Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm - Ý tưởng

20/09/2018
Mở cafe cần bao nhiêu vốn, điều băn khoăn cần giải đáp

Khi bạn có một số vốn và muốn kinh doanh cafe. Nhưng bạn lại băn khoăn tự hỏi rằng: “Mở cafe cần bao nhiêu vốn? “. Hãy đọc bài viết sau để có thể phần nào trả lời được câu hỏi trên nhé.

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn, điều băn khoăn cần giải đáp

Tại sao phải biết được chi phí đầu tư ban đầu

Chắc chắn khi muốn kinh doanh gì bạn cũng phân vân nhất là vốn đầu tư ban đầu. Và chắc chắn bạn sẽ đặt ra câu hỏi “Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? Việc biết được số vốn cần bỏ ra khiến bạn chủ động hơn trong việc thiết kế quán cafe. Biết được chi phí phải bỏ ra bạn cũng có thể kiểm soát được lượng chi phí khi đang thi công quán. Từng hạng mục thi công sẽ được kiểm soát sao cho chi phí bỏ ra không quá lớn.

Biết được chi phí ban đầu bạn nên lập một bảng dự toán chi phí. Điều này sẽ nhắc nhở bạn về những khoản chi phí phát sinh cần thiết. Và bạn không nên tiêu hụt vào số tiền đó. Việc này cũng khiến bạn tránh chi tiêu vào những khoản không nên chi trả.

Tại sao phải biết được chi phí đầu tư ban đầu
Việc này cũng có lợi ích khi bạn kinh doanh ngành fnb sau này. Nó giúp bạn xác định được số tiền hàng tháng cố định cần chi trả. Thời gian bao lâu để bạn có thể lấy lại được vốn đầu tư ban đầu. Và bạn biết được liệu mình bỏ ra số vốn đó có lời hay không. Từ đó bạn có thể điều chỉnh thêm một số loại chi phí khác khi kinh doanh.

Mở cafe cần bao nhiêu vốn?

Chắc chắn bạn đã biết về tầm quan trọng của việc biết được chi phí ban đầu cần bỏ ra. Nhưng mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn? Hãy cùng xem một số chia sẻ sau để biết những loại chi phí cần bỏ ra ban đầu. Dựa vào những loại chi phí này mà bạn có thể xác định được số vốn cần bỏ ra:

Mở cafe cần bao nhiêu vốn – mặt bằng kinh doanh:

Đây là một điều khá quan trọng khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh cafe. Có khá nhiều cách để bạn có thể có được một địa điểm kinh doanh tốt. Nếu nhà bạn có địa điểm tốt để kinh doanh thì bạn có thể cải tạo ngôi nhà của bạn cho phù hợp. Nhưng việc kinh doanh cafe theo hình thức này bạn phải thiết kế sao cho hợp lý. Bởi việc dung hòa giữa hai mục đích sinh hoạt gia đình và kinh doanh không dễ dàng.

Vốn cho mặt bằng kinh doanh:
Còn nếu bạn chưa địa điểm sẵn thì nên nghĩ đến việc thuê địa điểm thuận tiện. Bạn có thể thuê lại địa điểm của một quán cafe trước đó. Đây cũng là một cách để tiết kiệm chi phí ban đầu và kinh doanh trên lượng khách có sẵn. Bạn chỉ việc cải tạo và chỉnh trang cho phù hợp với phong cách của mình. Hoặc bạn thuê địa điểm kinh doanh mới nhưng chú ý nên thuê chỗ đông dân cư. Tuy nhiên cần đảm bảo thời gian thuê lâu dài để bạn có thể đầu tư ban đầu và thu hồi vốn.

Lựa chọn hình thức mở quán cafe phù hợp.

Lựa chọn hình thức quán café là việc khá đau đầu của người kinh doanh bởi nó sẽ quyết định đến sự thành công của quán café. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng để chọn một loại hình kinh doanh phù hợp về số vốn hiện có, những lợi thế mình có. Dưới đây, UNIK sẽ gửi tới bạn một vài hình thức bán café đang được ưa chuộng.

Quán cafe cóc vỉa hè: Đây là hình thức được mọi người lựa chọn để kinh doanh bởi chi phí đầu tư về mặt bằng, bàn ghế,… thấp tuy nhiên lợi nhuận thu lại được sẽ khiến bạn khá bất ngờ. Mặc dù, về hình thức những quán café này không được đánh giá cao, nhưng các thực khác có thể hoàn toàn an tâm về sản phẩm chất lượng, thái độ của quán café cóc vỉa hè này nhé.

Quán cafe take-away:

Quán cafe take-away:

Take away là hình thức kinh doanh phục vụ khách hàng phổ biến về sự nhanh chóng và tiện lợi. Tức là khách hàng đến cửa hàng lựa chọn đồ uống và chờ lấy mang đi mà không nhất thiết phải ngồi quán. Loại hình này gồm những đặc trưng cơ bản sau:

Kinh doanh loại hình này, sẽ không nhất thiết phải mặt bằng rộng, nhưng phải dễ tìm, giao thông thuận lợi và phải cân nhắc lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng bạn hướng tới.

Mặc dù là mang đi, tuy nhiên bạn đừng xem nhẹ thiết về cách bày trí và thiết kế. Bởi khi đang đợi lấy đồ, khách hàng chắc chắn quan sát bố cục và thiết kế quán của bạn. Quán của bạn có thiết kế độc đáo, ấn tượng thì sẽ ghi đậm sâu trong tâm trí khách hàng. Và dĩ nhiên, khách sẽ quay trở lại và biết đâu đó, sẽ rủ thêm bạn bè đến để thử đồ uống, check-in background xịn xò.

Về sự tiện lợi, thì chắc chắn rằng không có mô hình nào vượt qua được take-away, nó phù hợp cho những người bận rộn, không có thời gian để thưởng thức thức uống. Sự tiện lợi, linh động của take-away đem lại cho khách hàng cảm thấy thoải mái, hài lòng về mô hình này.

Giá cả của đồ uống café mang đi thường sẽ rẻ hơn so với các mô hình khác bởi nó không có chịu sự chi phí mặt bằng, nhân viên phục vụ sẽ chỉ có từ 1-2 người. Các ly café take – away thường dao động từ 10.000 – 20.000 đồng.

Menu thức uống đa dạng là lợi thế sẽ có khá nhiều lựa chọn từ phía khách hàng. Ngoài các loại đồ uống phổ biến ra như café sữa, café đen,… thì có các loại đồ uống nước ép trái cây hay là trà sữa… vô cùng hấp dẫn.

Chi phí đồ dùng cố định- Mở cafe cần bao nhiêu vốn?

Đây là những chi phí phục vụ cho việc kinh doanh cafe. Bạn cần chú ý mua những đồ dùng vừa đủ phục vụ mục đích kinh doanh. Những đồ dùng này cũng cần phải phù hợp với phong cách quán. Ví dụ như việc đầu tư vào bàn ghế và đồ trang trí. Đây là những đồ dùng cần phải phù hợp với phong cách của quán cafe. Nếu bạn có chi phí ban đầu không cao thì bạn có thể tận dụng mua một số đồ thanh lí. 

Còn những loại chi phí như đầu tư vào trang thiết bị phục vụ pha chế. Thì những đồ dùng như ly, tách, máy pha chế… cần được trang bị đầy đủ. Tuy nhiên nếu bạn dự định mua các loại máy móc thì bạn cần tìm hiểu trên thị trường loại máy nào được dùng phổ biến và giá cả ra sao. Để từ đó cân đối được các chi phí cần bỏ ra.

Chi phí đồ dùng cố định- Mở cafe cần bao nhiêu vốn?

 Chi phí hàng hóa

Đây không chỉ là khoản chi phí phát sinh ban đầu mà còn phát sinh khi kinh doanh. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng để chi phí này không quá cao. Bạn có thể tham khảo các nguồn hàng đảm bảo chất lượng nhưng có giá thành không quá cao. Loại chi phí này càng thấp thì lợi nhuận từ việc kinh doanh của bạn càng cao.

Chi phí nhân viên:

Khi mở một quán cafe có thể bạn sẽ phải chi phí khá nhiều cho nhân viên. Bởi nếu quán cafe của bạn lớn có thể bạn sẽ phải thuê khá nhiều vị trí làm việc. Và việc trả lương cho những vị trí đó khiến bạn tốn một khoản chi phí khá lớn hàng tháng. Vì vậy bạn có thể xem xét việc kinh doanh và chỉ thuê những vị trí cần thiết.

Nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách nên không thể bỏ qua vấn đề này khi muốn mở quán cafe. Trong những bí quyết kinh doanh cafe đều thường xuyên đề cập đến vấn đề nhân viên.

Tuỳ vào quy mô của quán mà ước lượng số lượng nhân viên sao cho phù hợp, giao thêm những công việc khi quán vắng khách như nhân viên phục vụ trang trí quán, nhân viên pha chế lau dọn không gian, để tiết kiệm chi phí nhân công hơn.

Nên ưu tiên những nhân viên đã có kinh nghiệm, sẽ tiết kiệm một khoản chi phí và thời gian đào tạo. Tuy nhiên nhân viên có kinh nghiệm sẽ có những tiểu xảo để gian lận hoá đơn, tiền hàng, cần phải nắm rõ những tiểu xào này để dễ dàng phát hiện.

Chi phí quảng cáo- Mở cafe cần bao nhiêu vốn?

Chi phí quảng cáo- Mở cafe cần bao nhiêu vốn?

Khi bắt đầu kinh doanh thì loại chi phí này là rất quan trọng. Bởi bạn đã đầu tư một số vốn lớn cho những chi phí trên. Nếu bạn không có chính sách quảng cáo, marketing thì cũng không thu hút được khách hàng. Chi phí này cũng cần duy trì trong khi kinh doanh.

Ngoài những chi phí trên còn một số chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh. Bạn cần dự trù những khoản tiền cho những chi phí này. Nhưng nên nhớ cần cân nhắc kĩ trước khi sử dụng để chi phí hàng tháng không quá cao.

Biết được những loại chi phí phát sinh ban đầu chắc chắn bạn sẽ không còn khó khăn khi trả lời câu hỏi:Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?”

Làm thế nào để hoạch định chi phí mở quán cafe ban đầu cho hợp lí

Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm đi trước để tự hoạch định chi phí ban đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều này. Tốt nhất bạn nên thuê một công ty thiết kế và thi công quán cafe. Các công ty này sẽ thiết kế quán cafe và thi công chúng một cách hợp lí nhất. Họ cũng biết cách cân đối ngân sách của bạn sao cho hợp lí. Bạn sẽ yên tâm rằng số tiền đầu tư của mình sẽ không lớn hơn dự định. Nhưng tốt nhất bạn hãy chọn công ty tư vấn và thiết kế uy tín để giúp bạn khi mở quán cafe. Để niềm băn khoăn ” Mở cafe cần bao nhiêu vốn? không làm bạn đau đầu nữa.

LÝ DO NÊN CHỌN UNIK

👉 Sử dụng công nghệ 360 vào trong thiết kế hình dung 4 chiều.

👉 Công ty thiết kế và thi công nội thất  UNIK sở hữu xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất quy mô trên 2000m2. Đặt tại Xã Hữu Bằng, Huyện Thạch Thất, Hà Nội

👉 Hỗ trợ tư vấn chiến lược 6 tháng sau khi khai trương. Cam kết không thể thất bại nếu làm theo UNIK

👉 Thiết kế nội thất cafe bằng cách lắng nghe và tham khảo ý kiến của khách hàng. Kết hợp với ý tưởng của kiến trúc sư để tạo ra một sản phẩm hài hòa cả hai

👉 Các ý tưởng thiết kế nội thất  cafe độc đáo và luôn luôn đặt yếu tố phong thủy lên hàng đầu. Tư vấn thiết kế cho khách hàng theo phong thủy hợp lý nhất.

👉 Cam kết bảo hành, bảo trì toàn bộ các hạng mục công trình và tất cả những sản phẩm sản xuất, nhập khẩu do UNIK cung cấp.

👉Tặng 10% khi khách hàng chọn bất kể phần mềm quản lý quán nào , 30% khóa học pha chế , 30% khóa setup bar

xem thêm: mẹo thiết kế quán cafe nhỏ đẹp độc đáo

7 lời khuyên thiết kế từ các chuyên gia

các mẫu đèn trang trí quán cafe ấn tượng nhất0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119