CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ MỞ QUÁN CAFE CHO Ý TƯỞNG CỦA BẠN

Một trong những băn khoăn lớn nhất của những người mới khởi nghiệp chính là cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi hóc búa này!

Kinh doanh quán cà phê đang là một trong những loại hình kinh doanh năng động nhất trên thương trường hiện nay. Tất nhiên có rất nhiều yếu tố hấp dẫn thu hút nhiều người trẻ lựa chọn loại hình kinh doanh này nhưng cũng tồn tại không ít những vấn đề khó khăn.

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC QUYẾT ĐỊNH CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ MỞ QUÁN CAFE

Như đã nhắc đến ở bài trước, yếu tố then chốt quyết định đến tổng kinh phí đầu tư chính là quy mô quán café và định hướng phát triển lâu dài. Nếu bạn không muốn quá mạo hiểm có thể chọn quy mô ban đầu vừa và nhỏ. Nếu bạn cảm thấy đủ khả năng và tự tin có thể chọn quy mô lớn hơn hoặc thậm chí kinh doanh chuỗi cửa hàng.

cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe
Bạn đang băn khoăn chi phí đầu tư để mở một quán cafe hộp như thế này?

Đối với mỗi loại quy mô bạn có thể lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh hợp lý nhất. Để làm được điều đó bạn cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Đây là một yếu tố khá quan trọng để bạn có hướng đi đúng đắn cho hoạt động kinh doanh về lâu dài. Sau khi đã nắm rõ được các yếu tố trên việc còn lại chính là tìm cho quán café của mình một phong cách thiết kế phù hợp.

NHƯ VẬY BẠN CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ MỞ QUÁN CAFE

Chúng tôi xin liệt kê ra những chi phí cơ bản và cần thiết khi mở quán café. Tuy nhiên để trả lời câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe bằng một con số cụ thể, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào ý tưởng cũng như mô hình kinh doanh của bạn. 

Cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe 1
Cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe theo phong cách hiện đại
  • Chi phí thuê mặt bằng:

Chi phí này phụ thuộc vào vị trí và địa điểm thuê mặt bằng của quán café. Ngoài ra còn tùy vào quy mô mà bạn lựa chọn và thời hạn thuê bao lâu.

  • Chi phí thiết kế quán café :

Việc thiết kế và tạo phong cách cho quán café cũng là một bước rất quan trọng để thu hút khách hàng và phát triển kinh doanh. Do đó chi phí bỏ ra cho khâu này cũng khá đáng kể.

Chi phí này bao gồm:

– Chi phí thiết kế

– Chi phí trang trí nội ngoại thất: Quán cafe của bạn sẽ cần có các trang bị cơ bản như bàn ghế, quầy thu ngân, trang thiết bị âm thanh, ánh sáng…

– Chi phí sắm sửa trang thiết bị phục vụ cho pha chếbao gồm chi phí dành cho mua sắm các loại máy móc pha chế, tủ lạnh, các dụng cụ pha chế, ly tách…

  • Chi phí nhập nguyên liệu: Thông thường chi phí này chiếm khoảng 40% tổng chi phí ban đầu.
  • Chi phí duy trì hoạt động kinh doanh: bao gồm việc thuê nhân viên, marketing, chi phí sinh hoạt của quán và những chi phí phát sinh khác.

Bạn có thể kinh doanh một quán café với số vốn ban đầu chưa tới 100 triệu, cũng có thể vài trăm triệu và hoàn toàn có thể lên tới hàng tỉ đồng. Tất cả đều phụ thuộc vào mục tiêu và quy mô kinh doanh mà bạn lựa chọn. Bạn hãy tham khảo các yếu tố chúng tôi đã đề cập và xây dựng mình một kế hoạch chi tiết đúng đắn nhất để biết chính xác mình cần bao nhiều vốn để mở quán cafe nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi