việc biết được chi phí ban đầu cần bỏ ra. Nhưng mở quán cafe hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng xem một số chia sẻ sau để biết những loại chi phí cần bỏ ra ban đầu. Dựa vào những loại chi phí này mà bạn có thể xác định được số vốn cần bỏ ra:

Về mặt bằng kinh doanh:

Đây là một điều khá quan trọng khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh cafe. Có khá nhiều cách để bạn có thể có được một địa điểm kinh doanh tốt. Nếu nhà bạn có địa điểm tốt để kinh doanh thì bạn có thể cải tạo ngôi nhà của bạn cho phù hợp. Nhưng việc kinh doanh cafe theo hình thức này bạn phải thiết kế sao cho hợp lý. Bởi việc dung hòa giữa hai mục đích sinh hoạt gia đình và kinh doanh không dễ dàng.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền, điều băn khoăn cần giải đáp

Còn nếu bạn chưa địa điểm sẵn thì nên nghĩ đến việc thuê địa điểm thuận tiện. Bạn có thể thuê lại địa điểm của một quán cafe trước đó. Đây cũng là một cách để tiết kiệm chi phí ban đầu và kinh doanh trên lượng khách có sẵn. Bạn chỉ việc cải tạo và chỉnh trang cho phù hợp với phong cách của mình. Hoặc bạn thuê địa điểm kinh doanh mới nhưng chú ý nên thuê chỗ đông dân cư. Tuy nhiên cần đảm bảo thời gian thuê lâu dài để bạn có thể đầu tư ban đầu và thu hồi vốn.

Chi phí đồ dùng cố định

Đây là những chi phí phục vụ cho việc kinh doanh cafe. Bạn cần chú ý mua những đồ dùng vừa đủ phục vụ mục đích kinh doanh. Những đồ dùng này cũng cần phải phù hợp với phong cách quán. Ví dụ như việc đầu tư vào bàn ghế và đồ trang trí. Đây là những đồ dùng cần phải phù hợp với phong cách của quán cafe. Nếu bạn có chi phí ban đầu không cao thì bạn có thể tận dụng mua một số đồ thanh lí. 

Còn những loại chi phí như đầu tư vào trang thiết bị phục vụ pha chế. Thì những đồ dùng như ly, tách, máy pha chế… cần được trang bị đầy đủ. Tuy nhiên nếu bạn dự định mua các loại máy móc thì bạn cần tìm hiểu trên thị trường loại máy nào được dùng phổ biến và giá cả ra sao. Để từ đó cân đối được các chi phí cần bỏ ra.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền, điều băn khoăn cần giải đáp

 Chi phí hàng hóa

Đây không chỉ là khoản chi phí phát sinh ban đầu mà còn phát sinh khi kinh doanh. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng để chi phí này không quá cao. Bạn có thể tham khảo các nguồn hàng đảm bảo chất lượng nhưng có giá thành không quá cao. Loại chi phí này càng thấp thì lợi nhuận từ việc kinh doanh của bạn càng cao.

Chi phí nhân viên:

Khi mở một quán cafe có thể bạn sẽ phải chi phí khá nhiều cho nhân viên. Bởi nếu quán cafe của bạn lớn có thể bạn sẽ phải thuê khá nhiều vị trí làm việc. Và việc trả lương cho những vị trí đó khiến bạn tốn một khoản chi phí khá lớn hàng tháng. Vì vậy bạn có thể xem xét việc kinh doanh và chỉ thuê những vị trí cần thiết.

Chi phí quảng cáo

Khi bắt đầu kinh doanh thì loại chi phí này là rất quan trọng. Bởi bạn đã đầu tư một số vốn lớn cho những chi phí trên. Nếu bạn không có chính sách quảng cáo, marketing thì cũng không thu hút được khách hàng. Chi phí này cũng cần duy trì trong khi kinh doanh.

Ngoài những chi phí trên còn một số chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh. Bạn cần dự trù những khoản tiền cho những chi phí này. Nhưng nên nhớ cần cân nhắc kĩ trước khi sử dụng để chi phí hàng tháng không quá cao.

Biết được những loại chi phí phát sinh ban đầu chắc chắn bạn sẽ không còn khó khăn khi trả lời câu hỏi:” Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền?”

Làm thế nào để hoạch định chi phí ban đầu cho hợp lí

Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm đi trước để tự hoạch định chi phí ban đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều này. Tốt nhất bạn nên thuê một công ty thiết kế và thi công quán cafe. Các công ty này sẽ thiết kế quán cafe và thi công chúng một cách hợp lí nhất. Họ cũng biết cách cân đối ngân sách của bạn sao cho hợp lí. Bạn sẽ yên tâm rằng số tiền đầu tư của mình sẽ không lớn hơn dự định. Nhưng tốt nhất bạn hãy chọn công ty tư vấn và thiết kế uy tín để giúp bạn khi mở quán cafe. Để niềm băn khoăn ” Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền? không làm bạn đau đầu nữa.

xem thêm: mẹo thiết kế quán cafe nhỏ đẹp độc đáo

7 lời khuyên thiết kế từ các chuyên gia

các mẫu đèn trang trí quán cafe ấn tượng nhất

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi